Tham khảo hướng dẫn 10+ cách nấu lươn om chuối được quan tâm nhiều nhất, bạn nên biết

Tham khảo hướng dẫn 10+ cách nấu lươn om chuối được quan tâm nhiều nhất, bạn nên biết

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về cách nấu lươn om chuối đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách nấu lươn om chuối

Văn hóa ẩm thực miền Trung rất phong phú và đa dạng. Mỗi tỉnh thành lại có những món ăn mang hương vị đặc trưng riêng. Nhưng tựu trung, các món ăn thường mang vị cay, mặn và có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, gia vị địa phương. Văn hóa ẩm thực miền Trung thật sự để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách trong nước và quốc tế.

văn hóa ẩm thực miền trungCác món ăn miền Trung luôn có sự cuốn hút vị giác rất mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Đặc trưng văn hóa ẩm thực miền Trung

Ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam đều có sức hút đặc biệt. Nếu người miền Bắc thích sự thanh tao, đạm bạc nhưng phải đủ tinh tế, người miền Nam thích sự “quyết liệt” trong từng hương vị thì người miền Trung lại thích vị cay và mặn. Với địa hình trải dài, cùng những khắc nghiệt của khí hậu, những món ăn của miền Trung thường đi vào chiều sâu, dung dị, không phô trương, phản ánh lối sinh hoạt, thói quen, nhân sinh quan.

Huế được biết đến là cố đô và nổi tiếng với những món ăn cung đình. Ngày nay, sự cầu kỳ trong cách chế biến hay lựa chọn nguyên liệu của ẩm thực cung đình đã ảnh hưởng sâu sắc đến bữa ăn của người Huế. Điển hình là trong bữa ăn, họ luôn kết hợp các món hay nguyên liệu theo nguyên tắc cân bằng âm – dương, ngũ hành. Mắm ruốc, chè, bún bò, cơm hến… là những món ăn thể hiện rất rõ điều này.

Những món ăn của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng thường có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Có thể vị mặn và cay sẽ nhiều hơn chua, ngọt và đặc biệt là hiếm khi thấy vị béo ngậy trong món ăn. Điều này thể hiện rất rõ qua món mì Quảng, bún mắm nêm, thịt heo cuốn bánh tráng…

Khác với những tỉnh thành khác, Quảng Ngãi lại có những món ăn rất riêng. Trong đó phải kể đến các loại đặc sản như cá bống sông Trà, don, kẹo gương, mạch nha, đường phổi… Đây đều là những món ăn có hương vị dung dị, được chế biến từ nguyên liệu địa phương…

Những tỉnh thành còn lại cũng có các món ăn vô cùng đặc sắc. Các món ăn của vùng Bắc Trung Bộ lại mang hương vị dân dã, mộc mạc, chân chất. Ngược lại, vùng Nam Trung Bộ lại sử dụng nhiều các loại hải sản trong bữa ăn của mình do địa hình dọc theo ven biển. Dù là vùng nào thì các món ăn đều thể hiện rất rõ những nét đặc trưng của ẩm thực miền Trung đó là dung dị, mặn và cay là hai vị chủ yếu.

Tổng hợp các món ngon miền Trung được nhiều người yêu thích

Bánh tráng nước dừa

Bánh tráng nước dừa là món ăn đặc sản của vùng đất Tam Quan, Bình Định. Loại bánh tráng này được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, tiêu đập dập, hành tím giã, cơm dừa xay, mè, muối… Tất cả được trộn đều với nhau, tráng mỏng, phơi khô rồi đem nướng trên bếp than hồng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, béo thơm của dừa và các loại gia vị.

Bánh tráng dừa khi nướng lên sẽ giòn tan, béo thơm. Ảnh: Internet

Dé bò

Dé bò là món ăn đặc sản của vùng đất võ Tây Sơn, Bình Định. Dé bò là phần chất dịch sền sệt bên trong ruột non của con bò. Dé và các loại nội tạng khác sau khi được sơ chế sạch sẽ đem ướp với gia vị, sả cho thơm rồi nấu cùng với lá giang. Trước khi múc ra thưởng thức, bạn đừng quên cho thêm giá đỗ, rau mùi, ram om, hành lá, ngò, lá lốt và ớt hiểm. Người miền Trung thường thưởng thức dé bò với bún và bánh tráng nướng.

món ngon miền trung bánh tráng dừaKhi thưởng thức, bạn có thể thêm giá hoặc khổ qua vào. Ảnh: Internet

Lòng sả

Lòng sả hay còn gọi là lòng thả là đặc sản của Quảng Trị. Tên gọi của món ăn được đặt theo nguyên liệu và phương pháp chế biến. Gia vị chính để kết hợp với lòng trong món ăn là sả. Phương pháp chế biến là thả lòng vào nồi nước. Món ăn được làm từ tiết heo hay tiết vịt đánh cho tan vụn rồi đổ vào nồi nước cho thêm sả, các loại gia vị, gạo rang vàng, đậu xanh và nấu cho thật nhừ. Lòng heo hoặc thịt vịt sơ chế sạch sau đó thả vào nồi cháo trên, chờ chín thêm ớt, hành lá là đã có thể thưởng thức được. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng hoặc có thể ăn kèm với bánh mì.

Xem thêm: Danh sách 10 các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn hay nhất

Lòng thả là món ăn, bạn không thể bỏ qua khi đến Quảng Trị. Ảnh: Internet

Tré rơm

Tré rơm là đặc sản của Bình Định. Đây cũng là món ăn làm nên tên tuổi cho vùng đất võ. Hương vị của tré rất đặc biệt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được tất cả hương vị hòa quyện với nhau ngay vòm miệng. Đó là vị ngọt của thịt; giòn của sụn, da, gân; cay nồng của riềng, tỏi; thơm bùi của thính. Chưa dừng lại ở đó, hình thức của món ăn cũng hết sức dung dị bới phần rơm gói bên ngoài.

cách nấu dé bò một trong các món ăn ngon ở miền trungTré rơm đặc biệt trong cả hương vị lẫn hình thức. Ảnh: Internet

Nem Chợ Huyện

Nem Chợ Huyện là đặc sản của Bình Định. Còn gì tuyệt vời hơn khi đến Bình Định và thưởng thức nem Chợ Huyện cùng với chén rượu Bàu Đá. Nem chua Chợ Huyện nổi tiếng với hương vị đậm đà. Điểm khác biệt của nem Chợ Huyện là dùng lá ổi để lên men. Chính lá ổi đã làm nên hương vị thật khác cho nem Chợ Huyện so với các loại nem khác.

Nem Chợ Huyện với hương vị đậm đà. Ảnh: Internet

Chả cá

Chả cá là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh thành miền Trung. Những con cá tươi roi rói được đánh bắt từ biển vào, mang đi quết cũng các loại gia vị để tạo nên món chả vô cùng thơm ngon. Sự tài tình trong cách làm chả cá của người miền Trung là hoàn toàn không tanh, gia vị kết hợp hài hòa, quết nhuyễn để tạo nên độ dai vừa phải. Tất cả khiến người dùng phải nhớ mãi không quên về hương vị của nó.

lòng thả là đặc sản ẩm thực của miền trungChả được làm từ nhiều loại cá biển khác nhau tạo nên hương vị đa dạng. Ảnh: Internet

Chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Món ăn luôn nhận được sự yêu thích của cả người lớn tuổi và trẻ em. Với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, bên trong có vị ngọt tự nhiên của tôm, béo ngậy của thịt đã tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cuốn chả ram cùng bánh tráng, các loại rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

Chả ram tôm đất giòn tan, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cháo vạt giường

Cháo vạt giường là món ăn đặc trưng của Quảng Trị. Bột gạo hoặc bột lọc nhào với một ít nước rồi cán thành từ tấm mỏng sau đó thái sợi nhỏ. Những sợi bột này được thả vào nước lèo nấu từ xương, tôm, thịt và cả rau mứt. Những ngày đông, mà được thưởng thức tô cháo vạt giường thì không gì có thể sánh bằng.

tré rơmCháo vạt giường thích hợp cho những ngày đông. Ảnh: Internet

Bánh cuốn Tây Sơn

Bánh cuốn Tây Sơn là món ăn đặc sản của Bình Định. Món ăn là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Đầu tiên là bánh tráng đặc trưng của vùng đất Bình Định đem đi nhúng nước rồi cuốn cùng thịt nướng, các loại rau sống, nem, chả ram, chả lụa, trứng vịt, đậu chiên… Điều đặc biệt hơn là nước mắm đậm đà chấm cùng khiến món ăn càng trở nên cuốn hút.

Bánh cuốn Tây Sơn là sự tổng hòa của nhiều lại nguyên liệu. Ảnh: Internet

Kẹo mạch nha

Xem thêm: Cách Làm Bánh Ướt Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán

Kẹo mạch nha là đặc sản của Quảng Ngãi. Được sản xuất từ mộng nếp nên khi ăn kẹo có vị ngọt thanh, thơm, dẻo. Người Quảng Ngãi thường ăn kẹo mạch nha với bánh tráng hoặc cơm dừa tươi. Thưởng thức kẹo mạch nha cùng với tách trà nóng quả thật là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

nem chợ huyệnKẹo mạch nha ngọt thanh, thơm, dẻo. Ảnh: Internet

Lươn om chuối nghệ

Lươn om chuối nghệ là đặc sản của Nghệ An. Tuy là món ăn dân dã nhưng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm lươn, chuối xanh, thịt ba chỉ, nghệ, tía tô, lá lốt… Thời gian chế biến lươn om chuối nghệ cũng rất nhanh, mất tầm khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon lành.

Lươn om chuối nghệ không chỉ con mà còn rất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn đặc trưng ngày Tết của đại đa số người dân miền Trung. Miếng thịt heo thấm đều nước mắm, lớp mỡ trong, đậm đà. Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món ăn ngon hơn, mềm hơn. Nước mắm và đường được nấu theo tỷ lệ hợp lý sau đó thả thịt vào ngâm. Đây là món ăn người miền Trung làm để thưởng thức dần vào những ngày Tết.

chả cáThịt ngâm nước mắm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Trung. Ảnh: Internet

Ram ướt

Ram ướt là món ăn hấp dẫn của người Quảng Nam. Đúng như tên gọi bánh ram ướt. Món ăn bao gồm 1 chiếc bánh ướt mỏng quấn quanh chiếc ram chiên giòn. Hương vị sẽ thêm hấp dẫn, nếu bạn chấm bánh ram ướt với nước tương mằn mặn. Đây là món ăn mà người Quảng Nam thường thưởng thức vào bữa sáng.

Bánh ram ướt trở thành bữa sáng quen thuộc của người Quảng Nam. Ảnh: Internet

Bánh tráng đập

Bánh tráng đập là món ăn độc đáo của người miền Trung. Đây có lẽ là món ăn bình dân, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người con miền Trung. Bánh đập bao gồm 1 chiếc bánh tráng nướng được trải 1 chiếc bánh tráng ướt bên trong, sau đó gập đôi lại. Khi ăn, bạn sẽ dùng tay đập để 2 lớp bánh tráng này dính chặt vào nhau và ngon hơn. Ăn kèm với bánh tráng đập không thể thiếu mắm nêm.

chả ram tôm đấtBánh đập là món ăn độc đáo, đáng để bạn thưởng thức. Ảnh: Internet

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là món ăn nổi tiếng của Bình Định. Không chỉ ở Bình Định, người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên… cũng chọn bánh ít lá gai để dâng cúng ông bà tổ tiên trong những ngày đặc biệt. Trông có vẻ không hấp dẫn về màu sắc nhưng hương vị của chúng lại rất cuốn hút. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng của lá gai, dẻo mềm và lớp nhân bùi bùi của đậu xanh xay hay dừa.

Bánh ít lá gai không thể thiếu trong mâm cúng tổ tiên của người miền Trung. Ảnh: Internet

Mít hông

Mít hông là món ăn đặc trưng của Tam Kỳ, Quảng Nam. Để món mít hông ngon, bạn nên chọn những quả mít chín cây. Sau đó, lấy hạt luộc chín, bỏ vỏ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị và đem đi xào thơm, để nguội, nhồi lại vào bên trong múi mít cho căng đầy lên. Tiếp theo, mang từng múi mít xếp vào xửng hấp chín. Khi ăn rắc lên một ít đậu phộng rang và sợi dừa nạo. Tuy làm từ những nguyên liệu hết sức dung dị nhưng hương vị lại có sức hút mạnh mẽ.

Xem thêm: Cách làm món ếch xào sả ớt

cháo vạt giườngMít hông là món ăn vặt yêu thích của người Quảng Nam. Ảnh: Internet

Ram bắp

Ram bắp là món ăn quen thuộc của người Quảng Ngãi. Món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã, bình dân nhưng lại hấp dẫn thực khách khắp nơi. Cũng giống như nem nhưng nhân của món ăn này là bắp. Người Quảng Ngãi hay sử dụng bắp nếp để khi chiên chín có độ dẻo thơm. Đây là món ăn ngon thường có mặt trong những bữa cỗ của gia đình người dân xứ Cẩm Thành.

Ram bắp hấp dẫn với lớp vỏ bên ngoài giòn rùm, nhân dẻo thơm. Ảnh: Internet

Cơm gà Tam Kỳ

Cơm gà Tam Kỳ là món ngon nhất định phải thử khi đến Quảng Nam. Dĩa cơm gà có màu vàng mơ vô cùng hấp dẫn. Do được nấu từ nước luộc gà nên cũng chính vì lẽ đó mà hạt cơm bóng mượt, căng mẩy. Thịt gà dai ngọt hoàn toàn không bị bở, ăn cùng cơm vô cùng hấp dẫn. Cơm gà Tam Kỳ mang đến cho người dùng sự tổng hòa của nhiều loại hương vị nhưng trong đó bạn sẽ cảm nhận rõ nét nhất vị đậm và cay nhẹ rất riêng của người miền Trung.

bánh cuốn tây sơnCơm gà Tam Kỳ hấp dẫn cả hình thức lẫn hương vị. Ảnh: Internet

Don

Don là món ăn chỉ có riêng của Quảng Ngãi. Hương vị độc đáo nhưng rất hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút khi đã thưởng thức qua lần đầu. Con don gần giống với con hến nhưng khi nấu nước dùng sẽ thanh ngọt hơn. Điều đặc biệt là, con don chỉ có ở sông Trà và sông Vệ của tỉnh Quảng Ngãi nên nó cũng trở thành đặc sản của vùng đất này. Cách thưởng thức món don cũng rất độc đáo, ăn kèm với cả bánh tráng sống và bánh tráng nướng, đừng quên thêm ớt sim để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn.

Don có hương vị ngọt thanh hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bánh tổ

Bánh tổ là món ăn đặc trưng trong ngày Tết của người Quảng Nam. Trước Tết 1 tuần, người dân sẽ bắt đầu làm bánh tổ vì để lâu bánh mới có vị ngọt bùi. Nguyên liệu để làm nên bánh tổ là bột nếp, đường mật mía, mè trắng, gừng… Nếp sau khi được xay thành bột sẽ đem nhồi với đường, một chút gừng rồi đổ vào khuôn, mang đi hấp cách thủy cho chín. Để khoảng 1 tuần sau là có thể thưởng thức được. Khi ăn, bạn sẽ cắt thành từng miếng và có thể dùng trực tiếp nhưng sẽ không ngon bằng đem nướng trên than hồng hoặc chiên phồng lên.

kẹo mạch nhaBánh tổ không thể thiếu trong ngày Tết của người Quảng Nam. Ảnh: Internet

Cao lầu

Cao lầu là món ăn đặc trưng của vùng đất Hội An. Sợi cao lầu mềm, dai, có mùi thơm đặc trưng của gạo. Đặc biệt, nước để nhào bột làm sợi cao lầu phải là nước giếng cổ Bá Lễ mới cho hương vị thơm ngon. Bên cạnh sự cầu kỳ trong khâu chế biến, các nguyên liệu khác cũng được chế biến rất công phu. Trong đó phải kể đến 12 loại rau ăn kèm, thịt xá xíu, nước xốt…

Cao lầu món ăn nổi tiếng của Hội An. Ảnh: Internet

Ngoài ra, còn có một số món ngon đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực miền Trung như dưa môn muối, rượu Bàu Đá, bánh căn, cơm hến, bánh xèo tôm nhảy, bánh canh hẹ…

Các món ăn miền Trung đều rất thơm ngon, hương vị gần gũi. Nếu có cơ hội đến với các tỉnh thành miền Trung, bạn nên tìm và thưởng thức các món ăn để cảm nhận hương vị đặc biệt rất khác. Nếu muốn học thêm các món ngon miền Trung từ các đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Top 13 cách nấu lươn om chuối được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm Lươn Om Chuối bùi thơm đơn giản hấp dẫn – Cooky.vn

  • Tác giả bài đăng: cooky.vn
  • Ngày đăng bài: 12/31/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.81 (797 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lươn om chuối ngon phụ thuộc nhiều vào khâu làm lươn sạch nhớt, không bị tanh. Chỉ cần nắm được bí quyết làm lươn là bạn có thể dễ dàng “lĩnh hội” được …

Hướng Dẫn Nấu Lươn Om Chuối Đậu – Đậm Đà Ẩm Thực Miền Bắc

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 11/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.4 (228 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách chế biến món lươn om hoa chuối · Lươn làm sạch, lọc phần xương, phần thịt cắt thành khúc vừa ăn. · Phần xương lươn cho vào máy xay, xay nhỏ rồi lọc lấy nước, …

Cách nấu Lươn Om Chuối Đậu để giữ vị Huế đặc trưng

Cách nấu Lươn Om Chuối Đậu để giữ vị Huế đặc trưng
  • Tác giả bài đăng: mondaycareer.com
  • Ngày đăng bài: 05/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.33 (468 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm lươn ôm chuối đậu ngon nhất. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, cho vào âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen.

Xem thêm: Gợi ý 9 món ngon từ thịt nạc xay cho bữa ăn bùng vị – Digifood

Cách nấu lươn om chuối đậu miền Trung cực ngon

Cách nấu lươn om chuối đậu miền Trung cực ngon
  • Tác giả bài đăng: tindep.com
  • Ngày đăng bài: 06/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.02 (593 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn đã biết cách nấu lươn om chuối đậu cực ngon chuẩn vị miền Trung chưa? Hãy theo dõi bài viết để có ngay công thức chế biến ra món ngon này bạn nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được chế biến thành những món ngon, bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong đó được biết đến nhiều nhất chính là món lươn om chuối đậu. Vậy bạn đã biết cách nấu lươn om chuối đậu đúng điệu sẽ như thế …

Cách nấu lươn om chuối đậu nóng hổi thơm phức

  • Tác giả bài đăng: bepxua.vn
  • Ngày đăng bài: 07/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.83 (225 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chế biến lươn om chuối đậu thơm ngon · Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành khô băm nhuyễn khi nãy. · Sau đó, cho nốt chuối xanh …

Lươn om chuối đậu – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 10/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.61 (517 vote)
  • Tóm tắt bài viết: -Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. -Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2M mắm tôm, 2M …

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền ngấm đều gia vị cực dễ

Cách làm món lươn om chuối xanh

  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 02/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.54 (248 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn. Món lươn om chuối xanh này chế biến cũng khá nhanh phải không các bạn? chúc bạn thành công và ngon miệng …

Vào bếp làm món lươn om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị Bắc

Vào bếp làm món lươn om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị Bắc
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 01/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (257 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lươn om chuối đậu là món ăn ngon có nguồn gốc từ miền Bắc nước ta và được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm lại cực kỳ bổ dưỡng. Thế thì cách làm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo hay:- Để mua lươn ngon, bạn chọn lươn có kích thước vừa phải, bởi vì lươn quá nhỏ thì ăn sẽ không ngon, còn lươn to quá thì đa số đều là lươn nuôi nên khi ăn sẽ không chắc thịt.- Ngoài ra, bạn cũng lưu ý chọn lươn có 2 màu khác biệt trên thân …

Cách làm món lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng

 Cách làm món lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 03/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.09 (484 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà món lươn om chuối đậu đúng kiểu miền Bắc … chuối xanh vào xào sơ cho chuối ngấm gia vị đậm đà hơn khi nấu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Món lươn om chuối đậu các bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất hợp. Nếu dùng trong mùa đông hoặc khi mát trời, các bạn có thể nấu loãng món lươn om chuối đậu ra một chút rồi đặt nguyên cả nồi lên bếp cồn hoặc bếp từ để ăn nóng như khi ăn …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm đậu hũ tứ xuyên chay hot nhất

Bí quyết chế biến món lươn om chuối ngon, đơn giản tại nhà

Bí quyết chế biến món lươn om chuối ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: nhahanghuongsen.com.vn
  • Ngày đăng bài: 10/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.96 (142 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sau đây góc ẩm thực sẽ hướng dẫn cách chế biến và bí quyết để có một món lươn om chuối thơm ngon, đậm đà cho cả gia đình thưởng thức.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 7: Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi. Các bạn bắc chảo cho lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, cho lươn vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ, chuối xanh, ớt thái …

Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu

Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 07/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.73 (65 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trong đó phải kể đến món lươn om chuối đậu vừa đậm đà, hấp dẫn vừa có cách nấu đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn từ Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có ngay …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thấy lươn hơi săn lại, bạn cho chuối, thịt ba chỉ và đậu phụ đã sơ chế vào. Nêm 2 muỗng nước mắm tôm đã lọc bỏ cặn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và một chén nước lọc, đảo đều, nấu …

Cách làm lươn xào chuối xanh và lá lốt ngon lạ miệng

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 11/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.76 (78 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu món lươn xào chuối xanh và lá lốt cùng cách sơ chế lươn … Nêm gia vị vừa ăn, gồm có dầu hào, bột ngọt và 1 chút xíu nước mắm để …

Lươn om chuối đậu Nghệ An nấu thế nào thì ngon?

  • Tác giả bài đăng: nghengu.vn
  • Ngày đăng bài: 12/27/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.52 (161 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu lại dễ tìm không quá phức tạp. Món ăn ngon, thơm, bùi rất đặc trưng. luon om chuoi dau nghe an Lươn om chuối đậu là …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022