Hướng dẫn về 10+ cách nấu lẩu vịt chua cay đáng xem nhất hiện tại

Hướng dẫn về 10+ cách nấu lẩu vịt chua cay đáng xem nhất hiện tại

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cách nấu lẩu vịt chua cay mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu lẩu vịt chua cay

Để nấu được món lẩu vịt măng cay, các bạn phải đi qua những công đoạn khá kì công và phức tạp. Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn cách nấu món ăn này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách chọn mua nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon

Cách chọn mua măng

  • Măng chua đúng chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng và màu sắc tươi sáng, đặc biệt là không nổi váng.
  • Nếu như nhận thấy có mùi hôi và màu sắc khác thường như quá trắng hoặc vàng nâu, có đốm hoặc bị bẫy nát, đó là vì măng chua chưa đảm bảo chất lượng.
  • Bạn có thể chọn loại măng phù hợp để làm lẩu vịt măng tươi hoặc lẩu vịt măng khô tùy theo khẩu vị.

Cách chọn mua vịt

Nếu mua vịt sống

  • Nhìn vào lớp lông bên ngoài là một trong những cách để đánh giá chất lượng của thịt vịt. Những con vịt có bộ lông mượt mà sẽ phần nào giúp chắc chắn được đó là con vịt khỏe.
  • Theo kinh nghiệm từ xa xưa, bạn nên chọn vịt đủ tháng, đầy đặn da thịt ở vùng bụng và cổ. Chọn mua vịt sống đúng cách sẽ giúp món lẩu vịt măng tươi đảm bảo được độ ngon hơn nhiều đấy.

Nếu mua vịt làm sẵn

  • Khi mua vịt làm sẵn để làm món vịt nấu măng, cần lưu ý chọn những con vịt vừa mới được mổ. Đặc biệt, vịt có màu vàng tươi không bị sậm màu.
  • Ấn tay vào để kiểm tra độ đàn hồi của thịt vịt. Nếu như ấn vào mà thấy vịt bị biến dạng, chắc chắn là vịt đã bị bơm nước trước đó.

Nấu lẩu vịt măng cay cần đến những nguyên liệu khác nào?

Ngoài vịt và măng chua, để bắt tay vào nấu món lẩu vịt om măng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sả: 2 cây
  • Hành khô: 1 lạng
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Sa tế: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Dừa: 1 trái
  • Nấm hương: 2 lạng
  • Mùi ngò gai (mùi tàu) 1 lạng
  • Gừng 2 lát
  • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  • Bún: 2 lạng
  • Rau ăn kèm (cải thảo/rau muống/bắp chuối bào): 2 lạng
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon: 1 muỗng canh

Tham khảo ngay: Công thức chế biến món lẩu gà hầm sả

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu măng cay ngon

Sơ chế

Khi mới mua thịt vịt về, cần phải chế biến ngay để không có mùi hôi.

  • Rửa sạch thịt vịt bằng muối, gừng và rượu. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo
  • Chặt vịt thành các miếng nhỏ có kích thước vừa ăn
  • Đậu phụ rửa sạch và cắt thành khúc vuông
  • Hành khô, gừng, ớt làm sạch và băm nhỏ

Tẩm ướp thịt vịt

Tẩm ướp là công đoạn quan trọng để khiến món lẩu vịt nấu măng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn khi dùng.

  • Trộn đều các gia vị bao gồm gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon, nước mắm, hành khô, gừng băm nhỏ
  • Chờ đến 20 phút cho gia vị thấm đều

Chế biến măng chua

  • Sau khi mua về, măng chua đem đi rửa sạch và xắt lát mỏng
  • Luộc măng qua nước 2 lần để loại bỏ chất độc và vị đắng
  • Xào măng với một chút gia vị để khi nấu lẩu, măng sẽ không bị khó ăn

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nấu lẩu cá tầm măng chua Đà Lạt
  • Cách làm lẩu ếch măng cay

Tiến hành công đoạn nấu lẩu vịt măng cay

  • Xào thịt vịt và nấm hương với tỏi băm cho đến khi săn lại
  • Đổ nước dừa nồi nước lẩu, cho sa tế vào với lượng đủ ăn để món lẩu thêm phần đậm đà và cay nồng
  • Để lửa lớn đến khi nồi lẩu vịt măng cay bắt đầu sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa lại để thịt vịt chín mềm.
  • Cho măng, đậu phụ và ngò tàu vào nồi nước lẩu
  • Nêm nếm với các gia vị như Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon, nước mắm để phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Sau khi nồi lẩu đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món lẩu vịt nấu măng nóng hổi với các loại rau và bún.
Món lẩu vịt măng cay thơm ngon nức lòng

Tham khảo một số công thức làm lẩu vịt khác như: Lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nấu chao,…

Lẩu vịt măng cay ăn với rau gì?

Cải thảo

Cải thảo là loại rau xuất hiện phổ biến trong bữa cơm gia đình hiện nay. Vị ngọt từ cải khi ăn với lẩu vịt măng cay sẽ làm cho món ăn trở nên ngon khó cưỡng.

Rau muống

Là loại rau đã quá quen thuộc trong văn hóa ăn uống người Việt, rau muống là lựa chọn không thể thiếu khi ăn kèm với lẩu vịt măng chua.

Bắp chuối

Nước lẩu trong, ngọt thanh, nêm nếm đậm đà kết hợp với sự giòn ngọt từ bắp chuối tạo nên vị thơm ngon, nồng ấm cho bữa ăn.

Bí quyết để thưởng thức món lẩu vịt măng cay ngon miệng hơn

Nếu bạn cảm thấy việc ăn kèm lẩu với bún và rau thêm chưa đủ thỏa mãn vị giác, Trí Việt Phát Foods gợi ý cho bạn nước xốt kim quất mơ rừng Gungon xốt ớt chanh mơ rừng Gungon. Không cần phải tốn công chế biến nước xốt, xốt của Gungon sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên tiện lợi và đậm đà hơn nhiều chỉ trong một lần chấm. Lẩu vịt măng cay là món ăn tưởng không dễ nhưng lại vô cùng dễ để thực hiện phải không?. Với hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon từ Trí Việt Phát Foods, hi vọng các bạn sẽ tận dụng thời gian cuối tuần để có thể sưởi ấm không khí gia đình với món lẩu vịt om cay ngon tuyệt hảo nhé.

Top 12 cách nấu lẩu vịt chua cay được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu lẩu vịt chua cay vị ngon ngất ngây, ấm áp ngày đông đến

  • Tác giả bài đăng: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng bài: 06/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.86 (777 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu vịt chua cay rất đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà hương vị sẽ ngon theo khẩu vị riêng của bạn.

2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 07/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.68 (237 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vào những ngày cuối tuần đẹp trời, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không tổ chức một buổi tiệc gia đình thật ngon với hai món lẩu vịt măng …

Lẩu thái vịt- iu nấu ăn – món ngon mỗi ngày – gắn kết tình thân

  • Tác giả bài đăng: iunauan.com
  • Ngày đăng bài: 10/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.41 (483 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn: Vào những ngày lạnh lạnh như hum nay thì ăn lẩu là ngon nhất các nàng nhỉ, cả nhà quây quần bên nồi lẩu nghi.

Xem thêm: Cách làm kem tươi tại nhà

CÁCH LÀM LẨU VỊT CHUA CAY NHÌN LÀ THÈM – Blog Vào Bếp

  • Tác giả bài đăng: blogvaobep.com
  • Ngày đăng bài: 06/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.3 (513 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu vịt chua cay là một món ăn không chỉ thơm ngon mà cách chế biến lại cực kỳ đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Blog Vào Bếp học ngay bí quyết …

Lẩu vịt cay ngon hấp dẫn cho ngày se lạnh

  • Tác giả bài đăng: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 12/03/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.9 (464 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm. Cách nấu món lẩu vịt cay hấp dẫn: Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô …

Cách làm lẩu vịt chua cay thơm ngon hấp dẫn 23/12/2016

  • Tác giả bài đăng: pasgo.vn
  • Ngày đăng bài: 12/06/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.66 (376 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chị em có thể tham khảo cách nấu lẩu vịt cay dưới đây nhé! Nguyên liệu: – 1 con vịt khoảng 1,5 kg. – 1 chén dưa cải chua.

Xem thêm: Cách làm cà na ngâm đường ăn là ghiền dễ làm tại nhà

Cách nấu lẩu vịt cay cực ngon tại nhà

  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 08/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.54 (567 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm. Cách nấu lẩu vịt cay. – Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô. Giã nhuyễn gừng tươi rồi sát lên mình vịt sau đó rửa …

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua Hấp Dẫn Cho Gia Đình

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Tác giả bài đăng: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng bài: 11/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.25 (420 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thịt vịt béo thơm, ngấm gia vị đậm đà, nước dùng chua thanh lại cay cay kích thích vị giác. Món ăn này càng ngon hơn với các loại rau nấm tươi ngon ăn cùng đấy.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: • Thịt vịt sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và phần sả, ớt, hành, tỏi giã nát và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia …

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua, Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền

Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua, Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền
  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 01/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.1 (217 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Để có món lẩu vịt om măng ngon đúng chuẩn, hệ thống Vịt 29 rất chú trọng việc chọn những con vịt để chế biến, vịt phải không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vịt được sử dụng để nấu nhiều món ăn trong gia đình vì thịt không bị bở, ăn nhiều không ngán. Lẩu vịt om măng có lẽ là một món ăn còn khá mới mẻ, tuy nhiên hương vị thì lại rất hấp dẫn và đặc biệt. Thịt vịt mềm rất ngon, được hòa quyện cùng miếng …

Xem thêm: Danh sách về 10+ bánh giò làm từ gạo gì hay nhất

3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích

3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích
  • Tác giả bài đăng: phongreviews.com
  • Ngày đăng bài: 09/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.99 (70 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu vịt măng tươi này tuy không quá cầu kỳ nhưng lại cực kỳ hợp để nấu trong các dịp gia đình sum họp nên bạn hãy lưu ngay công thức …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng bếp từ nhỏ hoặc bếp ga mini để vào giữa mâm và đặt nồi lẩu lên. Sau đó bắt đầu xếp các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị: thịt vịt, váng đậu chiên, bún, đậu phụ, các loại rau và bún quanh nồi lẩu. Bạn cho phần thịt vịt vào trước, khi nước dùng …

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon tại nhà

 Hướng dẫn cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon tại nhà
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 02/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.84 (160 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi bạn đã nấu xong nước lẩu vịt măng chua bạn cho thêm các loại ăn kèm như: rau, thịt vịt, đậu phụ, khoai môn vào ăn cùng nhé. Tran vào bát bún tươi cùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp đến, bạn để nồi nấu lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại rồi điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình bạn cho vào 1 thìa dầu ăn chờ đến khi dầu ăn nóng lên. Cho tiếp phần sả, tỏi băm và ớt vào phi thơm vàng lên, rồi các bạn cho thêm 5 gr bột nghệ rồi đảo …

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 10/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.69 (82 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các loại rau sống, nấm ăn kèm nhặt rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào rổ để ráo. Bước 2: Sơ chế măng chua. Măng chua bạn thái mỏng, luộc lại 2 lần cho ra …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ngoài nhà hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần bạn thực hiện các công đoạn chế biến thật kỹ lưỡng, khéo léo …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022