Top 10+ cách nấu lẩu tôm mực được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Top 10+ cách nấu lẩu tôm mực được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về cách nấu lẩu tôm mực đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video cách nấu lẩu tôm mực

Cách nấu lẩu tôm mực là món ăn mà các tín đồ về lẩu và hải sản không thể bỏ qua. Hãy cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon, dinh dưỡng mà lại cực đơn giản tại nhà nhé.

kerGxnyZaALZkPOI1_GwlO-2DKLAh_PM3jrC8tIuhTItGq2ViCI6weoeL0sGsppiHrpSGOC0vqDjU9YQ3vc2mgcDzX_EbAOx4ReK1UleyNNSjgiFtW6huq557mFw8p6GMekOsmdc62ZmJ9z62g

Mách bạn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon đậm đà tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu tôm mực

Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu mà ĐẢO HẢI SẢN đã hướng dẫn dưới đây:

  • Tôm tươi: 300g.

  • Mực ống: 01 con lớn 500g hoặc có thể sử dụng mực ống loại nhỏ.

  • Thịt bò: 100g.

  • Xương ống heo: 600g.

  • Đậu hủ: 03 miếng.

  • Hành tây: 01 củ lớn.

  • Dứa: 1/2 trái khoảng 200 gr.

  • Cà chua: 500 gr.

  • Me: 50 gr.

  • Gừng: 20g.

  • Xem thêm: Danh sách 7 cá hấp ngon tốt nhất hiện nay

    Sả: 09 cây.

  • Hành lá: 100g .

  • Hành tím: 20g.

  • Tỏi: 20gr.

  • Nước lọc.

  • Ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải thìa, 1kg bún tươi, ….

  • Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, mì chính, ….

  • Dung cụ: Nồi nấu, chảo, bếp gas, rây lọc, ấm siêu tốc, thau sạch, ….

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

4GvnBKwBU0xv2_5UTjgfIEMLwbFdfLIqV2rbj88qJGCBU3GLkERO3xYqwMikVmGmkS3dVF1fm0_f75EXXWCm1c0JDl14BL4ZycrTEnHpA1V3jr_BtzgcYAK_wzBYmBRrAyD_T3yR9ttW-CUsCA

Chọn mực và tôm tươi ngon sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn

Cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì Quý Khách bắt tay vào chế biến món lẩu tôm mực với những bước đơn giản sau

Xem thêm: 3 cách nấu lẩu cá mú đậm đà bạn không thể bỏ qua

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

Quý Khách nên chọn những con tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không bị tanh, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.

Còn mực thì Quý Khách nên chọn những con mực tươi có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẫm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.

Xem thêm: Cách làm tokbokki bằng bột mì

Khi sờ tay vào thân mực, Quý Khách sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.

Hành tím cắt bỏ vỏ, đem 1 củ đập dập và phần còn lại Quý Khách thái lát mỏng băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, xong thái lát mỏng băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

M6BtHLCbu7NB1ma-uW7Gd5kEIsIGUMzOBwNyJ7NR-pZhhf-CKTutdCigtQ0fccqjsAryed_cfBGXIx-_6VyTyTS67oCb9glRwuykmxmMf6FOi3swRZVlc_Fye6-iITtBUQlcTQDPrKYyb_FPfA

Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi chế biến món ăn

Ướp gia vị cho tôm, mực

Đầu tiên, Quý Khách cần phi thơm hành, tỏi, gừng rồi ướp tôm, mực, thịt bò rồi cho 5 thìa dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp gas ở nhiệt độ trung bình. Ướp gia vị cho tôm và mực là cách nấu lẩu tôm mực ngon hơn bao giờ hết vì gia vị đã được thấm đều.

Xem thêm: 7 cách nấu lẩu cá thơm ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà

Chờ dầu ăn nóng lên thì Quý Khách cho tiếp 1 phần hành tỏi đã băm nhuyễn vào gừng thái sợi vào đảo đều phi cho hỗn hợp hành tỏi gừng thơm và vàng lên là được. Tắt bếp đi và lọc riêng dầu ăn với hành tỏi gừng phi ra từng bát bằng rây lọc.

Sau đó, Quý Khách cho hành tỏi gừng phi thơm ướp cùng với tôm mực thịt bò đã để cùng vào 1 đĩa, cho thêm 2 thìa dầu ăn đã phi hành tỏi gừng lúc trước vào rồi rưới đều nhé.

Nấu nước dùng món lẩu tôm mực

Quý Khách lấy me cho vào bát tô và cho nước sôi đã đun sôi bằng ấm siêu tốc vào tầm nửa bát tô dùng thìa dằm nát me với nước sôi nóng để lấy nước cốt me để ngâm tầm 15’ sau đó loại bỏ hạt me.

Tiếp tục, Quý Khách lấy 1 cái thau sạch đổ vào 2l nước lọc rồi cho hành với gừng đã đập dập vào cùng 1/2 thìa muối, xương ống vào ngâm trong thời gian 20’. Sau đó, Quý Khách đem xương ống ra rửa lại với nước sạch để ráo.

Lấy nồi nấu sạch cho vào 2 thìa dầu ăn bật bếp gas ở nhiệt độ thường chờ dầu nóng tiếp tục cho gừng đập dập và phần đầu gốc hành lá rồi xào thơm lên, Quý Khách tiếp tục cho phần vỏ tôm vào đảo đều cho đến khi vỏ tôm xào thơm lên tầm 2 – 4 phút.

ZIZW31pdAtMqNd0hcnPHIYkeznf2tYz5plfsB8E6vA6zRqV06QVYi-m7Jye-OXVnzOFavXV5IwaFde-yzL2cqL367WlkDGyJAJYGs4amxHWTcGxMAeciciimdXXbRBcbaauUslTm4jEC_fQ9Ig

Quý Khách có thể ăn món lẩu tôm mực này với các loại rau xanh và mì

Tiếp đó, Quý Khách đổ tầm 4L nước đã đun sôi nóng, thêm phần xương ống vào rồi bật bếp ở nhiệt độ to để đun nồi nước hầm xương. Nước dùng ngon cũng là cách nấu lẩu tôm mực ngon hơn, tạo điểm nhấn cho món ăn.

Ngay tại lúc này, Quý Khách cho thêm 1 phần xả đập dập, củ hành tây vào đun cho đến khi sôi nước hầm thì vớt bỏ bọt trên mặt nước đang sôi, rồi Quý Khách hạ nhỏ lửa ở nhiệt độ bé và ninh xương trong thời gian 1h30’.

Xem thêm: Cách nấu bún riêu ốc

Xem thêm: Cách nấu lẩu cua bầu đơn giản thơm ngon ngay tại nhà

Quý Khách lấy 1 chiếc chảo sạch khác bật bếp gas ở nhiệt độ trung bình cho 1 thìa dầu vào chảo chờ chảo nóng thì Quý Khách cho hết phần sả đập dập và hành tỏi băm nhuyễn vào đảo đều cho đến khi phi thơm lên.

Quý Khách tiếp tục cho 1 nửa cà chua cắt sẵn, hết phần dứa cắt lát mỏng đảo đều tầm khoảng 1 phút thì cho các gia vị: 1 thìa cà phê muối + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường trắng + 1/2 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê sa tế + ớt cắt lát và các Khách yêu đảo đều gia vị xào cùng cà chua dứa tầm 2 phút thì tắt bếp đi.

Khi Quý Khách hầm xương đã đủ thời gian thì dùng 1 nồi nấu khác và lấy rây lọc lại phần nước cốt ninh xương và để lại phần xương ống, đổ hết phần cà chua, dứa xào vào nồi nước hầm xương bật bếp gas ở nhiệt độ lớn lên đun sôi.

Cuối cùng, Quý Khách cho thêm gia vị nước cốt me + 1/3 thìa muối + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1/2 thìa mì chính đợi cho nồi nước lẩu tôm sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị là được. Sau đó, đổ hết phần cà chua còn lại vào nước lẩu tôm nhé.

Hoàn thành món lẩu và thưởng thức

Vậy là các Khách yêu đã hoàn thành xong cách nấu lẩu tôm mực. Quý Khách đổ nước lẩu tôm mực vào nồi lẩu điện rồi bật nhiệt độ nồi lên mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Quý Khách có thể ăn món lẩu tôm mực này với các loại rau xanh và mì trứng. Pha thêm một chén muối ớt xanh để chấm cùng hải sản nữa là tuyệt vời.

Chọn mua nguyên liệu và gia vị tại ĐẢO

Để có một nồi lẩu tôm mực thơm ngon hoàn hảo và bổ dưỡng nhất, Quý Khách cần chọn những nguyên liệu, gia vị cho món ăn phải tươi ngon, chuẩn xác. Quý Khách có thể tìm mua những thực phẩm trên ở ĐẢO HẢI SẢN.

14P_A8ZzeWLx21dhvToK_UMx4GGj06aSqHz8khHd7tcjQJAHCv5ZZMM5ET8C9M-KTq4SCi3_5POTHtHg7ntGunMVgLYaQeobmZw53l0nm2_S6tPxYPbDoRPZgmHTpaZFaT78gn9yWYPZfnvBAw

Quý Khách có thể tìm mua những nguyên liệu tươi ngon ở ĐẢO HẢI SẢN.

ĐẢO HẢI SẢN là nơi cung cấp các nguyên liệu và gia vị đặc biệt tươi ngon, mới nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng chính là nơi mà các gia đình luôn tin tưởng ghé đến.

Trên đây là cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon tại nhà mà ĐẢO HẢI SẢN muốn hướng dẫn Quý Khách. Hy vọng các Khách yêu sẽ làm và cùng thưởng thức với cả gia đình vào cuối tuần hay những ngày se lạnh nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn

Top 12 cách nấu lẩu tôm mực được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Lẩu mực nấm – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 02/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.89 (985 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sự kết hợp tuyệt vời vị ngọn ngọt của mực và chất bổ dưỡng của các loại nấm bảo đảm các mẹ … cách nấu lẩu mựcmựcmón lẩu dễ làm … Mực nhồi chả tôm nướng.

Cùng làm món lẩu chua tôm mực đãi cả nhà ngày mát trời

  • Tác giả bài đăng: food.com.vn
  • Ngày đăng bài: 02/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.77 (259 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm lẩu cua biển chua cay kích thích cực đơn giản, ăn là mê. Lẩu là một món rất dễ ăn và thích hợp vào … Cách nấu lẩu chua tôm, mực:.

Công Thức Làm Lẩu Hải Sản Thịt Bò | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn

  • Tác giả bài đăng: chopp.vn
  • Ngày đăng bài: 03/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.43 (233 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Công Thức Nấu Ăn (Recipe): Lẩu Hải Sản Thịt Bò (Bep Gia Dinh) – Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm … Tôm Thẻ. 2, con mực lá. 400g, thịt bò. 3, nhánh sả cây.

Xem thêm: Cách làm rau câu trái cây

2 cách nấu lẩu tôm chua cay đơn giản, thơm ngon đúng điệu

2 cách nấu lẩu tôm chua cay đơn giản, thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.13 (303 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bài viết hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu lẩu tôm chua cay cực kì hấp dẫn, bắt vị, mà lại vô cùng đơn giản. Nhấn vào xem ngay và cùng thực hiên với Điện máy …

Cách nấu lẩu mực ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

  • Tác giả bài đăng: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng bài: 11/29/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.82 (487 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vậy liệu cách nấu lẩu này có gì khó không, hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé. thth. Nguyên liệu: – 1 kg mực tươi.

3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon – Nước Dùng Đậm Đà

3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon - Nước Dùng Đậm Đà
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 04/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.77 (456 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Xếp rau nấm, tôm mực ra từng đĩa. Món lẩu hải sản chua cay hoàn thành phải có vị chua cay rõ ràng, màu sắc hấp dẫn, nước dùng ngọt. Ăn kèm với …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu hải sản ăn với rau gì? Mỗi món lẩu đều có những loại rau thích hợp. Lẩu gà thì không thể thiếu nấm và rau tần ô, lẩu vịt không thể thiếu rau muống, lẩu thái không thiếu hoa chuối, rau nhút… Và lẩu hải sản sẽ không thể thiếu các loại rau như: cải …

Xem thêm: Tổng hợp 9 cách nấu chả cá ngon hay nhất

Cách nấu lẩu tôm mực

  • Tác giả bài đăng: biquyetxaynha.com
  • Ngày đăng bài: 08/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.58 (426 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Có nhiều cách nấu lẩu mực chua cay khác nhau theo tùy khẩu vị của mỗi người thế nhưng hôm nay Box Hỏi Đáp sẽ …

Hướng dẫn cách nấu lẩu mực chua cay ngon chuẩn vị nhà làm

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 11/27/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (346 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tôm 500-700 gram. Nấm kim châm. Các loại rau nhúng lẩu như rau cải thảo, rau mùng tơi,… Cà chua. Hành tây …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ngày trời miền Bắc thì vào thu còn miền Nam lại là mùa của những cơn mưa rả rích, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau ngồi quây quần bên nồi lẩu mực chua cay. Cảm nhận mùi thơm ngây ngất của hành, giềng, sả, mùi chua chua cay cay hay cảm nhận …

Mách bạn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon đậm đà tại nhà

 Mách bạn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon đậm đà tại nhà
  • Tác giả bài đăng: giangghe.com
  • Ngày đăng bài: 08/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.16 (546 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Do vậy, một nồi lẩu tôm mực thơm ngon sẽ mang đến cho bạn rất nhiều chất đạm, canxi và vitamin và không gây béo cho người thưởng thức. Cách chọn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, một nồi lẩu chua chua cay cay sẽ làm cho những ngày nghỉ của bạn trở nên thú vị. Hải sản là một trong những nguyên liệu phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi ăn lẩu. Đặc biệt là tôm và mực bởi chúng vừa tươi …

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm chả ốc bươu hot nhất, đừng bỏ lỡ

Cách làm lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Cách làm lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả bài đăng: phunutoday.vn
  • Ngày đăng bài: 02/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (62 vote)
  • Tóm tắt bài viết: … ăn từ hải sản vừa tươi ngon lại giàu đạm, canxi. Cùng học cách nấu nhé. … Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

Cách nấu lẩu thái trong vòng một nốt nhạc

  • Tác giả bài đăng: riviu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.78 (135 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy cùng Riviu bắt tay vào làm món lẩu thơm ngon này nha. Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay. Xương ống: 1kg; Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng …

Cách Nấu Lẩu Tôm Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Tôm Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 03/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.64 (123 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa. Mì tôm hoặc miến. Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon. Cách làm: Bước …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022