Hướng dẫn 9 cách nấu lẩu thái tôm, mực hot nhất tại lúc này

Hướng dẫn 9 cách nấu lẩu thái tôm, mực hot nhất tại lúc này

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cách nấu lẩu thái tôm, mực hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu lẩu thái tôm, mực

Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu ngon mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản nói chung nhưng cũng không hề lẫn với các món lẩu khác. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ quả đã làm lên hương vị đặc trưng của lẩu thái.

Có một lý do quan trọng mà lẩu thái khá được ưa chuộng đó là nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau , tinh bột từ củ quả làm cho bạn luôn thèm ăn mà không thấy ngán (em đoán thế 😀)

  • Cách làm bò nhúng dấm
  • Cách nấu lẩu gà

Nguyện liệu cho cách nấu lẩu thái chua cay vị hải sản

  • Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)
  • Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn)
  • Thịt bò (nếu thích) – nên có
  • Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…
  • Rau củ qua: Rau muống, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối…
  • Sả khoảng 4-6 cây, ớt tươi hoặc satế
  • Chanh tươi: 1-2 quả dùng để vắt lấy 3 nước cốt chanh
  • Lá chanh khoảng vài lá
  • Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

Chi tiết cách nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Sơ chế các loại hải sản

Đối với mực tươi: bạn về làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn

Xem thêm: Cách làm nhẫn tai thỏ

Đối với ngao: bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng) , ngâm khoảng 20-30 phút nhé, sau thời gian đó mang ra rửa lại thật sạch.

Đối với tôm: cũng rửa sạch, cắt bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có thể bóc vỏ tôm nếu thích

Đối với thịt bò bạn rửa thật sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhanh tái và ngon hơn.

Với mực, thịt bò, ngao bạn cho ra đĩa cho đẹp mặt, phần còn lại chỉ là phần rau, củ quả.

Bước 2: Sơ chế các laoij rau củ ăn lẩu

Xem thêm: Danh sách về 8 chiên khoai tây đông lạnh bằng nồi chiên không dầu hay nhất hiện nay

Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.

Bước 3: Nấu nước lẩu hải sản

Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ (càng kỹ càng tốt).

Nấm rơm và các loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi trần qua nước sôi.

Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một số nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.

Xem thêm: Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn thịt dai ngon chuẩn vị

Nẩu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiện bạn thả sả và nước tranh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu thái và các gia vị khác vừa ăn là đươc. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đung nhiều nước chút để chế thêm trong quá trình ăn.

  • Cách nấu lẩu dê
  • Cách làm lẩu sườn sụn

Kết quả của cách nấu lẩu thái (nấu lẩu hải sản)

Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu hải sản cũng như nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và chén thôi. Lẩu thái có thể gọi là lẩu hải sản kết hợp với những rau củ quả.

Trong quá trình ăn khi chế nước bạn lưu ý nếm lại gia vị để tránh bị nhạt.

Vậy là với cách nấu lẩu thái ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng làm một món ngon cuối tuần cho gia đình mình. Kênh mẹo vặt đời sống chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Top 9 cách nấu lẩu thái tôm, mực được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị

Cách nấu lẩu Thái - lẩu hải sản chua cay đúng vị
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 04/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.6 (216 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống) · Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn) · Thịt bò · Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm… · Rau củ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiện bạn thả sả và nước chanh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu Thái và các gia vị khác vừa ăn là được. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đun nhiều nước chút để chế thêm trong …

Hướng dẫn cách nấu lẩu mực chua cay ngon chuẩn vị nhà làm

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 09/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.55 (403 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sa tế tôm. Gói lẩu thái cay. Bún tươi hoặc mì gói. Gia vị khác: đường, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ngày trời miền Bắc thì vào thu còn miền Nam lại là mùa của những cơn mưa rả rích, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau ngồi quây quần bên nồi lẩu mực chua cay. Cảm nhận mùi thơm ngây ngất của hành, giềng, sả, mùi chua chua cay cay hay cảm nhận …

Xem thêm: Cách làm muối vừng lạc

Mách bạn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon đậm đà tại nhà

 Mách bạn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon đậm đà tại nhà
  • Tác giả bài đăng: giangghe.com
  • Ngày đăng bài: 12/20/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.29 (382 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nhặt sạch các loại rau, sau đó rửa sạch rau và nấm. Cà chua thái miếng nhỏ, dứa bổ thành các lát nhỏ. Hành khô, gừng, riềng, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với cách làm đơn giản, nhanh gọn, một nồi lẩu tôm mực chua cay đậm đà vào mùa thời tiết se se lạnh sẽ làm tan biến đi bao mệt nhọc và lo toan cuộc sống. Hi vọng công thức mà Giangghe.com cung cấp bên trên sẽ giúp bạn nấu được một nồi lẩu tôm mực hấp …

Cách Nấu Lẩu Tôm Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Tôm Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 12/31/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.01 (245 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn. Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm gà xé khô hay nhất hiện nay

Cách nấu Lẩu thái chua cay ngon

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 05/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.86 (400 vote)
  • Tóm tắt bài viết: *Chuẩn bị hải sản: Cá viên cắt đôi, mực lá và cá thác lác cắt khúc vừa ăn. Tôm bỏ đầu, lấy chỉ. Sau đó bày biện …

Cách nấu lẩu thái trong vòng một nốt nhạc

  • Tác giả bài đăng: riviu.vn
  • Ngày đăng bài: 08/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.64 (567 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy cùng Riviu bắt tay vào làm món lẩu thơm ngon này nha. Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay. Xương ống: 1kg; Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng …

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách làm chuối chín ngào đường hay nhất, đừng bỏ qua

3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon – Nước Dùng Đậm Đà

3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon - Nước Dùng Đậm Đà
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.51 (234 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mực: 300g rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ngao: 500g; Cá viên hoặc tôm viên: 300g; Sả 1 bó: gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu hải sản gồm những gì? Lẩu hải sản truyền thống và các biến tấu đều có 3 thành phần chính đó là các loại hải sản, các loại rau ăn kèm và mì hoặc bún. Mỗi thành phần đều có vai trò quan trọng trong việc quyết định hương vị của món ăn. Vì vậy, khi …

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 03/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.35 (541 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chi tiết cách nấu lẩu hải sản ngon đơn giản tại nhà. Nguyên liệu. 100g thịt bò; 200g tôm; 500g nghêu; 300g mực; 1kg xương gà (có thể thay thế bằng xương heo) …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong ẩm thực Việt Nam có rất nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi một loại có hương vị đặc trưng riêng nhưng món nào cũng hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên trong số đó, lẩu hải sản chua cay vẫn xứng danh là “hoa hậu” bởi hương vị phù hợp với đa số người …

2 cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.11 (316 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi tôm, mực chín và nước sôi nhẹ lại thì bắt đầu cho măng chua và rau mình thích vào như: bắp chuối bào, rau muống, cải thảo, măng chua, đậu bắp, nấm kim châm, …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022