Tham khảo danh sách 12 cách nấu lẩu thái hải sản được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Tham khảo danh sách 12 cách nấu lẩu thái hải sản được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về cách nấu lẩu thái hải sản hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Nếu như các bạn muốn tìm cho riêng mình một cách nấu lẩu thái hải sản chua chua, cay cay để có thể tự chế biến và thưởng thức tại gia đình của mình thì bạn nên tìm hiểu ngay bài viết dưới đây là chuẩn nhất.

Món lẩu thái được mọi người thưởng thức bất cứ khi nào, đặc biệt là vào những ngày thời tiết có mưa và se se lạnh thì rất tuyệt vời. Những hương vị chua chua, cay lồng đặc trưng của lẩu thái sẽ giúp bạn khó có thể quên được món lẩu thái này sau khi đã được thưởng thức.

Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản

  • Với món lẩu thái hải sản này, các bạn có thể chuẩn bị các loại hải sản sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình như: Ngao, tôm, mực, cá,….
  • Xương ống: 0,5 kg (dùng để ninh làm nước dùng).
  • Nấm kim châm: 3 lạng + cần tây, rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối,…
  • Lá chanh, sả, ớt, riềng.
  • Chanh tươi.
  • Một số gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều.
  • Bún tươi ăn kèm.
  • Cách nấu lẩu thái thập cẩm
  • Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng

Cách nấu lẩu thái hải sản

Bước 1: Ninh xương ống lấy nước dùng

Đầu tiên các bạn đem xương ống rửa thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp đun sôi lên và đổ hết nước đi, bỏ ra rửa lại với nước sạch. Sau đó lại cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi nên và cho gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đen rồi ninh nhừ xương.

Bước 2: Sơ chế các loại hải sản

Tôm: Bạn đem rửa sạch, cắt bỏ râu tôm và rút bỏ cả đường chỉ lưng của tôm đi (nếu tôm to, vỏ cứng bạn có thể sơ chế bóc bỏ vỏ tôm nhé).

Mực: Làm sạch và loại bỏ túi mực. Lấy dao sắc thái thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

Xem thêm: Tổng hợp 8 bà bầu uống nước đậu đen gạo lứt rang hay nhất, đừng bỏ qua

Cá: Các bạn cũng rửa cho sạch rồi tiến hành lọc để riêng phần thịt để riêng ra. Phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh xương ống ninh cùng cho ngọt.

Ngao: Bạn đem ngâm với nước gạo trước khoảng 1 – 2 tiếng để ngao nhả hết bùn. Sau đó rửa sạch và để riêng ra đĩa.

Bước 3: Sơ chế các loại rau ăn cùng lẩu

Các bạn nhặt và rửa thật sạch tất cả các loại rau đã chuẩn bị để ăn cùng lẩu thái hải sản này.

Phần hoa chuối: Các bạn chuẩn bị một chậu nước đã pha sắn 1 chút muối và mấy giọt chanh tươi. Sau đó các bạn thái mỏng hoa chuối, cho vào chậu nước đó (thái đến đâu các bạn cho vào luôn đến đó, như vậy hoa chuối sẽ trắng và không bị thâm đen). Ngâm khoản 10 – 15 phút thì bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

Nấm kim chi: Bạn đem cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch và cũng để cho ráo nước.

Xem thêm: Cách làm lẩu cá hồi

Cà chua: Đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

Bước 4: Tiến hành làm nước lẩu

Bước này là 1 trong các bước cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định món lẩu của bạn có ngon hay không nên bạn cần chú ý.

Đầu tiên bạn lấy nước ninh xương đổ vào xoong chúng ta sẽ dùng để ăn lẩu. Tiến hành nêm lại gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa. Tiếp đó các bạn cho mấy lát riêng + hành tím thái lát + sả cắt khúc + lá chanh vào để nồi nước dùng có được mùi vị thơm ngon hấp dẫn hơn.

Phần cà chua các bạn cho cà chảo, xào cùng dầu điều. Xào đến khi nào thấy cà chua chín thì các bạn đổ vào trong nồi nước dùng.

  • Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu thái hải sản

Các bạn đặt nồi lẩu tra giữa bàn, xếp lần lượt các loại hải sản, rau đã chế biến cùng với bún và gia vị chấm xung quanh. Khi ăn các bạn cho thêm sa tế vào nồi nước dùng để tăng thêm vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cuối cùng các bạn nhúng lần lượt các loại hải sản và rau vào nồi lẩu rồi thưởng thức ngay thôi ạ.

Những lưu ý khi nấu lẩu thái

Xem thêm: Tổng hợp 19 cách làm giấy nến tại nhà hot nhất, đừng bỏ lỡ

Ninh xương ống: Khi ninh nướng ống, lúc sôi các bạn vặn bếp to lửa rồi vớt bỏ hết bọt nổi bên trên đi.

Rau ăn lẩu: Tất cả các loại rau ăn lẩu các bạn cần phải chọn rau tươi.

Đậu phụ: Nếu bạn nào thích ăn đậu phụ cùng, các bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình 1 đĩa đậu phụ để nhúng ăn kèm.

Nước lẩu thái hải sản chuẩn: Có vị chua, cay đậm đà và rất đặc trưng. Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Như vậy, chỉ qua 5 bước làm lẩu thái hải sản cực kỳ đơn giản mà kênh cẩm nang mẹo vặt mỗi ngày chia sẻ trên đây là chúng ta đã có một món lẩu thái hải sản thơm ngon và chuẩn vị nhất rồi phải không nào? Hãy tự làm lẩu thái hải sản để cả gia đình của mình cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu thái này vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi nha các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với cách nấu lẩu thái hải sản này nhé.

Top 12 cách nấu lẩu thái hải sản được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon chuẩn vị, cả nhà xuýt xoa ngày mưa

  • Tác giả bài đăng: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng bài: 06/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.62 (455 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu hải sản khác nhau như gia vị lẩu thái Aji Quick gói 55g; gia vị lẩu thái Tom Yum …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liệu rằng cách nấu lẩu thái chua cay ngon có đơn giản không? Việc tự học cách nấu các món lẩu thái khác nhau sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè và cảm nhận không khí ấm áp, điều mà bạn không thể có …

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả bài đăng: nguyenkim.com
  • Ngày đăng bài: 12/10/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.5 (231 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon không cần gói gia vị từ Đầu bếp. Xem ngay cách làm lẩu thái hải sản cực ngon hấp dẫn để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức tại …

Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 03/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.26 (480 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa. Cách nấu lẩu thái chua cay tại nhà , cach lam lau thai …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp …

Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm nước sấu ngon mê mẩn tốt nhất, đừng bỏ qua

Làm lẩu Thái hải sản thế nào ngon và đơn giản?

Làm lẩu Thái hải sản thế nào ngon và đơn giản?
  • Tác giả bài đăng: 29foods.com
  • Ngày đăng bài: 02/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.15 (457 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tuy chỉ một cách chế biến thôi nhưng lại rất đa dạng món ăn với hương vị khác nhau. Trong các món lẩu thì lẩu Thái vẫn là lựa chọn tuyệt vời. Lý …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món lẩu Thái bốc lên nghi ngút có màu đỏ cam đẹp mắt, các món hải sản hoà cũng hương liệu và gia vị thơm lừng. Vị lẩu Thái chua chua cay cay, ăn kèm rau và bún tạo nên hương vị cân bằng, chỉ có ăn no chứ không ngán. Có thể làm thêm xì dầu và nước …

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Chuẩn Vị, Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả bài đăng: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng bài: 05/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.82 (343 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Để nấu một nồi lẩu thơm ngon vô cùng đơn giản từ khâu chuẩn bị đến cách chế biến nước dùng, sốt chấm, hãy cùng Unilever Food Solutions khám phá trong bài viết …

Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay đánh bay cái lạnh

Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay đánh bay cái lạnh
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 05/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.72 (518 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu Thái chua cay là một trong những loại lẩu được nhiều người ưa thích. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món lẩu hải sản chua chua cay cay ở bài viết dưới đây …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho gói gia vị nấu lẩu Thái vào và 1 muỗng canh đường phèn để nước ngọt thanh hơn (nếu không có đường phèn thì bạn có thể sử dụng đường cát trắng nha). Khuấy đều cho đến khi nước sôi lại, cho lá chanh vào và nêm nếm để đúng với khẩu vị của gia …

Xem thêm: Danh sách 10+ cá chép hấp ngải cứu hay nhất

Cách nấu lẩu Thái ngon vị chua cay đơn giản tại nhà

 Cách nấu lẩu Thái ngon vị chua cay đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 11/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.48 (349 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi ăn lẩu thái, đồ nhúng chủ yếu là hải sản (đặc biệt là tôm) nên không ăn kèm với hoa quả giàu vitamin C để tránh bị ngộ độc, không nên uống …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu thái thơm ngon chua cay không thể thiếu nước chấm chuẩn vị. Bạn tham khảo pha theo công thức sau: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 thìa cà phê đường, ½ thì cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, ớt sim xanh băm nhuyễn, lá cải xanh bỏ cuống, wasabi, …

Học Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Mở Quán Cho Người Khởi Nghiệp

Học Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Mở Quán Cho Người Khởi Nghiệp
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 07/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.33 (432 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Múc nước lẩu ra nồi mini, đun sôi lại, nhúng các loại hải sản, rau và ăn kèm với bún tươi, nước chấm đã hướng dẫn ở trên. cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu lẩu Thái tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, bạn khó có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn đặc biệt là khi kinh doanh mở quán. Hướng dẫn chi tiết các bước nấu lẩu Thái chua cay kích thích vị giác dưới đây sẽ là gợi ý hoàn …

Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị

Cách nấu lẩu Thái - lẩu hải sản chua cay đúng vị
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 05/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.17 (329 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị, Lẩu thái là món ăn được yêu thích nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh, bởi hương vị thơm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiện bạn thả sả và nước chanh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu Thái và các gia vị khác vừa ăn là được. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đun nhiều nước chút để chế thêm trong …

Xem thêm: Cách làm thịt heo khô

Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời

Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời
  • Tác giả bài đăng: nhahanghuongsen.com.vn
  • Ngày đăng bài: 08/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.94 (78 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món lẩu Thái hải sản chua cay thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan vào những ngày cuối tuần hay …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 2: Sơ chế các loại hải sản: tôm bạn hãy rửa sạch cắt râu và rút đường chỉ lưng ở tôm. Mực làm sạch bỏ túi mực và thái thành những miếng vừa ăn. Cá thì các bạn hãy rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt để riêng. Còn xương thì bạn hãy cho vào trong nồi …

2 cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 09/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.7 (172 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cuối cùng, bạn múc nước lẩu ra nồi riêng để đặt lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ. Đợi nước sôi lại, bạn cho lần lượt các loại thịt, hải sản, nấm và rau vào, chờ …

Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng

 Cách nấu lẩu hải sản thái chuẩn vị như nhà hàng
  • Tác giả bài đăng: angihomnay.vn
  • Ngày đăng bài: 10/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.66 (137 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái hải sản chua cay; Công thức nấu lẩu Thái. Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị; Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022