Hướng dẫn về 10+ cách nấu lẩu thái chay hot nhất, đừng bỏ qua

Hướng dẫn về 10+ cách nấu lẩu thái chay hot nhất, đừng bỏ qua

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cách nấu lẩu thái chay hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu lẩu thái chay

Lẩu Thái chua cay là món ăn nóng hổi, hấp dẫn bao tâm hồn mê ẩm thực Thái nói riêng và món Á nói chung. Hôm nay, Củ và Rễ xin giới thiệu đến bạn công thức lẩu Thái Tom Yum thuần chay dễ làm tại nhà, giúp phong phú thực đơn ăn chay của bạn. Nguyên liệu chế biến món lẩu Thái chay này thường có sẵn trong tủ bếp nhà bạn như cà ri, nước luộc rau và nước cốt dừa, do đó rất tiện lợi.

Nguồn gốc của lẩu Thái Tom Yum:

Lẩu Thái tom yum (còn được gọi là tom yum goong) được cho là có nguồn gốc từ miền Trung Thái Lan. Đây là một món súp ngọt, chua và cay thường được làm từ lá chanh Thái, nước cốt chanh, nước mắm, riềng, ớt giã nhỏ, sả và tôm. Công thức thuần chay hôm nay lấy cảm hứng từ món tom yum truyền thống, nhưng biến tấu chay với thành phần hoàn toàn có nguồn gốc thực vật.

Về món lẩu Thái Tom Yum chay:

Thay cho các nguyên liệu truyền thống như lá chanh Thái, sả, riềng, cà chua tươi, ớt Thái và tamari, công thức dưới đây sử dụng vỏ chanh, cà ri xanh, gừng, cà chua, tiêu và nước tương dừa hữu cơ (coconut aminos). Những thành phần không thể thiếu gồm có hành tây, gừng và tỏi. Bạn có thể cho thêm một ít sả, hoặc nếu không, hỗn hợp cà ri xanh thường đã có sẵn sả trong thành phần. Tiếp đến là nước luộc rau, nước cốt dừa, nước tương dừa hữu cơ và đường dừa. Nước chanh được thêm vào cuối cùng để tạo ra hương vị chua điển hình của lẩu Thái Tom Yum. Cuối cùng, bạn có một nồi lẩu Thái chay chua cay, nóng hổi với một chút vị ngọt.

Xem thêm: Danh sách về 10+ các loại bánh tráng cuốn hot nhất, đừng bỏ qua

Lẩu Thái Tom Yum thuần chay là lựa chọn hấp dẫn cho bữa tối quây quần bên gia đình. Món này có thể dùng kèm với đậu phụ nướng vàng giòn và sợi mì, miến hoặc bún tùy thích. Một lựa chọn khác đó là chấm với bánh mì.

Nguyên liệu chế biến lẩu Thái chay chua cay:

  • 1 muỗng canh dầu dừa
  • 1 cọng sả, cắt đôi rồi cắt dọc theo chiều dài
  • 1/2 củ hành vàng vừa (thái mỏng)
  • 1,5 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
  • 2 quả ớt đỏ Thái Lan (hoặc 1 quả ớt serrano băm nhỏ)
  • 1,5 chén nấm đông cô cắt lát mỏng
  • 4 nhánh tỏi (băm nhỏ)
  • 3 muỗng canh cà ri xanh
  • 6 ly nước luộc rau
  • 1/2 ly nước cốt dừa
  • 2 quả chanh vừa (gọt vỏ và vắt lấy nước)
  • 1 trái cà chua thái hạt lựu (để ráo nước)
  • 2-3 muỗng canh nước tương dừa hữu cơ (coconut aminos) (hoặc tương tamari, nhưng sử dụng ít hơn vì có vị mặn hơn)
  • 1-2 muỗng canh đường dừa (hoặc siro phong)

Dùng kèm (tùy chọn):

  • Mì gạo, bún, miến, cơm trắng hoặc cơm lứt, hoặc bánh mì
  • Đậu phụ nướng
  • Tương ớt Sriracha hoặc tương ớt tỏi
  • Ngò tươi

Cách nấu lẩu Thái chay:

Bước 1: Đun nóng một nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau khi nóng, thêm dầu hoặc nước vào. Bước 2: Thêm sả (tùy thích) và hành tây vào xào trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Hành tây phải trở nên trong mờ, mềm và hơi ngả sang màu nâu. Bước 3: Thêm gừng tươi, ớt trái, nấm đông cô, tỏi và bột cà ri (được thêm vào để thay thế cho lá chanh tươi và sả) và khuấy đều. Xào hỗn hợp khoảng từ 4 đến 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Bước 4: Thêm nước luộc rau, nước cốt dừa, vài lát chanh, cà chua thái hạt lựu, tương dừa hữu cơ và đường dừa vào khuấy đều. Đun sôi trở lại, sau đó giảm lửa nhỏ, đậy nắp và nấu trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Xem thêm: Danh sách về 10+ cách làm rau câu sữa đặc hot nhất

Bước 5: Thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều. Đun nhỏ lửa thêm vài phút nữa. Sau đó, nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần thiết. Bạn có thể thêm chanh để tạo độ chua, đường dừa để tạo độ ngọt, tương dừa hữu cơ (hoặc muối) để tạo độ mặn / độ đậm hoặc nước cốt dừa để tạo độ kem sệt cho món lẩu Thái tom yum chay. Tùy chọn: Dùng muỗng loại bỏ sả và vỏ chanh trước khi phục vụ.

Hướng dẫn sử dụng:

Bạn có thể dùng lẩu Thái Tom Yum chay không, hoặc ăn kèm với mì gạo, bún hoặc miến. Bạn cũng có thể thưởng thức với cơm trắng hoặc cơm lứt. Đừng quên trang trí với rau mùi tươi cho đẹp mắt.

Cách bảo quản:

Món lẩu Thái chay có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lên đến 4 – 5 ngày, hoặc trong ngăn đá lên đến 1 tháng. Trước khi sử dụng, làm nóng lẩu Thái chay lại trên bếp, đậy nắp, cho đến khi nóng.

Giá trị dinh dưỡng (1 trong 4 phần ăn):

Xem thêm: Cách làm xôi gà nấm

* Thông tin dinh dưỡng được tính sơ bộ dựa trên nước tương dừa hữu cơ và đường dừa và không có thành phần tùy chọn.

Phục vụ: 1 chén Lượng calo: 171 Carbohydrate: 25,3 g Chất đạm: 3,4 g Chất béo: 6,4 g Chất béo bão hòa: 5,1 g Natri: 818 mg Chất xơ: 4 g Đường: 13,6 g

Vậy là Củ và Rễ đã hướng dẫn bạn chế biến món lẩu Thái chay chua cay đậm vị thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Bạn hãy thử làm theo công thức trên và chia sẻ với chúng tôi thành quả nhé! Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những công thức thuần chay dễ làm tại nhà ngon và bổ dưỡng!

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Hướng dẫn làm món Tempeh Sambal Goreng thuần chay
  • Cách chế biến tempeh đơn giản tại nhà
  • 4 công thức làm bánh bao chay cực ngon tại nhà
  • Thực đơn chay dinh dưỡng cho 7 ngày
  • 4 bước tự nấu bún bò Huế chay ngon miệng, dễ làm

Top 13 cách nấu lẩu thái chay được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm Lẩu Thái Chay chua cay, thơm ngon

  • Tác giả bài đăng: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 10/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.85 (870 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sả cây, củ riềng cắt khúc, đập dập. · Xào sả cây và củ riềng với 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm, giảm lửa và cho 280g sốt lẩu thái vào xào. · Nấu 1,8l nước dừa (3 …

Cách nấu lẩu thái chay ngon, ngọt không kém lẩu thường

  • Tác giả bài đăng: sieungon.com
  • Ngày đăng bài: 10/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.79 (394 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chuẩn bị · ▢ 500 g bún tươi · ▢ 2 củ cà rốt · ▢ 1 củ cải trắng · ▢ 1 trái bắp vàng · ▢ 100 g nấm rơm · ▢ 200 g đậu hủ · ▢ 200 g chả chay · ▢ 100 g tàu hủ ky …

Cách nấu lẩu chay chua ngọt ngon khó cưỡng

  • Tác giả bài đăng: xukachan.com
  • Ngày đăng bài: 10/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.19 (488 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu nấu lẩu chay chua cay · Trái thơm (khóm): 1/4 quả. · Đậu phụ chiên sẵn: 5 bìa. · Hành boa rô: 2 cây. · Nấm bào ngư: 50 gram. · Nấm rơm: 50 gram. · Nấm kim …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy là các bạn đã có được một nồi lẩu chay để thưởng thức vừa đạm bạc, vừa tịnh tâm vô cùng tuyệt vời rồi phải không nào? Hãy lên kế hoạch để chế biến món lẩu chay chua ngọt ngon tuyệt này cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Và đừng quên chia sẻ …

Xem thêm: Cách làm nước sốt đậu phộng ăn bún thịt nướng

Lẩu Thái Chay Chua Cay

Lẩu Thái Chay Chua Cay
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 10/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.16 (311 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lúc này, bạn để lửa nhỏ liu riu, vừa ăn vừa trụng bún tươi hoặc mì chay tương tự như khi thưởng thức các món lẩu khác. Cách nấu lẩu Thái chay quả là rất đơn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bữa ăn chay ngày nay đã trở nên phong phú không thua kém gì các bữa ăn mặn. Lẩu Thái chay khá đơn giản với đậu hũ, các loại nấm và rau muống, cải thảo. Nước lẩu có vị chua chua, hơi cay cay và ngọt từ rau, nấm là gợi ý hoàn hảo cho người ăn chay …

Khám phá 10 nấu lẩu thái chay hay nhất đừng bỏ lỡ

  • Tác giả bài đăng: noithatcosy.com
  • Ngày đăng bài: 01/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.94 (381 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 4 Cách nấu lẩu Thái Tom Yum chay chua cay ngon chuẩn vị · Tác giả: cuvare.com · Ngày đăng: 09/22/2022 · Đánh giá: 4.19 (268 vote) · Tóm tắt: Nguyên …

Cách nấu lẩu chay chua cay hấp dẫn thơm ngon đơn giản ai cũng làm được

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 11/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.62 (401 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chi tiết công thức thực hiện món lẩu chay chua cay thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện món này ngay nào.

Xem thêm: Cách nấu cháo rây cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chay chua cay

 Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chay chua cay
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 12/10/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.41 (474 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Rau ăn lẩu bạn đem rửa sạch để ráo. Đậu hũ trắng, tàu hũ chiên và chả chay cắt miếng vừa ăn. – Bước 2: Nấu nước lẩu thái chay chua cay thơm ngon …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn dùng 1 nồi nấu lớn rồi đặt lên bếp gas hoặc bếp từ rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp rồi các bạn cho cà rốt + củ cải trắng +, nấm rơm và bắp ngô ngọt vào 2 lít nước. Nêm 1 thìa đường + 1 thìa muối + nấu trong 30 phút cho nước lẩu được ngọt …

Cách nấu lẩu chay thanh vị đúng chuẩn như nhà hàng

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 09/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.38 (391 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dậu phụ non thái vừa ăn cho vào nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị. Cách nấu lẩu chay đơn giản tại nhà. Món nẩu chay thập cẩm thơm ngon và hấp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ameovat đã hướng dẫn các bạn các cách nấu nẩu chay thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Chúng ta cùng vào bếp làm cách nấu lẩu chay ngay hôm nay thôi. Chúng tôi tin chắc rằng với công thức nấu lẩu chay đơn giản này các bạn có thể tự tay nấu và …

Cách nấu Lẩu thái chay

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 10/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.11 (247 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nào hãy cùng xem cách làm Lẩu thái chay chua cay nhé! Chuẩn bị: 20 phútNấu: 20 phútNấu cho: 6 người ăn78.

Xem thêm: List 12 khoai tây hầm thịt bò hay nhất, đừng bỏ qua

Cách nấu lẩu chay chua cay và lấu nấm chay ngon thanh đạm

Cách nấu lẩu chay chua cay và lấu nấm chay ngon thanh đạm
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 01/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.96 (87 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu · 5 miếng đậu hũ chiên · 50g nấm bào ngư · 50g nấm rơm · 100g nấm kim châm · 50g chả quế chay · ½ quả thơm · 1 bó rau muống · 1 bó rau cải thảo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các dịp sum họp gia đình hay những bữa ăn cuối tuần, thì món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Nhưng nếu bạn đã ngán ngẩm với hải sản hay thịt, chả thì lẩu chay chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Vì thế, Cet.edu.vn sẽ …

Hướng dẫn nấu lẩu Thái chay thập cẩm chua cay hấp dẫn tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu Thái chay thập cẩm chua cay hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả bài đăng: sawasdee.vn
  • Ngày đăng bài: 09/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.88 (164 vote)
  • Tóm tắt bài viết: cach-nau-lau-chay-chua-ngot-thap-cam-ngon-nhat-don-gian Trên đây là một số cách giúp bạn có được bữa ăn ngon, đổi vị với món lẩu thái ngon trứ danh. Món ăn này …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu du nhập vào Việt Nam từ rất lâu với đa dạng các loại lẩu từ lẩu Thái, lẩu Hồng Kông… Từ đó, người ta biến tấu ra thành nhiều món lẩu khác nhau. Trong đó, lẩu Thái chay là một trong những món ăn ngon, thanh đạm nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn …

CÔNG THỨC LÀM LẨU THÁI CHAY CHUA CAY, THANH ĐẠM, DỄ LÀM TẠI NHÀ

  • Tác giả bài đăng: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng bài: 12/08/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.7 (188 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng Satrafoods vào bếp trổ tài nấu lẩu chay ngon, đậm đà dư vị nhé! 1. Nguyên liệu cần có: – Dứa 1 quả. – Đậu phụ …

Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn
  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 06/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.5 (160 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu thái chua cay chay … Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ. Chả quế cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua bổ múi cau. Nấm kim châm, nấm hương cắt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu có lẽ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, hương vị dễ ăn, cách thưởng thức gần gũi, thân thiết đã khiến lẩu có chỗ đứng quan trọng trong lòng những người yêu ẩm thực. Nếu bạn đang trong những ngày ăn chay theo tôn giáo hoặc ăn chay để …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022