Cách nấu lẩu ngọt hải sản

Cách nấu lẩu ngọt hải sản

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về Cách nấu lẩu ngọt hải sản đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Video Cách nấu lẩu ngọt hải sản

Bạn muốn thử món lẩu mới lạ miệng nhân dịp cuối tuần thì lẩu nấm hải sản sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Vậy cách nấu lẩu nấm hải sản như thế nào? Theo dõi bài viết sau bỏ túi ngay công thức chế biến món lẩu siêu ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu làm lẩu nấm hải sản

Các nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản
  • Xương gà: 500 gram
  • Tôm: 500 gram
  • Mực: 500 gram
  • Nghêu: 1 chén
  • Cá phi lê: 500 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Táo tàu, kỷ tử (Nếu có)
  • Bún & mì thùy theo sở thích
  • Gia vị: hành tím, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, tiêu.
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, cải thảo, mồng tơi, tần ô và các loại nấm tùy thích như nấm đông cô, kim châm, đùi gà, linh chi trắng, linh chi nâu,…

Hướng dẫn nấu lẩu nấm hải sản

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm, mực mua về rửa sạch với nước, thêm chút rượu để khử hết mùi tanh. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ. Mực cắt khoanh vừa ăn hoặc để nguyên con.
  • Nghêu ngâm với nước thêm chút muối, ớt trong 2- 3 tiếng để nghêu nhả hết chất bùn, dơ.
Ngâm nghêu
  • Cá phi lê thái thành từng lát mỏng.
  • Củ cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh vừa ăn.
  • Rau nhặt lá úa, rửa sạch để ráo nước.
  • Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm nước lạnh.
  • Tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi. Hành tím bóc vỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi cắt làm đôi.
  • Gừng cạo vỏ rồi thái lát.
  • Mang đi nướng sơ hành tây, hành tím, tỏi, gừng để khi nấu nước lẩu được thơm hơn.
  • Xương gà rửa bằng nước muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Ninh nước dùng xương

Ninh nước dùng xương gà
  • Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho xương gà đã rửa sạch và các nguyên liệu vừa nướng vào hầm trong lửa nhỏ từ 45 – 60 phút.
  • Trong khi ninh xương, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Nấu nước dùng lẩu nấm hải sản

  • Lọc nước dùng vừa ninh qua rây, cho vào nồi khác.
  • Tiếp theo, thêm cà rốt, củ trắng, táo tàu và kỷ tử vào nồi nước dùng và nấu cùng.
  • Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
  • Khi củ đã chín, cho thêm vào nồi nước lẩu 1 thìa cà phê dầu mè để nước dùng thơm ngon hơn.
  • Thêm ớt vào nồi nước lẩu để phần nước lẩu được đậm đà và hấp dẫn hơn (Phù hợp với những người có sở thích ăn cay).
  • Khi nồi nước lẩu sôi thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành nồi nước lẩu nấm hải sản rồi.

Thành phẩm

  • Cho phần nước dùng lẩu đã nấu ra nồi lẩu chuyên dụng.
  • Bắt đầu nhúng tôm, mực và các loại rau nấm vào nồi lẩu để ăn.
  • Nên nhúng vừa chín để giữ được sự tươi ngon nguyên vị.
  • Ngon hơn khi ăn kèm với các loại nước chấm như: muối ớt kim quất, muối ớt chanh Nha Trang, xốt ớt chanh mơ rừng,…

Những lưu ý khi nấu hải sản tại nhà

  • Có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu tùy vào sở thích và khẩu phần ăn của gia đình.
  • Nên chọn các loại hải sản tươi sống để giữ được vị ngọt tự nhiên và chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản bằng gói gia vị lẩu có sẵn

Chuẩn bị gói gia vị lẩu nấm hải sản. Cho phần nước dùng lẩu vào nồi, đặt lên bếp, lần lượt cho hải sản, thịt, rau, nấm vào nhúng và thưởng thức.

Món lẩu nấm hải sản là sự kết hợp giữa vị ngọt của hải sản cùng với nước dùng từ xương và vị thanh mát của các loại nấm ăn kèm. Trí Việt Phát Foods hy vọng bạn có thể chế biến món lẩu siêu ngon miệng này. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn ngon để có thể học thêm nhiều cách nấu ăn hơn nhé!

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022