Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách nấu lẩu nấm thập cẩm hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Nước lẩu được nấu từ xương gà và các gia vị thuốc bắc nên có vị ngọt thanh, kết hợp với các loại nấm làm tăng thêm vị ngon ngọt của lẩu. Vào bếp và làm ngay món lẩu này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Lẩu nấm thập cẩm là sự kết hợp của các loại nấm với nước lẩu được hầm từ xương gà, tạo nên một nồi lẩu thơm lừng. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng ngồi bên nhau, cùng thưởng thức món lẩu nóng hổi này đúng không nào.

Nguyên liệu

  • 1kg xương gà
  • 1 củ hồng sâm
  • 10g câu kỷ tử
  • 7 – 10 lát hoài sơn
  • 10 trái táo đỏ
  • 200g cà rốt
  • 200g bắp ngọt
  • 200g tôm
  • 200g thịt bò
  • 200g thanh cua
  • 200g đậu hủ non
  • 1kg bún
  • Các loại nấm: nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm
  • Rau ăn kèm: cải xanh, rau tần ô, rau muống, cải thảo
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương gà với nước, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút để loại bỏ bớt chất dơ, rửa lại với nước sạch. Sau đó, trụng xương gà qua với nước sôi để nước hầm được trong hơn.

Sơ chế xương gà

Nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà và nấm rơm sau khi mua về thì cắt bỏ hết gốc, rửa sạch, sau đó đem ngâm vào nước muối loãng để loại bỏ bớt mùi. Với những nấm quá lớn thì bạn cắt đôi ra cho dễ ăn.

Mua nấm nấu lẫu tại Bách hoá XANH:

Xem thêm: Cách làm sữa mè đen

Cải xanh, rau tần ô, rau muống và cải thảo rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bắp ngọt rửa sạch, cắt làm 3 khúc nhỏ.

Tôm, thịt bò rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu

Nhẹ nhàng rửa sạch đậu hủ non, rồi cắt thành từng khối vuông nhỏ.

Nhẹ nhàng rửa sạch đậu hủ non, rồi cắt thành từng khối vuông nhỏ.

Xem thêm: Cách nấu cá trê om chuối đậu

Bước 2: Hầm nước lẩu

Cho xương gà vào trong nồi với nước, bắc lên bếp, rồi tiếng hành hầm xương trong 2 – 3 tiếng.

Cho xương gà vào trong nồi với nước, bắc lên bếp, rồi tiếng hành hầm xương trong 2 - 3 tiếng.

Hầm được khoảng 2 tiếng thì cho hồng sâm và hoài sơn vào, tiếp tục hầm.

Sau 15 phút thì cho táo tàu và kỷ tử vào, hầm thêm 15 phút nữa thì vớt xương gà ra, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Cho táo đỏ vào hầm

Xem thêm: Danh sách 20+ cách hấp bánh flan không bị rổ tốt nhất

Bước 3: Thành phẩm

Múc nước lẩu ra nồi, nấu lên cho sôi lại thì cho tôm, thanh cua và bò vào, sau 5 phút thì cho nấm và các loại rau ăn lẩu vào.

Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì gắp ra, thưởng thức ngay thôi.

Lẩu nấm thập cẩm

Không quá khó để có một nồi lẩu nấm thập cẩm đúng không nào, khi ăn thì dùng chung với bún, chấm với một chén nước mắm sẽ làm tăng thêm hương vị của nồi lẩu đấy. Chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022