Tham khảo hướng dẫn 10+ cách nấu lẩu mì cay được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ qua

Tham khảo hướng dẫn 10+ cách nấu lẩu mì cay được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ qua

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về cách nấu lẩu mì cay hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu lẩu mì cay

Mì cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhất là với các bạn trẻ. Vị cay nồng của nước dùng nhưng đậm đà quyện cùng vị tươi của hải sản và dai dai của sợi mì khiến ai ai cũng thích thú. Trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì cay hải sản đúng chuẩn Hàn Quốc cực ngon đơn giản tại nhà nhé!

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đã từng thưởng thức qua mì cay hải sản chắc chắn sẽ “nghiện” món ăn này và ráo riết săn lùng tất cả hàng quán để nếm thử đúng không nào? Vậy tại sao bạn không thử bắt tay vào bếp và thực hiện cách nấu mì cay hải sản theo công thức đơn giản và nhanh gọn ngay sau đây.

mì cay hải sản

Xem thêm: Cách luộc bắp nếp ngon

Mì cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Chi tiết cách nấu mì cay chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 200g thịt bò
  • 200g mực
  • Xúc xích
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Hạt nêm, đường, bột ngọt,…
  • Mì gói Hàn Quốc (hoặc bạn có thể thay thế bằng mì trứng)
  • Lá quế

Các bước nấu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm bạn chọn những con còn tươi sống. Khi mua về, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ sau đó rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguyên vỏ tôm.
  • Mực bạn chọn loại mực ống còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn làm loại bỏ túi mực, làm sạch rồi cắt mực thành từng khoanh tròn nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch cắt miếng.
  • Xúc xích bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Kim chi bạn cho ra đĩa, cắt thành từng khúc.
  • Bông cả xanh bạn cắt thành từng bông rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, xả với nước lạnh và để ráo.
  • Bắp cải tím bạn cắt mỏng, ngâm với nước muối rồi rửa lại và để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu nấu mì cay hàn quốc (Ảnh: Internet)

Xào kim chi

Bạn cho nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi, không cho nước kim chi. Xào khoảng 2 phút, thì bạn cho nước lọc vào nồi.

Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bằm cho bé

Sau đó, nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng tương ớt cùng nước kim chi. Rồi đảo đều và nấu với lửa lớn cho sôi lên.

Cho hải sản vào mì

Khi nước dùng hoàn thành, bạn cho nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người. Đây là cách ăn theo đúng phong cách của mì cay Hàn Quốc.

Tiếp đến, bạn cho nồi lên trên bếp, đun sôi lần nữa và lần lượt cho mực, bông cải, nấm kim chi và tôm vào. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì bạn cho mì, thịt bò và xúc xích vào rồi trộn đều lên.

Xem thêm: HỌC CÁCH GÓI BÁNH CHƯNG – XUM VẦY NGÀY TẾT

Vậy là hoàn thành, khi thưởng thức bạn cho thêm lá quế lên trên là được.

sơ chế nguyên liệu mì cay hàn quốc

Mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Lưu ý

  • Đối với cách nấu mì, thì sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương ở mức cấp độ cay 1,5 – 2 ở các quán. Do đó, nếu bạn là người không biết ăn cay bạn có thể điều chỉnh lượng ớt thành 1 hoặc rất ít ớt. Ngược lại, nếu ăn cay bạn có thể tăng lương ớt bột lên để phù hợp khẩu vị.
  • Với món mì cay hải sản này bạn cũng có thể biến tấu để chúng trở thành nồi lẩu hải sản mini bằng cách chuẩn bị thêm các loại nấm như nấm rơm, nấm hương và rau sống ăn kèm đấy!
  • Cách nấu mì cay hải sản nhất định phải có gia vị chính là ớt bột, kim chi, nấm, hải sản. Hoặc nếu thích, bạn có thể thêm các loại tôm viên, bò viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế các nguyên liệu sống bằng nấm và rau để biến chúng thành món mì cay chay lạ miệng.

Với cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà như trên đây, mong rằng các bạn sẽ trổ tài chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công!

Top 12 cách nấu lẩu mì cay được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Gợi ý cho chị em cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị

  • Tác giả bài đăng: michelia.vn
  • Ngày đăng bài: 02/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.99 (772 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thay vì mua lẩu bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc ngay tại nhà, chỉ với nguyên liệu quen thuộc.

Cách nấu Mì cay Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu Mì cay Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị tại nhà
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 07/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.47 (401 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Điểm đặc biệt ở mì cay Hàn Quốc là hương thơm cay nồng của ớt, hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt thanh từ rau củ. Bếp 360 cùng công thức vô cùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm đặc biệt ở Mì cay Hàn Quốc là hương thơm cay nồng của ớt, hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt thanh từ rau củ. Chính những hương vị đó đã tạo nên điểm đặc biệt của món ăn và được các bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới yêu thích. Bếp 360 cùng công thức …

Xem thêm: Tổng hợp 9 bầu ăn sắn được không hay nhất hiện nay

Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon khỏi phải nói – Món Ăn Ngon

  • Tác giả bài đăng: hocviencanboxd.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 04/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.31 (596 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon, nước mì cay hầm xương có vị thanh ngọt đậm đà, cay cay nhè nhẹ vô cùng hấp dẫn, cùng với những loại tôm mực và rau củ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon khỏi phải nói – Món Ăn Ngon | happymobile.vn Bài viết Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon khỏi phải nói – Món Ăn Ngon thuộc chủ đề về Nấu Ăn đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy …

Cách Nấu Mì Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt, Mì Tôm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Đơn Giản

  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 12/17/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.07 (290 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mì lẩu thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon bởi nước súp chua cay thật tuyệt cùng với sợi mì dai dai kết hợp với các loại hải sản ngon ngọt thì …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thưởng thức món ăn ta sẽ cảm nhận được nước súp đậm đà chua cay thật tuyệt, có mùi thơm của sả, lá chanh, của riềng. Cùng với sợi mì dai dai và hải sản tôm mực thật ngọt tạo nên một tô mì thơm ngon đúng điệu. Khi ăn ta lột vỏ tôm để thưởng thức. …

Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 02/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.96 (329 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu mì được biết đến như là một món ăn ngon phổ biến ở xứ sở Kim Chi. Với sự kết hợp đa dạng giữa các nguyên liệu và gia vị.

Xem thêm: Danh sách 20+ cách chế biến trâu gác bếp hot nhất, đừng bỏ qua

Cách nấu Mì cay thơm ngon cực hấp dẫn

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 10/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.59 (377 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu mì cay thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà mình với những 7 cấp độ khác nhau thay vì hàng giờ xếp hàng đợi để được thưởng thức món này.

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc cực thơm ngon chuẩn không cần chỉnh

  • Tác giả bài đăng: food.com.vn
  • Ngày đăng bài: 03/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.57 (318 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc chuẩn chỉnh dưới đây, bạn sẽ chẳng mấy chốc có thể hoàn thành món ăn với hương vị chẳng kém gì ngoài hàng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt bò và hải sản đem rửa sạch. Trước khi thái thịt bò thành các miếng mỏng bạn nên dùng chày đập dập thịt bò. Làm như vậy thịt sẽ không bị dai và khi chế biến sẽ nhanh chín hơn. Mực đem thái khoanh nhỏ. Lột vỏ tôm và rút chỉ lưng. Có thể giữ lại …

Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà

Cách nấu mì cay 7 cấp độ nước dùng đậm đà, đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng bài: 08/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.2 (421 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Kim chi cải thảo cắt lát: Kim chi bạn chọn loại kim chi ngon hài hòa vị mặn ngọt chua cay sẽ giúp nước dùng cũng như món mì cay thêm ngon. Cá …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Bật bếp và đậy nắp nấu đến khi sôi khoảng 3 phút thì mở nắp ra cho tiếp các nguyên liệu gồm bắp cải tím, nấm kim châm, kim chi cải thảo, thịt bò, tôm, mực vào và đậy nắp nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp. Cho rau thơm lên trên trang trí là đã hoàn …

Xem thêm: Danh sách 10+ các món ăn từ trứng cút hay nhất, đừng bỏ lỡ

Cách nấu mì cay siêu ngon, đơn giản – chuẩn vị Hàn Quôc

Cách nấu mì cay siêu ngon, đơn giản - chuẩn vị Hàn Quôc
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 10/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.12 (354 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu như mì, gia vị, hải sản, xúc xích, thịt, nấm…
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mì cay với 7 cấp độ từ cay nhẹ đến cay “xé lưỡi” chính là điều kích thích giới trẻ tìm đến món ăn này như một thử thách và tận hưởng ẩm thực. Nhìn có vẻ phức tạp, nhưng thực tế, cách nấu mì cay không quá cầu kỳ. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên …

Chuyên đề học cách nấu MÌ CAY 7 CẤP ĐỘ và các món ăn kèm – Mở quán kinh doanh đắt khách

  • Tác giả bài đăng: rosa.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 05/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.98 (83 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu Mì Cay; Lẩu Kim Chi Hải Sản; Lẩu Kim Chi Bò Cuộn Nấm Kim Châm:
    Mì Cay Bò; Mì Cay Hải Sản; Mì Cay Cá; Mì Cay Xúc Xích Cá Viên; Mì Cay Bạch Tuộc; Mì Cay Tokbokki:
    Cơm cuộn hàn quốc (kimbap); Cơm trộn bibimpap; Cơm rang kim chi (kimchi-bokkeumbap):
    Kim Chi Cải Thảo; Kim Chi Củ Cải; Kim Chi Su Hào:

Cách nấu món mì lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt

Cách nấu món mì lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt
  • Tác giả bài đăng: cachlammoi.com
  • Ngày đăng bài: 09/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.86 (88 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu mực. Cách nấu món mì lẩu thái chua cay thơm ngon. Bước 2: Tiếp theo ta chế biến tôm, tôm ta nên …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế nguyên liệu mực. Mực ta chọn những con mực còn tươi, không bị ươn để chế biến. Mực sau khi mua về ta rửa thật sạch, móc bỏ túi mực. Vì mực có mùi tanh nên ta khử mùi bằng cách cho mực vào tô sau đó cho vài lát …

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Rất Đơn Giản Tại Nhà – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Rất Đơn Giản Tại Nhà - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 10/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.75 (167 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì cay Hàn Quốc thật ngon và … có các nguyên liệu và cách chế biến tương tự như một nồi lẩu mini cho 1 …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022