Xem hướng dẫn 10+ cách nấu lẩu măng chua hot nhất, đừng bỏ qua

Xem hướng dẫn 10+ cách nấu lẩu măng chua hot nhất, đừng bỏ qua

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về cách nấu lẩu măng chua mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu lẩu măng chua

Lẩu cá lăng không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món ăn siêu đỉnh này để chiêu đãi gia đình? VinID xin bật mí 3 cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tuyệt hảo, ai ăn cũng khen qua bài viết sau nhé.

1. Cách làm lẩu cá lăng nấu măng chua

Lẩu cá lăng nấu măng chua
Lẩu cá lăng nấu măng chua

Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng nấu măng chua:

  • Cá lăng cắt khúc: 1 con
  • Cà chua: 5 trái
  • Thơm
  • Bún tươi
  • Sả, ớt, tỏi, gừng
  • Măng chua
  • Giá, bắp chuối bào, ngò gai, ngò ôm
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường, nước mắm
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng nấu măng chua

Cách làm món lẩu cá lăng nấu măng chua:

  • Rửa sạch cá với muối và giấm cho khỏi tanh, rửa lại với nước, để ráo.
  • Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít bột ngọt.
  • Rửa sạch các loại rau quả. Cắt nhỏ ngò gai, ngò ôm.
  • Cắt lát thơm. Đập dập ớt. Băm nhuyễn tỏi. Cắt sợi gừng. Đập dập sả, cắt khúc. Cắt múi cà chua.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng, phi tỏi, gừng, sả đến khi thơm, vàng.
  • Cho cá vào, trở mặt, xào săn lại rồi gắp ra đĩa.
  • Cho ớt, ½ số cà chua và thơm vào xào đến khi ra nước, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 ít hạt nêm.
  • Trút măng vào xào chung, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Rót 1,5 lít nước vào nồi, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Khi nước lẩu sôi, trút cá vào, nấu cho chín rồi vớt ra.
  • Cho cà chua, thơm, ngò gai, ngò ôm vào nồi lẩu là có thể thưởng thức kèm các loại rau nhúng lẩu và nước mắm cay.

Video hướng dẫn thực hiện:

Xem thêm: Dinh dưỡng dành cho người hay tê tay chân – nên và không nên ăn gì

(Nguồn: Kênh Youtube Bếp Của Vợ)

2. Cách làm lẩu cá lăng nấu mẻ

Lẩu cá lăng nấu mẻ
Lẩu cá lăng nấu mẻ

Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng nấu mẻ:

  • Cá lăng: 1 con
  • Sả: 5 cây
  • Riềng: 1 củ
  • Chuối xanh: 3 trái
  • Cơm mẻ: 1 chén nhỏ
  • Ớt hiểm
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn
  • Rau thơm: quế, ngò ôm, ngò gai
  • Rau nhúng lẩu: bắp chuối bào, rau muống, rau cần nước
  • Mì gói hoặc bún tươi
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng nấu mẻ

Cách làm món lẩu cá lăng nấu mẻ:

  • Làm sạch nhớt của cá bằng nước nóng. Chú ý để nhiệt độ nước vừa phải để da cá không bị nứt.
  • Cắt cá thành khoanh, chà muối và giấm để khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Đập dập sả, cắt khúc. Cắt lát riềng. Đập dập ớt. Cắt lát chuối xanh.
  • Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu, xào thơm sả, riềng, ớt.
  • Cho 2,5 lít nước vào, nấu sôi.
  • Cho cơm mẻ lên 1 cái vá lưới, nhúng vào nồi lẩu, lấy muỗng dằm cho nước mẻ hòa vào nước lẩu.
  • Nêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 vá đường, 1 chút bột ngọt.
  • Cho chuối xanh vào, cá bớp vào nấu chín là có thể thưởng thức kèm mì hoặc bún và muối ớt.

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây)

3. Cách nấu lẩu cá lăng thập cẩm chua cay

Lẩu cá lăng thập cẩm chua cay
Lẩu cá lăng thập cẩm chua cay

Xem thêm: Danh sách 13 cách làm kim chi việt nam chua ngọt hot nhất, đừng bỏ lỡ

Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng thập cẩm chua cay:

  • Cá lăng: 700g
  • Nấm rơm: 400g
  • Me: 50g
  • Ớt, tỏi, sả
  • Thơm, đậu bắp, cà chua, rau muống, ngò rí
  • Muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, tương cà, sa tế, dầu ăn
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng thập cẩm chua cay

Cách nấu lẩu cá lăng thập cẩm chua cay:

  • Rửa cá bằng muối, chanh để khử mùi tanh.
  • Đập dập sả, băm nhỏ phần gốc, cắt khúc phần ngọn. Cắt lát ớt. Băm nhuyễn tỏi. Cắt nhỏ ngò rí.
  • Ướp cá khoảng 30 phút với ớt, sả băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm.
  • Gọt nấm rơm, ngâm với muối khoảng 10 phút, rửa lại với nước.
  • Chẻ cà chua làm 4, bỏ cuống. Cắt thơm thành miếng vừa ăn. Cắt phần đầu và cuối của đậu bắp.
  • Cho nước sôi vào me, dầm lấy nước me.
  • Bắc chảo lên, cho 1 ít dầu, cho ½ số tỏi vào phi thơm, trút nấm rơm vào xào sơ.
  • Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp, cho 1 ít dầu, phi thơm tỏi, sả cắt khúc, ớt.
  • Nêm 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, đảo đều.
  • Cho 0,5 lít nước lọc và nước cốt me vào, đảo đều, nấu sôi.
  • Cho thơm, cá, nấm rơm, đậu bắp, cà chua vào nấu khoảng 5 phút.
  • Khi nước sôi, các nguyên liệu chín, cho ngò rí vào là hoàn tất.
  • Khi thưởng thức, dùng kèm với bún, chấm nước mắm cay, nhúng rau muống vào lẩu.

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube HỮU QUỐC MÓN NGON DỄ LÀM)

4. Gợi ý các món rau ăn lẩu cá lăng siêu ngon

Xem thêm: Cách làm trân châu phô mai

Lẩu cá lăng thường được nấu với cà chua, thơm, mẻ, măng chua để tạo vị chua đậm đà, đặc trưng cho nước lẩu.

Khi thưởng thức, người ta thường dùng kèm các loại rau thơm như rau ôm, ngò gai, ngò rí cắt nhỏ. Các loại rau này có mùi hương nồng nàn nhưng rất dễ chịu, giúp món lẩu nóng hổi thêm phần hấp dẫn.

Ngoài ra, các loại rau nhúng lẩu thường thấy cũng giúp món ăn đa dạng mùi vị, thanh mát, hấp dẫn hơn:

  • Rau muống: tăng vị ngọt mát
  • Rau rút: giòn giòn, thanh thanh
  • Rau bìm bịp: giúp lẩu thêm thơm, ngọt
  • Bông súng: tạo độ xốp, vị hơi nhẫn, bùi bùi
  • Kèo nèo: nhai hơi xốp xốp, lạ miệng
  • Bắp chuối bào: tạo vị chát đặc trưng
  • Rau cần nước: tăng thêm vị ngon, ngọt cho món lẩu
Các loại rau
Các loại rau ăn lẩu cá lăng siêu ngon

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách nấu lẩu cá lăng sao cho thơm ngon, đậm đà, ai ăn cũng khen. Bật mí cho bạn: Tại hệ thống siêu thị VinMart có vô vàn nguyên liệu tươi ngon được bày bán, bao gồm cả cá, thịt, rau, củ, quả… giúp món ăn thêm chất lượng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian đi siêu thị, bạn cũng có thể đặt hàng qua app VinID để được giao tận nhà.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách chọn cá lăng ngon <<<

Top 13 cách nấu lẩu măng chua được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon, Đậm Đà, Không Tanh

  • Tác giả bài đăng: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng bài: 12/18/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.61 (494 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dạy cách nấu lẩu cá bớp măng chua nấu như thế nào để thơm ngon, đậm mà mà không tanh? Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu và các bước nấu lẩu cá bớp măng chua.

3 cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua và kim chi thơm ngon hấp dẫn tại nhà

3 cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua và kim chi thơm ngon hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 12/16/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.52 (311 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Phần đầu cá hồi mềm, béo và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vào bếp học ngay 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua và kim chi vị chua …

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 08/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.29 (477 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu cá lăng đơn giản, là món ăn được yêu thích bởi hương vị đậm đà, chua chua cay cay của nước lẩu, dai của cá ăn kèm các loại rau …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nước sôi, bạn cho nước cốt tắc vào rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, nước mắm sao cho vừa với khẩu vị người dùng. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho rau om, ngò gai cắt khúc và ớt cắt lát vào nồi lẩu. Lúc này, bạn hãy chỉnh lửa nhỏ để nước sôi …

Xem thêm: 2 cách làm kem chuối ngon tại nhà với nguyên liệu sẵn có – Eva

Để nấu lẩu cá chép măng chua không bị tanh, nước dùng đậm đà đừng bỏ qua bí quyết nêm gia vị này

  • Tác giả bài đăng: danviet.vn
  • Ngày đăng bài: 02/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.1 (476 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá chép măng chua thơm ngon, hấp dẫn. Lẩu cá chép măng chua có vị chua ngọt tự nhiên, nước lẩu …

Lẩu cá lăng măng chua

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 02/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.91 (309 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cá lăng : 500gr; Măng chua : 300gr; Cà chua : 2 trái; Thơm : 1/4trái … Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1M đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 …

Cách Làm Lẩu Cá Dứa Măng Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách Làm Lẩu Cá Dứa Măng Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tác giả bài đăng: haisan.online
  • Ngày đăng bài: 09/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.74 (477 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu cá dứa măng chua là món ăn quen thuộc nhưng không nên bỏ qua trong các dịp liên hoan. Sau đây là thông tin chi tiết cách chế biến lẩu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá dứa nấu theo cách này vẫn giữ được nguyên độ ngọt thơm. Thịt cá dứa chắc nịch, ngọt thanh, hòa vào nước dùng chua cay mặn ngọt cân bằng vô cùng hấp dẫn. Nhúng thêm các loại rau sống, rau xanh như rau cần, rau cải xanh,… càng làm cho nước dùng …

Xem thêm: Danh sách 12 cách làm bột rang muối hay nhất, đừng bỏ lỡ

Cách nấu lẩu cá chình nấu măng chua đơn giản – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả bài đăng: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng bài: 03/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.56 (218 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Độ hấp dẫn của món này thì miễn bàn, vừa thơm ngon lại đẹp mắt nhưng không khó đâu nha. Lau ca chinh nau mang chua Lẩu cá chình măng chua. Nguyên liệu nấu lẩu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành rồi cho xương vào xào qua, rồi đổ xương vào nồi nước dùng. Đun sôi và hớt sạch bọt để nước dùng trong, sau đó cho dứa, cà chua, me, mộc nhỉ vào nồi thêm sa tế, nước mắm và nêm nếm gia vị …

Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức

Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức
  • Tác giả bài đăng: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng bài: 09/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.25 (283 vote)
  • Tóm tắt bài viết: I. Cách nấu lẩu cá đuối măng chua ấm áp những ngày đông · II. Thưởng thức món lẩu cá đuối lá giang thơm ngon.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo nóng đã bắc lên bếp. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm và cho ra một cái bát. Sau đó, bạn trộn hành tím với bột bắp và cho tiếp vào chảo đầu để phi lên thật thơm. Hành sau khi đã …

Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua cực dễ

 Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua cực dễ
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 03/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.04 (518 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, Hãy cùng vào bếp với chúng tôi chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cá tầm măng chua thơm ngon, không bị tanh.

Xem thêm: Cách Làm Bò Một Nắng Tại Nhà Ngon Như Ở Phố Núi Gia Lai

Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đà Lạt – Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 04/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.87 (137 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đà Lạt – Ngon Như Ngoài Hàng · Chuẩn bị nguyên liệu · Rau ăn lẩu cá tầm măng chua · Sơ chế nguyên liệu · Cách nấu lẩu cá tầm măng chua.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon vị chua cay hấp dẫn

  • Tác giả bài đăng: sieungon.com
  • Ngày đăng bài: 07/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.78 (82 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi ăn thì đợi nước lẩu thật sôi rồi rau vào, nước dùng ăn cùng bún rất ngon, cá chấm cùng nước mắm càng thêm đậm vị. lau ca bop nau mang chua. Một cách nấu lẩu …

Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch

 Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 02/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.6 (96 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Rau nhúng lẩu thường dùng rau muống, hoa chuối, bông súng hay loại nào bạn thích tuỳ ý. PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU CÁ MĂNG CHUA. Bước 1: Xương heo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước sôi, cho thịt me ở trên cùng chút đường phèn, sa tế vào nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, thêm thìa nước mắm cho thơm, cho nước lẩu ra nồi lẩu. Rắc chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt xắt và chỗ tỏi, sả phi thơm chừa lại ở trên là …

Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng

  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 08/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.57 (89 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với cách nấu lẩu cá tầm chua cay theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một món lẩu thơm ngon, không hề tanh để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Lẩu cá tầm ăn với …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong những nguyên liệu cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm vô cùng quan trọng, nhằm giúp cho món ăn có hương vị thanh mát, ngon và mang lại nhiều dưỡng chất nhất. Cá tầm có vị tanh đặc trưng nên để món ăn hợp vị và …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022