Xem Top 10+ cách nấu lẩu mắm cá tra hot nhất, tuyệt vời nhất

Xem Top 10+ cách nấu lẩu mắm cá tra hot nhất, tuyệt vời nhất

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về cách nấu lẩu mắm cá tra hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu lẩu mắm cá tra

Lẩu mắm là món ăn mang đậm dư vị của vùng đất Nam Bộ. Sự hòa quyện đậm đà của các nguyên liệu từ nhiều loại cá, thịt và rau đã tạo nên một hương vị khó quên trong lòng người. Tham khảo cách nấu lẩu mắm qua bài viết bên dưới ngay nào!

Lẩu mắm miền Tây

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Miền Tây là khu vực có phong cảnh trữ tình với những món ăn vô cùng hấp dẫn và đặc trưng riêng của khu vực này. Lẩu mắm là món lẩu mà bất kể ai mỗi khi đến miền Tây đều phải dừng chân ghé lại thưởng thức bởi sự hấp dẫn riêng của nó. Ngoài cách nấu lẩu mắm cá linh đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị thì hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu lẩu mắm chuẩn vị miền Tây. Các bạn hãy thử làm và thưởng thức món lẩu mắm này ngay đi nhé!

1Nguyên liệu nấu lẩu mắm miền Tây

Nguyên liệu nấu lẩu mắm miền TâyNguyên liệu nấu lẩu mắm miền Tây

2Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon đúng chuẩn tại nhà

Bước 1 Nấu nước dùng từ mắm cá

Nấu nước dùng từ mắm cáNấu nước dùng từ mắm cá

Đặt nồi lên bếp, lần lượt cho 500ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi, mắm cá linh và mắm cá sặc vào. Nấu cho phần nước sôi lên rồi lọc qua rây bỏ xương.

Bước 2 Sơ chế và luộc hải sản

Sơ chế và luộc hải sảnSơ chế và luộc hải sản

Xem thêm: Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt siêu kích thích vị giác

Mực làm sạch rồi cắt khúc, tỉa hoa cho đẹp. Tôm, cá ba sa rửa sạch. Cá cắt thành lát vừa ăn.Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun cho sôi thì thả vào nước 3 củ hành tím giúp nước thơm hơn. Lần lượt cho hải sản vào luộc sơ lần lượt từng loại từ tôm, mực, cá ba sa khoảng 3 phút thì vớt ra. Phần nước luộc đổ vào hòa chung với phần nước dùng từ mắm đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 3 Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng (thịt ba chỉ khi cho vào nồi lẩu mắm sẽ giúp có vị béo rất ngon). Sả đập dập, cắt nhỏ ¼ cây sả, phần còn lại cắt khúc làm 3 phần. Tỏi hành băm nhuyễn. Khóm rửa sạch, cắt lát. Rau muống, bông bí, rau đắng, bông súng, lục bình tây, rau nhút cũng rửa sạch qua nước muối loãng và để ráo để ăn kèm với lẩu mắm.

Bước 4 Xào thịt ba chỉ

Xào thịt ba chỉXào thịt ba chỉ

Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu điều vào (dầu điều giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn, bạn có thể dùng dầu ăn để thay thế). Cho phần tỏi, hành, sả băm nhuyễn vào, phi đều đến khi vàng thơm, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt. Nêm nếm với ½ thìa cà phê hạt nêm, xào đến khi thịt vừa săn lại.

Bước 5 Đổ nước dùng vào chảo

Đổ phần nước dùng đã chuẩn bị ở bước 3 vào chảo thịt ba chỉ, và đun đến khi sôi. Cho lần lượt khóm và sả đập dập cắt khúc vào. Cho 1,5 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh đường phèn vào nồi, nếm nếm cho vừa miệng. Đun lửa nhỏ đến khi sôi.

Bước 6 Cắt cà tím, ớt

Xem thêm: Cách nấu chè bắp miền nam

Cắt cà tím, ớt Cắt cà tím, ớt

Trong thời gian đợi nước sôi thì ta rửa sạch 2 quả cà tím rồi cắt khúc nhỏ, chuẩn bị 1 tô nước có 1 thìa canh muối hòa tan, cà tím khi cắt xong cho ngay vào nước muối hòa tan giúp cà không bị thâm, ngâm khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Ớt sừng trâu cắt lát 1 nửa, 1 nửa còn lại thì tỉa hoa để trang trí.

Bước 7 Hoàn thành nước dùng lẩu

Hoàn thành nước dùng lẩuHoàn thành nước dùng lẩu

Khi nước dùng đã sôi, vớt khóm ra, cho phần cà tím đã rửa sạch vào, đun trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho nước dùng ra tô, lần lượt cho tôm, mực, cá đã luộc ở bước 3 và thịt heo quay vào, trang trí lên tô bằng hoa ớt là bạn đã hoàn thành món lẩu mắm chuẩn vị miền Tây rồi.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các món lẩu ngon, đơn giản, dễ chế biến tại nhà

Bước 8 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Xem thêm: Gan heo làm món gì ngon? Biết 8 món ngon từ gan lợn cho thực đơn

Lẩu mắm nóng hổi, bốc khói nghi ngút lại thơm mùi đặc trưng sẽ khiến bạn phải thưởng thức liền. Nước dùng đậm đà từ mắm cá linh và mắm cá sặc quyện với vị ngọt thanh, béo nhẹ từ tôm, mực và cá basa làm bạn nhớ mãi không quên. Thêm vào đó, các loại rau ăn kèm phong phú giúp giải ngấy lại cân bằng vị cho món ăn.

3 Thưởng thức

Thưởng thức lẩu mắmThưởng thức lẩu mắm

Bạn nên cho cá các nguyên liệu sống như cá basa, tôm, mực vào nồi nước lẩu trước cho chín rồi cho các loại rau ăn kèm vào sau nhé. Khi ăn, bạn có thể chấm cá basa, tôm, mực với nước mắm ớt chua ngọt sẽ giúp đánh thức vị giác, trải nghiệm ăn uống thêm hoàn hảo.

Trên đây là cách làm lẩu mắm miền tây với mắm cá sặc và mắm cá linh. Khi làm lẩu mắm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu lẩu, gia vị nấu lẩu bởi chỉ cần thiếu nguyên liệu nào đó và không có sự thay thế đúng thì món ăn sẽ không đảm bảo chuẩn vị được. Chúc bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn dân dã này nhé.

Mua các loại cá, tôm, mực tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 13 cách nấu lẩu mắm cá tra được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu lẩu mắm cá tra – HAYAN.VN

  • Tác giả bài đăng: hayan.vn
  • Ngày đăng bài: 07/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.97 (929 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn đang tìm kiếm: cách nấu lẩu mắm cá tra … HayAn.vn là nơi thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực mọi người. Hãy cũng Hay Ăn “sưởi ấm” căn bếp của bạn với hàng nghìn …

2 bí quyết nấu lẩu mắm miền Tây ngon ngất ngây ngay tại nhà

  • Tác giả bài đăng: pato.com.vn
  • Ngày đăng bài: 05/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.67 (355 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, hãy cùng PATO tìm hiểu về 2 công thức nấu lẩu mắm miền Tây ngon ngất … Để nước lẩu mắm cá tra tăng thêm độ ngọt béo tự nhiên, …

Hướng dẫn nấu lẩu mắm ngon

  • Tác giả bài đăng: ihoctot.com
  • Ngày đăng bài: 09/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.44 (565 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu mắm cá tra … Rau ăn lẩu: 1 quả cà tím, rau nhút, rau muống, cọng súng, rau đắng, bông chuối bào, thèo nèo… • Gia …

Xem thêm: Cách Làm Thịt Chân Giò Heo Xông (Hun) Khói Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Như Người Miền Tây

Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Như Người Miền Tây
  • Tác giả bài đăng: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng bài: 12/10/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.06 (471 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu mắm miền Tây cùng cách nấu lẩu mắm cá tra bạn chỉ việc thay đổi nguyên liệu yêu thích là đã có ngay món lẩu thơm ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn.

Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà

Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà
  • Tác giả bài đăng: angon.vn
  • Ngày đăng bài: 12/14/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.81 (446 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu mắm cá tra : · >>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: · Bước 1: · Đầu tiên, xương heo mua về bạn đem rửa sạch, sau đó chặt thành …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước xương sau khi được hầm xong, bạn đập cây sả cho vào nồi. Sau đó cho từ từ hỗn hợp nước mắm vừa lọc được, bạn cũng cho cà tím, sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nồi nước dùng và đun sôi trong 10 phút. Đây sẽ là nước dùng của …

Chia sẻ cách nấu lẩu mắm cá tra ngon ngay tại nhà

Chia sẻ cách nấu lẩu mắm cá tra ngon ngay tại nhà
  • Tác giả bài đăng: emvaobep.com
  • Ngày đăng bài: 01/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.72 (412 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mắm cá sặc 100gam; Tôm tươi 200gam; Mực ống 200gam; Cá tra 500gam; Thịt heo quay 200gam; Rau quả ăn lẩu: 1 quả cà tím, rau nhút …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước xương sau khi được hầm xong, bạn đập cây sả cho vào nồi. Sau đó cho từ từ hỗn hợp nước mắm vừa lọc được, bạn cũng cho cà tím, sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nồi nước dùng và đun sôi trong 10 phút. Đây sẽ là nước dùng của …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chuối chiên bằng bột chiên giòn tốt nhất hiện nay

Chia sẻ cách làm lẩu mắm cá tra ngon ngất ngây

Chia sẻ cách làm lẩu mắm cá tra ngon ngất ngây
  • Tác giả bài đăng: eatgo.vn
  • Ngày đăng bài: 06/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.45 (422 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Xương heo làm sạch nhiều lần với nước và cố gắng loạt bỏ hết chất bẩn, bọt trong quá trình nấu xương. Hầm xương heo thật kỹ trong vòng khoảng 2 …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu mắm cá tra là một món ăn mang đậm nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng Nam Bộ. Một lần thưởng thức chúng ta sẽ nhớ mãi mùi thơm đặc biệt, hương vị đậm đà mà món ăn mang lại. Cách làm lẩu mắm cá tra tại nhà cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm mà …

[Bỏ túi] Cách nấu lẩu mắm cá tra hương vị hấp dẫn, khó quên

[Bỏ túi] Cách nấu lẩu mắm cá tra hương vị hấp dẫn, khó quên
  • Tác giả bài đăng: giupviectot.vn
  • Ngày đăng bài: 06/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.36 (243 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sả, hạt nêm, đường, dầu ăn, muối, hành, tỏi; 1kg bún rối. cach-nau-lau-mam-ca-tra. Cách nấu lẩu mắm cá tra:.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không giống như các loại lẩu khác, lẩu mắm cá tra có nước dùng được làm từ mắm cá linh, mắm cá sặc mang đến mùi vị khó cho cho những ai đã từng thưởng thức. Lẩu mắm cá tra chứa nhiều dưỡng chất và các loại vitamin giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe. …

Công thức nấu lẩu mắm cá tra nóng hổi, hấp dẫn đậm đà dân dã mùi vị miền Tây

 Công thức nấu lẩu mắm cá tra nóng hổi, hấp dẫn đậm đà dân dã mùi vị miền Tây
  • Tác giả bài đăng: angihomnay.vn
  • Ngày đăng bài: 03/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.17 (220 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn là tín đồ thích những món mắm ngon miền Tây. Hôm nay, Ăn gì hôm nay sẽ mách bạn cách làm món lẩu mắm cá tra nóng hổi, hấp dẫn. Cùng vào bếp để nấu ngay …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho vào nồi (xoong) nước dùng ớt hiểm và ớt sừng thái lát, và 1/2 phần sả ớt xào vào. Tiếp theo cho cá tra và nêm thêm 2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh bột ngọt, nấu lửa vừa khoảng 10 phút. Khi cá chín bạn nêm thêm 1/2 thìa canh muối, thử lại cho …

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách bảo quản lá dứa hay nhất, bạn nên biết

Cách nấu lẩu mắm đơn giản ngon ngất ngây đúng vị miền Tây Nam Bộ

Cách nấu lẩu mắm đơn giản ngon ngất ngây đúng vị miền Tây Nam Bộ
  • Tác giả bài đăng: giadinh.tv
  • Ngày đăng bài: 10/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.95 (129 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tiếp theo, mắm cá sôi thì bạn cho thêm khoảng 1,5-2 lít nước, sườn non vào cuối cùng là cà tím đun sôi rồi tắt bếp. Cách nấu lẩu mắm cá tra. lau …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, bạn bắc nước lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp từ. Tiếp tục dọn những nguyên liệu ăn lẩu mắm ra. Bạn cho lần lượt những nguyên liệu vào cùng đợi chín thì thưởng thức ngay. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua món bún ăn kèm thì …

3 Cách nấu lẩu mắm ngon, đậm đà đơn giản nhất

3 Cách nấu lẩu mắm ngon, đậm đà đơn giản nhất
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 02/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.73 (70 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu mắm cá tra có mùi thơm phức, nóng hổi, ăn kèm với các loại rau hòa quyện với cá tra béo ngậy không tanh, nước lẩu cay nhẹ rất kích thích vị giác. Bạn …

Cách nấu lẩu mắm ngon, đúng vị miền Tây

  • Tác giả bài đăng: sieungon.com
  • Ngày đăng bài: 04/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.77 (57 vote)
  • Tóm tắt bài viết: đều là những loài cá đại diện cho ẩm thực miền sông nước. cach nau lau mam Nguyên liệu nấu lẩu mắm miền Tây. Thông tin dinh dưỡng.

Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Đúng Điệu

  • Tác giả bài đăng: meonhasach.vn
  • Ngày đăng bài: 08/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.5 (110 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu làm lẩu mắm miền Tây · Cá tra · Thịt bò · Thịt heo ba chỉ · Mắm cá linh · Tôm · Mực · Thơm · Bún.

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022