Gợi ý 10+ cách nấu lẩu lòng bò được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Gợi ý 10+ cách nấu lẩu lòng bò được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về cách nấu lẩu lòng bò đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách nấu lẩu lòng bò

Khi tiết trời đang lạnh dần, trong 1 cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân thì một nồi lẩu nghi ngút khói là thứ không thể thiếu. Thay vì các món lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản quen thuộc, hôm nay chúng ta sẽ cùng thử món lẩu lòng bò.

Khác với các loại lẩu thông thường khác, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh. Hôm nay, Giadinh.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu lòng bò để cùng thưởng thức hương vị mới lạ của nó nhé, hãy cùng Giadinh.tv vào bếp ngay nào!

1. Hướng dẫn làm sạch lòng bò

  • Công việc đầu tiên chúng ta cần làm là chuẩn bị lòng bò, chọn mua và sơ chế lòng bò sao cho sạch. Vì các bộ phận lòng bò thường có mùi hôi và chứa vi khuẩn.
  • Khi mua lòng bò ta cần ưu tiên mua ngay tại lò mổ là tốt nhất bởi vì đó là lòng tươi ngon hoặc ta có thể mua tại chợ vào sáng sớm, tránh mua phải lòng bò đã để lâu ngày.
  • Sau khi mua về, việc rửa sạch lòng bò thôi chưa đủ, vì đó là nội tạng ở bên trong của bò chứa thức ăn nên mùi hôi rất khó biến mất nên có một vài bí kíp giúp chúng ta có thể xử lý mùi hôi của lòng bò triệt để.

Mẹo chọn lòng bò ngon: Nội tạng động vật tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.

Cách chọn và sơ chế nội tạng động vật – Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cach-chon-va-so-che-noi-tang-dong-vat-684363.tpo

1.1 Làm sạch lòng với nước mắm

  • Pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem ngâm với lòng.
  • Nước nóng làm sạch chất nhờn và mắm có công dụng khử mùi thần kỳ. Nhất là cái bao tử, ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất khó, lại có mùi khó trị.
  • Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng.

1.2 Làm sạch lòng với sả cây

  • Lòng bò đem về chỉ cần chà rửa sạch với muối.
  • Lấy mấy cây sả đập dập bỏ vào nước nấu cho sôi, đem ngâm với lòng bò, rồi xả sạch với nước lạnh.
  • Những loại lòng bò (như lá sách, tổ ong, khăn lông), sau khi ngâm với nước sả để làm sạch mùi, ta có thể đem bảo quản đông và lấy ra chế biến dần mà vẫn đảm bảo rất ngon ngọt.

Xem thêm:: Cách làm bánh chè Lam ngọt dẻo khiến ai cũng tăm tắp khen ngon

Xem thêm: Cách làm món gà tẩm bột chiên giòn ngon ngất ngây

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay

2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu lòng bò

Sau khi sơ chế, làm sạch lòng bò, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây để tiến hành làm lẩu.

  • Thịt bò
  • Nước dừa tươi
  • Xương bò, cà rốt, hành tây, cỏ xạ hương
  • Gừng 1 nhánh, hành tây 1 củ, sả vài tép, 2 thanh quế, 2 miếng hoa hồi
  • Gia vị: Ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm, hành tím băm, riềng xay, chút sa tế.
  • Rau củ ăn kèm: Bắp cải, rau muống, rau cần, nấm các loại, đậu phụ…

Xem thêm các món ngon từ lòng bò:

  • Lòng Bò Xào Dứa Gai Chua Ngọt
  • Lòng Bò Xào Khế Chua Thơm Ngon

3. Cách làm lẩu lòng bò đậm đà thơm ngon

Khi đã trở về căn bếp thân yêu cùng với các nguyên liệu đã sẵn sàng, sau đây sẽ là cách làm món lẩu lòng bò lạ miệng, ngon mắt dành tặng ngày mưa lạnh bên gia đình.

Hướng dẫn cách làm lẩu lòng bò hầm sả sưởi ấm ngày đông giá rét

3.1 Cách nấu nước lẩu lòng bò

  • Xương bò sau khi mua về, ta chặt khúc sau đó rửa sạch với nước.
  • Ta có thể nướng xương bò trực tiếp với lửa hoặc cho vào lò nướng nếu có điều kiện, cho đến khi xương hơi cháy thì dừng lại.
  • Cho xương bò đã nướng vào nồi cùng cà rốt, hành tây, cỏ xạ hương hầm trong khoảng 1 giờ với nồi áp suất, sau khi hầm xong ta mở nồi ra vớt váng và xương bò để riêng, nước chuẩn bị cho nồi lẩu.
  • Việc nướng xương sẽ giúp cho nước hầm xương bò có màu đậm hơn với xương không nướng. Ngoài ra, nước hầm xương bò nướng sẽ thơm và nồng nàn hơn. Đây là cách chế biến lẩu lòng bò đậm vị mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

3.2 Các bước làm lẩu lòng bò

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách làm gỏi gà bắp cải hay nhất

Cùng đến với cách nấu lẩu lòng bò đơn giản chỉ với vài bước, bạn sẽ có một nồi lẩu cực thơm ngon.

  • Bắp cải, rau muống rửa sạch riêng, rau cần bỏ lá, thái khúc vừa ăn.
  • Nấm thái nhỏ nếu như là cây to, rửa sạch rồi để riêng.
  • Đậu phụ chúng ta có thể chiên vàng hoặc để nguyên, nhưng khuyến khích các bạn nên chiên đậu vàng lên, như thế khi ăn kèm sẽ không bị nát
  • Chuẩn bị một âu lớn, cắt lòng bò thành những khúc vừa ăn sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng chút ớt rồi cho lòng bò đã ướp vào xào hơi săn lại để lòng bò có thể dậy mùi.
  • Sử dụng một nồi lớn, cho nước dùng đã chuẩn bị ở trên, nước dừa tươi vào đun sôi, cho sả, quế, hoa hồi, các loại rau thơm và nấm vào cùng
  • Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho lòng bò vào đun tiếp một lúc rồi tắt. Vậy là nồi lẩu lòng bò của chúng ra đã hoàn thành rồi, ta cùng thưởng thức thành quả nhé!

Xem thêm: Top 9 các loại bánh đơn giản dễ làm nhất ngay tại nhà – Yeutre.vn

Khi ăn ta nhúng thịt bò, lòng bò và các loại rau khác cho vừa chín tới rồi thưởng thức, ăn kèm bún hoặc ai thích ăn cay thì thêm sa tế để có vị cay nồng.

4. Yêu cầu thành phẩm

  • Nước dùng được xem là linh hồn của nồi lẩu, là đặc trưng quan trọng để phân biệt lẩu lòng bò với các loại khác.
  • Để có nước dùng chuẩn, người ta thường chọn xương ống bò, ninh trong khoảng 8 tiếng đồng hồ để mềm nhừ và chiết ra nước cốt từ tận trong tủy mới đảm bảo độ ngậy, thơm và ngọt của nước. Tuy nhiên ở trên, khi ta không thể mua nước dùng thì ta có thể tự ninh trong 1 thời gian ngắn, tuy không thể bằng nhưng vẫn có vị ngọt của xương bò.
  • Lòng bò phải đủ độ dai giòn, béo ngậy, nóng hổi chấm muối vắt chanh hay mắm ớt ăn mới đã miệng.

Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm…Nhúng cùng với rau cải, cần, muống, bắp cải, mồng tơi…đã tạo thành món ăn lạ miệng, thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng.

Giadinh.tv đã hướng dẫn bạn cách nấu lẩu lòng bò ngon, đậm đà hương vị. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức chế biến mà chúng tôi đã chia sẻ.

Xem thêm:: Bật mí cách làm kem chuối hộp mát lạnh, giải nhiệt ngày nắng nóng

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm: Cách nấu chao vịt đơn giản

Nguồn bài viết tham khảo:

Không lo cholesterol khi ăn lòng bò (1)

Nội tạng động vật: Bổ dưỡng và nguy cơ (2)

Top 13 cách nấu lẩu lòng bò tổng hợp bởi huy

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách nấu hạt sen khô nhanh mềm bạn nên biết

Xem thêm:: Cách Làm Món Hải sâm tiềm thuốc bắc của Thế Vy – Cookpad

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách nấu nước đường bánh dẻo tốt nhất hiện nay

Top 13 cách nấu lẩu lòng bò được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Thử ngay gopchang jeongol – Món lẩu lòng bò khiến idol Kpop mê mẩn!

Thử ngay gopchang jeongol - Món lẩu lòng bò khiến idol Kpop mê mẩn!
  • Tác giả bài đăng: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng bài: 07/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.6 (230 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nói đến gopchang (곱창), đây là món ăn làm từ lòng non của heo hoặc bò, phổ biến nhất với cách chế biến gopchang-gui (lòng nướng) và gopchang- …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói đến gopchang (곱창), đây là món ăn làm từ lòng non của heo hoặc bò, phổ biến nhất với cách chế biến gopchang-gui (lòng nướng) và gopchang-jeongol (lẩu lòng bò). Món đặc sản xứ kimchi vốn không được biết đến rộng rãi bỗng gây bão mạng xã hội sau …

Cách làm lẩu diềm lòng bò cực đơn giản cho ngày mưa lạnh

Cách làm lẩu diềm lòng bò cực đơn giản cho ngày mưa lạnh
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 07/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.54 (466 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Lẩu diềm lòng bò thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 05/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.25 (521 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với cách nấu này, bạn sẽ làm hài lòng vị giác những người thưởng thức. Nguyên liệu. 500 gram đuôi bò; 300 gram bắp hoa bò; 150 gram mỡ gầu; 1 miếng đậu hũ non …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để hầm đuôi bò mềm nhanh, bạn nên sử dụng nồi áp suất (Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi thường hầm trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ). Trước hết, bạn xào sơ tỏi băm, gừng, sả trong nồi áp suất cho dậy mùi thơm, sau đó thả mỡ gầu, đuôi …

Xem thêm: Danh sách 10+ bún thái hải sản ngũ xã hot nhất, đừng bỏ lỡ

Hướng dẫn cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả bài đăng: eatgo.vn
  • Ngày đăng bài: 01/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.04 (346 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Eatgo News sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu lòng bò ngon tại nhà mà không phải ai cũng biết. Các bước nấu món lẩu bò này tại nhà này rất …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể áp dụng cách nấu lẩu lòng bò ngon, nóng hổi, thơm phức để thưởng thức cùng gia đình. Vừa ăn lẩu, vừa uống bia và cùng trò chuyện, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon tại nhà cho ngày đông thêm ấm áp

  • Tác giả bài đăng: giadinh.tv
  • Ngày đăng bài: 10/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.8 (223 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm…Nhúng cùng với rau cải, cần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với các loại lẩu thông thường khác, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh. Hôm nay, Giadinh.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu lòng bò để cùng thưởng thức hương vị mới lạ của nó nhé, hãy cùng …

Học cách nấu phá lấu bò – phá lấu heo đơn giản, ngon khó cưỡng

Học cách nấu phá lấu bò - phá lấu heo đơn giản, ngon khó cưỡng
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 07/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.65 (440 vote)
  • Tóm tắt bài viết: của bò, heo để nấu. Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, song ở bước sơ chế nội tạng thì phải cực kì kỹ lưỡng vì nếu để lòng bò …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho tất cả lòng qua nồi, đổ vào 1l nước dừa tươi và 500ml nước dừa dão đun trên lửa lớn. Nêm vào nồi 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 miếng gừng đập dập, hoa hồi, quế, thảo quả, đinh hương. Khi nước sôi, hạ lửa mức vừa, đậy nắp đun …

Xem thêm: Toàn tập cách làm bánh kem đơn giản ngay tại nhà

Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng xì xụp ngày đông lạnh

  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 04/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.58 (560 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thay vì là những món lẩu thông thường, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh. Cách làm lẩu lòng …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon đậm đà cho ngày đông giá rét

Cách nấu lẩu lòng bò ngon đậm đà cho ngày đông giá rét
  • Tác giả bài đăng: naungon.net
  • Ngày đăng bài: 12/09/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.28 (241 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm… Nhúng cùng với rau cải, cần, muống, bắp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được). Sau đó đem ngâm với lòng. Dùng nước nóng làm sạch chất nhờn và nước mắm có công dụng khử mùi thần kỳ. Nhất là cái bao tử, ăn thì ngon nhưng làm …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon

Cách nấu lẩu lòng bò ngon
  • Tác giả bài đăng: laulongboviet.com
  • Ngày đăng bài: 09/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.16 (329 vote)
  • Tóm tắt bài viết: … khiến bạn bị nghiền món lẩu lòng bò mỗi khi có dịp nghe đến. Vậy hãy để Lẩu Lòng Bò Việt bật mí cho bạn cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng bò đem về chỉ cần bóp rửa sạch với muối. Lấy mấy cây sả đập dập bỏ vào nước nấu cho sôi. Đem ngâm với lòng bò, rồi xả sạch với nước lạnh. Những loại lòng bò (như lá sách, tổ ong, khăn lông), sau khi ngâm với nước sả để làm sạch mùi, ta có thể …

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm – Trí Việt Phát

Món lẩu lòng bò dứa thơm mềm không bị hôi – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả bài đăng: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 09/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.86 (64 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu lẩu lòng bò dứa này ngay nhé! » Xem thêm: Món lẩu tiêu xanh chay thơm ngon siêu đơn …

Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 11/30/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.73 (119 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm, ngon, cay nồng ấm nóng không bị hôi ngay, đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện món lẩu thơm ngon này ngay nhé!

Gợi ý nấu lẩu lòng bò tại nhà ngon tuyệt hảo – Digifood

Gợi ý nấu lẩu lòng bò tại nhà ngon tuyệt hảo - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 08/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.72 (101 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Từ trước đến nay các bạn có thể đã quá quen thuộc với các món lẩu như: Lẩu Thái, Lẩu gà,.. vậy bạn đã biết lẩu lòng bò chưa cùng xem cách …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thấy hành, tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho phần lòng bò đã ướp vào xào cùng, khi nào thấy lòng bò đã săn lại và ngấm đều các gia vị thì cho khoảng hơn 1L nước ninh xương vào. Đợi tới khi nồi lẩu sôi lên, bạn bắc xuống bếp điện và để ở nhiệt độ từ …

Cách làm lẩu lòng bò #ngon cho những ngày trời se lạnh – Food News

  • Tác giả bài đăng: food.com.vn
  • Ngày đăng bài: 08/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.59 (137 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm… Nhúng cùng với rau cải, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nước dùng chính là linh hồn của nồi lẩu lòng bò. Vì thế để có được nồi lẩu với hương vị chuẩn các bạn cần phải chọn xương ống bò nhé. Ninh xương trong vòng 8 tiếng thì xương mới nhừ và có được phần nước cốt tận tủy. Phần nước cốt này sẽ đảm bảo độ …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022