Cách nấu lẩu hải sản ngọt

Cách nấu lẩu hải sản ngọt

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về Cách nấu lẩu hải sản ngọt đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video Cách nấu lẩu hải sản ngọt

Nấm luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và chống ngán, nấm kết hợp với hải sản tạo ra món ăn ngon nổi tiếng, chỉ cần nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. Với những bí quyết mách bạn sau đây, cho dù bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng có thể dễ dàng tạo ra món lẩu nấm hải sản cực ngon dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Lẩu nấm hải sản ngon:

Số lượng: dành cho 4 – 6 người ăn

Nguyên liệu làm lấu nấmhải sản:

– 1 gói gia vị lẩu nấm hải sản (vì bài viết này chỉ cho bạn cách nấu món lẩu nhanh nên sẽ không dùng xương và đầu cá để làm nước dùng)

-300g mực

– 300g tôm

– 500g ngao

– 1 bịch cá viên

cách nấu lẩu hải sản ngon lạ miệng

Xem thêm: Danh sách 20+ cách chế biến sam biển tốt nhất hiện nay

– 300g bào tử cá hoặc 1 miếng cá hồi.

– 500g nấm bào ngư trắng

– 300g nấm kim châm

– 300g nấm rơm

– 200g nấm hương

cách làm lẩu nấm hải sản

(Bạn có thể chọn những loại nấm tùy theo sở thích)

-Các loại rau: rau cần, mùi tàu, ngò, hành, vài nhánh sả, thìa là

– Gia vị: ớt, chanh,me, tỏi, nước mắm, muối, hạt nềm, đường..

Xem thêm: Cách nấu chè hat sen dau xanh

-500g bún hoặc 5 gói mỳ.

cách nấu lẩu nấm hải sản thơm ngon

Cách thực hiện lẩu nấm hải sản:

Bước 1: Chuẩn bị đồ nhúng

-Rửa sạch tôm, mực. Tôm bỏ đầu đuôi, mực làm sạch cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Bào tử cá rửa sạch, nên chiên qua bào tử cá, thêm ít nhánh thìa là hoặc hành để tránh tanh.

cách nấu lẩu nấm hải sản ngon

-Các loại nấm ngân với nước muối loãng 20 phút, vớt ra để ráo.

-Nước chấm: Bằm nhuyễn tỏi ớt, khuấy đều nước mắm với chanh rồi bỏ hỗn hợp vào khấy thật nhanh. Nên đường tùy ý.

Bước 2: Làm nước dùng

Xem thêm: Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản – HC

-Đun sôi 1.5 lít nước, nên một ít gia vị như muối, hạt nêm

cách nấu lẩu nấm hải sản tươi ngon

-Hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cà chua cắt múi cho vào đảo đều cho đến khi ra màu, bỏ thêm ít sả bằm vào. Nấm hương ngâm nước, cắt làm 4 rồi cho vào xào cùng. Đổ nước sôi vào hỗn hợp,cho gói gia vị lẩu vào. Thêm vào nhánh sả đập dập. Đun sôi một lần nữa. Bỏ thêm ớt và me chua vào.

-Khi chuẩn bị ăn thì bỏ các loại rau thơm như rau cần, mùi tàu ngò vào để tạo mùi.

Bước 3: Thành phẩm

nẩu lẩu nấm hải sản ngon lạ miệng

-Vậy là đã xong món lẩu nấm đơn giản rồi. Việc của bạn bây giờ là bày biện sao cho món ăn thật thấp dẫn. Trước khi ăn nên bỏ ngao vào để làm ngọt nước. Khi ăn lẩu với nấm không nên đậy vung tránh nấm quá mềm.Có thể thêm sa tế để tạo mùi và vị cay hơn.

Chúc các bạn thành công!

>> Bài quan tâm nhiều:Cách làm lẩu hải sản chua cay ngon khó quên

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022