Top 10+ cách nấu lẩu gà nấm chua cay hot nhất hiện nay

Top 10+ cách nấu lẩu gà nấm chua cay hot nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về cách nấu lẩu gà nấm chua cay đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video cách nấu lẩu gà nấm chua cay

Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên người thân, gia đình, bạn bè để thưởng thức một nồi lẩu Thái chua chua, cay cay vào dịp cuối tuần. Hôm nay Gà chạy bộ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu gà kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng để chiêu đãi những người thân yêu vào những dịp đặc biệt nhé!

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà kiểu Thái

Để chế biến món lẩu gà kiểu Thái bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu dưới đây:

  • Gà ta: 1/2 con
  • Cà chua: 2 quả chín
  • Thơm (dứa): 1/4 quả
  • Gia vị lẩu Thái mua ngoài tiệm: 1 gói
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 1 cây
  • Ớt chín: 5 quả
  • Bún tươi: 1Kg
  • Cải ngọt: 3 bó
  • Rau cải cúc: 2 bó
  • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi da, nấm rơm mỗi thứ 1 túi
  • Nước mắm: 3 thìa cafe
  • Hạt nêm: 2 thìa cafe
  • Bột ngọt: 1 thìa cafe
  • Đường trắng: 3 thìa cafe
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bắp chuối: 2gr

Lưu ý: Trong bài lẩu gà kiểu thái này thì khẩu phần này dành cho 4 người ăn, nếu gia đình bạn ít người hoặc đông người hơn thì có thể điều chỉnh tăng giảm nguyên liệu với lượng phù hợp nhé.

Nguyên liệu chế biến món lẩu gà theo kiểu Thái khá dễ tìm

Hướng dẫn cách làm lẩu gà kiểu Thái chua chua

Cách làm lẩu gà kiểu Thái khá đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp. Để thực hiện thành công món ăn, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà mua về làm sạch, sau đó xát qua muối trắng để khử bớt mùi tanh rồi rửa lại lần nữa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gà mua về làm sạch, sau đó xát qua muối trắng để khử bớt mùi tanh

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm saffron ngâm mật ong hot nhất tại lúc này

– Rau cải ngọt, cải cúc rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 đến 15 phút.

– Bắp chuối rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 đến 15 phút.

– Cà chua rửa sạch, bổ theo kiểu múi cau

– Dứa gọt vỏ, cắt mặt, rửa sạch và thái lát lỏng

Các loại rau và nấm rửa sạch, để ráo nước

– Hành tím, tỏi, riềng làm sạch, băm nhỏ cho vào bát con

Xem thêm: Xem Top 10+ cách nấu hủ tiếu dê được quan tâm nhiều nhất, hãy đọc ngay

– Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập.

– Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.

Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái lát thành từng lát mỏng

Bước 2: Chế biến nước lẩu gà kiểu Thái

– Trước tiên cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng, bỏ tỏi, hành tím, giếng băn nhỏ vào phi thơm.

Cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cho hành, tỏi, riềng vào phi thơm

– Tiếp theo, cho cà chua và dứa vào đảo đều và cho thêm 1,5 lít nước sạch vào nồi đun với lửa lớn cho nhanh sôi.

Cho cà chua và dứa vào đảo đều và cho thêm 1,5 lít nước sạch vào nồi đun

– Bỏ thêm gói gia vị lẩu Thái và 1 cây sả đã đập đạp vào nồi, đến khi nước sôi thì cho gà và ớt vào đun cùng.

Xem thêm: Cách làm sủi cảo nước

– Khi nồi lẩu sôi đều thì vặn nhỏ lửa để ninh cho thịt gà được chín mềm và nước lẩu ngọt hơn.

Vặn nhỏ lửa để ninh cho thịt gà được chín mềm và nước lẩu ngọt hơn

– Cho thêm mắm, muối, đường, hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa miệng. Dùng đũa xọc để kiểm tra gà đã chín mềm chưa, nếu được thì tắt bếp. Như vậy bạn đã có nồi nước lẩu rất thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy.

Thưởng thức món lẩu gà kiểu Thái

Lúc nào muốn thưởng thức món lẩu gà kiểu Thái thì bạn đun lại nồi nước lẩu cho nóng, món này ăn kèm các loại nấm và rau như cải ngọt, cải cúc, rau chuối rất ngon. Ngoài ra, để không bị đói bạn nên ăn thêm bún nhé. Cho bún vào bát chan nước lẩu là bạn đã có một bát bún “ngon tuyệt cú mèo”.

Lẩu gà theo kiểu Thái ăn cùng các loại nấm và rau như cải ngọt, cải cúc, rau chuối rất ngon

Mẹo nhỏ để chế biến thịt gà được thơm ngon, ngọt thịt

Để miếng thịt gà được thơm ngon, không có mùi tanh khi chế biến, bạn nên làm sạch gà, sau đó xát qua muối trắng và vài lát chanh để khử mùi tanh. Ngoài ra, nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp vì sẽ ngọt nước và thịt thơm hơn. Nếu muốn nước dùng được đậm vị, ngọt nước hơn khi ninh có thể cho thêm vài khúc xương heo để tăng thêm hương vị đậm đà cho nồi lẩu.

Nếu gia đình bạn có người không ăn được cay có thể mua loại nồi lẩu hai ngăn, một ngăn bỏ ớt và một ngăn không bỏ ớt nhé! Như vậy, tất cả mọi người đều có cơ hội thưởng thức món lẩu Thái thơm ngon, giúp bữa cơm gia đình trở nên trọn vẹn.

Sử dụng muối trắng và chanh để khử tanh cho thịt gà, giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn

Trên đây là cách nấu món lẩu gà kiểu Thái chua chua, cay cay thơm ngon đậm vị mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với nguyên liệu dễ mua, cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp thì tội gì không thử. Chúc bạn sẽ thành công với món lẩu gà để mang đến cho người thân, gia đình, bạn bè một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn trong dịp cuối tuần này.

Top 14 cách nấu lẩu gà nấm chua cay được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Học làm lẩu gà nấm nóng hổi cho ngày đầu tuần

Học làm lẩu gà nấm nóng hổi cho ngày đầu tuần
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 04/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.67 (344 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng khám phá ngay cách nấu lẩu gà nấm để tự tin tạo nên thành phẩm ngon ngọt “hạ gục” người ăn nhé. … lẩu gà nấu nấm chua cay
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu gà nấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Không chỉ vậy, món lẩu này còn chiếm được cảm tình của người ăn bởi giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Cách thực hiện món lẩu này cũng tương đối …

Học ngay 3 cách làm lẩu gà nấu nấm thơm ngon, ngọt nước, siêu hấp dẫn

Học ngay 3 cách làm lẩu gà nấu nấm thơm ngon, ngọt nước, siêu hấp dẫn
  • Tác giả bài đăng: vinid.net
  • Ngày đăng bài: 09/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.48 (573 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm với các loại rau như xà lách xoong, rau muống, rau đắng, bắp chuối,… 3. Cách làm lẩu gà nấu nấm chua cay. 3.1.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành phẩm nồi lẩu gà nấu nấm chua cay với màu đỏ đẹp mắt, vô cùng cuốn hút. Gà mềm nhừ, quyện cùng nước lẩu cay tê, rất thích hợp để nhâm nhi trong thời tiết se lạnh. Hương vị chua cay đặc trưng ăn kèm với bún tươi và rau xanh đậm đà là ngon hết …

Công thức cho món lẩu gà nấm ngon mê ly

  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 07/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.33 (397 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – 1 kg gà ta làm sạch; 500g xương gà; 1 kg bún; 2 cây sả; 100g khoai môn; 100g nấm rơm; 100g cà chua. – Các loại rau nhúng lẩu: 100g bông súng, …

Xem thêm: Danh sách về 15 cách làm chân gà sả ớt tốt nhất, bạn nên biết

5 công thức nấu lẩu gà đơn giản không phải ai cũng biết

5 công thức nấu lẩu gà đơn giản không phải ai cũng biết
  • Tác giả bài đăng: thewaterman.vn
  • Ngày đăng bài: 05/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.01 (226 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu gà lá é; Lẩu gà chua cay; Lẩu gà nấu nấm; Lẩu gà lá giang; Lẩu gà Thái Lan chua cay; Cách chọn gà tươi ngon; Kết luận …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu gà rất gần gũi với người Việt Nam ta. Chúng ta có thể biến tấu lẩu gà thành những hương vị khác nhau từ những vùng miền riêng, tiếp thu từ những đất nước khác. Một nồi lẩu ăn cùng gia đình, bạn bè, người thân vừa sưởi ấm vào ngày se lạnh, đồng …

8 cách nấu lẩu gà ngon, chua cay, dễ làm tại nhà

8 cách nấu lẩu gà ngon, chua cay, dễ làm tại nhà
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 09/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.95 (345 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bên trong nổi lẩu nào là rau, nấm, thịt gà nhìn vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ xương và rau củ quả, còn thịt gà thì mềm mềm và …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm lẩu gà thập cẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế tất cả nguyên liệu. Cho gà ướp với chút đường, hạt nêm và rượu trắng rồi đem đi xào đến khi thịt săn lại thì cho khoảng 1,5 lít nước vào nấu nước lẩu. Sau đó cho các nguyên liệu vào và nêm …

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon | Trí Việt Phát Foods

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 04/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.66 (428 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Phần nước dùng thanh ngọt của rau củ và nấm quyện lại tạo nên một món ăn khó cưỡng. Món ăn không những thơm ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể …

Lẩu gà chua cay – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 09/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.4 (329 vote)
  • Tóm tắt bài viết: CÁCH DÙNG. – Múc nước lẩu ra nồi lẩu, cho khoai môn chiên vào, bún và các loại rau vào nấu chín.

Xem thêm: Cách làm mứt dừa màu

Cách nấu lẩu gà chua cay thơm ngon hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả bài đăng: giadinh.tv
  • Ngày đăng bài: 02/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.3 (477 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu · Một con gà ta ngon khoảng 1kg – 1,5kg, xương gà · 8 nhánh sả, chanh, củ cải · Rau ăn kèm: Cải thảo, rau muống, ngải cứu, giá, nấm,…

3 cách nấu lẩu gà nấm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê

3 cách nấu lẩu gà nấm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê
  • Tác giả bài đăng: cachnau.vn
  • Ngày đăng bài: 06/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.18 (439 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món lẩu gà nấm chua cay này có thể ăn kèm bún tươi và nhúng kèm các loại rau tùy thích như rau cải, rau muống bào, bắp chuối,… Cách nấu lẩu gà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những người thích sự thanh đạm, muốn giữ nguyên được hương vị đặc trưng thì lẩu gà nấm thập cẩm là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi nó chỉ sử dụng các nguyên liệu chính là thịt gà và nấm rồi hầm cho chín mềm nên nước dùng sẽ có màu trong cùng vị ngọt …

Cách nấu lẩu gà chua cay ngon, lạ miệng

  • Tác giả bài đăng: xukachan.com
  • Ngày đăng bài: 01/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.98 (95 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nấm rơm: 100 gram. Cà chua: 100 gram. Các loại rau nhúng lẩu gồm: bắp chuối, rau cải xanh, rau muống, thì là (bạn có …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặt nồi lên trên bếp, cho 1 ít dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm lên. Tiếp đó cho cà chua vào, xào chín. Sau đó cho tương ớt + hành tây thái nhỏ + gà vào xào đều lên cho đến khi thịt gà săn lại thì tiếp tục cho nấm vào vào tiếp. Tiến hành nêm nếm gia …

Xem thêm: Danh sách 7 bánh mì mè hàn quốc savoury hot nhất

Cách làm Lẩu Gà Chua Cay hấp dẫn, ai cũng thích mê

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 07/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.71 (70 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu gà chua cay là sự hòa quyện giữa vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị ngọt của gà. Hương vị đậm đà của Lẩu gà chua cay khiến ai đã thử một lần chắc …

Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay, Thơm Ngon, Chuẩn Vị

  • Tác giả bài đăng: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng bài: 08/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.6 (167 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các loại rau, nấm ăn kèm lẩu gà chua cay rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Bước 2: Nấu nước lẩu gà. Đun nóng dầu trên chảo với …

Cách làm lẩu gà nấu nấm chua cay – Món ngon mỗi ngày

  • Tác giả bài đăng: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng bài: 03/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.52 (65 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mức nước dùng gà cho vào nồi nhỏ nấu lẩu, đổ hành tỏi, hành, sả, ớt và củ riềng phi thơm vào nồi nước dùng. Cho nồi lẩu lên bếp điện hoặc bếp ga mini nấu đến …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẫu gà nấu nấm chua cay kiểu Thái. Đã nhắc đến lẫu thì sao có thể bỏ qua cách chế biến hấp dẫn này, cái vị chua – cay hòa lại với nhau tạo ra hương vị riêng. Nó không chỉ kích thích vị giác, giúp ta ăn ngon hơn. Mà hương vị và chất lượng của món ăn …

Cách nấu lẩu gà chua ngon lạ cho cả nhà

  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 06/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.43 (172 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Sả đập dập, cắt khúc nhỏ. Các loại rau nhúng lẩu rửa sạch rồi để ráo. – Cà chua, khoai sọ rửa sạch bổ miếng. Nấm rơm ngâm với nước rồi rửa …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022