Gợi ý 10 cách nấu lẩu gà lá quế hot nhất, tuyệt vời nhất

Gợi ý 10 cách nấu lẩu gà lá quế hot nhất, tuyệt vời nhất

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về cách nấu lẩu gà lá quế mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu lẩu gà lá quế

1. Cách nấu lẩu gà lá quế đơn giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1,4kg)
  • Rau húng quế: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 cây
  • Chanh: 5 quả
  • Ớt hiểm: 5 quả
  • Ớt sừng đỏ: 10 quả
  • Bún tươi: 1 kg
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Tỏi, hành tím
  • Rau ăn kèm (mồng tơi, bắp chuối, rau cải, rau muống, ngải cứu,…)
  • Gia vị thông dụng khác
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá quế đơn giản
Các nguyên liệu nấu lẩu gà lá quế rất quen thuộc. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt gà làm sạch, dùng muối hoặc hỗn hợp giấm và muối chà xát cho sạch. Rửa lại nhiều lần với nước, để ráo và chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  • Húng quế ngắt bỏ phần gốc già, để nguyên rửa sạch, để ráo. Lấy một ít lá quế thái rối.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, bổ múi cau. Ớt sừng cắt khúc khoảng 3 cm, bỏ hạt còn ớt hiểm cũng bỏ hạt, giã nát.
sơ chế thịt gà
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

1.3. Xào thịt gà và nấu nước dùng

  • Cho chút dầu ăn vào nồi bắc lên bếp đun nóng rồi cho tỏi, hành, sả vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào săn thì thêm hành tây vào đảo đều.
  • Đổ nước dừa và 1,5 lít nước lọc vào đun sôi. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối và 1 cục đường phèn vào.
  • Đun đến khi thịt gà chín mềm thì cho ớt hiểm và 5 thìa nước cốt chanh. Nếm lại cho vừa miệng thì thêm rau quế vào và tắt bếp.
nấu nước dùng
Xào thịt gà và nấu nước dùng. Ảnh: Internet

1.4. Thưởng thức lẩu gà lá quế

  • Đặt nồi lẩu lên bếp mini, cho ớt sừng vào và đun với lửa liu riu. Xếp bún tươi và húng quế ra đĩa. Làm thêm chén nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh vào để chấm thịt gà.
  • Cho bún vào chén, chan nước lẩu và thịt gà vào rồi nhúng thêm lá quế. Cách nấu này tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng không kém các món lẩu gà khác bạn ạ.
Cách nấu lẩu gà lá quế đơn giản
Cách nấu lẩu gà lá quế đơn giản mà vẫn rất ngon miệng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu lẩu gà lá quế với măng và nấm

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con (khoảng 2kg)
  • Lá quế tươi: 200g
  • Lá quế khô: 10g
  • Nấm đùi gà: 250g
  • Nấm kim châm: 250g
  • Măng tươi: 400g
  • Nước dừa tươi: 900ml
  • Bún tươi: 1kg
  • Tỏi, hành tím, hành lá, ớt, chanh
  • Rau ăn kèm tùy thích
  • Gia vị thông dụng
nguyên liệu lẩu gà lá quế măng nấm
Nguyên liệu lẩu gà lá quế măng nấm. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt gà mua về làm sạch, dùng muối chà xát cả trong lẫn ngoài để khử mùi hôi. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo và chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lá quế nhặt lấy phần lá, giữ luôn cọng, rửa sạch và để ráo. Các loại nấm cắt bỏ gốc, thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối 15 phút và vớt ra rửa sạch.
  • Măng tươi rửa sạch, xé sợi vừa ăn và cho vào nồi nước pha chút muối. Bắc lên bếp luộc khoảng 5 – 7 phút, vớt ra rửa lại nước sạch. Thực hiện tương tự 2 – 3 lần thì để ráo.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

2.3. Ướp thịt gà với gia vị

  • Cho thịt gà vào tô lớn cùng 1 thìa canh tỏi hành băm, 4 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối.
  • Thêm 1/2 thìa cà phê tiêu bột và lá quế khô cắt nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Ướp thịt gà với gia vị
Thịt gà đem ướp gia vị 30 phút cho đậm đà. Ảnh: Internet

2.4. Nấu nước dùng lẩu

  • Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun nóng rồi cho phần mỡ gà vào đảo đều cho ra mỡ để nước dùng được béo ngon hơn.
  • Sau đó cho tỏi, hành, ớt và cọng lá quế vào phi vàng thơm. Thêm thịt gà đã ướp vào xào săn lại.
  • Đổ 1 lít nước cùng nước dừa tươi vào, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê hạt nêm và 3 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều.
  • Đun với lửa lớn đến khi nước sôi trở lại thì cho măng vào và hầm với lừa vừa cho thịt gà được chín mềm. Nếm lại nước dùng cho vừa miệng, tắt bếp và cho hành lá, ớt xắt lát lên.
Nấu nước dùng lẩu
Nấu nước dùng lẩu. Ảnh: Internet

2.5. Trình bày và thưởng thức lẩu gà lá quế với măng

  • Chuyển nồi lẩu sang bếp điện hoặc bếp ga mini đun với lửa vừa cho nước sôi liu riu. Cho bún tươi, nấm và rau ăn kèm ra đĩa và làm thêm chén nước mắm ớt chấm kèm.
  • Cho bún ra chén, chan nước dùng lên ăn với thịt gà, nhúng nấm và các loại rau vào rồi thưởng thức.
  • Nồi lẩu gà lá quế thơm phức, nóng hổi hòa quyện với thịt gà ngọt mềm, đậm đà cùng măng chua giòn, nấm ngọt mềm và mùi thơm đặc trưng của lá quế.
lẩu gà lá quế
Lẩu gà lá quế nấu với măng, nấm có vị chua ngọt dễ ăn. Ảnh: Internet

3. Một vài mẹo nhỏ khi nấu món lẩu gà lá quế

  • Thịt gà thì chọn loại gà ta là ngon nhất bởi thịt chắc dai. Với gà làm sẵn thì chọn con có phần da mỏng, màu vàng nhạt, ấn vào thấy độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.
  • Các loại nấm thì phải còn tươi ngon, không bị héo hoặc dập nát, không bị tách gốc.
  • Thịt gà nên chà sạch với muối để khử mùi hôi, sau đó nên ướp gia vị và xào qua để thịt săn chắc, thấm vị hơn. Nếu có thời gian thì ướp 1 – 2 giờ hoặc ướp qua đêm sẽ ngon hơn.
  • Măng nên luộc nhiều lần để làm giảm vị đắng và loại bỏ hết độc tố bên trong. Sau khi luộc có thể ngâm với nước vo gạo để măng trắng giòn, không bị đắng.
  • Trong thời gian nấu lẩu thì phải thường xuyên vớt bỏ bọt để nước dùng được trong.
  • Sau khi tắt bếp, bạn có thể nêm thêm một chút nước mắm vào nồi lẩu để dậy mùi thơm và tăng hương vị đậm đà.
mẹo chọn thịt gà
Thịt gà nên chọn gà ngon, da mỏng và màu vàng nhạt, thịt chắc có độ đàn hồi tốt. Ảnh: Internet

Như vậy là Cachnau.vn cùng bạn hoàn thành xong 2 cách nấu lẩu gà lá quế vừa ngon vừa dễ rồi. Nguyên liệu chuẩn bị lại cực kì quen thuộc nên khi nào thèm thì bạn vẫn có thể dễ dàng tự nấu tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Đặc biệt vào những ngày tiết trời se lạnh như thế này mà được ăn món lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng nhé!

Lê Vy

Top 10 cách nấu lẩu gà lá quế được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Đại lý cồn thạch hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá quế đúng vị miền Tây

  • Tác giả bài đăng: conthachconnuoc.com
  • Ngày đăng bài: 06/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.85 (936 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Luộc – chế biến thịt gà: – Để nấu được món lẩu gà lá quế ngon, …

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Đậm Vị Không Cần Ninh Xương

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Đậm Vị Không Cần Ninh Xương
  • Tác giả bài đăng: myakitchen.com
  • Ngày đăng bài: 10/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.41 (520 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thôi thì chưa có lá é, thì ăn tạm lẩu gà lá quế vậy nhé. Cách nấu lẩu gà lá quế này sẽ chua cay, thơm thơm, đưa miệng lắm mà lại vô cùng đơn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế nhưng mà nhầm, nhầm hết. Mình từng được ăn ở nhà người quen món lẩu gà không hề dùng xương ninh. Bác gái chỉ bỏ nấm với một ít rau củ vào đun tầm mười lăm phút, rồi sau đó thả gà vào, vậy mà nước dùng đậm đà và ngon vô cùng. Đúng là không thể …

Xem thêm: Cách làm yaourt phô mai

Cách nấu lẩu gà lá é – lá quế

  • Tác giả bài đăng: giaotrinhhay.com
  • Ngày đăng bài: 09/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.19 (526 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đặt biệt nhất là nguyên liệu ăn như rau phải tươi ngon thì món ăn mới ngon và hấp dẫn. Hơn nữa, khi thực hiện cách nấu lẩu gà á lé thì cần phải …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lé é là một loại cây mang đặc tính tốt giúp chữa các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cảm cúm và các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Với tính cay nồng. thơm và ấm của mình mà lá é được sử dụng nhiều tại nơi có khí hậu lạnh hay những ngày thời tiết …

Cách nấu lẩu gà lá quế hấp dẫn, chuẩn vị miền Tây

  • Tác giả bài đăng: mucwomen.com
  • Ngày đăng bài: 03/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.13 (290 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu gà lá quế dân dã đặc trưng của người miền Tây với sự kết hợp của thịt gà đậm đà săn chắc, ngon ngọt cùng với lá quế thơm.

Cách làm gà nấu lá quế ngon chuẩn vị

Cách làm gà nấu lá quế ngon chuẩn vị
  • Tác giả bài đăng: cachnau.net
  • Ngày đăng bài: 01/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.82 (456 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu gà lá quế là món ăn dân dã đặc trưng của người miền Tây. Là sự kết hợp giữa thịt gà ta mềm ngọt thơm ngon với hương lá quế tạo nên món …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu gà ăn kèm với lá húng quế thơm đặc trưng, nước dùng thanh ngọt, kèm măng tươi, nấm tươi, phù hợp cho ngày hè. Mùa nắng nóng như thế này, cả nhà chẳng cần mâm cơm nhiều món, chỉ cần một chén canh gà lá quế cũng đủ cho một bữa tối no lòng mát dạ …

Xem thêm: Cách làm giò sống trắng, dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu gà lá quế thơm ngon hấp dẫn cho ngày nghĩ cuối tuần

  • Tác giả bài đăng: mangdoisong.com
  • Ngày đăng bài: 09/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.75 (511 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trình bày và thưởng thức · Xếp thịt gà vào dĩa · Xếp bún vào một dĩa, xếp húng quế và ớt vào một dĩa · Đặt nồi nước lẩu lên bếp mini · Chờ nước lẩu …

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Ngon Lạ Miệng Đúng Vị Miền Tây, Cách Nấu Món Canh Gà Lá Quê

  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 05/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.41 (334 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Gà ta 1 con (1.2 kg) Xương gà 200 gr Củ cải trắng 100 gr Cải thảo 1 cây Rau muống 100 gr Hành lá 2 nhánh Sả 100 gr Bắp chuối bào 50 gr Rau húng quế 1 ít …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món lẩu gà quế thơm lừng với nước dùng đậm đà, cay nhẹ kết hợp với thịt gà vừa chín tới, mềm ngon không bị dai, măng tươi giòn giòn chấm cùng muối lá quế thơm thơm vô cùng hấp dẫn.Khi ăn bạn cho bún ra tô, chan nước lẩu vào và ăn kèm với chén nước …

Xem thêm: Top 8 cách làm xúc xích cho bé tốt nhất, bạn nên biết

Canh gà lá quế – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 10/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.19 (206 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mẹ nấu canh gà lá quê rất đơn giản, thơm ngon cho cả nhà trong những ngày nắng nóng nha mẹ! Thịt gà đậm đà săn chắc, ngon ngọt kết hợp với lá quế thơm thì …

Cách nấu lẩu gà chanh ớt và lẩu gà lá quế thơm ngon nức mũi

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 06/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.02 (490 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu gà chanh ớt và lẩu gà lá quế thơm ngon nức mũi · Nguyên liệu làm lẩu gà chanh ớt cho 4 người · Cách chọn rau muống tươi ngon · Chi tiết cách chế biến …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu gà là món ăn rất được ưu tiên trong thực đơn của các nhà hàng cũng như đám cưới, tiệc tùng. Nhưng không vì vậy mà khâu chế biến nó cầu kỳ, phức tạp. Hôm nay, YummyDay mời bạn tìm hiểu 2 cách làm lẩu gà dưới đây nhé! Bạn có thể thoải mái biến tấu …

Cách nấu canh gà lá quế thơm ngon nóng hổi cho những ngày se lạnh

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 03/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.97 (86 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trời lạnh rồi cùng làm ngay món canh gà nấu lá quế nóng hổi với những thao tác không thể đơn giản hơn. Cùng click xem, thực hiện và thưởng …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022