Hướng dẫn về 10+ cách nấu lẩu ếch ngon hot nhất, tuyệt vời nhất

Hướng dẫn về 10+ cách nấu lẩu ếch ngon hot nhất, tuyệt vời nhất

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về cách nấu lẩu ếch ngon hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu lẩu ếch ngon

1. Cách làm lẩu ếch măng cay

Lẩu ếch măng cay là món ngon phù hợp với cả bốn mùa trong năm. Bạn có thể chọn món ăn này cho các bữa tiệc gia đình, các buổi party tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần…

Muốn làm món lẩu ếch măng cay theo công thức của người miền Bắc, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nồi lẩu cho 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm:

2kg thịt ếch đã làm sạch. 1kg xương ống lợn. 1 kg măng củ. Đậu phụ: 3 bìa. 200gr váng đậu. Rau muống, tía tô, lá lốt, mùi tàu. Gia vị: hạt nêm, bột ngọt. Ớt, sả, nghệ, tỏi, chanh. Bún tươi hoặc mì tôm.

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu trên bạn sẽ tiến hành sơ chế như sau:

Ếch đem rửa sạch lại và cho vào tô lớn ướp với 1 muỗng bột nghệ, tỏi, hạt nêm và ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho ngấm. Xương ống chặt đôi, chần qua với nước sôi, rửa sạch lại với nước, có thể cho thêm chút muối vào để rửa cùng sẽ giúp khử mùi hôi. Sau đó cho vào nồi cùng 1.5 lít nước ninh nhừ với lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để lấy nước dùng. Đậu phụ và váng đậu thái miếng vừa ăn, đem chiên vàng lên, sau đó vớt ra đĩa. Măng củ rửa sạch, thái dọc vừa ăn, luộc chín và vắt ráo nước. Rau nhúng lẩu đem nhặt bỏ rễ và lá hỏng, rửa sạch và để ráo.

1.3. Các bước tiến hành nấu lẩu ếch măng cay

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chả cá lá lốt hot nhất, đừng bỏ lỡ

Sau khi sơ chế xong toàn bộ, bạn tiến hành nấu lẩu ếch. Cụ thể các bước như sau:

1.3.1. Bước 1: Xào ếch

Bạn lấy chảo bắc lên bếp bật lửa nhỏ và cho 2 thìa cafe dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho tiếp hành tỏi băm vào phi thơm.

Khi hành tỏi đã được phi thơm, bạn cho thêm thịt ếch vào xào nhanh với lửa to. Khi thịt ếch hơi vàng, cho ½ măng vào xào cùng và cho thêm gia vị, hành lá, tía tô, ớt băm vào đảo đều và tắt bếp.

1.3.2. Bước 2: Xào măng

Lấy nồi để ăn lẩu cho lên bếp từ, hoặc bếp ga, bếp cồn dùng để ăn lẩu, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào để phi thơm số tỏi hành băm còn lại. Tiếp đến đổ măng vào xào cùng 1 chút gia vị cho ngấm. Cuối cùng bạn đổ nước dùng đã ninh trước đó vào nồi đun sôi.

1.3.3. Bước 3: Setup lẩu và thưởng thức

Khi nước dùng đã sôi trở lại, bạn đổ ếch xào vào nồi, cho thêm rau, váng đậu vào và thưởng thức. Phần rau ăn kèm bạn có thể thêm bớt tùy ý.

Cách làm lẩu ếch ngon thật đơn giản phải không nào? Chỉ với 3 bước làm chúng ta đã có nồi lẩu siêu ngon với công thức thật đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào?

=> Tham khảo video hướng dẫn cách làm lẩu ếch ngon như nhà hàng

2. Cách làm lẩu ếch sa tế

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách nấu lagu bò sữa tươi hot nhất, đừng bỏ lỡ

Lẩu ếch sa tế là món ngon được nhiều tín đồ ăn cay cực kỳ ưa chuộng vào những ngày đông lạnh. Nếu bạn chưa có ý tưởng này hay cho thực đơn cuối tuần, thì lẩu ếch sa tế cũng là gợi ý hấp dẫn để bạn thỏa sức trổ tài nội trợ đấy.

Nguyên liệu và cách thực hiện món lẩu ếch sa tế kiểu miền Bắc như sau:

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm ếch sa tế cho 4 – 5 người ăn bao gồm:

2kg ếch sơ chế. 1 miếng đậu hũ non. Cà chua: 3 quả. Riềng, sả, hành tím, ớt tươi. Rau ăn kèm: hoa bí, nấm kim, bông thiên lý, rau muống. Nấm rơm, ngò gai. Sa tế: 1 lọ. Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột ngọt vừa đủ.

2.2. Sơ chế

Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn cần phải tiến hành sơ chế, ướp gia vị để ngấm và ngon hơn.

Ếch bạn đem rửa sạch lại sau đó ướp với 3 muỗng canh sa tế trong 10 phút. Riềng: rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành tím: Bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau. Đậu hũ non: cắt khối vuông. Nấm rơm: Ngâm với nước muối lấy dao cạo sơ phần vỏ bên ngoài.

2.3. Các bước tiến hành

Xem thêm: Top 10 món lẩu lạ miệng ăn ngon bất ngờ bạn nhất định phải thử

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn sẽ tiến hành làm nước dùng và setup lẩu và thưởng thức. Công đoạn này khá nhanh nhưng cần phải chú ý trong cách nêm nếm để nước lẩu ngon hơn.

2.3.1. Bước 1: Nấu nước dùng

Bạn lấy xương đã rửa sạch cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, sau đó đun lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng để xương ra hết dưỡng chất và có vị ngọt thanh.

Lưu ý trong quá trình nấu nước dùng, bạn có thể dùng thìa để vớt bọt trong nồi. Như thế nồi nước dùng của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

2.3.2. Bước 2: Xào chín nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo một muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tỏi, hành băm vào phi thơm. Tiếp đến cho ếch ướp vào xào chín và nêm nếm gia vị vừa ăn.

2.3.3. Bước 3: Setup lẩu

Nước ninh xương đã xong bạn cho vào nồi lẩu, sau đó cho thêm cà chua bổ múi cau và nấm rơm vào nấu. Đến khi sôi trở lại bạn cho sa tế vào nước lẩu, tùy vào độ ăn cay của bạn mà cho lượng sa tế phù hợp. Cuối cùng bạn cho ếch đã xào vào nồi và nhúng các nguyên liệu rau nấm ăn kèm và thường thức.

Chỉ cần biến tấu 1 chút bạn đã có ngay món lẩu ếch cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức mà không cần phải tốn chi phí ra nhà hàng. Hãy lưu lại ngay cách làm lẩu ếch miền Bắc ngon chuẩn vị này vào sổ tay của mình để áp dụng khi có cơ hội nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có nồi lẩu ngon mắt, chuẩn vị đãi gia đình.

Theo Food.com.vn

Top 11 cách nấu lẩu ếch ngon được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

2 cách nấu lẩu ếch đậm đà, chuẩn vị hấp dẫn cả nhà

  • Tác giả bài đăng: pato.com.vn
  • Ngày đăng bài: 07/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.92 (605 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thịt ếch mua về, bạn rửa sạch với nước có pha muối và giấm. Sau đó, chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Thịt ếch sơ chế xong, bạn ướp với chút …

2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

 2 cách làm lẩu ếch đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 03/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.51 (258 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn cho thịt ếch vào ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nghệ, sả và gừng băm. Trộn đều và để trong khoảng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cuối cùng, trút phần nước dùng xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa miệng. Nếu thấy nước dùng chua quá, bạn có thể điều chỉnh bằng cách cho 1 thìa đường vào nồi để trung hòa bớt vị chua. Tiếp đến, cho …

Xem thêm: 15+ các món canh ngon mùa hè đơn giản dễ nấu cho bữa cơm

2 cách nấu lẩu ếch đậm đà – đơn giản tại nhà

2 cách nấu lẩu ếch đậm đà - đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 04/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.26 (503 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học ngay #2 cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà, thơm ngon, lạ miệng nhiều dưỡng chất, thích hợp cho các buổi gia đình gặp mặt, sum họp.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặt nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho thịt ếch đã ướp vào xào săn đến khi thịt có màu vàng nhạt, bạn cho chuối xanh vào đảo cùng khoảng 3 phút thì thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị …

Cách nấu lẩu ếch măng tươi ngon quên sầu

  • Tác giả bài đăng: bepxua.vn
  • Ngày đăng bài: 01/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.13 (440 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thịt ếch là loại thực phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, là gợi ý thay thế lành mạnh cho các loại thịt đỏ. Thịt ếch được mô tả có vị …

Hướng dẫn 2 cách làm lẩu ếch cực dễ

 Hướng dẫn 2 cách làm lẩu ếch cực dễ
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 01/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.96 (529 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Rau thìa nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa. – Bước 2: Ninh xương. Cách làm lẩu ếch ngon lá lốt khi ninh xương ống. Xương ống sơ chế sạch, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xương ống sơ chế sạch, chần sơ qua nước sôi cho sạch rồi rửa sạch. Cho lại xương ống vào nồi ninh kỹ nhỏ lửa bếp gas với 2 lít nước khoảng 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Hoặc …

Xem thêm: Danh sách 9 cách làm bánh ngàn lớp tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Làm Lẩu Ếch Măng Chua Cay Hà Nội

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 05/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.66 (325 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thực đơn hôm nay của bạn đã có món lẩu ếch măng cay chưa? Cùng học ngay bí quyết chế biến món lẩu chua cay thơm ngon, tròn vị dưới đây.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lưu ý: Để khử mùi hôi tanh của ếch bạn có thể sơ chế kỹ lại bằng cách ngâm thịt ếch trong hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nát trong vòng 5 phút hoặc chà xát hỗn hợp giấm trắng và muối hột vào thịt ếch. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch giúp làm …

3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 09/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.49 (321 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng Điện máy XANH vào bếp để khám phá 3 cách làm lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn không thể nào bỏ qua trong thời tiết giao mùa.

3 CÁCH NẤU LẨU ẾCH NGON NHẤT VỊNH BẮC BỘ

  • Tác giả bài đăng: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng bài: 10/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.31 (330 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 3 CÁCH NẤU LẨU ẾCH NGON NHẤT VỊNH BẮC BỘ · Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tím và ớt hiểm, rồi cho ếch và nấm rơm vào xào cùng. · Thêm ít nước mắm gia vị lẩu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bổ sung món lẩu ếch vào thực đơn gia đình cũng là một cách để bạn là mới danh sách món ngon nhà mình đấy. Món ngon như thế các bạn đã biết nấu chưa? Nếu chưa hãy cùng nấu ăn không khó khám phá những cách nấu lẩu ếch vô cùng ngon mà đơn giản dưới đây …

Xem thêm: Cách nấu bún hải sản

3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa

3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa
  • Tác giả bài đăng: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng bài: 02/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3 (347 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu ếch thơm ngon sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ngày mưa se lạnh của mùa đông như thế này. Học cách nấu lẩu ếch, tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu và …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: • Thịt ếch mua về, bạn rửa sạch với nước có pha muối và giấm. Sau khi rửa sạch, bạn chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Thịt ếch sơ chế xong, bạn ướp với chút hạt tiêu xay, hành tỏi cắt mỏng, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt dầu ăn, đảo …

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay, Lá Giang Quá Xá Ngon

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay, Lá Giang Quá Xá Ngon
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 01/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.89 (145 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, sẽ chia sẻ với bạn cách làm lẩu ếch măng chua và lá giang ngon, đơn giản tại nhà để cho thực đơn món ngon mỗi ngày nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các món lẩu Việt rất đa dạng và phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày và được nhiều người yêu thích. Trong đó, món lẩu ếch hấp dẫn sự tò mò của nhiều người bởi thành phần nguyên liệu độc …

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Đậm Đà Ngày Gió Về

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Đậm Đà Ngày Gió Về
  • Tác giả bài đăng: bepmina.vn
  • Ngày đăng bài: 07/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.78 (56 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu ếch măng cay với vị chua chua, cay cay đặc trưng cuốn hút vị giác ngay cả những người sành ăn nhất. Cùng vào bếp học cách làm lẩu ếch …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách làm lẩu ếch măng cay rồi. Lẩu có vị cay cay của ớt và sa tế, chua dịu của măng, ngọt tự nhiên của nước dùng. Thịt ếch dai dai, thơm ngon. Món lẩu ếch không thể thiếu lá lốt, tía tô ăn kèm để làm tăng hương vị món …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022