Hướng dẫn về 10+ cach nau lau cua dong hay nhất ở thời điểm này

Hướng dẫn về 10+ cach nau lau cua dong hay nhất ở thời điểm này

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về cach nau lau cua dong đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Cua đồng là thực phẩm rất an toàn, nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, ngoài công dụng rất phổ biến là để nấu canh mùng tơi thì cua đồng còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác, một trong số không thể không kể đến món lẩu cua đồng – Tùy từng đặc trưng riêng của từng vùng sẽ có cách biến tấu khác nhau với các món ăn đi kèm.Một trong những địa danh cua đồng được dùng để làm món lẩu cua đồng ngon nhất là lẩu cua đồng ở Hà Nội và lẩu cua đồng ở Hải Phòng.Hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ cùng bạn vào bếp để tìm hiểu 3 cách làm lẩu cua đồng đơn giản mà ngon tại nhà nhưng để lẩu cua ngon thì chọn cua để làm là một phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu.

Vậy trước tiên làm thế nào để chọn được cua đồng ngon chúng ta cùng tìm hiểu:

Mẹo chọn cua đồng ngon:

– Bạn nên chọn cua cái, cua có yếm to vì cua cái sẽ béo và nhiều gạch cua

– Chỉ cần chọn cua bình thường không cần quá to và nên mua cua vào tháng 5 hoặc tháng 6 hoặc tháng 10 là ngon nhất

Và tiếp theo Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn 3 Cách làm lẩu cua đồng ngon đơn giản tại nhà :

1. Cách làm lẩu cua đồng miền nam

– Nguyên liệu lẩu cua đồng miền nam bao gồm:

  • Xương ống: 500g
  • Cua đồng: 800g
  • Măng chua: 400g
  • Me chua 1-2 quả hoặc dấm bỗng
  • Các loại rau: Rau muống, rau cải bẹ xanh
  • Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
  • Đậu phụ
  • Các loại rau gia vị: Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Các loại gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, ớt
  • Bún ăn kèm

– Cách làm lẩu cua đồng miền nam chi tiết:

– Chế biến nước dùng: Xương ống rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đun nóng khoảng 2 lít nước sau đó cho xương vào, để sôi lại sau đó đem rửa sạch lại bằng nước sạch, cho xương vào ninh cùng với 3 lít nước trong 30 phút

  • Chế biến cua đồng:

– Cua đồng sau khi mua về, cho vào nồi to thêm chút muối và xóc đều tay sau đó rửa lại khoảng 3-5 lần với nước.

– Bỏ phần mai cua, sau đó dùng tăm để tách phần gạch và thịt cua ra thành 2 phần riêng biệt

– Phần thịt cua cho vào cối giã nhuyễn, dùng 1 phần nước dùng đã chế biến để lọc và gạn lấy nước

– Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát

Xem thêm: Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, thấm vị tại nhà như Ty Thy

– Cà chua rửa sạch thái miếng

– Măng chua rửa sạch, cắt nhỏ để ráo nước

– Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch và thái lát chéo vừa ăn

  • Chế biến nước lẩu cua:

Xem thêm: Danh sách về 10+ bếp từ loại nào tốt hay nhất, bạn nên biết

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm với hành và cho gạch cua vào chưng lên cho thơm và để riêng ra chén

– Tiếp tục phi thơm tỏi và cho cà chua vào đảo đều, sau đó thêm dứa và măng chua vào nấu cùng trong 10 phút

– Cho hỗn hợp gồm cà chua + dứa + măng chua vào nồi nước dùng xương đã chuẩn bị ở trên và nêm nếm gia vị cho vừa ăn

– Cuối cùng bạn cho thêm phần gạch cua vào nồi đun đến khi sôi lên thì thêm dọc mùng + đậu bắp + mùi tàu + hành lá

– Đặt nồi nước lẩu lên bàn ăn và nhúng kèm các loại rau ăn cùng

2. Cách làm lẩu cua đồng miền bắc

Xem thêm: Cách làm trà sữa thái matcha

Một trong những địa danh có món lẩu cua đồng ngon nhất ở miền bắc là lẩu cua đồng Hà Nội và lẩu cua đồng Hải Phòng .

– Nguyên liệu lẩu cua đồng miền bắc :

  • Cua đồng: 300g
  • Thịt bò thăn: 200g
  • Sườn sụn heo: 300g
  • Đậu phụ trăng: 3-5 bìa tùy theo khẩu phần ăn
  • Các loại rau gia vị: Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Các loại gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, ớt
  • Bún ăn kèm
  • Các loại nấm: nấm rơm, nấm kim châm
  • Các loại rau: rau muống, rau hoa chuối

– Quy trình làm lẩu cua đồng miền bắc:

– Chế biến nước dùng: Sườn sụn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đun nóng khoảng 2 lít nước sau đó cho xương vào, để sôi lại sau đó đem rửa sạch lại bằng nước sạch, cho xương vào ninh cùng với 3 lít nước trong 30 phút

  • Chế biến cua đồng:

– Cua đồng sau khi mua về, cho vào nồi to thêm chút muối và xóc đều tay sau đó rửa lại khoảng 3-5 lần với nước.

– Bỏ phần mai cua, sau đó dùng tăm để tách phần gạch và thịt cua ra thành 2 phần riêng biệt

– Phần thịt cua cho vào cối giã nhuyễn, dùng 1 phần nước dùng đã chế biến để lọc và gạn lấy nước

Xem thêm: Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, thấm vị tại nhà như Ty Thy

– Cà chua rửa sạch thái miếng

– Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn ướp với gừng và gia vị

– Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó rán vàng

  • Chế biến nước lẩu cua:

Xem thêm: Danh sách về 10+ bếp từ loại nào tốt hay nhất, bạn nên biết

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm với hành và cho gạch cua vào chưng lên cho thơm và để riêng ra chén

– Tiếp tục phi thơm tỏi và cho cà chua vào đảo đều

– Cho hỗn hợp gồm cà chua vào nồi nước dùng xương đã chuẩn bị ở trên và nêm nếm gia vị cho vừa ăn

– Cuối cùng bạn cho thêm phần gạch cua vào nồi đun đến khi sôi lên thì thêm mùi tàu + hành lá

– Đặt nồi nước lẩu lên bàn ăn và nhúng kèm các loại rau, thịt bò, đậu phụ ăn cùng

3. Cách làm lẩu cua đồng bắp bò :

– Nguyên liệu lẩu cua đồng bắp bò :

  • Cua đồng: 1 kg
  • Sườn sụn: 600g
  • Bắp bò: 800g
  • Đậu phụ : 10 bìa, 100g mẻ
  • Váng đậu khô: 300g
  • Cà chua: 5 quả
  • Các loại rau: rau muống, hoa chuối, xà lách
  • Các loại rau gia vị: hành lá, tía tô, rau mùi, rau kinh giới
  • Các loai gia vị: hành khô, gừng, dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế, chanh, ớt

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò :

cách làm lẩu riêu cua bắp bò giống hệt khâu chuẩn bị của 2 loại lẩu riêu cua miền bắc và miền nam chỉ khác là thêm rau hoa chuối và mẻ

– Cách chế biến mẻ: cho khoảng 1 cốc nước vào lọc rồi chắt lấy nước

– Cách chế biến hoa chuối: rửa sạch để ráo nước thái nhỏ sau đó ngâm hoa chuối vào nước có pha chút giấm để hoa chuối không bị thâm, gần ăn thì vớt hoa chuối ra để ráo nước

Vị thanh đạm và ngọt vị của cua chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình yêu thích – Ẩm thực năm châu chúc bạn sẽ thành công với 3 cách làm lẩu cua đồng này nhé

Top 11 cach nau lau cua dong được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

3 cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, đậm đà hương vị quê nhà

 3 cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, đậm đà hương vị quê nhà
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 04/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.74 (279 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thành phần lẩu cua đồng:
    Cua đồng:
    Rau ăn lẩu:
    Cua cốm:
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho cua vào cối giã nhuyễn rồi cho vào rây lọc sau đó lấy 3 lít nước lọc lấy nước cốt. Lọc đi lọc lại đến khi nào róc hết cốt cua thì thôi. Nước cốt lọc được dùng để làm nước lẩu. (Khi giã cho thêm chút muối để không bị bắn, riêu cua đóng thành …

Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon bổ dưỡng

 Công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc ngon bổ dưỡng
  • Tác giả bài đăng: angihomnay.vn
  • Ngày đăng bài: 03/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.51 (459 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Xem nhanh nội dung · Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu cua đồng miền Bắc · Thành quả của món lẩu cua đồng · Chú ý khi tiến hành · Video hướng dẫn công thức nấu lẩu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với công thức nấu lẩu cua đồng theo kiểu miền Bắc của Ăn gì hôm nay đảm bảo các bạn sẽ có một xoong (nồi) lẩu thật ngon thật hấp dẫn đơn giản tại nhà mà không cần phải đến bất cứ nhà hàng nào. Các bạn chỉ cần theo dõi công thức và chuẩn bị các …

Xem thêm: 10 món chè giải nhiệt mùa Hè: Ngọt – mát – đẹp và dễ làm tại nhà

Dân dã với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây – miền Nam ngon nhất

Dân dã với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây - miền Nam ngon nhất
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.24 (344 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Rau để nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau diếp, kinh giới, hoa chuối, tía tô hoặc tùy thuộc vào sở thích của bạn. Dầu ăn, gia vị. Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hương vị dân dã đặc trưng mà vẫn đậm đà độc đáo, lẩu cua đồng luôn đem đến cho người thưởng thức một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Đây cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua trong cẩm nang nội trợ của mình. Tuy nhiên, …

Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon chuẩn vị, dễ làm tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.1 (393 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các loại rau ăn đến đâu trụng đến đó cho rau giòn và ngon. Nếu xay cua bằng máy xay sinh tố, nên rửa thật kĩ không máy xay sẽ bị tanh. Nên chọn mua nguyên liệu …

Cách nấu lẩu cua đồng ngọt nước, chuẩn dân dã vạn người mê

  • Tác giả bài đăng: daohaisan.vn
  • Ngày đăng bài: 09/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.81 (426 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chọn mua cua sao cho ngon · Mẹo chế biến cua nấu lẩu · Lẩu cua đồng ăn với rau gì đúng điệu?
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, Quý Khách sẽ phải mất khá nhiều thời gian để sơ chế nguyên liệu. Vậy nên các Khách yêu có thể order ngay 1 nồi lẩu thơm ngon chất lượng ship về tận nhà ngay nhé! Cua ở ĐẢO HẢI SẢN đảm bảo chất lượng cua đồng, các nguyên liệu khác cũng vô …

Xem thêm: Cách làm bánh flan không cần vani thơm ngon béo mịn không bị rỗ

Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm ngon đậm đà cho bữa cơm sum vầy

  • Tác giả bài đăng: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng bài: 05/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.71 (330 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cua đồng là thực phẩm rất tốt để giải nhiệt, dễ tiêu hóa, hương vị lại ngọt đậm đà. Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm cho gia đình dịp cuối tuần.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trong cách nấu lẩu cua đồng ở trên, bạn múc nước cua đã ninh cùng với xương ra một nồi nhỏ. Tiếp đó bạn cho đậu non cùng với nấm, gạch cua, cà chua, hành lá và thịt bò vào. Đặt nồi lên bếp ăn lẩu, chờ nước lẩu sôi …

Cách nấu lẩu cua đồng đơn giản đậm đà hương vị

Cách nấu lẩu cua đồng đơn giản đậm đà hương vị
  • Tác giả bài đăng: thewaterman.vn
  • Ngày đăng bài: 10/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.48 (437 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm món lẩu cua đồng ngon ngọt. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rau mồng tơi lặt lá rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

3 cách nấu lẩu cua đồng hải sản chuẩn vị

  • Tác giả bài đăng: haisantrungnam.vn
  • Ngày đăng bài: 10/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.33 (520 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với các hải sản còn lại, bạn nên vừa ăn vừa cho kèm vào để thưởng thức ngon hơn. Cach Nau Lau Cua Dong Hai San 2. Hình 2: thưởng thức lẩu …

Xem thêm: Cách nấu cá rô phi

Cách nấu Lẩu cua đồng thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu Lẩu cua đồng thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 12/18/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.04 (273 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Như vậy là Bếp 360 đã hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cua đồng ngon ngọt rồi. Hy vọng rằng với bí quyết mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã có thể tự …

Chia sẻ bí quyết nấu lẩu cua đồng ngon ngọt triệu người mê

Chia sẻ bí quyết nấu lẩu cua đồng ngon ngọt triệu người mê
  • Tác giả bài đăng: emoi.vn
  • Ngày đăng bài: 02/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.8 (95 vote)
  • Tóm tắt bài viết: nhưng điểm chung của các nồi lẩu này là đều có vị ngon thanh mát tự nhiên từ cua đồng. Để hiểu nhiều hơn về món ăn bổ dưỡng này, mời các bạn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có một nồi lẩu của đồng ngon đúng vị trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi nấu. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu và chuẩn bị các nguyên liệu chính của món lẩu cua đồng ngon tuyệt đúng vị ngay sau đây …

Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon đậm đà hương vị làng quê

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 01/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.82 (185 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu cua đồng với vị chua nhẹ của dấm bỗng và sấu tạo nên vị thanh mát, bên cạnh đó nước dùng ngọt hương cua đồng tạo nên một món lẩu ngon đậm đà.

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022