Xem hướng dẫn 10+ cách nấu lẩu cá hồi hot nhất, tuyệt vời nhất

Xem hướng dẫn 10+ cách nấu lẩu cá hồi hot nhất, tuyệt vời nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về cách nấu lẩu cá hồi đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Video cách nấu lẩu cá hồi

Lẩu đầu cá hồi nóng hổi đầy dinh dưỡng nhưng không kém phần thơm ngon. Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo 4 cách chế biến món lẩu cá hồi này bạn nhé! Chắc hẵn sẽ là một món ăn mang lại đầy thương nhớ cho những ngày trở trời.

Mục lục

Cách chọn mua đầu cá hồi ngon

  • Quan sát phần mắt cá: chọn những đầu có mắt cá còn trong, hơi phồng lên, không bị đục, không ngả vàng.
  • Cá tươi có phần mang đỏ tươi, không nên mua những cá có phần mang chuyển sang màu đỏ sẫm hoặc màu sắc bị tái đi.
  • Thịt cá phải có màu hồng tươi hoặc cam, nếu thịt có màu sẫm hơn thì là cá đã ươn hoặc hư.
  • Chọn mua những đầu cá có mùi tanh đặc trưng, không có mùi hôi hoặc mùi hóa chất.

Dinh dưỡng từ cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều protein tốt, ít chất béo bão hòa, giàu vitamin B12, Kali, sắt, vitamin D, omega-3 rất dồi dào.

Lẩu cá hồi nấu măng chua

Nguyên liệu nấu lẩu măng đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Xương ống heo: 500 gram
  • Thịt cá hồi phi lê: 300 gram
  • Măng chua: 100 gram
  • Cà chua: 2 quả
  • Thơm: ¼ trái
  • Me tươi
  • Rượu trắng: 100ml
  • Đậu bắp: 500 gram
  • Bạc hà: 500 gram
  • Ngò gai: 20 gram
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Bún tươi: 1 kg
  • Gia vị: ớt, mắm, tiêu, muối, dầu ăn, nghệ

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống heo mua về rửa sơ qua nước muối pha loãng, chặt thành khúc vừa ăn. Chần xương qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
  • Đầu cá hồi mang đi ngâm trong rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh của cá hồi.
  • Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch, để nguyên hoặc chặt thành khúc vừa ăn.
  • Tiến hành ướp với nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím trong vòng 30 phút để đầu cá hồi thấm đều gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà chua rửa sạch, để ráo nước và cắt múi cau.
  • Thơm rửa sạch, thái xéo theo đường vân có sẵn.
  • Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng.
  • Đậu bắp bỏ cuống, thái thành miếng xéo vừa ăn.
  • Bạc hà bỏ vỏ, rửa sạch và cắt xéo.
  • Vắt me cho vào chén nước, dầm để lấy nước cốt.
  • Măng chua rửa sạch, để ráo nước.
  • Giá mang đi rửa sạch, để ráo.

Cách nấu lẩu măng chua với đầu cá hồi

Ninh xương heo

  • Bắc nồi lên bếp, cho phần xương heo vào. Đổ 2 lít nước, ninh trên lửa vừa đến khi nước sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ.
  • Tiếp tục ninh trong vòng 30 phút, để nước dùng được ngọt hơn.
  • Lưu ý: Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt nổi trên bề mặt để nước dùng được trong hơn.

Chế biến nước lẩu

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi cho hành tím đã băm nhuyễn vào, cho đầu cá hồi vào chiên cho ngả vàng rồi gắp ra đĩa.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho măng vào đảo đều. Nêm ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Xào trong 2 phút cho thấm đều gia vị thì cho cà chua, thơm, nước me vào đảo đều đến khi chín mềm.
  • Cho nước hầm xương vào hỗn hợp ở trên, nấu đến khi nước sôi thì cho sả đập dập vào, nêm nếm lại gia vị đến khi vừa ăn thì tắt bếp.

Tham khảo ngay: Công thức làm lẩu cá tầm măng chua

Trình bày

  • Cho phần nước dùng lẩu măng chua ra nồi lẩu chuyên dụng.
  • Cho rau, cá ra dĩa là có thể thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.

Thành phẩm

Lẩu cá hồi măng chua mang lại hương vị đậm đà, hài hòa, phần thịt cá chín mềm .

Lẩu đầu cá hồi chua cay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg đầu cá hồi
  • 3 quả cà chua
  • 5 quả ớt tươi
  • 20 gram nấm hương
  • 2 quả khế chua
  • ½ quả thơm
  • ½ kg xương ống heo
  • 1 kg bún tươi
  • Rau ăn lẩu: hoa chuối, rau cần, rau muống,…
  • Hành, mùi, sả, tỏi, thì là,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch đầu cá hồi. Sau đó mang đi ướp với nước mắm, một chút tiêu trong vòng 30 phút cho thấm đều gia vị.
  • Cà chua mang đi rửa sạch, bổ múi cau.
  • Khế rửa sạch, thái lát vừa ăn.
  • Xương ống heo mang đi rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, mang đi hầm trong khoảng 30 phút.
  • Sả một nửa đập dập. Một nửa thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

Tiến hành nấu lẩu đầu cá hồi chua cay.

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả, tỏi sau đó cho ½ phần cà chua, nấm hương vào đảo đều tay đến khi chín mềm thì cho ra dĩa.
  • Tiếp tục cho cá vào chảo trên rán cho vàng đều 2 mặt.
  • Phần nước hầm xương đã xong thì cho phần cà chua, nấm hương, đầu cá hồi vào.
  • Sau đó, cho sả, ớt băm, cà chua, khế, dứa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món lẩu đầu cá hồi chua cay thơm ngon, phần đầu cá ngọt thịt kèm với nước dùng lẩu chua cay, đậm đà.

Có thể bạn quan tâm: Học ngay cách làm lẩu dê siêu ngon tại nhà

Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Nguyên liệu chế biến món lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

  • Đầu cá hồi:1 kg
  • Nước hầm xương: 1,5 lít
  • Ruột hàu sữa: 500 gram
  • Tôm: 200 gram
  • Mực: 300 gram
  • Bột miso
  • Canh rượu mirin
  • Nước tương Nhật Bản
  • Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi
  • Gia vị
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu ăn
  • Dấm ăn
  • Rau ăn kèm: Củ hành tây, cải thảo, cải bó xôi, tần ô,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi mua về, chặt thành miếng vừa ăn, sát cá bằng muối hạt, mang đi rửa sạch. Cho cá hồi ngâm trong dấm và rửa lại lần nữa.
  • Sau đó, ướp với hỗn hợp 1 thìa canh rượu trắng,2 thìa rượu mirin, 1 nhánh gừng băm nhỏ để khử mùi tanh cho cá hồi.
  • Tôm bỏ đầu, rửa sạch.
  • Mực sơ chế, rửa sạch, cắt thành khoanh vừa ăn.
  • Ruột hàu mang đi rửa sạch lại với nước.
  • Nấm đông cô ngâm nở. Nấm kim châm, linh chi bỏ phần gốc, rửa sạch với muối để ráo khô.
  • Củ hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau.

Tiến hành nấu lẩu

  • Cho 1,5 lít nước hầm xương vào đun đến khi sôi thì thêm 3 thìa tương miso. 3 thìa rượu Mirin và khuấy đều.
  • Khi phần nước lẩu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý: Không dùng nước mắm.
  • Tiếp theo, cho hành tây vào nồi đến khi nước lẩu sôi thì tắt bếp.

Cách nấu lẩu cá hồi với nấm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cái đầu cá hồi
  • ½ trái thơm
  • 300 gram măng chua
  • 2 trái cà chua
  • 500 gram nấm
  • 500 gram bún
  • Hành lá, hành tím, thì là, ớt sừng.
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,…
  • Rau ăn lẩu: đậu bắp, rau muống, lá ngổ, bạc hà, cải,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi chặt thành khúc vừa ăn, mang đi rửa sạch. Có thể rửa qua nước rượu pha loãng để khử đi mùi tanh hôi có trong cá.
  • Tiến hành ướp cá hồi: cho cá hồi vào tô, thêm 1 thìa nước mắm,1 thìa cà phê bột ngọt, tiêu trộn đều sau đó ướp trong 20 phút để cá thấm đều gia vị.
  • Nấm mang đi sơ chế, rửa sạch, để ráo nước
  • Quả thơm cắt rẻ quạt, các loại nấm làm sạch, rửa cho ráo nước xếp ra dĩa.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Thơm rửa sạch, cắt miếng mỏng.
  • Hành lá, thì là, lá ngổ nhặt lá úa rồi rửa sạch.
  • Rau ăn kèm lẩu mang đi bỏ lá úa, rửa sạch.

Tiến hành nấu lẩu

  • Phần đầu cá hồi mang đi chiên sơ cho vàng đều rồi gắp ra dĩa.
  • Tiến hành phi thơm hành, ớt rồi cho cà chua, thơm vào.
  • Đổ nước lẩu sau đó đậy nắp lại đun sôi phần nước dùng.
  • Cuối cùng, cho cá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Đổ nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng, trưng bày rau và nấm ăn kèm là có thể thưởng thức món ăn này.

Tham khảo thêm: Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Mẹo nấu lẩu cá hồi chua không tanh

  • Để cá hồi không tanh, nên bóp muối kỹ và rửa sạch nhiều lần.
  • Có thể dùng rượu để khử mùi tanh của cá.
  • Ướp cá với bột canh, gừng, tiêu để dậy mùi, khử mùi tanh.

Lẩu cá hồi ăn với rau gì ngon?

Các loại rau ăn kèm lẩu cá hồi như: nấm kim châm, rau muống, dọc mùng, rau cải thảo, rau chuối, rau mồng tơi, cải xoong,…

Hy vọng với 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon tại gia giúp bạn bỏ túi thêm món lẩu siêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những dịp lễ hoặc cuối tuần. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon miệng bạn nhé!

Nguồn: https://trivietphat.net

Top 11 cách nấu lẩu cá hồi được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Lẩu nấm đầu cá hồi

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 02/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.72 (456 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Những miếng cá hồi đẹp mắt, béo ngậy, nấm chín dai mềm ngọt tự nhiên… kết hợp cùng bún và rau cải … Dùng nước tắc nấu lẩu tạo vị chua thanh cho món ăn.

3 bí quyết làm món lẩu cá hồi ăn chắc chắn ngon lắm nha

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 08/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.54 (391 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu cá hồi ngon và hấp dẫn nhất? Cùng Yummyday khám phá cách làm lẩu cá hồi nấu măng chua, lẩu cá hồi chua cay và lẩu cá hồi nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 cách làm lẩu cá hồi trên bạn có thể lần lượt trổ tài cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Hãy đổi gió với lẩu cá hồi thay cho những màn lẩu quen thuộc trước đây, chắc chắn rằng nó sẽ đem lại trải nghiệm mới lạ, ngon thích thú cho cả nhà đấy! Chúc …

Xem thêm: Danh sách 11 bánh kem đẹp đơn giản tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Món lẩu đầu cá hồi măng chua ăn là ghiền – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả bài đăng: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 06/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.21 (446 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường. Màu dầu điều 1 thìa cà phê. Một ít hành lá và rau ngổ. Cách nấu món lẩu đầu cá hồi măng …

Hướng dẫn cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon không bị tanh

 Hướng dẫn cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon không bị tanh
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 06/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.04 (294 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm lẩu đầu cá hồi thơm ngon và không bị tanh không phải ai cũng biết. Mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ tại page …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặt 1 nồi nước lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, lượng nước tùy theo khẩu vị và lượng rau. Khi nước sôi thì cho đầu cá đã chiên vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi lại. Cho cà chua và măng đã nấu vào nồi. Nêm thêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho …

Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng

Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng
  • Tác giả bài đăng: mrfish.vn
  • Ngày đăng bài: 03/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.96 (242 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy theo dõi bài viết sau đây để học cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon, độc đáo nhất nhé. cach-nau-lau-ca-hoi-doc-dao-va-. Thịt cá hồi: 300g;; Đầu cá hồi …

Xem thêm: Tổng hợp 6 bánh phô mai trứng muối tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn – Nghề Bếp Á Âu

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn - Nghề Bếp Á Âu
  • Tác giả bài đăng: nghebep.com
  • Ngày đăng bài: 06/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.69 (503 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu cá hồi chua cay … Cá hồi mua về làm sạch, ướp với nước mắm, tiêu khoảng 30 phút. Xương ống heo đem hầm để lấy nước dùng. Phi thơm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu lẩu cá hồi khá đơn giản và đa dạng, chỉ cần biết cách làm mất mùi tanh của cá là bạn sẽ có ngay vô số các món ngon để thay đổi, tạo sự phong phú cho những trải nghiệm ẩm thực của bản thân hoặc có thể áp dụng vào thực đơn kinh doanh quán …

Top 3 công thức nấu lẩu cá hồi đơn giản, không tanh – TASTY Kitchen

  • Tác giả bài đăng: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng bài: 07/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.44 (480 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chỉ với những bước làm đơn giản sau, bạn sẽ có một món lẩu cá hồi vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình. Cong Thuc Lam Lau Ca Hoi Mang …

Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị

Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị
  • Tác giả bài đăng: monngon.tv
  • Ngày đăng bài: 02/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (221 vote)
  • Tóm tắt bài viết: đây là bí quyết để cách nấu lẩu Thái cá hồi bớt đi mùi tanh và thơm ngon hơn . Cà chua thì bạn bổ múi cau. Dứa thì cắt bỏ vỏ, cắt miếng rẻ quạt. Đậu hũ non cắt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá hồi và đầu cá hồi làm sạch, rửa với nước. Bạn dùng rượu và gừng tươi giã nát để ướp cá cho bớt đi mùi tanh hôi. Ướp xong thì thịt cá hồi bạn cắt miếng mỏng vừa ăn, đầu cá thì cắt ra làm bốn. đây là bí quyết để cách nấu lẩu Thái cá hồi bớt đi mùi …

Xem thêm: 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • Tác giả bài đăng: haisanxanh.com
  • Ngày đăng bài: 05/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.05 (390 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Để giúp bạn chế biến được món lẩu cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá hồi. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Phi hành tỏi cùng với một ít gừng băm nhỏ cho thơm và vàng đều sau đó trút thịt, đầu cá hồi, xương heo vào xào trong khoảng thời gian 10 phút. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu bột. Sau đó cho thêm nước lọc vào ngập phần thịt cá và …

Bạn đã biết 2 cách nấu lẩu cá hồi chua cay cho ngày mưa chưa?

Bạn đã biết 2 cách nấu lẩu cá hồi chua cay cho ngày mưa chưa?
  • Tác giả bài đăng: daohaisan.vn
  • Ngày đăng bài: 03/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.94 (94 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu chuẩn bị; Cách chế biến lẩu cá hồi chua cay kim chi … Hôm nay, Đảo sẽ hướng dẫn cho Khách yêu 2 cách nấu lẩu cá hồi cho ngày mưa cực kỳ ngon.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày mưa rả rích cả gia đình, bạn bè quây quần bên nồi lẩu cá hồi chua cay nóng hổi vừa ăn vừa thổi. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu cá hồi ngon đúng điệu chưa? Hôm nay, Đảo sẽ hướng dẫn cho Khách yêu 2 cách nấu lẩu cá …

3 cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua và kim chi thơm ngon hấp dẫn tại nhà

3 cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua và kim chi thơm ngon hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 12/28/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.77 (144 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Phần đầu cá hồi mềm, béo và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vào bếp học ngay 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua và kim chi vị chua …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022