Tổng hợp 10+ cách nấu lẩu cá đuối hot nhất, đừng bỏ lỡ

Tổng hợp 10+ cách nấu lẩu cá đuối hot nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về cách nấu lẩu cá đuối hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Lẩu cá đuối là món lẩu thơm ngon luôn được nhiều người yêu thích bởi sự hấp dẫn của nước dùng chua cay đậm vị cùng thịt cá đuối giòn giòn, beo béo. Hôm nay, hãy cùng Ăn gì hôm nay vào bếp xem ngay 3 công thức nấu lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ với công thức siêu đơn giản ngay thôi nào!

Mục lục

1. Lẩu cá đuối măng chua

Lẩu cá đuối măng chua

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá đuối măng chua Cho 4 người

  • Cá đuối 1 kilôgam
  • Măng chua 300 gram
  • Cà chua 2 trái
  • Thơm 1/4 quả (dứa)
  • Me vắt 80 gram
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi 1 nhánh (tép tỏi)
  • Hành tím 1 củ
  • Dầu ăn 4 thìa canh
  • Bột bắp 1.5 thìa canh
  • Giấm 1 ít
  • Gia vị thường dùng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
  • Rau ăn cùng 500 gram (dọc mùng hay bạc hà/ rau muống bào/ bắp chuối bào)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ

Công thức chế biến Lẩu cá đuối măng chua

Chế biến cá đuối

Đầu tiên bạn rửa sạch cá đuối với nước muối pha loãng cùng với một ít giấm. Sử dụng găng tay nylon và chà xát thật mạnh vào phần thịt cá để khử mùi của cá.

Nếu phần thịt bạn mua có da thì sử dụng dao cạo thật sạch phần da, làm như vậy mới có thể loại bỏ được hết nhớt của cá để cá không bị tanh.

Xả lại với nước sạch rồi chà muối lên thịt cá một lần nữa, tiếp đến xả với nước sạch rồi để ra rổ cho cá ráo nước. Tiếp đó cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chế biến rau củ

Đem thơm (dứa) cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ớt sừng cũng cắt thành từng khoanh nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt thành hình múi cau.

Tỏi và hành tím lột vỏ và đem tỏi đi băm nhỏ còn hành tím thì cắt thành từng lát.

Thực hiện rửa măng chua với nước sạch khoảng 2 – 3 lần, trong lúc rửa thì sử dụng tay bóp nhẹ để giảm bớt mùi hăng.

Nếu măng chua đã để lâu và bị đậm mùi thì bạn có thể rửa măng với nước vo gạo hoặc luộc sơ qua măng với nước đun sôi có pha 1 tí muối. Làm như vậy có thể khử được mùi hăng của măng khá hiệu quả.

Nấu nước lẩu

Bắc chảo lên bếp và cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi cho thơm, rồi sử dụng rây vớt lấy phần tỏi cho ra 1 bát nhỏ.

Tiếp đến sử dụng phần dầu phi tỏi để phi thơm hành tím, hành tím bạn trộn với 1.5 muỗng canh bột bắp rồi cho vào chảo phi thơm với lửa vừa để hành phi không bị cháy. Khi hành đã vàng đều thì vớt ra và cho vào 1 cái bát.

Xem thêm: Cách làm thỏ xào lăn

Bắc xoong (nồi) lên bếp rồi cho vào khoảng 2 lít nước tách và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn sử dụng nước đun sôi trong nồi (xoong) cho vào chén me để lấy nước cốt, sử dụng Thìa dằm me rồi cho nước me vào nồi hoặc bạn lọc qua rây để bỏ hạt.

Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho thơm, 2/3 lượng cà chua và măng chua vào rồi tiếp đến nấu cho nước đun sôi lên. Nêm vào lẩu 4 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường và 1/3 thìa café bột ngọt rồi khuấy đều.

Chú ý: Bạn có thể thay đổi số lượng các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Thành quả

Cho các loại rau ăn cùng vào xoong (nồi) lẩu điện, tiếp theo là cho cá đuối lên trên rồi rắc thêm hành và tỏi phi lên mặt. Thêm một vài lát ớt và 1/3 số cà chua còn lại. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần cho thêm nước lẩu, đun nóng và tận hưởng thôi.

Lẩu cá đuối ngon sẽ có vị chua và ngọt hài hòa. Món ăn là sự mix của các loại rau và mùi vị đặc biệt của cá đuối, ăn cùng với 1 bát nước mắm ớt thì còn gì bằng.

Mách bạn: Công thức dùng cá đuối tươi khi ăn lẩu, nếu bạn và gia đình còn hơi khó chịu về mùi cá thì có thể chần qua nước đun sôi có pha 1 ít muối và gừng đập dập nhé.

2. Lẩu cá đuối lá giang

Lẩu cá đuối lá giang

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá đuối lá giang Cho 3 người

  • Thịt cá đuối 350 gr
  • Lá giang 50 gr
  • Măng chua 150 gr
  • Cà chua 2 trái
  • Rau răng cưa 3 nhánh
  • Ngò ôm 3 nhánh
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Hành tím băm 3 thìa canh
  • Tỏi băm 3 thìa canh
  • Bột gia vị lẩu thái 1 gói
  • Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ

Công thức chế biến Lẩu cá đuối lá giang

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị cá đuối

Đầu tiên bạn chà xát muối lên thịt cá, sử dụng tay bóp mạnh để thịt cá bớt mùi tanh, tiếp đó rửa lại với nước sạch.

Bạn có thể rửa lại 2 – 3 lần để hết mùi tanh của cá. Tiếp đó cắt cá thành từng đoạn vừa ăn rồi cho vào Bát.

Ướp cá đuối với 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café bột ngọt, 2 trái ớt hiểm bạn đập dập và trộn đều, bạn ướp cá đuối khoảng 15 – 20 phút để cá thấm gia vị.

Chế biến các loại rau củ

Cà chua rửa sạch và cắt thành hình múi cau. Ngò gai, ngò ôm bạn cắt khúc nhỏ.

Rửa măng chua với nước sạch rồi vắt cho ráo nước và cắt thành các khúc vừa ăn.

Xem thêm: Cách nấu canh rau má

Lá giang rửa sạch rồi vò kỹ phần lá giang để lá tiết ra hết chất chua khác biệt.

Thực hiện nấu lẩu

Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 thìa canh dầu ăn, dầu nóng thì cho 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

Tỏi và hành đã thơm thì cho phần cá đuối đã ướp gia vị vào và xào sơ khoảng 3 – 5 phút, bạn đảo cá nhẹ tay để cá không bị nát.

Tiếp tục dùng lại nồi xào cá khi nãy, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm. Tiếp theo bạn cho vào nồi 1.5 lít nước, cà chua, 1 gói gia vị lẩu thái, măng chua, lá giang và nấu sôi.

Khi nước sôi lại, bạn cho phần cá đã xào sơ vào nồi (xoong), nấu thêm khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp và cho ngò gai, ngò ôm vào là hoàn thành.

Thành quả

Món ăn sẽ là sự mix hoàn hảo giữa những nguyên liệu, vị chua nhẹ của lá giang và măng chua hòa cùng mùi vị đặc biệt của cá đuối. Cá đuối chín vừa không quá mềm, cắn một miếng là bao nhiêu không khí biển sẽ tràn về ngay!

Bước 4 Thành quả Lẩu cá đuối lá giang

3. Lẩu cá đuối cơm mẻ

Lẩu cá đuối cơm mẻ

Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu cá đuối cơm mẻ Cho 4 người

  • Cá đuối 1 kilôgam
  • Mẻ 2 thìa canh
  • Hành tím 4 củ
  • Tỏi 4 nhánh
  • Gừng 1 củ
  • Ngò gai 2 nhánh
  • Húng quế/ húng chanh 20 gram
  • Chanh 1 quả
  • Giấm 1 ít
  • Dầu ăn 4 thìa canh
  • Nước mắm 1.5 thìa canh
  • Bắp chuối 1 cái (hoa chuối)
  • Thân chuối 1 cái
  • Rau ăn cùng 500 gram (rau muống bào/bông bí/ giá/…)
  • Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua bắp chuối tươi ngon

  • Bạn có thể sử dụng loại bắp chuối hột để làm gỏi có vị ngọt, ít bị chát, màu sắc sáng đẹp và giòn hơn.
  • Bạn nên chọn mua những bắp chuối vẫn còn non, không bị dập nát, hay mất phần vỏ bên ngoài.
  • Bắp chuối ngon thường có vỏ đỏ sẫm, trông tươi mới, được bao phủ bởi lớp phấn trắng bên ngoài. Khi cầm lên thấy nặng tay, sử dụng tay bóp nhẹ thấy vỏ có độ cứng nhất định.
  • Hơn nữa, tránh chọn mua những bắp chuối có màu sắc khác lạ, bị thâm đen ngoài vỏ hay không còn lớp phấn trắng và khi thái sợi có màu vàng nâu vì có thể do bảo quản lâu ngày hoặc tẩm hóa chất, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Mẻ là gì? Mua ở đâu?

  • Mẻ, có tên gọi khác là cơm mẻ, là một gia vị cơ bản trong nền ẩm thực Việt. Gia vị truyền thống này có vị chua thanh thanh và hương thơm rất khác biệt, thường được dùng trong nhiều món như món lẩu, các món om, canh chua, bún riêu, thịt trâu cơm mẻ, ốc nấu đậu phụ chuối xanh.
  • Bạn có thể mua mẻ tại các cửa hàng bán rượu nấu, cửa hàng bách hóa chuyên bán các thức ăn miền Bắc, các siêu thị lớn hoặc có thể tự làm tại nhà theo công thức của Ăn gì hôm nay.

Nguyên liệu món ăn lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ

Công thức chế biến Lẩu cá đuối cơm mẻ

Chế biến cá đuối

Trước tiên bạn cắt sạch mang và vây cá đuối, tiếp đó rạch bụng rồi bỏ ruột và cắt phần đuôi cá.

Tiếp theo đó chặt cá thành 4 – 5 khúc rồi đem chà sạch với giấm xong vớt ra rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần.

Sau cùng bạn chặt các khúc cá đuối thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Chế biến những nguyên liệu khác

Gừng bạn gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhỏ.

Xem thêm: Tổng hợp 6 bắp bò bóp chua ngọt hay nhất

Ngò gai, rau húng quế, húng chanh rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bắp chuối, thân chuối bạn tách lớp vỏ già bên ngoài đi, tiếp đó bào mỏng rồi bào nhỏ phần lõi bên trong vào chậu pha nước muối và nước cốt 1 quả chanh trong vòng 20 – 25 phút. Tiếp đó đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch.

Các loại rau ăn cùng bạn nhặt sạch, ngâm muối rồi đem rửa lại với nước và để ráo.

Ướp và xào cá đuối

Cá đuối bạn ướp với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần gừng, hành tím và tỏi băm cùng ớt cắt nhỏ và trộn đều. Bạn ướp khoảng 10 – 15 phút để cá ngấm gia vị.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1/2 phần gừng, hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho cá đuối đã ướp vào xào trong khoảng 5 – 7 phút đến khi thịt cá đuối săn lại.

Nấu nước cơm mẻ với cá đuối

Bạn bắc Nồi (xoong) nước lên bếp và nấu sôi, kế đến cho vào 2 muỗng canh mẻ qua rây để lọc lấy vị chua phần cốt cơm mẻ.

Bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều rồi đun cho đến khi nước trong xoong (nồi) sôi lại.

Khi nước mẻ sôi lại, bạn cho cá đuối đã xào vào đảo đều rồi thêm ngò gai, húng quế, húng chanh và đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là được.

Hoàn thành

Khi ăn bạn cho nồi (xoong) đun trên bếp lửa nhỏ hoặc bếp ga mini, tiếp đó cho thân chuối, bắp chuối, bông bí, giá, rau muống vào lẩu và nhúng cho chín sơ là gắp ra thưởng thức được rồi.

Thành quả

Lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon cực hấp dẫn bởi vị chua nhẹ của cơm mẻ, cùng thịt cá đuối tươi ngon, giòn dai, ngọt bùi. Ăn cùng đó là bắp chuối và các loại rau nhúng đa dạng, làm cho món lẩu này thêm tròn vị.

Ngồi quây quần cùng gia đình bên xoong (nồi) lẩu cá đuối nóng hổi, cho vào bát một ít bún tươi, gắp thêm vài miếng cá đuối, và chan ngập nước lẩu rồi tận hưởng ngay thì còn gì tuyệt vời ngoài ra.

Cách lựa chọn cá đuối tươi ngon đúng cách

  • Khi mua cá đuối bạn lưu ý chọn những con cá còn khỏe và khả năng bơi tốt. Cá đuối bơi yếu là cá già thì thịt không ngon và có khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.
  • Chọn thịt cá có màu hồng vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt.
  • Cá đuối tươi thịt sẽ có độ đàn hồi tốt, tránh mua những phần thịt đã hơi mềm và bị bủn.
  • Đặc trưng cá đuối tươi thường không có mùi khai quá nồng nặc, nếu mùi quá nồng có nghĩa là cá đã chết.

Cách chế biến cá đuối nguyên con

  • Đầu tiên bạn cần loại bỏ mang cá, cắt phần vây cá và xát muối lên cá lần thứ nhất.
  • Tiếp đó rửa sơ với nước lạnh rồi sử dụng dao mổ bụng cá. Khi đó bạn sẽ thấy 1 lớp màng trắng đục dọc theo thân cá.
  • Sử dụng dao nhọn rạch dọc theo đường xương sống của cá, bạn sẽ thấy một đoạn máu bầm và màng đen xung quanh. Bạn có thể sử dụng tay hoặc dao để lấy phần máu bầm đó ra. Tiếp đó tiếp đến xát muối lần 2.
  • Rửa sơ với nước rồi sử dụng dao cạo thật sạch nhớt trên da cá. Bạn có thể chần cá sơ qua nước đun sôi từ 30 giây – 1 phút cho da cá hơi săn lại rồi thực hiện cạo.
  • Cuối cùng là sử dụng nước muối loãng pha với gừng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá. Trong quá trình rửa cũng có thể chà xát để cá sạch hơn. Tiếp đó rửa lại với nước lạnh là hoàn thành.

Trên đây là 3 công thức nấu lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ mà Ăn gì hôm nay muốn gửi đến cho bạn. Một nồi (xoong) lẩu cá đuối nóng hổi thơm ngon, đậm đà gia vị là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn đấy! Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Top 15 cách nấu lẩu cá đuối được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Lẩu Cá Đuối Măng Chua

Lẩu Cá Đuối Măng Chua
  • Tác giả bài đăng: nghebep.com
  • Ngày đăng bài: 07/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.76 (556 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm lẩu cá đuối măng chua là sự kết hợp hoàn hảo của với vị ngọt từ cá và vị thanh mát từ măng chua, mang lại sự thanh nhiệt và bổ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là fan trung thành của các món lẩu nghi ngút khói, đừng nên bỏ qua cách nấu lẩu cá đuối thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của với vị ngọt từ cá và vị thanh mát từ măng chua, không chỉ giúp cơ thể thanh nhiệt mà …

Bật Mí 2 Cách Làm Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Trọn Vị – Haisan.online

Bật Mí 2 Cách Làm Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Trọn Vị - Haisan.online
  • Tác giả bài đăng: haisan.online
  • Ngày đăng bài: 06/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.42 (444 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu cá đuối măng chua. Từ trước cho đến nay một món ăn không bao giờ có một công thức nhất định. Mỗi người sẽ có một cách chế biến khác nhau …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chú ý về phần chọn mua nguyên liệu, các bạn hoàn toàn có thể không cho dứa vào phần nước dùng. Với những ai đang đau dạ dày cũng không nên sử dụng bún trong món ăn này để đảm bảo sức khỏe. Các loại rau ăn kèm, các bạn tự chuẩn bị theo ý thích của …

3 cách nấu lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 02/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.36 (262 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn chi tiết 3 cách nấu lẩu cá đuối măng chua, lá giang và cơm mẻ hấp dẫn cực ngon dễ làm tại nhà. Click vào để xem bài viết và cùng thực hiện món …

Xem thêm: Cách làm muối lac ngon

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Chuẩn Chỉnh

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Chuẩn Chỉnh
  • Tác giả bài đăng: canghaisan.com
  • Ngày đăng bài: 01/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.1 (285 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Rau muống cắt khúc 7cm. Hành tím khô lột vỏ băm nhuyễn. Chế biến lẩu. Đặt chảo lên bếp rồi vặn lửa vừa, chảo nóng thì cho dầu hoặc …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho dầu vào nồi. Khi dầu sôi, cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau đó cho cá cùng với 1/2 chén nước lọc vào nồi. (Có thể thay nước lọc bằng nước dừa xiêm để món ăn được thơm ngon hơn). Cho lửa nhỏ bởi vì kho cá với lửa nhỏ để cá mềm và có hương …

Lẩu cá đuối Vũng Tàu – Top 5 địa chỉ ăn ngon nổi tiếng

Lẩu cá đuối Vũng Tàu - Top 5 địa chỉ ăn ngon nổi tiếng
  • Tác giả bài đăng: ticotravel.com.vn
  • Ngày đăng bài: 12/03/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.88 (372 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 3. Cách sơ chế cá đuối để không bị tanh và đắng. Trước khi nấu bất cứ món hải sản nào cũng vậy, du khách cũng sẽ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bỏ vào bát để những lát cá đuối khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 nửa phần gừng đã thái sợi, hành tím và tỏi đã băm nhỏ cùng ớt cắt nhỏ và trộn đều. Sau đó …

Đổi vị cách nấu lẩu cá đuối măng chua ngon khó cưỡng

Đổi vị cách nấu lẩu cá đuối măng chua ngon khó cưỡng
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 05/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.68 (207 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đối với món lẩu cá đuối măng chua bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm tùy vào sở thích. Có thể là các loại dùng với lẩu chua như: Bắp chuối, rau muống, rau cải, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, lớp da cá đuối rất nhớt, bạn cần cạo sạch lớp nhớt này đi để món lẩu cá đuối không bị đắng và tanh. Bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá rồi rửa sạch lại với nước, hoặc chần sơ cá qua nước sôi có cho thêm chút giấm. Về phần ruột cá, …

Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức

Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức
  • Tác giả bài đăng: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng bài: 12/27/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.43 (401 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các loại rau ăn kèm với lẩu như dọc mùng, rau muống, hoa chuối,…. => Tham khảo cách chọn cá Đuối tươi và 9 cách chế biến ngon nhất. Những nguyên liệu cần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo nóng đã bắc lên bếp. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm và cho ra một cái bát. Sau đó, bạn trộn hành tím với bột bắp và cho tiếp vào chảo đầu để phi lên thật thơm. Hành sau khi đã …

Xem thêm: Cách luộc và vớt bánh chưng

Lẩu cá đuối lá giang

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 06/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.25 (498 vote)
  • Tóm tắt bài viết: MÁCH NHỎ. – Xào sơ cá để khử mùi tanh của cá. – Vò lá giang trước khi nấu để lá giang tiết ra vị chua.

Cách nấu lẩu cá đuối với măng chua đơn giản mà cuốn hút vị giác cực mạnh

Cách nấu lẩu cá đuối với măng chua đơn giản mà cuốn hút vị giác cực mạnh
  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 03/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.03 (315 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu cá đuối rất đơn giản, sự kết hợp với măng chua giúp mang đến cho bạn một nồi lẩu có hương vị thơm ngon và cực cuốn hút vị giác.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Riêng với măng chua, bạn cần rửa 2 – 3 lần với nước, vừa rửa vừa bóp nhẹ để giảm bớt độ hăng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu loại măng của bạn mua đã để lâu và bị chua đậm mùi quá thì cần phải rửa măng với nước vo gạo hoặc luộc qua với 1 ít muối thì mới có …

Hướng dẫn nấu lẩu cá đuối thơm ngon ngất ngây

Hướng dẫn nấu lẩu cá đuối thơm ngon ngất ngây
  • Tác giả bài đăng: cakholangvudai.com
  • Ngày đăng bài: 03/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.92 (178 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn nấu lẩu cá đuối thơm ngon ngất ngây. Cá đuối là loài cá không có xương, chỉ có lớp sụn mềm, thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Cá đuối đem cắt bỏ mang, mổ dọc bên dưới miệng cá rồi loại bỏ hết phần ruột bên trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch và tiếp đến rửa với giấm (hoặc rượu) để khử mùi tanh và làm tăng hương vị cho món cá. Sau khi rửa xong, thái cá thành từng …

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá đuối măng chua không tanh

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá đuối măng chua không tanh
  • Tác giả bài đăng: giadinh.tv
  • Ngày đăng bài: 02/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.88 (137 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối · Cá đuối: 1-2kg · Xương ống: 400 gram · Măng chua: 500 gram · Me, sả, hành, tỏi, nghệ, ớt · Rau ăn lẩu: Rau muống, cải …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để có được một nồi lẩu cá đuối thơm ngon không tanh khiến cả nhà đều xuýt xoa, nghe có vẻ không đơn giản chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kĩ và thực hiện đúng theo hướng dẫn cách nấu lẩu cá đuối dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thấy làm món ăn …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bầu ăn đậu hủ được không tốt nhất, đừng bỏ qua

Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối

  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 07/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.71 (91 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 2 con cá đuối (khoảng 500g) · Nửa trái khóm · 2 trái cà chua · Vài trái ớt · Tỏi và hành tím băm sẵn · 1 củ gừng nhỏ · 2 nhánh sả · Các loại rau thơm: húng quế, ngò …

Cách nấu lẩu cá đuối thơm ngon đắm đuối tận miếng cuối cùng

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 05/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.61 (154 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu cần có cho món lẩu cá đuối măng chua: · Một con cá đuối có cân nặng tầm 1 – 2 kilogram, ưu tiên cá đuối còn tươi sống · Nửa ký măng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đối với cá đuối, hãy sơ chế thật kỹ lưỡng để đảm bảo rằng cá đã khử được mùi khai. Sau khi sơ chế, hãy dùng một con dao có kích thước tương đối để cắt cá thành từng khứa nhỏ vừa phải. Việc này vừa giúp cá vừa miệng hơn lại dễ dàng cho các gia vị …

Bí quyết nấu lẩu cá đuối thơm ngon, ngọt vị, ai cũng mê 

Bí quyết nấu lẩu cá đuối thơm ngon, ngọt vị, ai cũng mê 
  • Tác giả bài đăng: vinid.net
  • Ngày đăng bài: 02/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.49 (190 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu cá đuối lá giang chua cay. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu. Cá đuối: 350gr; Lá giang: 50gr …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu cá đuối là món ăn bàn tiệc còn khá mới lạ với hầu hết mọi người. Thịt cá tươi ngọt, dai dai kết hợp với nước lẩu chua chua cay cay, cùng các loại rau thơm, cho ra mùi vị cực kỳ lôi cuốn, ai thử một lần cũng sẽ mê ngay. Cùng VinID vào bếp …

Lẩu cá đuối lá giang

  • Tác giả bài đăng: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng bài: 06/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.31 (135 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Vò lá giang trước khi nấu để lá giang tiết ra vị chua. – Chúc gia đình bạn một ngày thứ 7 tuyệt vời bên nhau nhé! Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods.

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022