Tham khảo danh sách 10+ cách nấu lẩu bò thập cẩm hay nhất, bạn nên biết

Tham khảo danh sách 10+ cách nấu lẩu bò thập cẩm hay nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về cách nấu lẩu bò thập cẩm hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu lẩu bò thập cẩm

Mục lục

1. Cách nấu lẩu bò thập cẩm khoai môn ngon như ngoài hàng

Cách nấu lẩu bò thập cẩm hay lẩu gân bò khoai môn ngon nhất được đánh giá ở phần nguyên liệu thịt bò nhúng lẩu và nước dùng lẩu. Để có được nồi lẩu thịt bò ngon đúng ý, chuẩn vị như các nhà hàng lớn thì bạn thực hiện theo công thức cách nấu lẩu bò của kênh cẩm nang món ngon mỗi ngày Massageishealthy như sau.

Khử mùi hôi ở thịt bò như thế nào hiệu quả

Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn. Để khử mùi hôi trên thịt bò, tham khảo cách sau:

– Cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

– Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

– Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Nguyên liệu nấu lẩu bò thập cẩm gồm những gì

  • Thịt bò vai (hoặc ba chỉ): 0,7 kg
  • Gân bò: 0,3 kg
  • Xương ống heo: 0,5 kg
  • Củ cải trắng: 0,2 kg
  • Khoai môn: 0,3 kg
  • Nấm: 0,2 kg nấm rơm + 0,2 kg nấm kim châm
  • Quế, hồi: 10 gram
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Gia vị: sa tế, dầu điều, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
  • Rau gia vị: sả, ớt, gừng, hành tây
  • Rau ăn lẩu: ngải cứu, rau cải ngọt, rau muống, rau cần…

Hướng dẫn công thúc nấu lẩu bò ngon nhất như sau

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng sau đó bày ra đĩa.

Gân bò: Rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 5 phút. Luộc xong, vớt gân ra để nguội và thái khúc mỏng thành các miếng vừa ăn.

Củ cải, khoai môn: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc.

Nấm: Cắt chân, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối trong khoảng 5 phút. Ngâm xong, vớt nấm ra và để ráo nước.

Sả, ớt, gừng: Rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Rau ăn lẩu: Nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó vớt ra để ráo.

  • Bước 2: Nấu nước lẩu

Rửa sạch xương ống sau đó cho xương vào chần qua với nước sôi cho hết bọt bẩn. Chần xong, bạn đem rửa xương một lần nữa rồi cho vào nồi hầm kỹ lấy nước. Trong quá trình hầm xương, bạn lưu ý vớt sạch bọt để nước xương được trong hơn.

Khi hầm xương được khoảng 2 tiếng, bạn cho phần hoa hồi, quế, củ cải và khoai môn vào chung. Tiếp tục hầm xương thêm khoảng từ 1 – 1,5 tiếng nữa với mức lửa nhỏ.

Cho một chút dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng già. Dầu nóng, bạn cho phần sả + gừng + ớt vào phi thơm. Cuối cùng, bạn cho 1 thìa cafe dầu điều vào, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thưởng thức lẩu bò

Vớt riêng phần xương đã hầm ra ngoài, chỉ giữ lại nước lẩu + củ cải + khoai môn và quế, hồi. Trút toàn bộ phần dầu điều đã phi vào nồi nước hầm xương. Khuấy kỹ và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn thả phần đậu phụ cắt miếng vào chung trong nồi nước lẩu.

Xếp tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa. Nhúng lần lượt phần thịt bò + gân bò + các loại rau nấm vào nồi nước lẩu đang sôi và từ từ thưởng thức.

Lưu ý khi nấu lẩu bò làm sao để được ngon, mềm

Chọn thịt bò: Không nên chọn phần thịt bò nạc hoàn toàn vì ăn sẽ rất khô và dai. Thịt bò ngon nhất để ăn lẩu là phần ba chỉ bò vì chúng khá mềm, mỡ thơm, thịt nạc ngọt. Nếu bạn không thích ba chỉ thì có thể đổi sang phần thịt vai bò hoặc bắp bò.

Nước dùng lẩu: Nước dùng lẩu bò thập cẩm không thể thiếu quế và hồi. Nếu thiếu đi hai nguyên liệu này thì mùi vị của nồi lẩu thập cẩm sẽ mất hẳn. Nước dùng lẩu cần có màu đỏ tự nhiên của sa tế nhưng vẫn cần đảm bảo được độ trong, ngọt cần thiết.

Gân bò: Vì gân bò khá răn nên bạn cần thái mỏng để làm sao vừa dễ ăn, vừa giữ được độ giòn đặc trưng của món.

Khi thưởng thức lẩu bò, bạn nên chuẩn bị thêm khoảng 0,5 kg sợi phở tươi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức kèm mì tôm hoặc bún ở cuối bữa để tránh bị đói.

Với các bước làm và lưu ý như trên đây thì hy vọng cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon nhất sẽ trở thành một gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn. Cuối tuần này, thay vì phải đến các nhà hàng thưởng thức “thòm thèm” thì tại sao bạn không trổ tài tại bếp nhà với một bữa ăn “đã đời”?

Chuyên mục các món lẩu ngon chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng món lẩu bò này nhé.

2. Cách nấu lẩu bò nhúng dấm nóng hổi cho ngày se lạnh

Trên thị trường, giá của thịt bò khá cao so với các loại thực phẩm thông thường. Tuy nhiên lâu lâu hãy đổi món một chút với nguyên liệu bổ dưỡng, giàu protein này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Dưới đây là cách làm bò nhúng dấm hay còn gọi là lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt. Món này mà dùng vào những ngày trời mưa hay se se lạnh thì còn gì bằng. Các bạn cùng tham khảo bài viết này với kênh cẩm nang đời sống Massageishealthy nhé!

Nguyên liệu cho món bò nhúng dấm gồm có

  • Thịt thăn bò loại mềm
  • 1 chai dấm gạo
  • Mắm nêm (tự pha hoặc mua sẵn đều được nhé)
  • Nước dừa (khoảng 1 trái là đủ rồi)
  • Bún tươi, bánh tráng
  • Các loại rau gồm: chuối xanh, khế, dưa leo, dứa chín, xà lách, rau thơm
  • Tỏi, ớt, sả

Cách làm bò nhúng dấm ngon tại nhà

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò thái mỏng nhất có thể, miếng to bản. Sau đó đem thịt đi trụng sơ với nước sôi cho thịt được mềm. Ướp thịt cùng sả băm, tiêu và hạt nêm.

Dưa leo, dứa, khế, chuối xanh tất cả đều thái lát mỏng và dài. Riêng chuối sau khi thái bạn đem ngâm nước pha giấm. Bước này giúp chuối được trắng, trông đẹp mắt hơn.

  • Bước 2: Tự làm mắm nêm

Băm nhuyễn khoảng 5 củ sả, 1 củ tỏi và 4 quả ớt tươi.

Xem thêm: #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Trứng Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Phi thơm hỗn hợp vừa chuẩn bị. Mắm nêm pha 1 thìa vào cùng 1 chén nước lọc rồi đổ luôn vô chảo, đun cho sôi. Khi bọt nổi lên thì vớt bọt đổ đi, thêm vào khoảng 2 thìa đường để tạo vị ngọt.

Lúc này bạn nếm thử, nếu thấy chưa vừa miệng thì có thể nêm thêm, đến khi ưng vị rồi bạn tắt bếp, đổ mắm ra tô. Xay nhỏ (hoặc băm nhỏ) dứa chín, cho vào mắm đảo đều.

  • Bước 3: Làm nước dùng để nhúng dấm

Đổ nước dừa và khoảng 1 chén dấm vào nồi, nêm thêm hạt nêm, đường ( mỗi thứ 1 thìa). Bỏ vào 1 củ hành tây cắt múi cau và 2 củ hành tím. Cho thêm vài miếng dứa cũng giúp nồi nước của ta tăng thêm hương vị nữa đấy.

  • Bước 4: Nhúng dấm thịt bò

Đun nồi nước vừa chuẩn bị cho tới khi sôi. Nhúng thịt bò vào và cho ra đĩa.

Thịt bò sau khi nhúng đem cuộn với bánh tráng, bún và các loại rau sống, rau thơm theo ý thích, chấm cùng mắm nêm và món ăn đã được hoàn thành.

Lưu ý là bạn không nên nhúng toàn bộ thịt hết một lần rồi ăn dần đâu nhé! Nhúng đến đâu ăn đến đó để cả nhà được thưởng thức khi bò vẫn còn đang nóng. Lúc nóng là lúc mùi vị của món lẩu bò nhúng dấm này thơm ngon nhất mà.

Vừa rồi là cách làm bò nhúng dấm đơn giản, ngon lạ miệng để bạn tha hồ trổ tài cho mọi người được cùng nhau thưởng thức. Chuyên mục nấu ăn ngon của Massageishealthy chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!

3. Hướng dẫn cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng thơm ngon

Thịt bò không chỉ nhiều chất bổ dưỡng mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Lẩu bò chua cay sa tế là món ăn được chế biến từ thịt bò, rất phù hợp với những người nghiện ăn cay. Học cach nau lau bo sa tế chua cay qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu bò sa tế chua cay cho 4 người ăn

  • Thịt nạm bò: 300g
  • Thịt phi lê bò: 300g
  • Cà chua: 1 quả to
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Sả cây: 4-5 cây
  • Sả băm, hành tỏi
  • Tương ớt, bột bò kho, sa tế tôm
  • Nước dùng: 2 lít
  • Các loại gia vị thông thường và dấm gạo lên men

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò sa tế

  • Thịt bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa
  • Thịt nạm bò cắt miếng vừa ăn, có chiều day khoảng 1 cm. Nên thái thịt thành từng miếng nhỏ để quá trình nấu nhanh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh thịt bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều lên cho thịt bò thấm.
  • Sả đập dập và cắt khúc
  • Ớt sừng đập dập, cắt khúc
  • Cà chua thái nhỏ

Các bước làm lẩu bò sa tế

Bước 1: đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng dầu ăn, để cho dầu nóng, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào, cho thêm 1 muỗng canh xả băm vào cho hành tỏi chuyển vàng.

Bước 2: Cho thịt bò xào chung cho thơm lên. Cho cà chua vào xào chung với thịt bò. Cho nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều lên cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Đổ 2 lít nước dùng vào nồi. Nước dùng nấu từ xương heo nhé các bạn để giúp món ăn ngọt đậm đà hơn. Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo đun sôi, để lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút.

Bước 4: Khi thịt bò đã mềm, ta đổ sả cây vào, nêm thêm 2 muông nước mắm.

Những lưu ý khi làm lẩu bò

  • Lẩu bò có thể ăn kèm với mì và các loại rau như rau cải, dưa chuột, rau thơm,…
  • Khi ăn, chúng ta rắc thêm 1 lớp đậu phộng lên trên, ăn sẽ rất ngon đấy.

Món lẩu bò này sẽ là một món ngon lí tưởng cho những dịp họp mặt cuối tuần của gia đình và bạn bè đấy. Chúc các bạn thành công.

4. Cách nấu lẩu đuôi bò ngon mê ly

Ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt, lẩu là một gợi ý thú vị để mọi người cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món ngon vừa rôm rả chuyện trò.

Dùng để đãi khách hay đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cho quý ông, món lẩu đuôi bò đều là một lựa chọn thích hợp. Đây là món vừa ngon vừa bổ, vì đuôi là phần tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da, có tác dụng tốt đối với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể.

Nhiều người nghĩ rằng món lẩu đuôi bò rất khó làm và tốn thời gian nên chọn cách mua sẵn về thưởng thức. Tuy nhiên thực tế món ăn này lại rất dễ làm và không tốn nhiều công sức. Cùng theo dõi cách làm cùng Massageishealthy nhé.

Nguyên liệu

  • 1/2 kg đuôi bò.
  • 300g xương heo.
  • 2 củ cải trắng.
  • 1/2 kg bún.
  • Chanh, tỏi, ớt, sả, gừng.
  • Rau mồng tơi, rau cần nước.
  • Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối…

Sơ chế

  • Sả rửa sạch, đập dập.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng rửa sạch.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
  • Các loại rau rửa sạch, cắt vừa ăn, để ráo.
  • Đuôi bò mua về làm sạch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Cho xương heo vào ướp cùng 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Đuôi bò cho vào tô ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, chút sả ướp như xương heo.

Cách chế biến

  • Cho xương heo và nước lọc vào nồi áp suất hầm trong khoảng 10 phút, sau đó múc xương heo ra.
  • Gừng nước thơm, đập dập.
  • Tiếp đến, cho đuôi bò, củ cải trắng cùng gừng đập vào nồi áp suất hầm 15 phút rồi để nguội.
  • Cho thêm nước vào nồi đuôi bò (đủ số nước dùng cần ăn), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Pha nước chấm chanh, tỏi, tương bần để chấm.
  • Trút nước dùng sang nồi lẩu, ăn kèm với rau, bún và nước tương bần.

Cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần hầm đuôi với nguyên liệu khác (thuốc bắc, khoai, củ, đậu…) là đã có món ngon bài thuốc. Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.

Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi. Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.

Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

Vậy là với những thao tác thật đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu bò thập cẩm với hương thơm và béo ngậy của thịt bò, vị giòn giai của gân và sách bò. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ dễ dàng “đốn tim” bất cứ ai một lần thử qua. Hi vọng rằng với cach nau lau bo ngon được giới thiệu trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

5. Cách nấu lẩu bò nhúng dấm cho các ông chồng nhâm nhi

Món lẩu bò nhúng dấm được khá nhiều người ưa chuộng bởi thịt bò tươi mềm, nóng hổi, nước dùng chua chua ngọt ngọt đậm đà. Đặc biệt khâu pha chế nước nhúng và nước chấm đơn giản nhưng cũng cần có kĩ thuật đấy nhé. Lẩu bò nhúng dấm có hương vị chua chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưu chuộng bởi vị thơm ngon của nó, thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn khi chế biến món này.

Thịt bò dùng để nhúng lẩu khá phong phú, dễ ăn. Với một gia đình 4 người, món lẩu bò nhúng dấm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình sum họp vào cuối tuần. Món lẩu này khó nhất ở công đoạn chế biến nước lẩu và pha mắm nêm chấm bò. Dưới đây là hướng dẫn bí quyết về cách nấu lẩu bỏ nhúng dấm cực ngon cho gia đình bạn.

Xem thêm: Danh sách 10 cách làm cà chua nhồi thịt hay nhất, đừng bỏ lỡ

Nguyên liệu cho 4 người ăn

  • 800 gr thịt bò
  • Nước hầm xương
  • 500 ml dấm, bột nêm
  • Nước dừa non 1 quả
  • 2 trái chanh
  • 1 quả dứa
  • Mắm nêm
  • Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg
  • Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

Chi tiết cách làm

– Bước 1: Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ.

– Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

– Bước 2: Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

– Bước 3: Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

– Bước 4: Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

– Bước 5: Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm

Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm. Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

Trời sắp vào thu nên một nồi lẩu cùng nước lẩu chua chua vị giấm, thơm ngon dai dai của bòn, mặn ngọt của mắm nêm là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng thay đổi và làm mới món ăn hàng ngày cho gia đình bạn bằng món lẩu bò nhúng dấm này nhé.

6. Cách làm lẩu bò thịt phi lê nấu nấm, cà chua kiểu miền Nam

Cách nấu lẩu bò ngon nhất – Các món lẩu luôn là lựa chọn đầu tiên cho các dịp tổ chức bữa tiệc sum họp gia đình, bạn bè. Nồi lẩu nóng ấm, từng gắp đũa cho nhau. Chúng ta cùng trò chuyện về chuyện đời, chuyện vui và mọi thứ trong cuộc sống.

Nhưng một nồi lẩu được bán bên ngoài hiện nay, rẻ lắm cũng đã từ khoảng 150 – 500 ngàn đồng một nồi, vài phần cái chỉ lèo tèo mỗi loại một đến 2 miếng là cùng. Một phần ăn như vậy thật sự không đủ một bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình, bạn bè.

Vậy sao chúng ta không nấu ngay một nồi lẩu nóng ăn ngay lại nhà với giá mua nguyên liệu thật sự “hạt dẻ” và lại đầy đủ cho bữa ăn gia đình nhỉ? Hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu cho mọi người về cách nấu lẩu bò ngon nhất, dinh dưỡng nhất để các bạn có thể đãi mọi người nhé!

Nguyên liệu, gia vị nấu lẩu bò ngon gồm

  • Thịt bò nạm: 300g (nếu các bạn thích vị beo béo dai dai thì chọn phần vừa nạm vừa gân bò sẽ ngon hơn đấy).
  • Thịt phi lê: 300g thịt bò.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Ớt sừng tươi: 4 trái (nếu các bạn không ăn cay có thể giảm hoặc không cần cho và nồi lẩu, nhưng lẩu ngon nhất bạn nên cho 1 trái ớt cho hương vị ngon hơn nha).
  • Sả băm nhuyễn (bạn có thể tự mua xả cây và băm tại nhà hoặc mua các loại xả băm sẵn bán tại các chợ cũng rất tiện).
  • Sả cây: 4 cây (bạn chọn cả tươi, cuống và đầu lá vẫn còn mọng nước, đừng chọn sả để lâu vì nó không tạo mùi thơm bằng sả tươi).
  • Tương ớt: 1 chai nhỏ (bạn có thể tự làm tương ớt tươi tại nhà để không sợ có chất bảo quản).
  • Bột bò kho.
  • Sa tế tôm.
  • Rau ăn lẩu bò gồm: mồng tơi, cải đắng, tía tô, hẹ, ….

Cách thực hiện lẩu bò thơm ngon, nóng hổi tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế rau ăn lẩu, nấm

Chuẩn bị tất cả các loại rau cơ bản ăn lẩu bò phù hợp và bạn có thể thêm một số loại rau mà mình cảm thấy thích, nhưng cái loại rau cơ bản trên là đã giúp món ăn của bạn ngon nhất rồi đấy.

Bạn lấy toàn bộ phần rau vừa mua cùng nấm ăn lẩu rửa sạch dưới vòi nước, tiếp theo các bạn vớt ra rổ cho ráo nước, sau đó cho ra 1 cái dĩa lớn sắp theo từng loại, đến khi chuẩn bị bàn lẩu mình có thể sắp rau ra đĩa là vừa.

  • Bước 2: Thái và ướp thịt bò thấm gia vị.

Thịt bò mua ngoài chợ về nên rửa để loại bỏ bụi bẩn, để ra rổ cho thịt được ráo nước luôn. Phần thịt bò đã rửa bạn đem thái thật mỏng, nhớ là phải thái ngang thớ thịt để ra 1 cái đĩa, phần thịt bò nạm bạn đem cắt thành miếng vừa ăn ước chừng khoảng 2cm được rồi.

Sau khi thái thịt đã xong bạn cho thịt bò vào ướp 1 muỗng canh bột thịt bò kho cùng 1 muỗng canh hành, tỏi băm, hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh sa tế thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn, nêm thêm một muỗng hạt nêm, để thịt nghỉ trong khoảng 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị là đủ rồi.

  • Bước 3: Xào thịt bò đã ướp gia vị sơ trước khi dùng.

Đầu tiên, chúng ta bật lửa lên, sau đó bắc chảo lên bếp để chảo được khô ráo. Sau khi chảo nóng, các bạn cho hành + tỏi vào chảo phi cho thơm vàng đều, sau đó cho thịt bò đã ướp ở bước trên vào đảo thật săn. Tiếp đến chúng ta tiếp tục cho cà chua vào xào cho thật mềm rồi nêm nếm thêm gia vị gồm đường, muối. Xào tiếp đến khi thịt chín.

  • Bước 4: Nấu nước dùng cho phần lẩu bò.

Với tất cả các lại món nước, quan trọng luôn được quan tâm, để phần lẩu bò thêm thơm ngon, phần thịt bò thêm dậy vi thì không thể không tìm hiểu cách làm nước dùng ngon cho món lẩu nhỉ!

Sau khi các bạn đã xào bò dậy mùi, các bạn tiếp tục cho bò đã xào vào nồi nước đã ninh sẵn từ xương heo nếu bạn muốn một nồi lẩu thanh đạm. Nhưng nếu bạn là người muốn ăn phần lẩu bò ngon béo ngậy thì khuyên dùng xương bò là hợp lý nhất.

Sau đó nấu cho nước dùng sôi lên, sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh lớn ớt sa tế + 3 muỗng canh giấm gạo, chúng ta canh cho lửa vừa thôi nấu khoảng 25 phút đồng hồ nữa.

Lúc nồi nước xương + thịt bò đã được nêm nếm đủ vị, các bạn cho thêm sả cây vào đun sôi thêm 5 phút nữa để cho phần sả chiết ra phần tinh dầu, giúp nồi lẩu thơm hơn, rồi ta nêm nếm lại sao cho vừa ăn thì tắt bếp, cho thêm rau mùi vào.

Thịt bò phi lê đã thái mỏng thì chỉ nên ăn khi đang ăn lẩu, dùng để nhúng cho thịt chín tới thì quá ngon rồi, nếu bỏ vào trước sẽ làm cho thịt bò bị dai do chín quá, mất đi vị nước ngọt ở phần thịt bò, bò ăn vừa chín là đầy đủ dinh dưỡng nhất.

  • Bước 6: Thưởng thức món lẩu bò đúng cách

Chúng ta sẽ không dùng hết phần nước lẩu, mà sẽ châm thêm từ từ khi ăn. Do vậy, ta cần lấy một chút nước lẩu ra một cái nồi riêng, sau khi nước sôi, ta tiến hành dùng kèm với bún và rau đã chuẩn bị ở trên, vậy là đã xong món lẩu thơm ngon rồi đó.

Lưu ý: Khi ăn lẩu các loại như nấm và phi lê bò thái mỏng rất mau chín, nên các bạn hãy cho phần rau nhúng vào trước đợi rau chín tái cho phần nấm vào là múc ra chén và chan lên bún. Thật dễ dàng chỉ với 6 bước như trên, Massageishealthy đã giới thiệu xong cho bạn cách nấu lẩu bò ngon nhất tuyệt vời ngay tại nhà mình rồi nhé.

7. Cách làm lẩu bò nhúng dấm cuốn bánh tráng bằng dấm gạo

Bò nhúng dấm – Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì thịt bò là một thực phẩm cực kì giàu sắt, tốt cho sức khỏe và là thức ăn để bồi bổ cũng rất hiệu quả.

Thịt bò không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: tăng cường cơ bắp, giàu vitamin B6 và giàu protein, nhiều Kali, nhiều dầu thực phẩm, giàu magie và kẽm,… và từ các điều này không thể phủ định thịt bò không tốt cho cơ thể. Đây còn là một loại thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon được mọi người ưa thích như Beef steak, bò xào rau củ, bò hấp xả,….

Nhưng tại các quán ăn hiện nay, việc các món ăn về bò được bán tại thị trường không qua kiểm duyệt an toàn vệ sinh thực phẩm luôn làm bạn lo lắng, đắn đo về xuất xứ.

Và trong bài viết này đây, kênh cẩm nang đời sống Massageishealthy sẽ hướng dẫn cho bạn một món ăn được làm từ thịt bò vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng đó chính là bò nhúng dấm, các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm bò nhúng dấm ngon tại nhà và cực kì an toàn vệ sinh nhé!

Nguyên liệu làm bò nhúng dấm ngon tại nhà

  • Không thể quên nguyên liệu chính của bữa ăn là thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân).
  • Dấm gạo: 1 lít (vì giấm gạo chua không gắt như các loại giấm thông thường nên nhúng sẽ không làm mất vị ngọt của thịt bò).
  • Mắm nêm.
  • Chuối xanh nửa nải.
  • Khế chua xanh.
  • Dưa leo 2 quả.
  • Thơm chín (¼ quả hay ½ quả tùy theo độ chua bạn muốn ăn).
  • Rau thơm các loại.
  • Xà lách tròn.
  • Bún tươi loại sợi nhỏ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Xả băm nhuyễn.
  • Bánh tráng tròn để cuốn.

Phương pháp làm bò nhúng giấm thơm ngon chuẩn tại nhà

  • Bước 1: Thái mỏng và ướp thịt bò.

Thịt bò tươi khi mua bạn nên chọn loại thịt bò ngon mềm ít gân vì phần gân bò khó làm chín bò nhanh trong việc nhúng giấm, sau đó nhờ người bán thái thật mỏng bằng dao thông dụng của họ để đạt độ mỏng tuyệt vời, nhưng nếu bạn có thể thái được thì hãy đem về nhà rử sơ rồi thái mỏng ra.

Thịt bò khi thái xong các chị em cho một ít sả băm nhỏ và tỏi băm cùng một ít tiêu xay nhuyễn vào ướp nhé, hỗn hợp này sẽ giúp thịt bò thơm nhưng lại tăng thêm vị ngọt thịt của chúng.

  • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bò nhúng giấm

Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ và ngâm với một ít nước muối để chuối không bị thâm khi để ngoài, rồi thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự nhưng không ngâm nước muối nhé.

Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn cùng xà lách và rau thơm các loại đã lặt nhé.

  • Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng giấm ngon chuẩn

Phần quan trọng nhất để tạo hương vị ngon cho món bò đã đến, trính nhà phần làm nước chấm, đây trính nhà linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho vàng và thơm. Tiếp theo là bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với phần nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm cùng thêm 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi lên.

Sau đó bạn cho hay muỗng đường vào nêm nếm lại xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm (gọi là rứa hay khóm) băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

  • Bước 4: Cách nấu một nồi nhúng giấm

Các bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít giấm gạo vào, sau đó ta pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua nhiều, kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào cùng hành tây thêm một ít hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò đã ướp vô nồi.

Vậy là đã hoàn thành món ăn rồi, còn chờ gì nữa mà không thưởng thức món ăn đi thôi. Lưu ý: Khi bạn cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn, và theo đông y thịt bò tính hàn (lạnh) thì thêm gừng giúp cân bằng âm dương cho món ăn quá rồi còn gì nào.

  • Bước 5: Thưởng thức món bò nhúng giấm đúng cách.

Khi nồi nước lẩu nhúng đã sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó để tầm khoảng 1 đến 2 phút vớt ra, rồi ta ra cuốn cùng với bún với phần rau sống đã rửa được chuẩn bị trước đó, ăn kèm với nước chấm pha từ mắm nêm thì còn gì bằng.

Như vậy là chuyên mục các món lẩu ngon của Massageishealthy một lần nữa đã giới thiệu, chia sẻ trên đây cho các bạn và đem đến cho cả gia đình mình một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng rồi phải không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với cách nấu lẩu bò nhúng giấm và ngon miệng của món ăn được viết trên này nhé.

Hãy chia sẻ về cảm nhận của mình khi hoàn thành món ăn của Massageishealthy theo công thức trên cho chúng tôi nhé!

Top 12 cách nấu lẩu bò thập cẩm được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 07/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.69 (331 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mục lục · Bước 1:Chuẩn bị và ướp gà với gia vị · Bước 2: Nấu nước lẩu · Bước 3:Chuẩn bị thịt bò, tôm, nghêu để ăn kèm với lẩu · Bước 4: Chuẩn bị rau ăn lẩu · Bước 5: …

Cách nấu gia vị lẩu bò thơm ngon như ngoài tiệm

Cách nấu gia vị lẩu bò thơm ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 02/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.56 (516 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã biết cách nấu gia vị lẩu bò rồi đúng không … Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm siêu đơn giản dễ làm tại nhà.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gia vị lẩu bò là món ăn vô cùng quen thuộc và hợp khẩu vị với hầu hết mọi lứa tuổi. Không chỉ thơm ngon mà lẩu bò còn là 1 món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho những ngày cuối tuần, là món ăn để gắn kết gia đình gần gũi nhau hơn. Hôm …

Cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu ngon, siêu hấp dẫn

  • Tác giả bài đăng: xukachan.com
  • Ngày đăng bài: 02/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.26 (322 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu nấu lẩu bò thập cẩm cần có · Thịt bò, gân bò, sách bò: chuẩn bị khoảng 1kg. · Xương lợn: 500 gram (dùng để ninh làm nước dùng lẩu). · Các loại nấm gồm: …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc hàng ngày của mỗi gia đình. Có rất nhiều các ưu điểm như: giàu chất dinh dưỡng, ăn không bị ngán, dễ chế biến ra nhiều các món ăn ngon,… và đặc biệt thịt bò sử dụng làm món lẩu bò cũng khá ngon và đơn …

Xem thêm: Cách làm giò xào cực ngon cho ngày Tết, cả nhà khen – Eva

Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon hơn ngoài hàng ít ai cũng biết – Digifood

Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon hơn ngoài hàng ít ai cũng biết - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 04/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.99 (233 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chuẩn bị nguyên liệu · 500g thịt nạm bò · 400g gân bò · 300g sách bò · 500g xương heo hoặc xương bò tùy thích · 200g bò viên · 2 củ cải trắng · 1 củ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có lẽ thịt bò là nguyên liệu quá quen thuộc trong cuộc sống với mỗi chúng ta. Không những thế, thịt bò còn nằm trong nhóm thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, sắt, kẽm, kali… Chính vì vậy mà người ta …

8 Công Thức Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Cho Gia Đình

  • Tác giả bài đăng: syphu.com.vn
  • Ngày đăng bài: 04/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.98 (217 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu bò thập cẩm. Cách nấu lẩu bò thập cẩm. Nguyên liệu: Thịt bò, gân bò, sách bò sạch: khoảng 1kg; Xương lợn tươi, sạch: 500gr …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm, cách làm thì đơn giản vô cùng bạn đã chế biến được một nồi lẩu bò thơm ngon đúng điệu, chẳng thua kém nhà hàng nổi tiếng nào. Chắc chắn khi nếm thử nồi lẩu bò với hương vị đặc trưng của hoa hồi, hoa quê giữa tiết …

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cực nhanh, hấp dẫn ăn là nghiện

 Cách nấu lẩu bò thập cẩm cực nhanh, hấp dẫn ăn là nghiện
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 07/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.72 (546 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách nấu lẩu bò thập cẩm cho những bạn nào đang mê thịt bò hoặc ăn trong cái thời tiết se lạnh …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lấy nồi áp suất bạn cho vào bắp bò + gân bò + 3 chỉ bò đã sơ chế vào + 1 nửa củ cải trắng đã cắt khúc + cho tất cả các gia vị đã nướng ở bước 4 vào + 2 thìa cà phê bột canh +3 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa canh đường trắng + xả cuộn thành bó + 3l …

Xem thêm: Cách làm sữa khoai lang

2 cách nấu lẩu bò thập cẩm, thịt mềm ngon siêu bổ dưỡng

2 cách nấu lẩu bò thập cẩm, thịt mềm ngon siêu bổ dưỡng
  • Tác giả bài đăng: nhaxinhplaza.vn
  • Ngày đăng bài: 02/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.44 (543 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu lẩu bò thập cẩm mới. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Rau củ các bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây chỉ cần lột vỏ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau 1 tiếng, bạn gắp các loại rau củ và gia vị thơm trong nước lẩu ra ngoài, xương bò và thịt vụn gân bò trong nồi nước lẩu. Nêm nếm lại nước lẩu với nhiều gia vị hơn như hạt nếm, nước mắm để nước lẩu thật tròn vị. Đến khi thịt vụn gân bò mềm thì …

Cách nấu món lẩu bò đúng điệu cực kỳ hấp dẫn cho ngày mưa

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 10/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.26 (230 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu cho món lẩu bò thập cẩm · Thịt bò, gân bò, sách bò: tất cả 1kg · Xương lợn: 500gr · Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm,… · Rau ăn kèm với …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không nên chọn thịt bò là nạc hoàn toàn vì như vậy ăn sẽ rất khô và dai. Thịt bò ngon nhất để mà ăn lẩu là phần ba chỉ bò bởi vì chúng khá mềm, có mỡ thơm, thịt nạc ngọt. Nếu như bạn không thích ba chỉ thì bạn có thể đổi sang phần thịt vai bò hoặc …

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 11/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.17 (357 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chia sẻ bí quyết học cách nấu lẩu bò ngon, giúp bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hay … lẩu bò gân, lẩu xương bò, lẩu lòng bò, lẩu bò nhúng, lẩu bò thập cẩm…
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu Bò là món ăn hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với nhiều người. Không chỉ dừng lại ở đó, lẩu bò còn là món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể người dùng. Dưới đây là chi tiết thành phần nguyên liệu và cách nấu lẩu bò để bạn có thể dễ dàng …

Xem thêm: Cách làm tôm sốt chua ngọt

Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon tuyệt vời

  • Tác giả bài đăng: bepxua.vn
  • Ngày đăng bài: 09/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.79 (82 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các bước thực hiện · Cho xương, gân, bắp bò vào nồi nước sôi trụng 5-7 phút để khi nấu nước dùng sẽ trong và ít bọt. · Mở nắp nồi nước bò, vớt bọt …

Chuyên Đề Lẩu Bò: Lẩu Bò Thập Cẩm – Lẩu Đuôi Bò

Chuyên Đề Lẩu Bò: Lẩu Bò Thập Cẩm - Lẩu Đuôi Bò
  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 08/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (75 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học nấu lẩu bò thơm ngon, chuẩn vị từ các bếp trưởng giàu kinh nghiệm sẽ là phương pháp hiệu quả để bạn có thể tự tin chế biến phục vụ cho bữa ăn gia đình …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu bò thập cẩm và lẩu đuôi bò là 2 món ăn bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong chương trình đào tạo tại Hướng Nghiệp Á Âu. Đến với buổi học, bạn có được toàn bộ công thức, bí quyết để nấu được lẩu bò thơm ngon, đậm đà, cuốn hút người dùng, tăng khả …

Món lẩu bò thập cẩm mềm ngon bổ dưỡng – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả bài đăng: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 06/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.62 (64 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu món lẩu bò thập cẩm mềm ngon bổ dưỡng: Bước 1: Rau củ rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ và để nguyên củ, gừng và sả đập dập.

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022