Danh sách 10+ cách nấu hủ tiếu sa tế hot nhất tại lúc này

Danh sách 10+ cách nấu hủ tiếu sa tế hot nhất tại lúc này

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về cách nấu hủ tiếu sa tế hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu hủ tiếu sa tế

Cũng giống như thịt hươu, thịt nai rất ngon và bổ dưỡng, nhiều món ăn được chế biến từ thịt nai mà nhiều người biết đến. Nhưng ít ai biết đến món hủ tiếu sa tế thịt nai ngon tuyệt. Hôm nay trại hươu Xứ Nghệchia sẻ với bạn đọc cách làm món hủ tiếu này.

Đang xem: Cách nấu hủ tiếu sa tế nai

Theo đầu bếp của một số quán hủ tíu nổi tiếng ở khu vực quận 6 và quận 11 thì hủ tíu sa tế thịt nai ngon nhờ: thịt nai có độ dai vừa phải và ngọt hơn hẳn thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt nai không có mùi tanh và mát hơn thịt bò nên không gây mùi vị khó chịu. Bên cạnh đó, việc nai được nuôi nhiều, nguồn cung dồi dào nên giá cả cũng không chênh lệch nhiều so với các loại thịt khác. Nhưng yếu tố làm nên hương vị riêng, đặc trung của hủ tíu sa tế nai chính là việc chế biến sa tế của món ăn này. Sa tế không phải là loại thường dùng gồm mỡ hành và ớt… thường thấy, được các tiệm tự chế. Sa tế loãng này chế biến gồm các thành phần đậu phộng, sả, tỏi, ớt, mè,…và pha trộn theo tỷ lệ nhất định. Sau khi xào chung, mỗi lần sử dụng hỗn hợp này được nấu sôi với nước thành sa tế “loãng”, rồi cho vào nước dùng của món hủ tíu sa tế nai.

Cách làm hủ tiếu sa tế thịt nai

Người làm hủ tíu sa tế nai ngon phải biết gia giảm các loại gia vị để tạo được một loại sa tế riêng. Điều đó, theo hiều chủ tiệm hủ tíu chính là yếu tố tạo nên nét lạ cho thực khách. Nếu như với các loại hủ tíu khác, sa tế chỉ dùng làm nước chấm hay ăn kèm thì hủ tíu sa tế nai, nó là thành phần quan trọng quyết định hương vị của món ăn này

Xem thêm: Rang cơm cho trứng trước hay cơm trước sẽ ngon hơn

.Sa tế ngon phải có được vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả, vị béo của đậu phộng và mè… kết hợp với nhau làm cho nước dùng hơi đặc và sánh vàng. Hủ tíu sa tế nai ăn kèm với các loại rau quế, hành cây,… làm nên hương vị đậm đà không thể lẫn lộn.

CÁCH NẤU HỦ TIẾU SA TẾ

200g thịt nai phi-lê, 300g thịt nai nạm, 100g lạc rang, 100g sả băm, 400g hủ tiếu dai, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 1 quả khế. Quế, 100g giá, chanh, ớt, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê hành xay, 1 thìa cà-phê bò kho, 1 thìa súp sa tế, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường.

Xem thêm: 1️⃣ 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cách chế biến Thịt nai

Xem thêm: 3 cách làm hạt lựu bằng bột năng và bột báng giòn ngon

Bò phi-lê thái mỏng, lạc giã nhỏ

Thịt bò nạm thái miếng vừa ăn

Quế rửa sạch, thái nhỏ

Dưa chuột, cà chua, khế, thái mỏng

Chanh cắt đôi, ớt thái lát

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bánh bao làm bằng bột gì hot nhất, bạn nên biết

Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho nai nạm vào xào đều, thêm bột bò kho, sa tế, lạc. Nêm thêm hạt nêm, đường. Để nhỏ lửa, nấu đến khi mềm.

Trụng hủ tiếu, bỏ vào tô, cho cà chua, dưa chuột, thịt nai nạm, khế lên, nai phi-lê trụng sơ trong nước satế rồi xếp lên mặt hủ tiếu.

Xem thêm: 7 Cách Phối Đồ Đi Học Cho Học Sinh Cấp 2 021 Ấn Tượng Cho Học Sinh Cấp 2, Cấp 3

Thưởng thức

Ăn kèm với giá, chanh, ớt, sa tế.

Hủ tíu sa tế nấu rất phức tạp với khoảng 20 loại gia vị, nguyên vật liệu khác nhau. Để nấu hủ tíu sa tế, đầu tiên phải hầm nồi nước lèo bằng xương bò cho thật đậm. Sau đó, pha từng mẻ nước lèo sa tế với hỗn hợp các loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, đại hồi, tiểu hồi, quế, ớt khô, ớt bột, đậu phộng rang giã nhuyễn, mè rang…; xào với dầu mè và sa tế. Rồi cho hỗn hợp này vào nước dùng bò, nêm muối và đường. Đặc biệt, đường dùng nêm nước lèo sa tế phải là đường vàng mới có vị ngọt đậm đà. Bánh hủ tíu mềm như phở nhưng bản cọng lớn hơn chút ít. Tô hủ tíu sa tế có mùi thơm gia vị ngào ngạt, với vị cay, chua, béo, bùi, mặn, ngọt thật thanh và hơi cay bừng ấm. Hủ tíu sa tế của người Tiều nhưng món ăn đã được Việt hoá phần nào với cọng rau quế và ngò gai.

Top 15 cách nấu hủ tiếu sa tế được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách chế biến hủ tiếu sa tế Mỹ Tho

  • Tác giả bài đăng: hutiumytho.wordpress.com
  • Ngày đăng bài: 03/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.62 (520 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu sa tế. Nguyên liệu 200g thịt bò phi-lê, 300g thịt bò nạm, 100g lạc rang, 100g sả băm, 400g hủ tiếu dai, …

Cách nấu hủ tiếu sa tế bò Triều Châu

Cách nấu hủ tiếu sa tế bò Triều Châu
  • Tác giả bài đăng: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng bài: 02/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.53 (272 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hủ tiếu sa tế bò là một trong những món hủ tiếu khó tìm, khó nấu của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn. Món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nồi nấu hủ tiếu điện là giải pháp tối ưu dành cho các quán phở,quán hủ tiếu sa tế,… Ngoài ra, Quang Huy còn nhận đóng xe hủ tiếu gõ, thiết kế nồi nấu nước lèo 2 ngăn theo yêu cầu của quý khách. Liên hệ đặt hàng để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và …

Cách nấu Hủ tiếu Sa tế Triều Châu thơm ngon đúng chuẩn người Hoa

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.39 (408 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Không như hủ tiếu khác, hủ tiếu sa tế Triều Châu đòi hỏi nhiều bí quyết trong cách chế biến hơn. Chúng là sự phối trộn tinh tế từ nhiều loại gia vị để tạo …

Xem thêm: Cách muối củ kiệu miền Nam chua ngọt, trắng giòn, bảo … – Yeutre.vn

Cách làm hủ tiếu sa tế chay thơm ngon đơn giản – CÁCH NẤU HỦ TIẾU

  • Tác giả bài đăng: khoalichsu.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 07/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.13 (333 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân. (Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân). Với mong muốn lan tỏa tình yêu …

Học ngay 3 cách nấu hủ tiếu đặc sản ngon nức lòng người

  • Tác giả bài đăng: bepxua.vn
  • Ngày đăng bài: 08/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.86 (388 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thịt nạm bò: 150 gram; Thịt bò: 400 gram; Hủ tiếu: 300 gram; Ớt sa tế: 80 gram; Bơ đậu phộng: 80 gram ; Xương ống: 1 kg; Khô mực: 5 con; Tim heo: …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món hủ tiếu mực là một món ăn ngon nổi tiếng nhất nhì ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cách nấu hủ tiếu mực hấp dẫn, thu hút và chinh phục mọi người chỉ bằng từng sợi hủ tiếu mềm dai, từng khoanh mực tươi giòn, thêm nước dùng ngon ngọt thơm lừng là hết …

Cách làm Hủ tiếu sa tế Mỹ Tho – Nguyen Anh

  • Tác giả bài đăng: giavihanhphuc.com
  • Ngày đăng bài: 04/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.73 (598 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu hủ tiếu sa tế bò Mỹ Tho với phần nước dùng từ nước dừa giúp mùi vị món ăn ngọt nhẹ kết hợp với gia vị đặc trưng giúp món ăn thơm …

Cách nấu hủ tiếu dê chuẩn vị Sài Gòn đơn giản tại nhà

Cách nấu hủ tiếu dê chuẩn vị Sài Gòn đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: noipho360.vn
  • Ngày đăng bài: 05/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.52 (452 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu dê thơm ngon, lạ miệng, không bị hôi đơn giản tại nhà. … gián tương tự như nước thịt bò kho và thoang thoảng mùi sa tế cay cay, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Xương ống sau khi đã ninh được khoảng 3h bạn cho thịt dê vào ninh cùng. Thêm 2 lát gừng vào nồi cùng 500 – 700ml nước. Đậy nắp lại, sau khoảng 15 phút bạn cho thêm 1 thìa cafe bột cà ri, 1 thìa canh đường vào nồi. Ninh hầm trong vòng 1,5h với mức …

Xem thêm: Cách làm BÁNH MÌ HOA CÚC với Nồi chiên không dầu (không nhồi

Món hủ tiếu sa tế ngon đúng chuẩn vị người Hoa – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả bài đăng: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 01/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.38 (493 vote)
  • Tóm tắt bài viết: tạo nên vị cay nồng kích thích vị giác. Vậy hôm nay, Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu hủ tiếu sa tế ngay tại nhà nhé! » Xem thêm …

Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc, mùi thơm cho tới hương vị

Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc, mùi thơm cho tới hương vị
  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 02/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.1 (290 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu hủ tiếu sa tế theo công thức của người Hoa không hề phức tạp, bạn hãy thử ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà một món ăn hấp dẫn nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủ tiếu tuy có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ lâu đã du nhập và trở thành một món ăn phổ biến gắn liền với gu ẩm thực của người Việt. Hủ tiếu Việt Nam với những biến tấu mới lạ, sự kết hợp nguyên liệu đa dạng sẽ mang đến cho thực khách rất nhiều …

Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Ngon Với Nước Dùng Gần 20 Gia Vị

  • Tác giả bài đăng: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng bài: 06/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.95 (148 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học cách nấu hủ tiếu sa tế để nắm bí quyết nấu nước dùng với gần 20 Gia Vị tạo nên hương vị béo, mặn, chay, chua, ngọt, cay nồng đậm đà.

Cách nấu hủ tiếu sa tế bò đơn giản, thơm ngon đậm đà, chuẩn vị người Hoa

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 05/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.82 (98 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm hủ tiếu sa tế bò thơm ngon với những sợi hủ tiếu mềm dai, thêm nước dùng thơm béo, thịt bò ngọt ngon, nước dùng đậm đà thật hấp dẫn.

Xem thêm: Cách làm sườn kho chua ngọt

Nấu hủ tiếu sa tế – món ngon độc đáo của người Tiều

  • Tác giả bài đăng: thanhnien.vn
  • Ngày đăng bài: 08/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.62 (151 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Rau ăn kèm: cà chua xanh, dưa leo, xà lách, giá, chuối chát, khế chua, ngò gai, húng quế. Cách làm: – Rau mua về rửa sạch …

Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa

Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 08/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.67 (178 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Không như hủ tiếu khác, hủ tiếu sa tế đòi hỏi nhiều bí quyết trong cách chế biến hơn. Chúng là sự phối trộn tinh tế từ nhiều loại gia vị để tạo nên hương vị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủ tiếu sa tế vốn được biết là một món ngon nức tiếng đến từ Triều Châu (Trung Hoa). Bánh hủ tiếu được sử dụng ở đây có màu trắng đục, bản to, khá giống với bánh phở của miền Bắc nè. Đặc biệt, điểm tạo nên sự khác biệt ở hủ tiếu sa …

Hủ Tiếu Sa Tế – Món Ngon Đậm Đà Của Người Hoa

Hủ Tiếu Sa Tế - Món Ngon Đậm Đà Của Người Hoa
  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 09/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.5 (126 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu hủ tiếu sa tế với sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng khiến món ăn này trở thành một lựa chọn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không giống các món hủ tiếu bình dân khác, là món ăn đòi hỏi nhiều bí quyết trong cách chế biến. Sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng khiến món ăn này trở thành một lựa chọn tuyệt …

2 cách nấu hủ tiếu dê ngon như ở nhà hàng

  • Tác giả bài đăng: vinhhanhfood.com
  • Ngày đăng bài: 01/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.35 (146 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hủ tiếu dê chấm chao sa tế là một cặp bài trùng trong ẩm thực Trung Hoa từ xưa đến nay. Bước 1: Chọn chao có vị béo, chao cũ ngon hơn chao mới. Sau khi mua về, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại hồi, vỏ quế đem nướng cho thơm rồi cho vào xoong thịt dê đang hầm. Hạ bớt lửa, hầm trong 1 – 2 giờ. Vớt bọt liên tục để nước trong, không bị đục. Khi thịt dê mềm cả phần thịt và da, nước trong nồi còn lại khoảng 2 – 2,5 lít thì tắt bếp, lấy …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022