Xem Top 6 cách nấu hủ tiếu nam vang khô hot nhất, bạn nên biết

Xem Top 6 cách nấu hủ tiếu nam vang khô hot nhất, bạn nên biết

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về cách nấu hủ tiếu nam vang khô đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Video cách nấu hủ tiếu nam vang khô

Hủ tiếu khô hay còn được gọi với cái tên bình dân là hủ tiếu 2 tô, là một món ngon tuy không cầu kỳ nhưng luôn có sức hấp dẫn. Nấu hủ tiếu khô quan trọng nhất là làm được xốt trộn hủ tiếu sao cho thấm, sợi mềm, thơm và nước lèo kế bên cũng phải thật đậm đà, ngọt từ xương. Để có thể tự làm được hủ tiếu khô ngay tại nhà thì bạn hãy theo dõi công thức dưới đây nhé!

Hủ tiếu khô Hủ tiếu khô với rất nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn tột cùng

Nguyên liệu nấu nước lèo

  • 500gram xương ống heo
  • 1 củ cải trắng cắt khoanh
  • 2 củ hành khô bóc vỏ
  • 3 – 4 con khô mực loại nhỏ hoặc 2 con khô mực loại lớn
  • 6 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu ăn kèm

  • 4 con tôm luộc chín rồi bóc vỏ
  • 10 trái trứng luộc chín rồi bóc vỏ
  • 100gram thịt nạc luộc rồi thái lát mỏng
  • 100gram gan heo luộc rồi thái lát mỏng
  • 200gram thịt heo bằm
  • ½ chén con hành khô băm nhỏ
  • ½ chén con tỏi băm nhỏ
  • 2 – 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm 2 chén con tỏi băm nữa để làm tỏi phi.

Và tất nhiên đừng quên chuẩn bị hủ tiếu sợi nữa nhé!

Cách làm hủ tiếu khô

Nấu nước lèo

Xem thêm: Cách nấu chè bắp đậu xanh

Nấu nước lèo là bước có thể xem là quan trọng nhất của món hủ tiếu. Dù cho chúng ta đang nấu hủ tiếu khô thì vị ngọt thanh, đậm đà của nước dùng kèm vẫn có sức hút quyết định tô hủ tiếu của bạn có ngon hay không. Trong cách làm này, chúng ta lấy độ ngọt hoàn toàn từ xương ống. Tổng thời gian hầm và nấu mất khoảng 70 phút.

Xương ống heo mua về bạn phải rửa cho thật sạch. Tuy nhiên, sau khi đã rửa với muối và nước rửa bớt đục thì chắc chắn xương vẫn còn có mùi. Khi đó bạn cần phải chần sơ trong 5 phút, xả lại với nước lạnh.

Cho 3 lít nước vào nồi, sau đó cho xương đã chần vào hầm.

Sau khi nước đã sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa lại, thêm hành tím, củ cải trắng và khô mực vào, hầm trong 60 phút.

Hết 60 phút, bạn cho toàn bộ gia vị bao gồm nước mắm, đường, hạt nêm, muối theo định lượng ở phần chuẩn bị vào. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Nước lèo như vậy là đã hoàn thành.

Xem thêm: Cách làm pate ngon nhất

Ngoài tôm, trứng cút, thịt và gan heo đã luộc, bạn xào thêm thịt bằm và đặc biệt là hành phi để trộn hủ tiếu.

Nấu nước lèo Nấu nước lèo (Ảnh: Internet)

Xào thịt bằm

Cho một ít dầu ăn vào chảo làm nóng, sau đó cho thịt đã bằm vào xào. Nếu bạn muốn thịt thơm thì cho một ít tỏi và hành tím vào phi, sau đó cho thịt bằm vào xào chín.

Làm nước xốt trộn

Cho một ít dầu ăn vào, làm nóng, sau đó cho cùng lúc tỏi, nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm bà 100ml nước vào nấu. Để lửa thật nhỏ, nấu cho xốt sủi tăm lên thì tắt bếp.

Phi tỏi

Xem thêm: Cách nấu canh khoai tây

Cho ½ chén con dầu ăn vào chảo làm cho thật nóng, sau đó cho tỏi vào phi. Lưu ý là bạn cần phải để nhỏ lửa tránh trường hợp tỏi bị cháy khét. Bạn đảo đều tay để cho tỏi được vàng đều.

Trộn hủ tiếu khô Trộn hủ tiếu khô (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị để có một tô hủ tiếu khô thật ngon

Sau khi chuẩn bị xong cả phần nước, hủ tiếu và các thành phần ăn kèm thì giờ chúng ta chỉ việc sắp xếp và thưởng thức thôi!

Điểm: 4.6 (19 bình chọn)

Top 6 cách nấu hủ tiếu nam vang khô được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 06/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.73 (213 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu. 500 gram hủ tiếu khô; 400 gram xương heo; 200 gram gan heo; 300 gram tôm …

Xem thêm: Danh sách về 12 cà tím xào mỡ hành tốt nhất

3 cách làm hủ tiếu khô tại nhà đơn giản đậm đà thơm ngon chuẩn ngoài hàng

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 02/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.51 (228 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mực ngon có mắt sáng bóng, trong veo, đồng thời nhìn rõ được con ngươi, không bị đục hay dần chuyển sang vàng và lồi ra ngoài. Ngoài ra, nên mua mực có phần …

Cách nấu hủ tiếu nam vang khô và cách làm nước sốt đậm đà

  • Tác giả bài đăng: docungnhantam.com
  • Ngày đăng bài: 08/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.19 (501 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nhưng xí quách kiểu này khi ăn sẽ lộ ra ngay cái nhạt nhẽo không mùi vị như xí quách được nấu trong nồi nước lèo nóng hổi. [ cach lam nuoc sot hu tieu nam vang, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo ghi nhận, thay vì tạo độ ngọt của nước dùng bằng xương, ngay từ đầu hủ tiếu Nam Vang đã sử dụng thịt nạc xay rồi hầm với nước để tạo độ ngọt, béo cho nước dùng. Hủ tiếu Nam Vang sau này được nấu từ xương heo, còn thịt nạc xay xào với tỏi phi …

Xem thêm: Tổng hợp 25 cách làm gỏi tai heo đu đủ tốt nhất

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon đạt chuẩn

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.12 (330 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang là món ăn không xa lạ đối với người Việt. Nước lèo đậm đà, ngon thịt ngọt xương hoà cùng sợi hủ tiếu vừa mềm vừa dai tạo nên một …

Xem thêm: Cách làm xôi màu tím

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 05/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.94 (353 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, boa rô, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, tim, gan heo vào nồi nước nấu chung cho đến khi các nguyên …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo nhiều sử sách ghi chép lại, Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, được du nhập vào Việt Nam từ hơn trăm năm trước. Ban đầu, hủ tiếu Nam Vang được chế biến rất đơn giản không có quá nhiều nguyên liệu như hiện nay nhưng về sau biến hóa cho …

Cách nấu hủ tiếu nam vang kinh doanh, ngon chuẩn vị

 Cách nấu hủ tiếu nam vang kinh doanh, ngon chuẩn vị
  • Tác giả bài đăng: disneycooking.com
  • Ngày đăng bài: 12/27/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.77 (347 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu bạn là “fan cuồng” của món ăn hấp dẫn này, Disney Cooking mách bạn cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon, đơn giản tại nhà mà không mất quá …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho thơm. Sau đó thêm vào chảo 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 100ml nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và đun đến khi nước xốt có độ sánh sệt …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022