Xem gợi ý 10+ cách nấu hủ tiếu mỹ tho được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Xem gợi ý 10+ cách nấu hủ tiếu mỹ tho được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về cách nấu hủ tiếu mỹ tho mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu hủ tiếu mỹ tho

Bật mí công thức nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho là một trong những món ăn đặc sản nổi danh trong nhiều món ẩm thực 3 miền. Hương vị của món hủ tiếu này đến từ vị ngọt thanh của nước dùng, dai dai của sợi bánh, mềm mềm của thịt…

Để thưởng thức món ăn hấp dẫn này mà không cần phải về miền Tây chúng ta hoàn có thể nấu ngay tại nhà. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức nấu hủ tiếu chuẩn Mỹ Tho đúng điệu. Đừng bỏ qua nội dung bài viết ngay dưới đây nhé.

Công thức để nấu hủ tiếu chuẩn Mỹ Tho

Xem thêm: Cách nấu bánh canh thịt bằm

Để nấu ra bát hủ tiếu chuẩn Mỹ Tho bạn cần đặc biệt chú ý đến phần nước lèo và sợi hủ tiếu đặc biệt không lẫn với các loại hủ tiếu khác. Bên cạnh đó hương vị đến từ các loại phụ liệu như tôm, thịt, gan heo… cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu Mỹ Tho

  • 01kg hủ tiếu
  • 300g thịt thăn
  • 300g thịt xay
  • 01 lá gan
  • 300g tôm
  • 1 vỉ trứng cút
  • 100g giá đỗ
  • 1 bó cần tây
  • 1 bó hành lá
  • 2 củ cải trắng
  • 2 quả chanh tươi
  • 1kg xương heo
  • Muối, bột ngọt, đường…

Cách nấu hủ tiếu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương heo: nên chọn xương ống và rửa sạch. Sau đó trụng sơ xương vào nồi nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh.
  • Gan heo: rửa sạch và luộc chín tới. Thái gan thành miếng mỏng.
  • Thịt thăn: rửa sạch, luộc chín tới và thái mỏng.
  • Thịt xay: cho thịt vào chảo dầu nóng xào, thêm bột ngọt và nước. Sau đó múc thịt ra tô.
  • Trứng cút: luộc chín và bóc vỏ.
  • Tôm tươi: lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch sau đó trụng sơ nước và để ráo.
  • Cần, hành lá, lá hẹ: nhặt, rửa sạch và cắt khúc.
  • Giá đỗ: rửa sạch, để ráo nước.
  • Củ cải: bào vỏ củ cải, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn.

Bước 2: Nẫu nước xương

Xem thêm: Tham khảo danh sách 10+ cách nấu cháo rây cho bé 5 tháng hot nhất, đừng bỏ qua

– Bỏ xương vào nồi nước sôi cùng 2 củ cải trắng và tiếp tục đun nhỏ lửa.

– Trong quá trình đun cần kết hợp vớt bọt để nước dùng trong.

– Đun nhỏ lửa đến khi xương mềm, nêm gia vị vừa ăn là đạt yêu cầu.

Bước 3: Hoàn thiện tô hủ tiếu

  • Trụng hủ tiếu vào nước dùng cho mềm và vớt ra bỏ vào tô.
  • Xếp thịt thăn, thịt xay, gan, tôm, trứng cút lên trên hủ tiếu.
  • Thêm cần tây, hành, hẹ, giá đỗ.
  • Chan nước dùng vào tô.

Xem thêm: 20 món ăn vặt hot nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua, dù chỉ 1

Bạn có thể thêm hành phi, tiêu, ớt tùy khẩu vị người thưởng thức. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món hủ tiêu chuẩn Mỹ Tho.

Yêu cầu thành phẩm

Tô hủ tiếu đủ màu sắc hài hòa từ rau, thịt, gan, trứng, giá đỗ… Nước dùng trong, thơm và ngọt thanh. Sự hòa quyện của nước dùng, các loại gia vị, phụ liệu tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Sợi hủ tiếu dai dai, cọng trong bóng ăn hoài không chán. Muốn có sợi hủ tiếu ngon như vậy tốt nhất bạn cần chọn được hủ tiếu bánh khô sản xuất từ gạo Gò Cát nổi tiếng Mỹ Tho. Đặc điểm của sợi hủ tiếu này là cọng nhỏ, khô và thơm.

Chúc các bạn thành công!!!

Top 13 cách nấu hủ tiếu mỹ tho được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Hủ tiếu cua Mỹ Tho

  • Tác giả bài đăng: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng bài: 11/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.7 (327 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đợi nước sôi, cho nấm kim châm, rau tần ô, ghẹ đã được làm sạch cắt khúc vừa ăn và đậu hủ non vào nấu sôi thêm 5 phút nữa . Canh ghẹ kim chi gây …

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.59 (513 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học cách nấu và thưởng thức ngay tại nhà món hủ tiếu Mỹ Tho chỉ với các bước làm đơn giản kèm hình ảnh minh họa rõ ràng từ bài viết này.

Cách nấu hủ tíu mỹ tho

  • Tác giả bài đăng: phonghopamway.com.vn
  • Ngày đăng bài: 02/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.25 (471 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sợi bánh bột dai dai, vị ngọt thanh của nước dùng, mềm ngọt của thịt…tạo nên bát hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon món ăn đặc trưng của xứ Tiền Giang, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có được bát hủ tiếu Mỹ Tho ngon đúng điệu dân miền tây ta cần lưu ý tới 2 đặc điểm chính tạo nên thương hiệu hủ tiếu Mỹ Tho đó là: thứ nhất, sợi hủ tiếu mang nét đặc trưng cọng nhỏ, khô, dai và giòn được tạo thành từ gạo Gò Cát không lẫn với hủ …

Xem thêm: Cách làm dưa chuột muối cả quả giòn ngon hấp dẫn nhất

Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Chuẩn Vị

Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả bài đăng: noiphosaigon.com
  • Ngày đăng bài: 12/06/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.08 (503 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon, lôi cuốn · 1kg sợi hủ tiếu tươi. · 1kg xương ống heo. · 800g thịt than. · 500g tôm tươi. · 300g gan heo. · 20 quả trứng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có được món hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon và hấp dẫn chuẩn hương vị xứ miệt vườn, các bạn cần phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị, chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Tất nhiên, mọi sự cố gắng đều đem về thành quả xứng đáng, sự vất vả …

Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho: Ngon, Đậm đà, Chuẩn vị miền Tây

Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho: Ngon, Đậm đà, Chuẩn vị miền Tây
  • Tác giả bài đăng: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng bài: 03/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.79 (600 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nhiều người cho rằng hủ tiếu Mỹ Tho có nhiều đặc điểm giống với hủ tíu Nam Vang do sử dụng một số nguyên liệu tương đồng như: trứng cút, gan heo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món ăn đặc trưng này của người Tiền Giang được chuẩn bị với những loại nguyên liệu thông dụng như: thịt heo, xương ống, lòng,…. Nhưng riêng sợi hủ tíu – điểm đặc biệt khiến bất cứ người sành ăn nào cũng đều cảm nhận rõ rệt. Được làm từ gạo nguyên …

5 Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây

5 Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây
  • Tác giả bài đăng: noipho360.vn
  • Ngày đăng bài: 05/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.6 (380 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thực hiện ngay 5 cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon, chuẩn vị. Biến tấu 1 chút nguyên liệu và cách chế biến để có món hủ tiếu thơm ngon.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nguyên liệu còn lại bạn sơ chế sạch trước khi chuẩn bị chế biến: tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt sừng cắt thành lát. Cà rốt, củ cải trắng làm sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh dài 3cm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch bổ múi cau. Hành lá, …

Xem thêm: Mẹo kho cá không tanh dễ làm nhất – Dân Việt

Bật mí cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn mọi khẩu vị

Bật mí cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn mọi khẩu vị
  • Tác giả bài đăng: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng bài: 08/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.55 (275 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu làm Hủ tiếu Mỹ · Hủ tiếu 500g · Xương ống 500g, xương cổ 500g, lưỡi heo 400g, tim heo 1 quả, thịt heo 400g, dồi trường 300g. · Tôm sú 10 con, Mực khô 3 …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ. Nó không chỉ hấp dẫn đối với người dân mà ngay cả khách du lịch khi đến đây cũng không thể không thưởng thức. Nếu không có điều kiện thưởng thức tại Mỹ Tho thì bạn hãy tham khảo cách nấu …

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho ngon đậm đà chuẩn vị miền Tây

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho ngon đậm đà chuẩn vị miền Tây
  • Tác giả bài đăng: mucwomen.com
  • Ngày đăng bài: 05/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (535 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bậc mí cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho tại nhà ngon đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Ai yêu thích hủ tiếu không thể bỏ lỡ – đặc sản ẩm thực của Tiền …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để nấu được bát hủ tiếu Mỹ Tho ngon đúng vị của dân miền tây cần lưu ý tới 2 đặc điểm chính. Thứ nhất, sợi hủ tiếu mang nét đặc trưng riêng: cọng nhỏ, khô hơi dai và giòn được tạo thành từ gạo Gò Cát; không giống nguyên liệu làm sợ hủ tiếu ở nơi …

Chia sẻ cách nấu hủ tiếu miền Tây ngon không phải ai cũng biết

Chia sẻ cách nấu hủ tiếu miền Tây ngon không phải ai cũng biết
  • Tác giả bài đăng: vietfuntravel.com.vn
  • Ngày đăng bài: 01/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.14 (422 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trong số những công đoạn nấu hủ tiếu miền Tây thì công đoạn quan trọng nhất chính là nấu nước dùng. cach nau hu tieu mien tay ngon. Nước lèo hủ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món hủ tiếu là một món ăn dân dã làm từ sợi gạo có ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Thế nhưng, khi đặt chân đến miền Tây và thưởng thức một tô hủ tiếu miền Tây thơm ngon, đậm đà hương vị thì du khách nào cũng thắc mắc tại sao hủ tiếu miền Tây …

Xem thêm: Top 9 cách làm nước chấm thái lan tốt nhất

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho: Ăn một lần là nhớ mãi miền Tây

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho: Ăn một lần là nhớ mãi miền Tây
  • Tác giả bài đăng: ngon.online
  • Ngày đăng bài: 05/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.87 (71 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – 1 kg hủ tiếu. – 1 kg xương ống heo. – 1 lá gan. – 300 gr thịt thăn. – 300 gr thịt xay. – …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm món hủ tiếu Mỹ Tho này với phần nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ dàng tìm mua ở khắp các chợ và cũng vô cùng dễ chế biến. Do đó, sẽ không quá khó khăn cho bạn chiêu đãi cả gia đình mình món hủ tiếu này …

Học cách nấu hủ tiếu mỹ tho ngon đúng điệu dân miền tây

Học cách nấu hủ tiếu mỹ tho ngon đúng điệu dân miền tây
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 06/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.82 (189 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hủ tiếu: 1kg · Lá gan: 1 · Thịt thăn: 300g · Thịt xay: 300g · Trứng cút: 1 vỉ · Tôm: 300g · Cần tây: 1 bó · Giá đỗ: 100g …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi thứ đã hoàn tất và có thể thưởng thức ngay. Như vậy ngay tại căn bếp nhỏ xinh của mình các bạn đã có thể thưởng thức tô hủ tiếu Mỹ Tho mà không cần phải xuống tận Tiền Giang thưởng thức rồi nhé. Và nếu như bạn muốn học nấu hủ tiếu mở quán liên …

Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây

  • Tác giả bài đăng: anhvufood.vn
  • Ngày đăng bài: 07/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.76 (71 vote)
  • Tóm tắt bài viết: mì mỹ thọ là món ăn đặc trưng của Qianjiang, với vị ngọt của nước dùng và sợi mì dai giòn đặc trưng. Cùng vào bếp và làm món mì xanh kiểu miền …

Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Đúng Điệu – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Đúng Điệu - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 08/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.66 (149 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hủ tiếu: 1 ký · Xương ống: 1 ký · Gan heo: 1 lá · Thịt thăn: 300g · Thịt xay: 300g · Tôm: 300g · Giá đỗ: 100g · Cần tây: 1 bó …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022