Xem hướng dẫn về 10+ cách nấu hạt sen tươi nhanh mềm được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Xem hướng dẫn về 10+ cách nấu hạt sen tươi nhanh mềm được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách nấu hạt sen tươi nhanh mềm đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách nấu hạt sen tươi nhanh mềm

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon – Nếu như trong các công thức chế biến món chè hạt sen, mọi người thường lựa chọn hạt sen khô vì vừa tiện lợi trong việc tìm mua, vừa bảo quản được lâu trong tủ lạnh khi nào cần nấu chè thì bỏ ra là có thể dùng ngay được. Tuy nhiên nếu đứng trên phương diện độ ngon và tươi của món chè hạt sen thì hạt sen tươi mới chính là nguyên liệu chuẩn nhất. Lý do đơn giản là vì hạt sen tươi khi nấu sẽ cho hương vị đậm đà, ngọt bùi hơn nhiều so với hạt sen khô. Ngoài ra trong quá trình bảo quản hạt sen khô thì chất lượng hạt sen cũng sẽ bị giảm đi chất dinh dưỡng nếu không được bảo quản đúng cách.

Tuy nhiên xét về cả 2 cách sử dụng hạt sen tươi hay khô để nấu chè thì cũng cần có những điểm lưu ý nhất định để có thể đạt đến sự thành công cho món ăn và cũng có những cách sơ chế khác nhau mà bạn cần phải lưu ý. Hãy cùng tham khảo cách sơ chế và cách nấu chè hạt sen tươi mà Emvaobep sẽ giới thiệu ngay trong bài viết dưới đây để có thể chế biến ra những món chè hạt sen thơm, ngon và bổ dưỡng nhé.

  • Cách nấu chè đậu xanh hạt sen khô thơm ngây ngất
  • Cách làm chè nhãn lồng bọc hạt sen thơm ngon, tinh tế
  • Cách nấu chè hạt sen trân châu bọc dừa lạ miệng

Cách sơ chế hạt sen tươi

* Lưu ý khi chọn mua hạt sen tươi

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn hạt sen thì hãy lưu ý: Hạt sen tươi nếu đang trong đài sen thì khi mua cần chọn loạt hạt đã già. Khi chọn cần tách thử một hạt sen ra khỏi đài và quan sát xem màu sắc để nhận biết được độ già của hạt sen. Thông thường, hạt sen già sẽ có phần đài sen và phần vỏ bên ngoài hạt sen sẽ có màu xanh sẫm hơn, một số vùng chuyển qua màu tím hoặc đen. Còn với đài sen đang còn non sẽ có màu xanh tươi hơn, lúc này hạt sen và đài sen sẽ có nhiều nước, trong quá trình sử dụng sẽ hao hụt nhiều, ngoài ra hạt sen non chưng sẽ mau mềm.

Xem thêm: Cách làm nước lẩu cá

cach nau che hat sen tuoi ngon 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

* Quá trình lột vỏ hạt sen tươi

Sau khi bạn đã lựa chọn được hạt sen với độ già đảm bảo hãy tiến hành lấy hạt sen ra khỏi đài sen. Lúc này hạt sen vẫn còn lớp vỏ xanh ở bên ngoài.

Để quá trình tách vỏ hạt được dễ dàng và thuận lợi cho quá trình tách tâm sen ở bước sau, bạn dùng dao sắc và cắt phần chân hạt ( phần gắn vào đài sen ). Sau khi cắt, sẽ thấy lỗ tròn, quan sát bên trong sẽ thấy tâm sen, khi đó lát cắt đạt yêu cầu, quá trình tách vỏ và lấy tâm sẽ nhanh hơn. Vỏ hạt sen không có độ kết dính với phần hạt bên trong nhiều nên bạn có thể dễ tách vỏ ra. Cố gắng giữ hạt sen sau khi bóc vỏ được nguyên vẹn, giúp chén chè được đẹp mắt hơn.

Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon – HC

* Cách tách tâm sen

Trong các điểm lưu ý của cách nấu chè hạt sen tươi ngon thì bạn cũng cần phải chú ý đến bước tách tâm sen để hạt sen được nguyên vẹn, và đẹp mắt. Góp phần khiến món ăn được hấp dẫn, chuyên nghiệp hơn.

Ở bước trên bạn đã dùng dao để cắt phần chân hạt, để lộ phần tâm sen bên trong, bạn sử dụng cây tăm ( độ nhọn vừa phải ) đẩy vào lỗ đã được tạo ra, lúc này phần tâm sen có màu xanh sẽ trồi ra. Quá trình loại bỏ tâm sen hoàn thành, tuy nhiên phần tâm sen này có rất nhiều tác dụng trong việc an thần và hỗ trợ chứng mất ngủ. Bạn nên phơi khô tâm sen để sử dụng dần.

* Luộc sơ hạt sen

Hạt sen sau khi được tách tâm sen, cho vào nồi nước lạnh, bỏ vào một ít muối, lượng nước cần ngập hết phần hạt. Luộc sôi hạt sen trong vòng 5 phút rồi bỏ nước, xả sạch. Công đoạn này giúp hạt sen tươi bớt mủ và giúp hạt sen được bùi hơn khi thưởng thức. Đây là công đoạn cần lưu ý trong cách nấu chè hạt sen tươi.

Xem thêm: Cách làm giá đỗ từ đậu xanh hữu cơ – Thực Phẩm Organic

* Ninh nhừ hạt sen

Cho nước lạnh mới vào và tiếp tục luộc hạt sen cho mềm. Nếu bạn chỉ sử dụng chè hạt sen đường phèn ( hoặc đường cát ) thì đây đã là bước cuối cùng trong cách nấu chè hạt sen tươi. Thời gian từ khi nước bắt đầu sôi tới khi hạt sen đạt độ mềm cần thiết vào khoảng 30 phút. Tuy nhiên, tùy theo sở thích ăn mềm của mỗi người mà khoảng thời gian này thường tăng lên hoặc rút ngắn. Đối với người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ khi sử dụng chè hạt sen, nên hầm mềm để dễ ăn. Sau khi hầm để hạt sen đạt độ mềm cần thiết, cho đường phèn (hoặc đường cát) vào khuấy đều rồi hầm thêm 5 phút để đường tan ra và ngấm đều.

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

cach nau che hat sen tuoi ngon 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi bạn muốn kết hợp hạt sen tươi thành nhiều món chè hấp dẫn mới lạ, sau khi luộc sơ hạt sen, tùy vào thuộc vào mỗi loại chè sẽ có các bước chế biến tiếp theo là khác nhau. Bạn có thể tham khảo đến các bài viết trước đó mình đã giới thiệu về cách nấu chè hạt sen cùng các nguyên liệu vô cùng phong phú để tùy biến cho món chè hạt sen của mình nhé, hãy sử dụng ô tìm kiếm ở phía bên phải để lọc ra các bài viết về chè hạt sen cũng như những món chè ngon khác mà bạn muốn chế biến nhé. Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu công thức các bạn có thể để lại ngay trong phần nhận xét dưới cuối mỗi bài viết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Top 10 cách nấu hạt sen tươi nhanh mềm được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon dễ làm nhất

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 11/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.86 (985 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn mua hạt sen tươi ở ngoài chợ về đem rửa thật sạch với nước lạnh nhiều lần. Sau đó bạn cho hạt sen vào nồi nước và đặt lên trên bếp luộc hạt sen trong khoảng …

Mách nhỏ mẹo nấu hạt sen không bị nát

  • Tác giả bài đăng: chuthapdo.org.vn
  • Ngày đăng bài: 01/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.77 (589 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với hạt sen muốn bóc vỏ nhanh hãy hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ.

Xem thêm: Top 5 cách chế biến quả sung cực ngon đơn giản tại nhà – JAMJA

Chế biến hạt sen thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng

  • Tác giả bài đăng: honglam.vn
  • Ngày đăng bài: 07/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.57 (317 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thời gian đun sen tươi sẽ nhanh hơn thời gian đun sen khô, cho phần hạt sen vào sau khi đã đun sườn mềm rồi. Thêm vào hai thìa súp tương cà …

4 cách nấu chè hạt sen tươi ngon thanh mát đơn giản tại nhà

4 cách nấu chè hạt sen tươi ngon thanh mát đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: cachnau.vn
  • Ngày đăng bài: 03/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.16 (209 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hạt sen nên lựa loại tươi sẽ ngon bùi, dễ mềm và béo ngậy. Ảnh: Internet … Cách nấu chè hạt sen tươi khá đơn giản và thực hiện nhanh.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạt sen kết hợp với nhãn nhục sẽ tạo ra món chè cực ngon được nhiều tín đồ mê ngọt yêu thích. Chúng cũng được rất nhiều hàng quán ăn vặt đưa vào menu thu hút khách hàng. Tuy nhiên cách nấu chè hạt sen tươi nhãn nhục tại sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh …

Cách luộc hạt sen tươi – top 5 món trè hạt sen cho mùa hè giải nhiệt

  • Tác giả bài đăng: mangamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 10/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.79 (314 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Ngâm hạt sen vào nước mát để làm mềm. Đậu đen fan đem vo thật sạch, vớt những hạt lép, mốc hỏng vớt bỏ hết để ngăn cản tác động tới vị ngon của …

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm nước mắm ăn ốc hay nhất, bạn nên biết

Cách nấu Hạt Sen Khô không bị sượng, nhanh nhừ và không nát

Cách nấu Hạt Sen Khô không bị sượng, nhanh nhừ và không nát
  • Tác giả bài đăng: senhue.vn
  • Ngày đăng bài: 08/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.72 (280 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hạt sen tươi hay hạt sen khô cũng rất giàu các thành phần dinh dưỡng. Cứ 100g hạt sen cung cấp đến 350 calo, 63-68g carbohydrate, 17-18g protein …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để nấu hạt sen khô không bị sượng, nhanh chín, không nát là rất khó phải không các Chị? Em hoàn toàn đồng ý nếu không biết cách nấu. Sau đây, SEN HUẾ FOOD sẽ hướng dẫn các Chị mẹo nấu hạt sen khô đúng chuẩn. Thực sự rất đơn giản chứ không có khó …

Hạt sen luộc bao lâu thì chín

  • Tác giả bài đăng: cunghoidap.com
  • Ngày đăng bài: 04/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.48 (307 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Mẹo luộc hạt sen tươi còn vỏ: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi, đổ xâm xấp nước, thêm một vài hạt muối rồi đun sôi. Sau khi đun sôi, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun liu …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chả giò heo tốt nhất, đừng bỏ qua

Cách Nấu Hạt Sen Khô Nhanh Nhừ, Không Bị Sượng Hay Bị Nát

Cách Nấu Hạt Sen Khô Nhanh Nhừ, Không Bị Sượng Hay Bị Nát
  • Tác giả bài đăng: nongsansachstore.com
  • Ngày đăng bài: 05/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.31 (390 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Một trong những mẹo giúp nấu hạt sen nhanh mềm hơn và tránh bị sượng đó chính là không nên cho hạt sen vào nấu cùng lúc với nước lạnh · Nếu nấu như vậy sẽ dễ làm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đó là một số lưu ý khi luộc hạt sen khô mà bạn cần nắm rõ. Nếu áp dụng đúng theo những mẹo nhỏ này khi luộc hạt sen khô thì việc nấu hạt sen sẽ nhanh hơn, đỡ mất thời gian hơn, sen sẽ chín đều, không bị sượng và điều quan trọng hơn là đảm bảo giữ …

Cách nấu hạt sen khô mau mềm trong 3 bước

  • Tác giả bài đăng: vietthien.com
  • Ngày đăng bài: 07/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.14 (212 vote)
  • Tóm tắt bài viết: cách nấu hạt sen khô hay hạt sen tươi không phải ai cũng biết cách chế biến nhanh gọn. Hạt sen thường được mọi người sử dụng khá phổ biến vì …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những lưu ý giúp hạt sen nhanh mềm, tiết kiệm thời gian hơn. Bạn áp dụng đầy đủ cách thức cũng như những mẹo nhỏ này bạn sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian, hạt sen chín đều, mềm và không bị sượng. Chúc bạn có một món ăn đạt được hương vị như mong muốn, …

Bí quyết để ninh hạt sen nhanh nhừ| Cửa hàng bà Mai

  • Tác giả bài đăng: longnhanbamai.com
  • Ngày đăng bài: 03/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (181 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách 1: Trước khi ninh hạt sen, các chị em nên ngâm hạt sen với nước nóng chừng 2-3 tiếng để hạt sen nở to và trở về trạng thái ban đầu (khi còn tươi). Sau đó, …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022