Danh sách 10+ cách nấu hạt sen khô đáng xem nhất hiện tại

Danh sách 10+ cách nấu hạt sen khô đáng xem nhất hiện tại

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về cách nấu hạt sen khô đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách nấu hạt sen khô

Hạt sen là loại thực phẩm khá quen thuộc và ngày nay được mọi người sử dụng phổ hơn bới nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Mặc dù sử dụng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ mà lại đảm bảo hạt không bị khô hoặc bị sượng. Chính vì vậy, hôm nay Nông Sản Sạch Store gửi đến bạn những cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ.

Để luộc hạt sen khô sao cho chín đều, thơm ngon, hạt không bị nát và đảm bảo không bị mất chất, bạn chỉ cần chú ý một vài mẹo nhỏ trong quá trình nấu như sau:

Cách chọn hạt sen

cach-nau-hat-sen-kho-nhanh-nhu

  • Để có thể luộc hạt sen khô không bị sượng và nhanh mềm hơn, thì bạn nên chọn những hạt có màu trắng đục, hạt nhỏ, đều và có mùi thơm dịu nhẹ

Không ngâm hạt sen khô với nước lạnh

  • Vì hạt sen khô cứng hơn hạt sen tươi nên trước khi nấu chúng ta cần ngâm hạt sen
  • Tuy nhiên bạn nên nhớ là hãy ngâm hạt sen với nước nóng hoặc nước ấm để hạt sen nhanh mềm hơn
  • Việc bạn ngâm với nước lạnh sẽ khiến cho hạt sen dễ bị trân, khi nấu sẽ lâu chín mềm và hay bị sượng

Cho hạt sen khô vào nồi sau khi nước đã sôi

cach-nau-che-hat-sen-dau-xanh

  • Một trong những mẹo giúp nấu hạt sen nhanh mềm hơn và tránh bị sượng đó chính là không nên cho hạt sen vào nấu cùng lúc với nước lạnh
  • Nếu nấu như vậy sẽ dễ làm hạt sen bị sượng, lâu chín và khó mềm nhừ
  • Vì thế để cho hạt sen chín đều và mềm ngọt, bạn hãy đun sôi nước rồi mới tiến hành cho hạt sen vào
  • Trong quá trình nấu nếu thấy cạn nước thì cho thêm nước sôi vào rồi nấu tiếp

Không cho đường vào nếu hạt sen chưa nhừ

  • Khi thấy hạt sen đã sôi rất lâu rồi, bạn nên ăn thử một hạt, nếu sen đã nhừ thì mới được cho đường vào.
  • Tránh việc cho đường vào khi sen chưa nhừ, điều này sẽ làm cho sen không chín đều và khi ăn sẽ có cảm giác sượng, làm mất đi giá trị của món ăn

Những lưu ý trong cách nấu hạt sen khôcách nấu hạt sen khô nhanh nhừ

Khi nấu hạt sen khô, ngoài những yêu cầu trên, bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây:

  • Nên sử dụng một lượng hạt sen vừa đủ ăn để ngâm
  • Bạn hoàn toàn có thể ngâm qua đêm để hôm sau tiến hành nấu
  • Trong quá trình ngâm, bạn cần để ý xem hạt sen có bị hút hết nước không và bổ sung thêm nước nếu cần thiết
  • Hãy nhớ là vẫn phải cho thêm nước nóng để hạt sen nhanh nở và khi ninh cũng nhanh chín và mềm nhừ

Đó là một số lưu ý khi luộc hạt sen khô mà bạn cần nắm rõ. Nếu áp dụng đúng theo những mẹo nhỏ này khi luộc hạt sen khô thì việc nấu hạt sen sẽ nhanh hơn, đỡ mất thời gian hơn, sen sẽ chín đều, không bị sượng và điều quan trọng hơn là đảm bảo giữ được nhiều dưỡng chất trong hạt sen hơn. Chúc cho món ăn của bạn ngày càng đa dạng, thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

#cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ #cach nau hat sen kho nhanh nhu #cachnauhatsenkhonhanhnhu

Nguồn: Nông Sản Sạch Store

Xem thêm

Hạt Sen Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen

Top 11 cách nấu hạt sen khô được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè hạt sen khô đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: cachnauche.com
  • Ngày đăng bài: 08/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.69 (336 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè hạt sen khô vừa ngon mà lại dễ làm, trong những ngày hè nóng nực mà được ăn một bát chè hạt sen thì mát biết bao..Bạn hãy đọc bài viết này và …

Cách nấu Hạt Sen Khô không bị sượng, nhanh nhừ và không nát

Cách nấu Hạt Sen Khô không bị sượng, nhanh nhừ và không nát
  • Tác giả bài đăng: senhue.vn
  • Ngày đăng bài: 06/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.58 (286 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chia sẽ cách nấu hạt sen khô không bị sượng giúp món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon, bùi hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các Chị đừng vội nản vì chưa tìm ra đúng cách nấu hạt sen khô thôi. Thực ra, để giúp món hạt sen khô nhanh nhừ, không sượng mà vẫn đảm bảo được vì mềm ngọt, bùi bùi, thơm ngon cũng không quá khó đâu các Chị. Các Chị chỉ cần nhớ những mẹo sau đây …

Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm bánh panna cotta tốt nhất

Hướng dẫn cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ và không bị nát

Hướng dẫn cách nấu hạt sen khô nhanh nhừ và không bị nát
  • Tác giả bài đăng: hatsenhue.net
  • Ngày đăng bài: 05/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.28 (286 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vấn đề khiến khá nhiều chị em đã và đang gặp phải đó là dù có nấu, hầm hạt sen trong thời gian dài nhưng hạt sen vẫn bị cứng và sượng.

Hạt Sen Khô Đồng Tháp Chuẩn Loại 1 – Không chất chống mọt

 Hạt Sen Khô Đồng Tháp Chuẩn Loại 1 - Không chất chống mọt
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng bài: 08/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.16 (334 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách tốt nhất là bỏ túi hút ẩm vào, đậy kín sẽ giúp giữ hạt sen khô được rất lâu mà không cần phải dùng chất bảo quản với chất chống mọt.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết Hạt sen khô là một món quá đỗi quen thuộc đối với truyền thống văn hóa và ẩm thực của người Việt Nam ta, dù bạn người miền Bắc, Trung hay Nam thì cũng không thể tách rời món này được, gần như nó đã gắn liền với tuổi thơ của không biết …

Cách nấu hạt sen khô ăn cực ngon – Ngon Online

Cách nấu hạt sen khô ăn cực ngon - Ngon Online
  • Tác giả bài đăng: ngon.online
  • Ngày đăng bài: 09/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.95 (242 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hạt sen khô lợi thế là chũng ta không phải mất thời gian tách lấy nhân như hạt tươi. Hạt sen khô cũng đem ngâm qua đêm khoảng 1 ngày cùng với đậu xanh. Trước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạt sen như chúng ta đã biết mang nhiều công dụng đối với sức khỏe. Các món ăn được chế biến từ hạt sen được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại tốt tiêu hóa giúp an thần, ngủ ngon. Cách nấu hạt sen …

Xem thêm: Mẹo chế biến cá hồi không tanh và 10 món ngon từ cá hồi khó cưỡng

Hạt sen khô ngâm bao lâu và ngâm như thế nào cho đúng cách?

  • Tác giả bài đăng: foodexkorea.com
  • Ngày đăng bài: 02/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.79 (318 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Giúp bạn nấu những món ngon từ hạt sen mềm thơm, đậm đà, tốt cho sức khỏe. cach-ngam-hat-sen-kho. Hạt sen khô khi nấu rất bùi và bở, …

Bí quyết để ninh hạt sen nhanh nhừ| Cửa hàng bà Mai

  • Tác giả bài đăng: longnhanbamai.com
  • Ngày đăng bài: 12/09/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.57 (499 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách 1: Trước khi ninh hạt sen, các chị em nên ngâm hạt sen với nước nóng chừng 2-3 tiếng để hạt sen nở to và trở về trạng thái ban đầu (khi còn tươi). Sau đó, …

Những cách nấu chè hạt sen khô được nhiều người yêu thích

Những cách nấu chè hạt sen khô được nhiều người yêu thích
  • Tác giả bài đăng: cachnau.vn
  • Ngày đăng bài: 06/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.28 (245 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè hạt sen khô mang đến nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt các cách nấu được hiện khá đơn giản và nhanh chóng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu chè hạt sen khô khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Món ăn thích hợp để những người bận rộn vẫn có thể chăm sóc sức khỏe gia đình dễ dàng. Đối với những người cần ăn kiêng, hạn chế ngọt bạn có thể điều tiết lượng đường cho phù hợp. Chúc …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm mứt cà na tốt nhất

Cách nấu hạt sen khô mềm nhanh, đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả bài đăng: nhaxinhplaza.vn
  • Ngày đăng bài: 06/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.05 (541 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vậy, cách nấu hạt sen khô (cách chế biến hạt sen khô) nhanh mềm như thế nào? Hãy để Sen Đại Việt chia sẻ đến bạn đọc nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Ngâm hạt sen (sơ chế hạt sen khô): cách làm hạt sen khô nhanh mềm hơn là trước khi tiến hành nấu, ngâm hạt sen với nước nóng hoặc nước ấm trước để hạt sen mềm. Thời gian ngâm hạt sen khô cần ít nhất là 2h đồng hồ. Tránh ngâm với nước lạnh vì như …

Bí quyết luộc hạt sen nhanh mềm và không bị sượng

Bí quyết luộc hạt sen nhanh mềm và không bị sượng
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (97 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 3 Cho hạt sen khô vào nồi sau khi nước đã sôi … Các bạn không nên bỏ hạt sen vào nước lạnh rồi mới đun sôi vì điều này sẽ khiến hạt sen lâu chín, không nhừ và …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn không nên bỏ hạt sen vào nước lạnh rồi mới đun sôi vì điều này sẽ khiến hạt sen lâu chín, không nhừ và bị sượng. Để hạt sen chín đều và mềm ngọt, hãy đun sôi nước rồi thả hạt sen vào. Nếu trong quá trình nấu bị khô nước thì cho thêm nước …

Cách nấu hạt sen khô mau mềm trong 3 bước

  • Tác giả bài đăng: vietthien.com
  • Ngày đăng bài: 09/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (77 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn có thể ngâm hạt sen với nước ấm hoặc nóng từ 2 đến 3 tiếng trước khi nấu hoặc có thể hoàn toàn ngâm qua một đêm để hôm sau tiến hành nấu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạt sen là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc trong đời sống, cách nấu hạt sen khô hay hạt sen tươi không phải ai cũng biết cách chế biến nhanh gọn. Hạt sen thường được mọi người sử dụng khá phổ biến vì có thể chế biến được nhiều món ăn như món …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022