Xem Top 10+ cách nấu giả cầy vịt hot nhất, đừng bỏ lỡ

Xem Top 10+ cách nấu giả cầy vịt hot nhất, đừng bỏ lỡ

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về cách nấu giả cầy vịt mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu giả cầy vịt

Các loại gia cầm nấu giả cầy cũng rất khoái khẩu. Đang mùa vịt, thay vì luộc, nướng, nấu xáo măng… thì hãy làm món thịt vịt nấu giả cầy đặc sắc, hòa quyện các gia vị quen thuộc tạo thành món ăn đậm đà hương vị miền Trung.

Cách nấu gia cầm giả cầy

Món giả cầy nấu từ thịt động vật đã khá quen thuộc, nhưng biến tấu với các thịt gia cầm giả cầy cũng thơm ngon hấp dẫn. Nguyên tắc chung của gia cầm nấu giả cầy là đều sơ chế sạch, rồi chà xát bằng muối khử hôi mới thui sơ, chặt nhỏ tẩm ướp với các loại gia vị để nấu thành nồi giả cầy thơm sánh, đậm đà…

Gia cầm nấu giả cầy cũng phải thui sơ rồi mới tẩm ướp với gia vị giả cầy. Ảnh minh họa.

Sau đây xin giới thiệu sơ qua cách nấu giả cầy một số gia cầm:

Thịt ngỗng nấu giả cầy

Bưởi vào vụ, mua về trộn với những thực phẩm này thành món gỏi bưởi ngon như nhà hàng, hấp dẫn, cực dễ làmMùa bưởi mùa thu, làm gỏi bưởi tôm thịt đơn giản nhất ở nhà vừa ngon bổ, hấp dẫn lại giải ngánMón thịt ba chỉ kho tiêu dân dã theo cách này thơm ngon, đẹp mắt, chinh phục cả ‘cái dạ dày khó tính’ nhất Nỗi đau ông bà làm giúp việc cho con 20 phút chế biến, chỉ 15.000đ có ngay món ăn lạ miệng với trứng sốt chua ngọt ngon miệng đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

Thịt ngỗng sơ chế xong dùng muối chà xát rồi rửa lại thật sạch để loại bỏ mùi hôi.

Thui thịt ngỗng cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch rồi chặt miếng, ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các gia vị khác.

Khoảng 30 phút đến 1 giờ sau thì thịt ngỗng ngấm gia vị.

Phi thơm hành, tỏi, riềng, gừng băm nhỏ rồi đổ thịt đã ướp vào xào cho săn thì đổ tiếp nước lạnh vào, đậy nắp và đun tới khi nước cạn và bắt đầu sánh lại là thịt chín. Múc ra, ăn nóng.

Cách nấu thịt ngan giả cầy

Nguyên liệu

– Ngan 1 con

– Sả, riềng, ớt tươi

– 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều.

Cách làm

Ngan sơ chế, thui cho sém da rồi rửa sạch, chặt miếng.

Ướp thịt ngan với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng.

Cho thịt ngan vào xào trên lửa to, đảo thịt cho chín tái rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửaSau k nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

3 công thức làm 3 món thịt vịt, thịt ngan, thịt gà nấu giả cầy thơm ngon, nhanh gọn, độc đáo - 2

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm bánh mì việt nam rỗng ruột hot nhất

Thui thịt gia cầm xong cần rửa sạch lớp bụi than rồi mới bắt đầu chế biến. Ảnh minh họa.

Thịt gà giả cầy của miền Nam

Nguyên liệu

– Gà chọi (gà nấu giả cầy chọn gà đá, gà chọi có độ dai và ngon nhất, không có mới dùng gà ta).

– Hành khô, tỏi, sả, gừng, nghệ, riềng

– Nước dừa tươi

– Đậu phộng luộc

– 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

Cách làm

Gà làm sạch, dùng rơm thui hoặc nướng sơ cho sém da. Dùng muối và chanh chà xát cho sạch, chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với hành khô, tỏi và sả băm, cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

Phi thơm tất cả gừng, nghệ, riềng băm nhuyễn.

Trút thịt gà vào xào tới săn thì đổ nước dừa tươi, đậu phộng luộc vào nấu cùng. Ninh khoảng 30 – 40 phút là gà chín, tắt bếp và múc ra đĩa.

Thơm nức mũi thịt vịt nấu giả cầy miền Trung

Trong tất cả các con nấu giả cầy thì món thịt vịt nấu giả cầy kiểu miền Trung được cho là đặc sắc hơn cả. Sự hòa quyện của nhiều gia vị khiến món vịt giả cầy hương vị miền Trung vô cùng hấp dẫn, ăn kèm với cơm, bún, bánh mì đều rất tuyệt.

Cách nấu vịt giả cầy miền Trung dùng nhiều gia vị hơn, nhưng vẫn nổi bật hương vị đặc trưng của riềng, vị chua nhẹ của mẻ, vị nồng đậm đà của mắm tôm… làm nên món giả cầy ăn rồi không thể quên.

Cách nấu thịt vịt giả cầy miền Trung đặc biệt như sau:

Nguyên liệu

Vịt: 1 con khoảng 1-2 kg (chọn vịt xiêm sẽ nấu ngon hơn).

Riềng, gừng, tỏi: mỗi loại 1 củ. Ớt: 2 quả, sả: 5 nhánh, mẻ: 2 thìa canh, mắm tôm: 2 thìa nhỏ.

Xem thêm: Danh sách 20 bún lòng xào nghệ đà nẵng tốt nhất, đừng bỏ qua

Các gia vị khác: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm…

3 công thức làm 3 món thịt vịt, thịt ngan, thịt gà nấu giả cầy thơm ngon, nhanh gọn, độc đáo - 3

Nguyên liệu để nấu món thịt gia cầm giả cầy. Ảnh minh họa.

Cách làm

Khâu sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu là phiền phức nhất, những bước còn lại vô cùng đơn giản để cho ra được một món ăn hoàn hảo, thơm ngon nức mũi.

Cách 1:

Làm vịt thật sạch để khử được mùi tanh và mùi hôi vốn có ở vịt. Giã gừng nhỏ rồi trộn cùng muối và rượu, chà xát lên toàn thân vịt để khử mùi tanh và mùi hôi. Rửa sạch lại với nước.

Thui vịt bằng khò gas hoặc bếp than, thui khéo cho da vịt cháy xem vàng rồi rửa sạch lại lần nữa, rồi chặt thành miếng to.

Xay nhỏ riềng bằng máy sinh tố hoặc băm nhuyễn.

Gừng cắt thành sợi và sả dập nát, cắt thành từng khúc

Ớt và tỏi băm thật nhỏ

Lọc nước mẻ, bỏ bã

Ướp thịt vịt cùng với gừng, riềng, ớt, mẻ, mắm tôm. Thêm đường và bột canh rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 giờ cho thấm đủ gia vị.

– Phi thơm tỏi băm, trút thịt vịt đã ướp vào chảo xào tới săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt vịt, đun trên lửa to tới sôi thì nêm thêm gia vị vừa ăn, rồi hạ lửa đun tới khi nước cạn, thịt vịt đã mềm thì tắt bếp.

– Múc thịt vịt ra bát tô to. Trang trí bằng mấy cọng rau thơm cho đẹp mắt. Ăn nóng với cơm, bún hoặc bánh mì.

Cách 2

Từ khâu ướp thịt vịt thì dùng các gia vị: 25g tương hột, 2 muỗng cà phê cà ri, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, một chút dầu điều rồi trộn đều.

Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho săn lại, thêm 1 chén nước dão dừa và 1 quả dừa tươi vào nấu cho vịt mềm. Khi nước bắt đầu sệt lại cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa là được.

Cách nấu thịt vịt giả cầy miền Trung chỉ cần đầu tư thời gian sơ chế, còn các khâu sau làm đơn giản hơn là cả nhà đã có thêm món thực ăn rất lạ miệng và ngon cơm.

3 công thức làm 3 món thịt vịt, thịt ngan, thịt gà nấu giả cầy thơm ngon, nhanh gọn, độc đáo - 4

Xem thêm: Danh sách 18 cách làm bánh tiêu bằng bột mì đã dụng hot nhất, đừng bỏ lỡ

Món thịt vịt giả cầy độc đáo của miền Trung. Ảnh minh họa.

Cách 3 – Nấu thịt vịt giả cầy đơn giản nhất

Nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1,5kg (chọn con vịt ngon, già một chút thì nấu xong thịt dai và ngọt).

– 1 củ nghệ, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 nhánh riềng, 1 nhánh gừng, 1 quả chanh, 1 nắm nhỏ rau mùi tàu, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ.

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

Nên nhờ người bán làm thịt vịt và khử tanh hôi luôn cho nhanh, về nhà chỉ cần rửa lại và xát muối – rượu lên vịt lần nữa là sạch.

Thui thịt vịt qua lửa tới khi da vịt vàng săn lại và tỏa mùi thơm.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Riềng, nghệ, gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi tàu làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt vịt

Vịt thui xong thì rửa và cạo sạch than, để ráo (hoặc lau khô bớt) thì chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với 2 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường cùng 2/3 chỗ riềng, nghệ, tỏi, gừng đã băn nhỏ, trộn đều. Ướp chừng 20 phút cho ngấm gia vị (1/3 để lại để phi sau).

Nấu thịt vịt giả cầy

Phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, nghệ gừng, riềng rồi trút thịt vịt đã ướp vào xào, đảo đều cho thịt vịt săn lại và tỏa mùi thơm thì đổ nước ngập mặt thịt rồi đun trên lửa to.

Nước sôi thì hạ lửa ninh tới khi thịt chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt vịt chín nước sẽ sánh lại, lúc này vắt nửa quả chanh vào rồi múc thịt vịt ra đĩa. Rắc mùi tàu, rau ngổ lên trên để trang trí.

Món thịt vịt giả cầy làm đơn giản nhất ngon miệng và hấp dẫn, làm thức ăn mặn cũng ngon, làm món nhậu cho cánh mày râu lai rai cũng rất tuyệt. Thịt vịt chín mềm hòa quyện trong các gia vị quen thuộc tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc, đậm đà hương vị miền Trung – là món ăn gây thương nhớ của những con người xa quê.

*Thông tin tham khảo từ Bếp Trưởng Á Âu, Monngon.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-cong-thuc-lam-3-mon-thit-vit-thit-ngan-thit-ga-nau-gia-cay-t…Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-cong-thuc-lam-3-mon-thit-vit-thit-ngan-thit-ga-nau-gia-cay-thom-ngon-nhanh-gon-doc-dao-172220827174739769.htm

Top 10 cách nấu giả cầy vịt được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê

  • Tác giả bài đăng: khoquet.vn
  • Ngày đăng bài: 09/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.69 (464 vote)
  • Tóm tắt bài viết: đã được hướng dẩn trước đó, các bạn có thể tự làm, thưởng thức, đánh giá và đưa ra câu trả lời cho riêng mình nhé. Riêng món vịt giả cầy này được đánh giá là …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món vịt xiêm nấu giả cầy có màu sắc bắt mắt, hấp dẩn, thịt vịt nướng chín da cùng với màu vàng sóng sánh nhìn là muốn ăn ngay rồi. Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi thơm của riềng, chút chua …

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 06/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.53 (467 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vịt nấu giả cầy là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất cho người …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là vịt xiên nấu giả cầy miền Nam. Có nhiều cách nấu món vịt giả cầy tùy theo khẩu vị của từng vùng miền. Với cách nấu vịt giả cầy miền Trung, bạn có thể cho thêm sả và nêm nếm vị đậm hơn. Với cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, bạn có thể thay …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm khoai lang kén vừng tốt nhất

2 cách nấu vịt giả cầy thơm ngon đậm đà mà cực đơn giản

 2 cách nấu vịt giả cầy thơm ngon đậm đà mà cực đơn giản
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 02/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.32 (316 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bếp Eva hướng dẫn cách làm vịt giả cầy ngon đơn giản tại nhà, vịt chín mềm không bị hôi. 1. Cách chọn và khử hôi vịt. – Cách chọn thịt vịt: Thịt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho thịt vịt vào 1 nồi to, thêm vào 1/2 riềng giã nhuyễn và 1/2 tỏi băm, 3 thìa canh mẻ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nghệ và 3 thìa cafe hạt nêm, 3 thìa canh mắm tôm (nếu không thích ăn mắm tôm thì có thể không cho). Trộn đều cho vịt ngấm …

Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức

Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức
  • Tác giả bài đăng: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng bài: 05/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.17 (337 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Giả cầy là món ăn có thể chế biến từ nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt mèo, thịt chó,…. Trong đó không thể không kể đến món giả cầy vịt xiêm cực kỳ thơm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giả cầy là món ăn có thể chế biến từ nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt mèo, thịt chó,…. Trong đó không thể không kể đến món giả cầy vịt xiêm cực kỳ thơm ngon, có tính kích thích vị giác cực mạnh, khiến người ăn nhớ mãi không quên. Vậy bạn đã biết cách …

Cách nấu thịt vịt giả cầy ngon, lạ miệng – Vinmec

  • Tác giả bài đăng: vinmec.com
  • Ngày đăng bài: 07/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.8 (204 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thịt vịt nấu giả cầy miền Bắc là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm lại không quá phức tạp. Món ăn không những có hương vị hấp dẫn mà còn chứa hàm …

Xem thêm: Tổng hợp về 15 bia đắt nhất việt nam hot nhất hiện nay

Bạn đã biết 10 cách nấu thịt vịt giả cầy hay nhất bạn nên biết

Bạn đã biết 10 cách nấu thịt vịt giả cầy hay nhất bạn nên biết
  • Tác giả bài đăng: noithatcosy.com
  • Ngày đăng bài: 01/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.63 (362 vote)
  • Tóm tắt bài viết: thit vit nau gia cay Thịt vịt làm sạch, chặt miếng … Khớp với kết quả tìm kiếm: Lần nấu 1: Sau khi xào bạn cho nước chè xanh vào cùng nước sôi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Đổ thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa to cho nồi giả cầy chóng sôi. Khi nồi giả cầy vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để đun liu riu …

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà

Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 05/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.39 (260 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà, Cách nấu vịt giả cầy ngon như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Bạn mua thịt vịt xiêm về rồi đem rửa sạch lại với nước, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong vịt, sau đó rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Bạn hãy nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc có thể dùng kẹp nướng trên bếp …

Xem thêm: Bật Mí Cách Pha Nước Mắm Tỏi ớt | Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách nấu món vịt giả cầy thơm ngon béo ngậy chuẩn vị miền Trung

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 12/20/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.27 (490 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nấu giả cầy … Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thấy miếng thịt săn lại. Nếu thấy ít nước bạn …

Món vịt giả cầy ngon ngất ngây chinh phục cả mẹ chồng khó tính

Món vịt giả cầy ngon ngất ngây chinh phục cả mẹ chồng khó tính
  • Tác giả bài đăng: vit29.com
  • Ngày đăng bài: 12/19/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.08 (330 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm món vịt giả cầy vô cùng đơn giản, dễ làm. Bước thứ nhất: Rửa sạch thịt vịt và chuẩn bị cho chế biến món vịt giả cầy: Làm sạch thịt vịt, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết trên đã cho bật mí cho bạn tất tần tật công thức về món vịt giả cầy ngon nhưng cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng rồi đấy. Vậy giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay đi nào? Nếu bạn còn chưa tự tin về khả năng làm công …

Cách nấu giả cầy vịt ngan ngon bất bại mà đơn giản

Cách nấu giả cầy vịt ngan ngon bất bại mà đơn giản
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 04/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.83 (176 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng học cách nấu vịt giả cầy miền bắc và Cách nấu vịt giả cầy không cần mẻ kiểu miền Tây, để cùng xem 2 món giả cầy vịt có gì khác nhau …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho ít dầu vào nồi cho hành tỏi và sả cây đập dập vào phi thơm. Cho vịt vào xào săn và rút cạn nước. Cho nước dừa lần 2 vào xâm sấp mặt thịt. Nấu đến khi thịt mềm, nước gần cạn. Ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho nước cốt nhất vào nấu thêm vài phút …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022