Cách nấu giả cầy ngan

Cách nấu giả cầy ngan

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu giả cầy ngan đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video Cách nấu giả cầy ngan

Giả cầy là món ăn được nhiều người ưa thích. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ cùng bạn khám phá cách nấu giả cầy ngan thơm ngon lạ miệng.

món giả cầy ngan

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 120 phút Dành cho 3 – 4 người

Giả cầy ngan là món ăn rất hợp khẩu vị của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm giả cầy ngan thơm ngon chuẩn vị. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách làm giả cầy gan tại gia để có một món ăn độc đáo cho cả nhà nhé!

1Nguyên liệu làm món giả cầy ngan

  • 1 con ngan khoảng 1.5kg
  • Riềng, sả, 1 chén mẻ
  • Gia vị: Bột nêm, mắm tôm

Nguyên liệu làm món giả cầy nganNguyên liệu làm món giả cầy ngan

2Cách làm giả cầy ngan

Bước 1 Sơ chế và nướng thịt ngan

Chọn thịt ngan dựa trên những tiêu chí dày thịt và ít mỡ, hơn nữa nên ưu tiên chọn những con ngan đã già để phần thịt được dai và thơm hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng, ngon đậm đà như nhà hàng

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cá hồi nấu cháo cho bé tốt nhất, đừng bỏ qua

Sơ chế và nướng thịt nganThui ngan cho vàng

Sau khi đã chọn được ngan, bạn đem rửa sạch và nướng hoặc hơ qua bằng lửa cho vàng phần da ngan, đồng thời dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại trên da ngan cho sạch.

Sơ chế và nướng thịt nganChặt ngan thành miếng vừa ăn

Bước 2 Ướp ngan

Riềng bạn nên mua một củ lọai già và có kích thước lớn, đem đi rửa sạch và cạo vỏ, đâm nhuyễn. Sả chọn 5 củ rửa thật sạch và đập dập cho dậy mùi thơm.

Bạn chặt ngan thành từng miếng vừa ăn và mang đi ướp. Ngan đã cắt miếng cho vào nồi lớn và ướp cùng với hỗn hợp riềng, sả và 1 chén mẻ, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng mắm tôm..

Xem thêm: Tổng hợp về 20 cách kho cá rô phi tốt nhất, bạn nên biết

Sau khi ướp và trộn đều gia vị, bạn để khoảng 1 tiếng để ngan được thấm đều gia vị.

Ướp nganƯớp ngan

Bước 3 Nấu thịt ngan giả cầy

Sau khi các nguyên liệu và gia vị đã thấm vào từng thớ thịt, bạn đem nồi ngan lên bếp và đun trên lửa vừa. Khi nồi thịt ngan và hỗn hợp đã thơm dậy mùi và sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục ninh thịt trên ngọn lửa nhỏ liu riu đến khi nước trong và thịt đã thật sự mềm dễ ăn. Cuối cùng, bạn tắt bếp và món giả cầy ngan đã hoàn thành.

Nấu thịt ngan giả cầyNấu thịt ngan trên lửa liu riu

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi hoàn thiện, bạn có thẻ bày giả cầy ngan ra đĩa và trang trí rau thơm lên trên cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món giả cầy ngan cùng với cơm trắng được rồi đấy!

Xem thêm: Cách nấu bún cá ngừ nha trang

Ngan giả cầyThịt ngan giả cầy thơm ngon

3Thưởng thức

Thịt ngan mềm và thơm ngon, màu sắc vô cùng bắt mắt. Không chỉ là thức ăn với cơm trắng mà bạn còn có thể dùng nước để chấm bánh mì cũng rất tuyệt vời nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách chế biến món giả cầy ngan thơm ngon chuẩn vị rất thích hợp cho cả gia đình. Hy vọng các bà nội trợ có thêm một món ăn đặc biệt để cùng gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt.

Mua mắm tôm làm ngan giả cầy tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022