Xem gợi ý về 13 cách nấu đông sương nước cốt dừa được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Xem gợi ý về 13 cách nấu đông sương nước cốt dừa được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về cách nấu đông sương nước cốt dừa mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu đông sương nước cốt dừa

Không mất nhiều thời gian chế biến và nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm, sương sáo nước cốt dừa làm xiêu lòng bất cứ ai bởi hương vị ngọt mát, béo thơm vốn có. Học ngay cách làm sương sáo nước cốt dừa để giải nhiệt trong những ngày hè bạn nhé!.

món Sương sáo nước cốt dừa

Sương sáo nước cốt dừa là món ăn vặt thông dụng bởi rất ngon, rẻ và dễ làm

Sương sáo hay còn gọi là thạch đen, thạch sương sáo, đường khoảnh… là món tráng miệng giải nhiệt, thường ăn cùng với nước cốt dừa hoặc sữa tươi, đá bào. Sương sáo dai mềm, vị hơi nhẫn và có mùi thơm dễ chịu nên là topping quen thuộc trong các món chè, trà sữa… Bài viết dưới đây Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ cách nấu thạch sương sáo đen dai ngon như ngoài tiệm, cùng công thức nấu nước cốt dừa đậm vị, béo thơm hấp dẫn.

Video Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa

Nguyên Liệu Làm Sương Sáo

Phần sương sáo

Phần nước cốt dừa

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Ngon

Bước 1: Cách làm sương sáo

Cho 60g bột sương sáo đen và 100g đường cát vào trong một tô nhỏ, trộn đều. Đây là bí quyết giúp bột sương sáo hòa tan với nước tốt hơn, không bị vón cục.

Tiếp theo, cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi sau đó thêm 1 lít nước lọc. Khuấy thật đều cho bột sương sáo hòa tan rồi ngâm khoảng 10 phút, lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm gà hấp tỏi hot nhất, đừng bỏ qua

Khi cho bột sương sáo vào nấu cần để lửa nhỏ và khuấy đều tay

Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy trong vài phút. Khi thấy thạch sương sáo bắt đầu trong, bóng và đặc lại thì tắt bếp. Nhanh tay đổ sương sáo ra khuôn hoặc tô, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng cho thạch đông lại.

cần để lửa nhỏ và khuấy đều tay

Nếu không có khuôn, bạn cho sương sáo ra tô, đợi nguội rồi cắt thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Cách làm nước cốt dừa béo thơm

Cho vào nồi 200ml nước, đun sôi lăn tăn thì thêm 70g đường cát vào nấu tan.

Hòa tan 10g bột năng với một ít nước, sau đó cho từ từ bột năng vào nồi nước đường đang nấu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục. Nấu đến khi bột năng chín trong thì cho 500ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi và 3g muối vào khuấy đều. Khi hỗn hợp vừa sôi lại thì tắt bếp.

Lượng bột năng có thể gia giảm tùy bạn thích nước cốt dừa đặc hay loãng

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách chế biến hoa chuối hot nhất, đừng bỏ qua

Cho 1 muỗng canh hạt é vào nước lọc, ngâm khoảng 15 phút cho nở đều. Bạn có thể thay thế hạt é bằng hạt chia cũng rất ngon, lại giàu dinh dưỡng.

đợi nguội rồi cắt thành những miếng vừa ăn

Ngâm hạt é khoảng 15 phút cho nở đều

Ngoài ra nếu chăm chỉ hơn, bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm với sương sáo khác như sương sâm, hạt lựu, rau câu, thạch dừa, trân châu hoặc các loại trái cây để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

Khi thưởng thức, bạn cho đá bào vào 1/2 ly, sau đó cho sương sáo và 30ml nước đường phèn vào (lượng đường có thể gia giảm tùy khẩu vị), tiếp theo là hạt é và các loại topping khác (nếu có). Cuối cùng chan nước cốt sữa dừa lên trên là bạn đã có một ly chè mát lạnh vừa ăn no, vừa có thể giải khát.

Sương sáo mát lạnh hòa với nước cốt dừa thơm béo cho bạn hương vị thanh mát ngon miệng

Ăn Sương Sáo Có Tốt Không?

Xem thêm: Cách làm món thịt băm ngon

Sương sáo được làm từ cây sương sáo, đây là một loại cây thân thảo, sống hằng năm. Thân và lá sương sáo sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô, xay nát, trộn với bột sắn hoặc bột gạo rồi đóng gói và bán trên thị trường.

Lượng bột năng có thể gia giảm

Cây sương sáo. Ảnh: Internet

Theo Đông y, lá sương sáo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giảm huyết áp, trị cảm mạo do nắng nóng, mát gan, viêm khớp, đau cơ… Nhờ có nhiều lợi ích với sức khỏe nên sương sáo được nhiều người ưa chuộng thưởng thức trong những ngày hè oi bức, nóng nực.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều sương sáo sẽ gây khó chịu, đầy bụng và khó tiêu. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn 1 chén chè sương sáo mỗi ngày. Nên ăn vào buổi trưa, lúc thời tiết nóng bức để giải tỏa cơn khát, không nên ăn vào buổi tối hoặc sáng sớm.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi món chè thanh mát, thơm ngọt này hãy lưu lại cách làm sương sáo mà bài viết vừa hướng dẫn. Công thức này vừa dễ làm lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu chế biến.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học pha chế đồ uống yêu thích, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin cá nhân bên dưới để được tư vấn nhé!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Top 13 cách nấu đông sương nước cốt dừa được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu đông sương thơm ngon không bọt

  • Tác giả bài đăng: micity.vn
  • Ngày đăng bài: 09/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.6 (588 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn; 150ml nước cốt dừa; 120ml sữa nguyên kem; 250G đường kính trắng; 50g sữa ông thọ; 2 lít nước …

Cách Nấu Đông Sương Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây

  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 10/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.59 (471 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lấy khuôn làm rau câu ra sau đó chế phần nước thạch màu xanh xuống dưới, chờ lớp này đông cứng thì bạn cho thêm phần nước rau câu cốt dừa.

Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon, thơm béo cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 08/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.29 (444 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món ăn đơn giản này nhé! Xem thêm một số nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để nấu món rau …

Xem thêm: Danh sách về 10+ cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng hot nhất, bạn nên biết

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Thanh Mát

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Thanh Mát
  • Tác giả bài đăng: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 07/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.16 (212 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học cách làm nước cốt dừa để dùng chung sương sáo đơn giản. … cho sương sáo đã nấu ra khuôn, để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kế tiếp, cho vào ly thủy tinh một ít đá đập nhuyễn, cắt sương sáo thành những miếng nhỏ vừa ăn cho lên trên, thêm vào 30ml nước đường (có thể gia giảm lượng đường tùy vào khẩu vị ngọt của mỗi người), rưới nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là múc …

Cách Làm Thạch Dừa Ngon Nhất | Thật Là Ngon – Công Thức Nấu Ăn

  • Tác giả bài đăng: thatlangon.com
  • Ngày đăng bài: 08/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.95 (521 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn đặt 2 phần nước rau câu trong nồi đựng nước nóng. Điều này giúp thạch không bị đông trong quá trình bạn đổ lớp thạch. cach lam thach dua.

Cách nấu đông sương cà phê, vừa nghe tên đã thấy sang chảnh

Cách nấu đông sương cà phê, vừa nghe tên đã thấy sang chảnh
  • Tác giả bài đăng: cachnauche.com
  • Ngày đăng bài: 03/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.76 (364 vote)
  • Tóm tắt bài viết: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU · 25g bột thạch rau câu · 1 thìa cà phê bột gelatin · 150ml nước cốt dừa · 120ml Sữa nguyên kem · 50gr sữa ông thọ · 250gr đường kính trắng · 50gr …

Xem thêm: Cách nấu gà giả cầy

RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA – CAFÉ – Asia Saigon Food Ingredients

  • Tác giả bài đăng: afi.vn
  • Ngày đăng bài: 08/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.59 (224 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn. Làm lớp nước cốt dừa: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường. – Dùng xoong chứa 1.2 …

Đông sương cà phê cốt dừa, món ăn vặt dễ làm tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dantri.com.vn
  • Ngày đăng bài: 06/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (593 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn có thể hiểu đơn giản, đông sương cà phê cốt dừa là cách làm … 10ml nước cốt dừa. Bột rau câu. Đường. Nước. Các bước chế biến món ăn:.

Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm

Cách nấu đông sương giòn ngon, đơn giản dễ làm
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 01/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.05 (208 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lưu ý: Cách nấu đông sương nước cốt dừa, lá dứa thực hiện tương tự như trên. Cách nấu đông sương nhiều tầng. Cách làm đông sương flan cực …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đông sương còn được gọi là thạch râu câu là món tráng miệng đơn giản, không cầu kỳ, được làm từ những nguyên liệu chính như bột rau câu, gelatin. Món ăn này vừa thơm ngon, có độ giòn giòn rất thú vị lại có khả năng giải nhiệt rất tốt. Và để nắm được …

Xem thêm: Tổng hợp 14 cách kho thịt với đậu hũ tốt nhất, bạn nên biết

Cách nấu đông sương rau câu cafe ngon, đơn giản

Cách nấu đông sương rau câu cafe ngon, đơn giản
  • Tác giả bài đăng: bonjourcoffee.vn
  • Ngày đăng bài: 12/24/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (127 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu đông sương rau câu cafe ngon, đơn giản … 1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn; 150ml nước cốt dừa; 120ml sữa nguyên …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không để bạn đọc tò mò, Bonjour Coffee sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm đông sương cà phê với nhiều hương vị khác nhau trong phần tiếp theo của bài viết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem video hướng dẫn cách làm món đông sương sữa dừa ở phần cuối để …

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon tại nhà – Ngon Online

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon tại nhà - Ngon Online
  • Tác giả bài đăng: ngon.online
  • Ngày đăng bài: 10/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (184 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trong quá trình đợi nước rau câu dừa nguội và đông lại, chúng ta tiếp tục đến với bước làm thạch cốt dừa trên cùng. Bước 3: Cách làm thạch cốt dừa. Đầu tiên, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dừa khi mua, các chị em nhớ bảo người bán chặt cho cái miệng to to một chút rồi đem về. Chúng ta đổ hết nước dừa vào một cái nồi. Sau đó dùng mui múc ¼ nước dừa ra cho và một cái ca để riêng ra nhé. Phần này chúng ta sẽ dùng để làm lớp thạch cốt dừa …

Không thể bỏ qua 10 cách nấu đông sương nước cốt dừa hot nhất bạn cần biết

  • Tác giả bài đăng: luce.vn
  • Ngày đăng bài: 11/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.62 (163 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tóm tắt: Cách nấu đông sương rau câu cafe ngon, đơn giản … câu (bột agar); 1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn; 150ml nước cốt …

3 cách làm sương sáo nước cốt dừa và hạt é ngon tại nhà

3 cách làm sương sáo nước cốt dừa và hạt é ngon tại nhà
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 12/10/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.63 (155 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Một ly sương sáo nước cốt dừa vào những ngày hè nóng bức thì thật tuyệt vời phải không nào? Nhanh nhanh tham khảo công … Bước 2 Nấu và làm đông sương sáo.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy là ly sương sáo nước cốt dừa đã hoàn thành rồi. Khá nhanh và đơn giản phải không nào? Chưa nếm thử mà đã ngửi được mùi thơm, nhìn là chỉ muốn ăn ngay thôi. Sương sáo giòn giòn sựt sựt quyện với nước cốt dừa beo béo thơm thơm, cực ngon và hấp …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022