Hướng dẫn 9 cách nấu đậu sốt cà chua được quan tâm nhiều nhất, hãy đọc ngay

Hướng dẫn 9 cách nấu đậu sốt cà chua được quan tâm nhiều nhất, hãy đọc ngay

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về cách nấu đậu sốt cà chua đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách nấu đậu sốt cà chua

dau-sot-ca-chua-1

2 cách làm món đậu sốt cà chua chỉ mất 15 phút cho bữa cơm thêm ngon miệng

Đậu sốt cà chua được coi là một món ngon quen thuộc với người dân Việt trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Không những vậy, cách chế biến món ăn này lại rất đỗi đơn giản và tiết kiệm, nhưng bên cạnh đó các bạn cũng cần phải nằm lòng một số bí quyết để món ăn thêm chuẩn vị, hấp dẫn! Hãy cùng Suni Green Farm tìm hiểu 2 cách làm món đậu sốt cà chua chỉ mất 15 phút cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé!

Cách chế biến món đậu sốt cà chua

dau-sot-ca-chua

Đậu sốt cà chua – món ăn quen thuộc nhưng vẫn rất hấp dẫn trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu phụ: 400g

  • Cà chua: 2 quả

  • Tỏi hoặc hành tím: 2 nhánh

  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê

  • Đường: 1 thìa cà phê

  • Tương cà: 2 thìa canh (không bắt buộc)

  • Ớt băm: ½ thìa cà phê (không bắt buộc)

  • Nước sạch: 80ml

  • Bột năng: 1 thìa canh (không bắt buộc)

  • Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm rau câu sữa hay nhất, bạn nên biết

    Hành lá: 2 cọng

  • Rau mùi: ½ mớ

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với đậu phụ sau khi mua về các bạn tiến hành rửa sạch và để cho thật ráo nước. Một bí quyết giúp cho đậu phụ khô nhanh hơn mà không tốn quá nhiều thời gian, các bạn có thể sử dụng giấy ăn để thấm lấy các mặt của bìa đậu nhé!

  • Tiếp đó các bạn thực hiện cắt nhỏ đậu phụ thành dạng khối sao cho vừa ăn. Đậu được cắt nhỏ khoảng 1.5 – 2cm thì sẽ dễ rán vàng đều 2 mặt, đồng thời khi đảo với cà chua cũng không khiến cho miếng đậu bị vỡ nát.

  • Còn nguyên liệu cà chua, các bạn cũng rửa sạch, loại bỏ cuống, rồi thái thành dạng múi cau. Nếu muốn cho sốt cà chua khi đun nhanh chín mềm, các bạn có thể thái nhỏ cà chua hơn, như dạng hạt lựu chẳng hạn.

  • Hành lá và rau mùi các bạn cũng sơ chế bằng cách ngắt bỏ đi phần rễ hay các lá héo, sau đó rửa sạch và đem chúng đi vẩy cho ráo nước, thái nhỏ.

Bước 2: Rán đậu phụ

  • Đầu tiên bạn tiến hành bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào đó lượng dầu ăn vừa đủ. Khi đảm bảo dầu ăn đã được nóng già, các bạn mới nhẹ nhàng cho từng miếng đậu phụ đã được thái nhỏ vào chảo dầu. Cần chú ý sắp xếp và tạo khoảng cách giữa các miếng đậu phụ, vì khi rán lên, chúng sẽ nở ra và dính vào nhau.

  • Rán đến khi các mặt của miếng đậu được chín vàng đều là được.

Bước 3: Sốt đậu với cà chua

  • Sau khi gắp hết đậu đã vừa được chiên vàng ra, các bạn đổ bớt phần dầu ăn thừa trong chảo đi rồi tiến hành cho hành khô hoặc tỏi vào và phi thơm lên.

  • Tiếp tục cho phần cà chua vào và xào cùng hành khô hoặc tỏi trong khoảng 2 phút. Bước tiếp theo, các bạn cho thêm đường, hạt nêm, ớt bột, tương cà cùng nước sạch vào và đun cùng với cà chua trong khoảng 5 phút, đến khi cà chua được nhừ ra và tạo thành nước sốt sền sệt, dậy mùi thơm.

  • Công đoạn tiếp theo, bạn cho phần đậu đã rán vào trong nước sốt cà chua, đảo nhẹ và không quên nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

  • Xem thêm: Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

    Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho phần đậu phụ được ngấm đều nước sốt cà chua và cuối cùng là thêm hành lá vào đun cùng (khoảng 1-2 phút).

  • Một bí quyết khi chế biến món đậu sốt cà chua là trước khi các bạn cho hành lá vào, nếu như phần nước sốt còn hơi loãng, các bạn đừng lo lắng mà hãy pha thêm 1 thìa canh bột bắp hoặc bột năng với 1-2 thìa nước rồi cho vào chảo để giúp nước sốt được đặc hơn.

  • Vậy là món đậu sốt cà chua quen thuộc cũng đã được hoàn thành rồi đây! Tưởng chừng như dễ dàng nhưng cũng có khá nhiều bí quyết cần phải ghi chú lại đúng không?

Cách thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

dau-sot-ca-chua-2

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua – một biến tấu mới cho món ăn truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu phụ

  • Thịt xay

  • Mộc nhĩ

  • Nấm hương

  • Hành tím băm nhỏ

  • Cà chua

  • Hành lá

  • Gia vị cơ bản

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nhồi thịt xay làm nhân đậu phụ

  • Các bạn tiến hành rán đậu phụ trong chảo đã ngập dầu. Cần chú ý rán sao cho đậu phụ được chín già để cho vỏ đậu được dai chắc.

  • Các bạn dùng kéo để cắt dọc miếng đậu phụ. Đồng thời, sử dụng thìa nhỏ để loại bỏ bớt phần đậu trắng bên trong đi.

  • Nhẹ nhàng nhồi hỗn hợp thịt đã được trộn ở bước trên vào phía trong đậu phụ. Ở bước này các bạn tránh làm rách vỏ đậu phụ nhé!

Bước 3: Sốt đậu nhồi thịt cùng cà chua

  • Tiến hành đun mềm cà chua để tạo thành phần nước sốt đặc sánh.

  • Đừng quên nêm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị bạn nhé!

  • Cho phần đậu nhồi thịt vào và đun cùng hỗn hợp cà chua khoảng 15 phút để cho thịt được chín đều.

  • Cho thêm hành lá vào và đun thêm khoảng 2 – 3 phút là được.

  • Cuối cùng là gắp ra dĩa và thưởng thức bên cạnh gia đình thôi nào!

Trên đây là những chia sẻ của nhà Suni Green Farm về 2 cách làm món đậu sốt cà chua chỉ mất 15 phút cho bữa cơm thêm ngon miệng. Hi vọng rằng với những bí quyết trên đây các bạn có thể vận dụng thành công để mang đến món ăn hấp dẫn dành cho gia đình.

Nếu như các bạn vẫn đang băn khoăn về địa điểm uy tín cung cấp rau củ quả tươi sạch, an toàn, chất lượng thì chắc rằng Suni Green Farm sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn thích hợp dành cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết, bạn nhé!

Top 9 cách nấu đậu sốt cà chua được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

3 cách làm đậu sốt cà chua đơn giản & thơm ngon nhất

3 cách làm đậu sốt cà chua đơn giản & thơm ngon nhất
  • Tác giả bài đăng: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng bài: 03/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.61 (481 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 4.1/ Đậu sốt cà chua bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? 4.2/ Cách chọn mua đậu phụ ngon; 4.3/ Cách chọn mua cà chua tươi, sạch …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món ăn có hương thơm hấp dẫn nhờ sự hòa quyện của các nguyên liệu cà chua, thịt, đậu rán. Khi ăn thịt bằm kết hợp với đậu tạo cảm giác mới lạ, kích thích vị giác, khứu giác. Thành phẩm dùng chung với cơm nóng và các loại canh thanh mát là ngon nhất. …

Cách làm đậu phụ sốt cà chua đơn giản trong 20 phút

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 10/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.48 (543 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đậu phụ sốt cà chua mềm dễ ăn, đủ vị chua mặn ngọt, ăn lúc nóng rất ngon. Không nhồi thịt nên cũng rất dễ làm và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Tổng hợp 17 cách chế biến yến mạch ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng

Bữa ăn bổ dưỡng với món đậu hũ non sốt cà chua

Bữa ăn bổ dưỡng với món đậu hũ non sốt cà chua
  • Tác giả bài đăng: thewaterman.vn
  • Ngày đăng bài: 02/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.24 (345 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thật ra, nếu bạn biết biến tấu một cách khéo léo thì từ đậu hũ bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé. Hôm nay The …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắc 1 cái chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào xào sơ trên lửa lớn. Tiếp theo, cho vào chảo nửa chén nước lọc, ½ muỗng cà phê muối rồi đậy nắp chảo lại, vặn lửa riu riu để cà chua chín nhừ. Sau …

Siêu tiết kiệm với món đậu hũ sốt cà chua thịt bằm

  • Tác giả bài đăng: yeunoitro.net
  • Ngày đăng bài: 04/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.18 (452 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vô cùng yêu thích món ăn này, mình sẽ cùng các bạn và Ẩm thực gia đình chia sẻ cách làm món đậu hũ sốt cà chua thịt bằm này nha 😀 …

Xem thêm: Cách làm sung muối chua ngọt

Đậu Hũ Xào Thịt Bằm Sốt Cà

  • Tác giả bài đăng: maggi.com.vn
  • Ngày đăng bài: 06/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.95 (564 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đậu Hủ. 2 miếng. Thịt Nạc Mẹo hay, xem ngay! 100 g. Cà Chua Mẹo hay, xem ngay! … Lúc này bạn cần chỉnh lửa nhỏ, nấu sốt đến khi sánh lại là có thể tắt bếp …

Cách nấu món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon mà lại tiết kiệm

  • Tác giả bài đăng: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng bài: 03/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.63 (554 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đậu phụ sốt cà chua không chỉ dễ chế biến mà còn thơm ngon bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Cách nấu món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon mà lại …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đậu phụ sốt cà chua không chứa nhiều chất đạm và năng lượng như thịt, cá song đây lại là món ăn rất ưa thích của rất nhiều người. Đặc biệt, đối với những người ăn chay hoặc đang trong chế độ giảm cân, các bạn có thể đổi bữa bằng món ăn đơn giản và …

Xem thêm: Cách bảo quản whipping cream trong hộp và bảo … – Điện máy XANH

Đậu Sốt Cà Chua Castello hộp 400g

  • Tác giả bài đăng: csfood.vn
  • Ngày đăng bài: 09/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.46 (505 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đậu Sốt Cà Chua Castello hộp 400g mang đến hương vị ngọt dịu tự nhiên cho các … nấu súp, làm nhân bánh, trộn salad, nấu các món cari,.. hoặc chế biến các …

2 cách làm đậu sốt cà chua chay, với thịt băm thơm ngon

 2 cách làm đậu sốt cà chua chay, với thịt băm thơm ngon
  • Tác giả bài đăng: phunugioi.com
  • Ngày đăng bài: 12/19/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (526 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm đậu sốt cà chua chay, hay với thịt băm, đậu không rán thơm ngon là món ăn thanh đạm, đặc biệt rất phù hợp với người giảm cân.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đậu sốt cà chua là món ăn thơm ngon, dễ ăn, không gây ngán. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của đậu phụ cùng với nước sốt cà chua đậm đà tạo nên món ăn đậm đà, cân bằng lại hương vị. Tuy nhiên để làm được món ăn chuẩn vị không phải chị em nội trợ nào …

Đậu Hũ Sốt Cà Chua

  • Tác giả bài đăng: haithuycatering.com
  • Ngày đăng bài: 09/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.11 (534 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Từng miếng đậu hũ mềm, thấm đậm gia vị, thêm phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Cùng Hai Thụy vào bếp tìm hiểu cách làm đơn giản sau!

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022