Cách nấu cơm nếp ngon

Cách nấu cơm nếp ngon

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về Cách nấu cơm nếp ngon đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video Cách nấu cơm nếp ngon

Nồi cơm điện là 1 vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Chúng giúp ta nấu cơm 1 cách nhanh chóng, đồng thời thành phẩm được thơm ngon, mềm dẻo. Và hôm nay, Nguyên Khôi sẽ giới thiệu chi tiết cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện siêu đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo!

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện có ngâm gạo trước

Những nguyên liệu cần mua

  • 500 gram gạo nếp
  • 250 gram nước lọc
Nguyên liệu gạo nếp nấu cơm, Cách nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu gạo nếp nấu cơm

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện ngon nhất

  • Bước 1: Vo gạo nếp 2 – 3 lần với nước sạch để loại bỏ sạn và bụi bẩn.
  • Bước 2: Cho gạo nếp ra chậu riêng, cho nước lọc xâm xấp bề mặt và ngâm qua đêm.
Ngâm gạo nếp qua đêm cho nở, ngâm gạo
Ngâm gạo nếp qua đêm cho nở

*Chú ý: Nếu không có thời gian, bạn có thể rút ngắn thời gian ngâm xuống còn 4 – 5 tiếng.

  • Bước 3: Sau khi ngâm qua đêm, bạn cho gạo nếp vào nồi cơm điện. Có thể bỏ thêm chút dầu oliu, dầu mè trộn vào gạo để thành phẩm được thơm hơn.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn đổ 250ml nước lọc đã chuẩn bị vào nồi cơm. Đóng lắp lại và bật nút “cook”.
  • Bước 5: Đợi đến khi nồi chuyển sang chế độ ủ hâm nóng thì bạn mở nồi. Dùng đũa hoặc muôi xới tơi cơm lên. Việc này sẽ giúp những hạt cơm được chín đều, tơi xốp, mềm và thơm ngon.
Dùng muôi xới cơm lên cho tơi xốp, xới đều cơm
Dùng muôi xới cơm lên cho tơi xốp
  • Bước 6: Đậy nắp nồi cơm điện, hâm thêm chừng 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra và thưởng thức món cơm nếp đặc biệt này.

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện không cần ngâm gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp loại ngon
  • Nước trắng có thể uống được

Hướng dẫn cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện ngon, dẻo thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành vo sạch phần gạo nếp muốn nấu cho sạch bụi. Làm thao tác này cần chú ý tránh chà sát gạo quá mạnh hoặc vo quá nhiều lần nước. Bởi sẽ làm tinh chất bột gạo ra hết và làm giảm lượng dinh dưỡng vốn có.

Vo gạo nếp cho sạch, vo gạo
Vo gạo nếp cho sạch

Bước 2: Tiến hành nấu cơm gạo nếp bằng nồi cơm điện

  • Sau khi vo nếp, bạn cho nếp cùng với 1 chút muối ăn và nước sôi vào nồi. Lưu ý, bạn chỉ nên cho thật ít nước, cách mặt nếp chừng nửa centimet.
  • Sau đó, đợi đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng tức là lúc này nước trong nồi đã cạn. Tiếp theo, bạn mở nồi ra và xới nhẹ để nếp được trộn đều.
  • Tiếp tục đóng nắp lại và đợi hâm nóng thêm từ 5 – 7 phút sau mới mở nắp nồi ra. Lúc này, hạt cơm nếp đã bắt đầu ráo và mềm và bạn có thể bắt đầu lấy ra ăn.
Nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện dễ dàng, nấu cơm
Nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bước 3: Hoàn thành món cơm

Cơm nếp sau khi nấu từ nồi cơm điện sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được độ dẻo, bùi, mùi hương thơm lừng. Tất cả đánh thức mọi giác quan của người ăn.

Hoàn thành món cơm nếp thơm ngon, cơm gạo nếp
Hoàn thành món cơm nếp thơm ngon

Ngoài ra, khi ăn, bạn còn có thể kết hợp với nhiều “topping” khác như: Ruốc heo, ruốc tôm, thịt ba chỉ rang, xá xíu, … Chúng sẽ góp phần làm món cơm nếp của bạn thêm hấp dẫn hơn đó!

Những lưu ý khi nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện

  • Để cơm thành phẩm được ngon, bạn hãy chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy, căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, ưu tiên chọn nếp cái hoa vàng hay nếp nàng hương.
Ưu tiên chọn loại gạo nếp hạt mẩy, thơm ngon, chọn gạo nếp
Ưu tiên chọn loại gạo nếp hạt mẩy, thơm ngon
  • Việc ngâm gạo nếp qua đêm sẽ giúp cơm mềm và dẻo hơn.
  • Ngoài ra, khi nấu, bạn có thể dùng kèm nước cốt dừa. Bởi chúng sẽ giúp cơm thơm, vị ngậy và tạo độ bóng cho hạt nếp. Tuy nhiên, cần chú ý ước lượng lượng nước cốt dừa cho phù hợp. Nếu không cơm sẽ bị nhão và bị mùi dừa lấn át mùi nếp.
  • Hãy thêm 1 lượng nước vừa đủ, không nên cho quá nhiều dẫn đến cơm bị nhão.

Nếu nấu đúng công thức và lưu ý trên, bạn sẽ có ngay 1 bát cơm nếp có màu trắng tinh khôi của những hạt nếp nhỏ. Hương vị dẻo ngọt kèm vị bùi bùi từ những nguyên liệu khác ăn kèm.

Bí quyết nấu xôi nếp ngon để bán bằng tủ hấp cơm công nghiệp

Như bạn đã biết, để nấu cơm trong gia đình thì vô cùng đơn giản, chỉ với nồi cơm điện. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh, hoặc phải nấu cơm số lượng lớn trong các bữa cỗ, tiệc thì quả thật rất khó. Chính vì thế, công ty Nguyên Khôi đã đưa ra 1 thiết bị hỗ trợ cực kỳ hiệu quả, đó là tủ cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp Nguyên Khôi, tủ cơm công nghiệp giá rẻ
Tủ nấu cơm công nghiệp Nguyên Khôi

Toàn bộ sản phẩm được gia công, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, dưới sự giám sát của chuyên viên kỹ thuật cao. Kết hợp kiểm tra nghiêm ngặt từng khâu. Tất cả góp phần mang đến cho bạn 1 thiết bị chất lượng nhất, với vẻ ngoài sáng bóng của inox 304 và tuổi thọ lên đến >10 năm.

Bên cạnh đó, sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, quý khách còn nhận được nhiều lợi ích vượt trội khác.

  • Năng suất hấp nấu cao tới hơn 70kg gạo/mẻ và thời gian chế biến nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu cùng các chi phí kinh doanh khác.
  • Quá trình chế biến hoàn toàn tự động giúp giải phóng sức lao động.
  • Thành phẩm cơm cho ra lò thơm ngon, mềm dẻo, hấp dẫn người dùng.
  • Khả năng chế biến đa dạng nhiều loại thức ăn khác nhau. Bạn có thể sử dụng hấp giò chả, hải sản, rau củ, nấu xôi nếp, …

Hơn nữa, tại Nguyên Khôi đang có rất nhiều phần quà tặng hấp dẫn, có tổng giá trị lên đến gần 1 triệu đồng, tuy nhiên chỉ với số lượng có hạn. Chính vì thế, HÃY NHANH TAY GỌI tới hotline 079.222.1234 để được chuyên viên tư vấn và MUA HÀNG ngay lập tức nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện. Hy vọng chia sẻ của Nguyên Khôi sẽ có ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022