Tham khảo gợi ý 10+ cách nấu cơm không bị dính nồi được quan tâm nhiều nhất

Tham khảo gợi ý 10+ cách nấu cơm không bị dính nồi được quan tâm nhiều nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về cách nấu cơm không bị dính nồi hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Gạo tẻ

>>> Tham khảo ngay Quang Huy chuyên cung cấp tủ nấu cơm giá rẻ cạnh tranh, chất lượng nhất trên thị trường.

Bí kíp chọn gạo siêu chuẩn để có được nồi cơm thơm ngon Để sở hữu nồi cơm ngon, trước tiên bạn phải mua được gạo sạch, gạo mới. Gạo mới là gạo được thu hoạch từ vụ lúa gần nhất. Ưu điểm của gạo mới đó là để được thời gian dài, có vị ngọt, khi vo không bị nát, cơm nấu có màu trắng tinh, mùi thơm. Bạn nên lựa chọn gạo có màu trắng, còn dính bột cám, không trắng tinh vì gạo đó đã qua tẩy trắng để có thể bảo quản lâu hơn. Gạo tẩy trắng có giá rẻ, hàm lượng dinh dưỡng ít, khi ăn sẽ không cảm nhận được vị ngọt bùi của cơm, ăn nhiều chỉ thấy no bụng. Hạt gạo: Kích thước hạt gạo to tròn, mẩy, đều nhau. Không chọn gạo có màu xám, hay gạo vụn, bị gãy. Thử gạo trước khi mua: Nếu bạn cho hạt gạo vào miệng cắn thử, cảm thấy vị thơm nhẹ, không có mùi hôi hay ẩm mốc, vị hơi ngọt, bở thì đây là gạo ngon.

Bước 1: Đong gạo

Bạn hãy đong số gạo vừa đủ mà gia đình bạn ăn. Các nồi cơm điện thường có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác lượng gạo mà gia đình bạn ăn, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương với khoảng 2 bát cơm, nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng bát con để đong gạo, 1 bát con gạo được khoảng 3 bát cơm nhé.

Đong gạo Đong gạo

Bước 2: Vo gạo

Việc vo gạo cũng rất quan trọng mà các bạn cần lưu ý, khi vo gạo các bạn cần cho gạo vào giá xả nước rồi dùng tay vo đều để sạch bụi bẩn, sạn hay trấu bám trên hạt gạo (nhớ là nhẹ tay thôi nhé không nên chà mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoáng chất bên ngoài hạt gạo). À có một số gạo mà nhà sản xuất lưu ý là không cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số khoáng chất vo gạo sẽ làm mất đi những chất này thì các bạn có thể bỏ qua bước vo gạo nhé.

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ hình ảnh trứng gà lộn hot nhất, đừng bỏ lỡ

Vo gạo Vo gạo

Bước 3: Ngâm gạo

Nếu có thời gian bạn hãy ngâm gạo khoảng 30′ nhé. Việc này sẽ giúp gạo nở đều, cơm nấu xong sẽ ngon hơn, chín đều, không bị nát.

Ngâm gạo Ngâm gạo

Bước 4: Đong nước

Lượng nước cho vào gạo sẽ phụ thuộc vào loại gạo và sở thích của gia đình bạn là cơm khô hay dẻo. Lượng nước cơ bản để nấu cơm thường bằng số cốc (bát) gạo cộng thêm nửa cốc (bát) nữa. Giả sửa bạn nấu 1 cốc (bát) gạo thì sẽ cho 1,5 cốc (bát) nước. Công thức đong nước siêu chuẩn: Gạo trắng Khang dân, Gạo điện biên: 1,75 cốc nước – 1 cốc gạo Gạo tám, gạo tẻ thơm: 1,25 cốc nước- 1 cốc gạo. Gạo lứt: 2,25 cốc nước- 1 cốc gạo. Gạo Nhật, gạo Đức: 1,25 cốc nước, 1 cốc gạo.

Xem thêm: Cách làm trứng muối tại nhà ngon lạ không tanh

Đong nước nấu cơm Đong nước nấu cơm

Sau khi đổ gạo và nước vào nồi, bạn nên bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo (giải thích một cách khoa học, đá sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo giúp làm tăng độ dẻo của gạo; bỏ đá vào gạo sẽ ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều).

Cho đá vào trước khi nấu cơm giúp cơm ngon hơn Cho đá vào trước khi nấu cơm giúp cơm ngon hơn

Bước 5: Nấu cơm

Trước khi nấu cơm bạn có thể nhỏ vài giọt dầu mè, bơ, dầu oliu hoặc 1 chút muối vào nước rồi mới bấm nút nấu cũng sẽ giúp hạt cơm mềm, dẻo hạn chế việc dính cơm ở đáy nồi và vị cơm đậm đà hơn. Giờ chỉ việc đậy nồi cơm lại, cắm điện và bật nút đợi cơm chín.

Xem thêm: Tổng hợp cách nấu 24 món chè ngon ngọt, thanh mát ai nhìn cũng

Nấu cơm Nhớ bật nút nhé

Bước 6: Ủ cơm

Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn mở nắp xới đều cho tơi cơm, để hơi nước thoát ra khoảng 1 phút rồi lại đậy nắp lại, để thêm 10 nữa mới rút điện rồi để thêm khoảng 5 phú nữa thì mới lấy cơm ra, việc này giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân và đáy nồi. Như vậy là bạn đã có một nồi cơm thơm ngon, mền dẻo rồi.

Cơm ngon Thành phẩm này

Chúc các bạn thành công

Top 11 cách nấu cơm không bị dính nồi được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Mẹo nấu cơm thơm hơn và không bị dính vào nồi cơm điện

  • Tác giả bài đăng: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng bài: 06/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.61 (273 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Muốn cơm nở đều, mềm và ngon thì bạn phải nhớ 3 điểm này để đảm bảo cơm không còn dính nồi! Hãy học cách nấu những loại gạo thơm ngon nhất …

Tránh những sai lầm tai hại này khi nấu cơm bằng nồi cơm điện để có món cơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả bài đăng: mediamart.vn
  • Ngày đăng bài: 03/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.53 (498 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu bạn mở nồi ngay lúc này sẽ thấy lớp cơm trên bề mặt bị nhão, trong khi lớp dưới lại dính chặt đáy nồi. Nhiều người nghĩ là cơm không ngon hay chống dính …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngược lại, nấu cơm bằng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến cho hạt gạo bị trương nở, các chất dinh dưỡng theo đó mà tan ra trong nước. Nếu nấu cơm bằng nước sôi sẽ khiến lớp ngoài của hạt gạo bị co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt vỡ. 2. Mở …

Xem thêm: Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở vẫn xốp mịn, thơm

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi và mẹo khắc phục hiệu quả nhất

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi và mẹo khắc phục hiệu quả nhất
  • Tác giả bài đăng: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng bài: 12/16/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.39 (418 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vo gạo đúng cách để cơm không bị dính nồi · Ngâm gạo trong đá lạnh 15 phút trước khi nấu · Thêm 1 thìa dấm vào nồi cơm · Sử dụng thêm dầu ăn, dầu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại gạo mà bạn thường dùng để nấu cơm cũng có thể là một trong những lý do khiến nồi cơm điện bị bết dính. Một số loại gạo có đặc tính dẻo, sẽ hút nhiều nước khi nấu nên cần thêm vào nhiều hơn bình thường. Do vậy, nếu bạn cho quá ít nước cũng sẽ …

Hướng dẫn cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện

  • Tác giả bài đăng: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng bài: 02/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.13 (483 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Việc này sẽ giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Sau đó, mở nắp, xới đều cơm và thường thức một bữa ăn ngon.

Cách xử lý ruột nồi cơm điện chống dính bị tróc đơn giản hiệu quả

  • Tác giả bài đăng: nhatviet68.com
  • Ngày đăng bài: 04/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.91 (413 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Để tiện lợi cho việc vệ sinh nồi cơm diện, hầu hết các nhà sản xuất đều tráng lớp chống dính vào lòng nổi, để cơm không bị dính vào nồi, nấu cơm sẽ ngon hơn …

Xem thêm: Danh sách 20+ các món đám giỗ miền tây hay nhất

7 Cách Nấu Cơm Không Bị Dính Nồi Bạn Nên Tham Khảo

7 Cách Nấu Cơm Không Bị Dính Nồi Bạn Nên Tham Khảo
  • Tác giả bài đăng: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng bài: 02/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.63 (457 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 7 Cách nấu cơm không bị dính nồi bạn có thể tham khảo · Vo gạo đúng cách · Ngâm gạo trong đá trước khi nấu · Thêm giấm vào gạo · Cho dầu ăn hoặc dầu oliu vào gạo.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu cơm không bị dính nồi bằng sữa tươi. Sữa tươi ngoài việc có tác dụng tăng hương vị cho cơm, trước khi cắm cơm bạn cho vào nồi cơm một chút sữa tươi (tuy nhiên, bạn cũng cần giảm lượng nước đi). Sau khi nấu cơm xong cơm, cơm sẽ có một chút …

Vì sao nấu cơm ở nồi cơm điện lại bị cháy bén ở đáy nồi?

Vì sao nấu cơm ở nồi cơm điện lại bị cháy bén ở đáy nồi?
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 12/17/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.58 (547 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu thấy rơ le của nồi cơm nhà mình bị yếu, bạn không nên tự ý tháo ra sửa tại … trầy xước lớp chống dính cũng làm ảnh hưởng đến cơm khi nấu, khiến cơm bị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơm bị cháy (khê) khi nấu xảy ra ở những nồi cơm điện cũ, đã sử dụng lâu ngày. Vì qua một thời gian dài sử dụng, nồi thường có hiện tượng nhảy nút sớm khi cơm chưa chín làm người dùng phải ấn nút nấu thêm. Dần dần, với thói quen này đã làm lò xo nén …

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện, cơm dẻo ngon, dinh dưỡng

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 07/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.19 (386 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Ngoài ra, giấm còn giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính và mùi của giấm sẽ bay khi cơm sôi. Việc nhỏ một vài giọt dầu oliu hay dầu mè, bơ vào …

Xem thêm: Top 6 bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu hot nhất

Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi

  • Tác giả bài đăng: phunuvietnam.vn
  • Ngày đăng bài: 03/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.17 (212 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi cơm bị dính, bạn ngâm nồi trong nước một lúc rồi rửa, nhớ dùng giẻ hoặc khăn mềm thay vì dùng cọ inox để rửa sạch. Ngoài ra khi thu dọn đồ …

Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn

  • Tác giả bài đăng: ngoisao.vn
  • Ngày đăng bài: 01/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.83 (83 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bí quyết tiếp theo chính là dầu trộn salad, trước khi cho gạo vào nồi cơm thì bạn cho một chút dầu trộn salad vào đáy nồi, lắc nhẹ cho dầu bám …

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện mềm dẻo

 Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện mềm dẻo
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 08/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.74 (151 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Ngoài ra, giấm còn giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính và mùi của giấm sẽ bay khi cơm sôi. Việc nhỏ một vài giọt dầu oliu hay dầu mè, bơ vào gạo trước khi nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm hoặc tùy vào số lượng người ăn mà chúng ta điều chỉnh mức gạo, nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022