Hướng dẫn 10+ cách nấu chè trôi nước không nhân hay nhất hiện nay

Hướng dẫn 10+ cách nấu chè trôi nước không nhân hay nhất hiện nay

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về cách nấu chè trôi nước không nhân đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video cách nấu chè trôi nước không nhân

Mùa hè mà được thưởng thức những viên chè trôi tròn, mềm dẻo, thơm ngậy nhân đậu xanh thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay, mời bạn cùng NGONAZ tìm hiểu những cách nấu chè trôi nước siêu ngon mà cực đơn giản nhé! Đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn!

Cách nấu chè trôi nước truyền thống

Viên chè trôi màu trắng, tròn mẩy, kết hợp với nhân đậu xanh thơm ngậy bên trong. Nhìn thôi đã thấy ngon rồi phải không bạn! Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu

  • Đậu xanh tách vỏ: 300g
  • Bột nếp: 550g
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Đường thốt nốt: 400g
  • Dầu ăn
  • Mè rang 50g
  • Hành tím 2 củ

Các bước nấu chè trôi nước truyền thống

Nấu chè trôi nước truyền thống đơn giản

Bước 1: Làm nhân chè

  • Đậu xanh rửa sạch. Ngâm khoảng 2 tiếng trong nước ấm.
  • Vớt ra rồi hấp chín đậu xanh bằng nồi cơm điện. Cho nước xâm xấp mặt đỗ.
  • Xay nhuyễn đậu xanh cùng 100ml nước, trộn với 2 cà phê đường, 1 thìa muối.
  • Đập dập hành tím, băm nhỏ rồi phi thơm.
  • Bạn đổ đậu xanh đã xay vào rồi đảo đều với hành phi đến khi quánh lại thì tắt bếp. Để nguội rồi nặn thành viên tròn.
  • Lưu ý: Vặn lửa nhỏ để nhân đậu xanh không bị khê

Bước 2: Tiến hành nấu chè trôi nước

Tiến hành làm vỏ bánh trôi nước: Cho 500g bột nếp cũng một chút muối vào tô, dùng tay bóp đều. Đổ từ từ nước ấm vào bóp cùng để không bị vón cục. Ủ bột trong 3 phút để bột nở đều và nặn bánh dẻo hơn. Tiếp theo, bạn nhào bột liên tục, nếu bị nát thì chấm với 50g bột còn lại. Nhào đến khi dẻo thì chia bột và nặn thành viên cỡ quả bóng bàn.

Nặn bánh trôi: Cán dẹt các viên bột nếp rồi đặt viên nhân đậu xanh vào giữa. Ve kín lại, không để hở nhân. Phần bột còn thừa nặn thành viên nhỏ, khi ăn thả vào ăn kèm.

Luộc bánh trôi: Bạn đun sôi nồi nước khoảng 2,5L. Thả những viên bánh đã nặn hoàn chỉnh vào, đợi cho bánh chín sẽ nổi lên. Khi đó, bạn dùng muôi vợt các viên bánh ra một bát nước lạnh để bánh không bị dính nhau. Cách này cũng giúp bánh nhanh co lại và dẻo hơn.

Bước 3: Nấu nước đường

  • Gừng cạo vỏ, nạo thành sợi.
  • Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường thốt nốt, đun sôi thì cho gừng vào, khuấy đều tay. Đường tan hết thì tắt bếp

Xem thêm: Cách làm dạ dày hấp tiêu xanh giòn ngon, cực tốt cho bà bầu

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè trôi nước truyền thống. Bạn chỉ cần múc viên chè ra bát, chan nước gừng vào, thêm chút nước cốt dừa là ngon mê ly. Mùi vị ngọt thanh, hương gừng ấm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Nguyên liệu nấu chè trôi nước ngũ sắc

  • 500g bột nếp
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 50g dừa bào sợi
  • 150g đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • 50g bí đỏ
  • 100g ruột gấc cả hạt
  • 50g bắp cải tím hoặc khoai lang tím
  • 50g lá nếp
  • 1 củ gừng tươi

Các bước nấu chè trôi nước ngũ sắc

Bước 1: Làm màu sắc từ nguyên liệu tự nhiên

  • Dùng lá nếp rửa sạch, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước.
  • Bắp cải tím thái nhỏ rồi xay cùng 2 chén nước, lọc lấy nước màu tím.
  • Bí đỏ xay cùng chút nước, lấy được hỗn hợp màu cam.
  • Ruột gấc bóp cùng 1 thìa rượu, thu được hỗn hợp màu đỏ.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh cho bánh trôi ngũ sắc

  • Đậu xanh ngâm 2 tiếng trong nước ấm, hấp chín rồi tán nhuyễn, trộn cùng 2 – 3 thìa sữa đặc.
  • Cho lên bếp tán qua lại tới khi chín rồi nặn thành từng viên.

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Chia bột thành 5 phần để nặn thành 5 năm màu khác nhau. Mỗi bát bột thêm 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc và phần màu ngũ sắc tạo được. Màu trắng chỉ cần trộn với nước lọc.
  • Nhào thật dẻo rồi nặn thành viên to chừng quả bóng bàn.

Bước 4: Làm viên chè trôi nước ngũ sắc

Cạn dẹt viên bột, đặt nhân vào trong rồi vo kín lại.

Bước 5: Nấu chè trôi nước ngũ sắc

Đun sôi 1 nồi nước cùng đường. Thả các viên bánh vào, đảo nhẹ tay. Nấu cho đến khi các viên bánh nổi lên thì vớt ra bát, chan nước đường.

Món chè trôi nước ngũ sắc đẹp mắt

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè trôi ngũ sắc với cách nấu vô cùng đơn giản rồi!

Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bột nếp
  • 100g thịt heo băm
  • 100g tôm băm nhỏ
  • 1 củ gừng thái nhỏ
  • 200g đậu xanh
  • 50g dừa bào sợi
  • Vừng rang chín, hành tím băm
  • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm…

Xem thêm: Danh sách 19 cách kho cá trê kho tiêu hot nhất

Món chè trôi nước nhân mặn đậm đà

Các bước nấu chè trôi nước nhân mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Băm tôm, thịt cùng chút muối, bột ngọt, đường, thêm chút hành tím băm.
  • Đậu xanh ngâm 2 tiếng rồi hấp chín, tán nguyễn. Phi hành thơm, đổ đậu xanh vào đảo cùng, thêm chút muối cho đậm vị.

Bước 2: Bọc nhân đậu xanh thịt

Nặn từng viên đậu xanh nhỏ, ấn dẹt rồi nhồi nhân tôm thịt vào trong.

Bước 3: Nhào bột bánh trôi

Nhào bột cùng nước ấm thành khối dẻo mịn. Để nghỉ 10 phút rồi nặn viên nhỏ.

Bước 4: Nấu viên bánh trôi nhân mặn

  • Cán dẹt viên bột rồi đặt nhân vào trong, vo kín lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.
  • Nấu nồi nước sôi, thả các viên bánh đã nặn vào luộc tới khi bánh nổi lên. Vớt ra bát nước lạnh.

Bước 5: Nấu chè trôi nước nhân mặn

Cho 2 lít nước cùng đường vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn múc ra các bát đã có các viên chè. Như vậy là hoàn thành món chè trôi nhân mặn.

Cách nấu chè trôi nước không nhân

Nguyên liệu cần có

  • Bột nếp: 400gram
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Nước cốt lá dứa: 20ml
  • Lá dứa: 1 bó (khoảng 3 – 4 lá)
  • Mè rang: 20 gram
  • Dừa nạo: 20 gram
  • Đường cát trắng: 40gram (hoặc đường vàng)
  • Đường mật mía: 50 gram
  • Muối: 2 gram

Các bước nấu chè trôi nước không nhân

Xem thêm: Danh sách về 10 bánh bao nhân bí đỏ tốt nhất, bạn nên biết

Chè trôi nước không nhân thanh đạm

Bước 1: Làm nước lá dứa

Xay nhỏ lá dứa với chút nước lọc rồi chắt lấy nước.

Bước 2: Làm bánh trôi

Trộn bột nếp với nước nóng một cách từ từ, sau đó cho thêm nước lá dứa vào, nhào đều tay.

Bước 3: Nặn thành viên bánh trôi

Chia bột và nặn thành viên bánh, có thể nặn thành nhiều kích thước. Không nên quá to vì ăn nhanh ngán.

Bước 4: Luộc bánh trôi nước

  • Đun sôi một nồi nước rồi thả các viên bánh vào
  • Đợi cho bánh nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

Bạn đun sôi 400ml nước cốt dừa cùng đường, muối tinh và 1 bó lá dứa. Xong xuôi, bạn có thể chia viên bánh ra từng bát rồi chan nước cốt dừa vừa đun sôi là xong.

Lời kết

Như vậy là mình đã chỉ cho bạn 4 cách nấu chè trôi nước tại nhà đơn giản, dễ làm mà siêu ngon. Chúc bạn thành công với món chè của mình nhé!

Top 12 cách nấu chè trôi nước không nhân được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè trôi nước bằng bột năng không nhân

  • Tác giả bài đăng: cunghoidap.com
  • Ngày đăng bài: 02/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.87 (665 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè trôi nước không nhân được khá nhiều người lựa chọn để làm cho gia đình thưởng thức. Đây là một …

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 10/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.49 (330 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè trôi nước với thành phần chủ yếu là bột gạo nếp kết hợp với các loại nhân như nhân đậu xanh, nhân mè đen, nhân mặn hoặc có thể không có nhân, được ăn cùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là 5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. META xin chúc các bạn …

Chè trôi nước không nhân

 Chè trôi nước không nhân
  • Tác giả bài đăng: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng bài: 10/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.34 (449 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm chè trôi nước không nhân chú trọng vào phần nước dùng chè chứ không phải ở phần bánh trôi, do đó công thức sẽ rất khác biệt so với cách nấu thông …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tiếp theo bạn đun sôi nước, nước sôi thì cho cam thảo, atiso, hoa cúc và đường đỏ vào. Hầm ở lửa nhỏ từ 20-30 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt. Đây là nước dùng chè trôi nước không nhân, nước rất thơm ngọt, bổ dưỡng và có nhiều lợi ích tốt …

Xem thêm: Cách làm sinh tố sầu riêng

Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước không bị cứng đơn giản

  • Tác giả bài đăng: xedaptapelip.com
  • Ngày đăng bài: 02/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.05 (220 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè trôi nước truyền thống có màu trắng da và nhân đậu xanh rất thơm. Nước trà hơi ngọt và có mùi thơm của gừng. Để có món chè ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những bước tiến hành để nấu chè trôi nước thơm ngon. Áp dụng cách nấu chè trôi nước không bị cứng như trên sẽ giúp bạn có được món chè trôi nước thơm ngon. Sau khi nấu xong bạn múc chè ra bát nhỏ, dùng thìa múc đều nước gừng rồi rắc một …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Nhân Lá Dứa Đẹp Mắt Thơm Ngon

Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Nhân Lá Dứa Đẹp Mắt Thơm Ngon
  • Tác giả bài đăng: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng bài: 03/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.86 (315 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè trôi nước không nhân lá dứa là một món chè thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích. Để nấu được món chè trôi nước không nhân lá dứa …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể chuẩn bị đồng thời cả 2 nồi nước và nấu cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Một nồi nước sẽ được sử dụng để luộc bánh trôi và một nồi dùng để nấu nước đường. Với nồi luộc bánh trôi, bạn đun sôi nước và cho hết bánh trôi vào, đợi cho đến …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tác giả bài đăng: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 01/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.65 (401 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khoai lang tím: 100gr; Gấc: 60gr; Bột trà xanh: 30gr; Bí đỏ: 40gr; Sữa tươi không đường: 100ml; Sữa đặc: 70ml; Đường cát …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu chè trôi nước nhiều công đoạn sơ chế. Thế nhưng thành phẩm hấp dẫn dần “lộ diện” với những màu sắc hấp dẫn, mùi thơm của nước đường và gừng, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, mè… sẽ làm bạn không thể chối từ những chén chè truyền thống …

Xem thêm: Danh sách 9 cá chim trắng làm gì ngon tốt nhất hiện nay

Cách làm bánh trôi nước bằng bột năng dẻo dai lạ miệng – Digifood

Cách làm bánh trôi nước bằng bột năng dẻo dai lạ miệng - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 06/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.52 (305 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi ăn bạn múc bánh cùng nước gừng ra bát, rắc lên trên một chút dừa nạo, vừng, dừa khô đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị này. cach lam …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bột năng có thể làm được rất nhiều loại bánh thơm ngon hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến món bánh trôi nước truyền thống. Món ăn này khá ngon lại có cách làm đơn giản. Bạn đã biết cách làm bánh trôi nước bằng bột năng chưa? Cùng xem công thức …

Chè trôi nước

  • Tác giả bài đăng: vaas.vn
  • Ngày đăng bài: 09/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.39 (289 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đây là loại chè viên tròn làm bằng bột nếp trắng, dẻo bên trong có nhân đậu xanh xanh vàng, ăn cùng với nước cốt dừa có vị béo. Ở miền Bắc có món chè tương tự …

Bật mí cách nấu chè trôi nước không nhân chỉ với 03 bước

  • Tác giả bài đăng: food.com.vn
  • Ngày đăng bài: 01/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.14 (201 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy cùng Food Smile tìm hiểu cách nấu chè trôi nước không nhân đơn giản dưới đây để có thêm lựa chọn cho ngày Tết Hàn Thực nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu chè trôi nước không nhân dưới đây đặc biệt phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian bếp núc nhưng vẫn muốn thưởng thức món chè ngon. Hy vọng, bài viết đã đem đến công thức hữu ích, giúp chị em có thêm một món ăn mới lạ trong mâm cỗ …

Xem thêm: Cach nau la gu bo

2 Cách làm chè trôi nước không nhân thơm ngon, mềm dẻo đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: camnangbep.com
  • Ngày đăng bài: 01/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.9 (56 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nhanh tay vào bếp cùng Camnangbep.com để học ngay 2 cách làm chè trôi nước lá dứa không nhân người người say mê nhé! Những ý chính:.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi dọn ra bát, đĩa, bạn cần múc cả hai màu bánh trôi để thành phẩm trông bắt mắt hơn. Cuối cùng, bạn rắc thêm vừng trắng hoặc đậu phộng rang sẵn lên cùng một chút dừa nạo là đã có một món chè không nhân vừa ngon miệng lại bắt mắt. Nếu là một người …

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON
  • Tác giả bài đăng: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 10/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.78 (152 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dùng tay nhồi bột và điều chỉnh lượng nước sao cho một dẻo, không dính tay, không vón cục là đạt yêu cầu. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút. *Làm nhân: Đậu xanh ngâm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: *Nấu nước đường:Bạn đổ 400 ml nước cho vào nồi và bắc lên bếp, cho thêm 200g đường thốt nốt và0 và khuấy đều, tiếp tục cắt gừng thành lát mỏng khoảng 3mm rồi cho vào nồi nước đường khoảng 50g gừng là được, tiếp tục khuấy và nấu cho đến khi nước …

9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng

 9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 10/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.65 (192 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Để thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa thay vì nước lọc lúc xay nhân đậu xanh. 9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chè trôi nước là một trong các món ăn vặt của người Việt. Thành phần chủ yếu của loại bánh này là bột nếp, đậu xanh, nhân mặn thậm chí là không nhân. Viên chè trôi nước có hình tròn với nhiều màu khác nhau. Khi ăn, người ta chan lên một chút nước …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022