Tham khảo danh sách 10+ cach nau che troi nuoc được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Tham khảo danh sách 10+ cach nau che troi nuoc được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cach nau che troi nuoc đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào bếp với CET để học ngay cách nấu MÓN CHÈ siêu ngon, siêu dễ này nhé

Nhắc đến chè trôi nước thì chúng ta không thể nào quên được những viên nếp trắng tròn, cuốn bên trong là đậu xanh bùi bùi ăn cùng với nước đường ngòn ngọt và mùi thơm thơm của mè rang, nhiều người lại thích chan thêm một ít nước cốt dừa để mang lại chút vị beo béo. Tuy các công đoạn trong cách nấu chè trôi nước có hơi tốn thời gian một chút nhưng khi bạn nấu món chè này xong thì bảo đảm mọi thành viên trong gia đình của bạn đều sẽ rất thích thú.

Chè trôi nước

Chè trôi nước cực thích hợp để cả nhà quây quần và thưởng thức cùng nhau. (Nguồn: Internet)

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

  • Bột nếp: 400 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 200 gr
  • Đường thốt nốt: 300 gr
  • Gừng: 50 gr (bào vỏ, thái sợi)
  • Hành tím băm
  • Dầu ăn
  • Mè (vừng) trắng rang

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi mua về thì vo sạch rồi ngâm trong nước khoáng 1 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước. Cho đậu xanh vào nồi cơm điện với xâm xấp nước nấu cho chín, trong lúc nấu thỉnh thoàng nhớ xới đều đậu ở dưới đáy lên để đậu chín đều. Khi đậu chín thì rút dây điện, lấy nồi đậu ra, để nguội rồi cho vào cối giã nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, đun sôi, cho tiếp hành tím băm vào phi cho thơm. Bạn cho phần đậu xanh đã giã vào xào nhanh tay, có thể nêm nếm chút muối, đường sao cho hợp khẩu vị của bạn. Sau đó tắt bếp, cho phần đậu ra bát, để nguội rồi vo thành những viên nhỏ (khoảng 2 – 3 cm).

Bạn vo đậu xanh thành những viên nhỏ với kích thước 2 – 3 cm là được. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu chè trôi nước

  • Bạn chừa lại khoảng 50 gr bột nếp, phần còn lại thì cho vào tô với khoảng 300 ml nước sôi, trộn đều cho nước ngấm vào bột và đậy nấp để bột nở. Sau đó cho bột ra mặt phẳng và nhồi cho mịn. Nếu thấy bột dính tay thì cho thêm phần bột khô mà bạn chừa ban nãy vào và ngược lại nếu bột quá khô thì bạn cho thêm nước vào từ từ và nhồi.
  • Bạn chia bột thành những khối vừa nhau, ấn nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹt. Tiếp theo, bạn lấy viên đậu xanh cho vào giữa viên nếp và bọc thật kín lại, nếu không khi nấu thì viên trôi nước sẽ bị bể. Lần lượt làm viên trôi nước cho đến khi hết số bột và đậu. Nếu phẩn bột còn dư thì bạn có thể vo thành những viên tròn không nhân.
  • Bạn bắc nồi với nước ngập hơn nửa nồi và đun sôi, thả từng viên trôi nước vào nấu cho đến khi bạn thấy các viên nổi lên trên bề mặt là có thể vớt ra, cho vào một nồi nước lạnh.
  • Bạn lấy một nồi khác, đun sôi khoảng 400 ml nước với 300 gr đường thốt nốt, khi nước trong nồi sôi thì cho gừng thái sợi vào. Lúc này bạn vớt trôi nước từ nồi nước lạnh ra, vẩy ráo và cho vào nồi nước đường, để lửa nhỏ và đun nồi chè trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

vo đậu xanh

Khi những viên trôi nước chín nổi lên thì bạn có thể vớt ra và cho vào nước lạnh. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hoàn thành

Múc chè ra chén và rắc thêm chút mè rang lên là hoàn tất món chè.

Lưu ý khi nấu chè trôi nước

  • Nếu muốn tăng vị béo cho món chè thì bạn có thể hòa 300 ml nước cốt dừa với 1 muỗng café bột năng và chút xíu muối, bắc lên bếp, để lửa nhỏ khuấy cho đến khi hơi sệt lại là được, để nguội dùng với chè.
  • Bạn có thể mua thêm lá dứa, cù dền… băm nhuyễn vắt lấy nước cốt và cho vào bột ở bước 3 và 4 để tạo màu xanh bắt mắt cho món chè.

Bạn có thể thêm dùng thêm các nguyên liệu khác để tạo màu sắc đa dạng cho viên trôi nước. (Nguồn: Internet)

Dưới sự hướng dẫn của chúng tôi thì bạn thấy cách nấu chè trôi nước thật đơn giản phải không nào? Cet.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một người nội trợ, nấu ăn toàn diện không chỉ với các món ăn hấp dẫn mà còn cả các món chè Việt ngon lành, bổ dưỡng. Ngoài ra, trên chuyên mục món chè còn có rất nhiều những món khác mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Top 12 cach nau che troi nuoc được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng bài: 08/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.82 (787 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè trôi nước là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Món chè này cũng không quá khó để thực hiện. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn …

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng
  • Tác giả bài đăng: thewaterman.vn
  • Ngày đăng bài: 04/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.49 (251 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 7 bước làm chè trôi nước tại nhà. Kiểm tra lại danh sách nguyên liệu The Water MAN gợi ý để bắt tay làm ngay món chè này thôi. Bước 1: Sơ chế …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngâm đậu xanh đã bóc vỏ đến khi nở mềm. Bạn có thể ngâm đậu qua đêm để rút ngắn thời gian nấu. Nếu mua nguyên hạt, bạn cần thao tác cà, ngâm và lược phần vỏ bỏ đi. Sau khi phần đậu được ngâm mềm, cho chúng vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu rồi nấu …

Cách nấu chè trôi nước trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh không bị cứng

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.39 (537 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Click xem hướng dẫn chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh với hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn rồi cũng chẳng nỡ rời xa.

Xem thêm: Top 13 cá bóp làm gì ngon tốt nhất

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tác giả bài đăng: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 04/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.15 (584 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè trôi nước là tên gọi xuất phát từ quá trình những viên chè được luộc trong nước sôi, khi chín sẽ bồng bềnh trên mặt nước. Những viên chè nhỏ còn được gọi là …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt. Tết Đoan Ngọ hoặc những ngày mồng một, rằm, người Việt thường tự nấu chè trôi nước để cúng tổ tiên. Chén chè thể hiện lòng biết ơn và cầu mong cho cuộc sống của các thành viên luôn viên mãn. Có …

Muốn chè trôi nước mềm dẻo, không cứng, thơm hấp dẫn, đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả bài đăng: danviet.vn
  • Ngày đăng bài: 03/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.85 (587 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món chè trôi nước là một món ăn ngon, cách nấu chè trôi nước cũng không cầu kì và được nhiều người yêu thích. Từ những nguyên liệu đơn giản, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Mua bột nếp bán sẵn. Nhồi bột vừa nước sôi vừa nước nguội. Cho nước sôi vào trộn bột đều rồi tiếp đến trộn với nước nguội. Đó là bí quyết cho viên trôi nước mềm dẻo mịn màng vô cùng, cho dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị …

Bí quyết nấu chè trôi nước dẻo ngon cho mùa hè mát lạnh

Bí quyết nấu chè trôi nước dẻo ngon cho mùa hè mát lạnh
  • Tác giả bài đăng: lodatbbq.com
  • Ngày đăng bài: 06/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.73 (581 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự nấu món chè này trôi nước tại nhà. Đặc biệt bạn có thể bỏ thêm đá vào ăn vào những ngày hè nóng bức thêm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …

Xem thêm: Cách làm kem không cần tủ lạnh

9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng

 9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 10/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.55 (225 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Đun sôi 1 nồi nước, cho đường (độ ngọt tùy vào khẩu vị) rồi khuấy cho tan hết đường. Nồi nước đường sôi thì thả viên bánh trôi vào, đảo nhẹ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là 9 công thức nấu chè trôi nước ngon thần sầu mà Bếp Eva muốn chia sẻ cùng các chị em. Tham khảo ngay một cách làm mà bạn thích nhất để trổ tài chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên tham khảo thêm cách làm các món ăn ngon khác …

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON
  • Tác giả bài đăng: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 07/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.36 (414 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu Chè trôi nước ngon không chỉ là một món ăn có vị thanh mát, ngon miệng mà còn là nét đặc trưng trong ẩm thực truyền thống người Việt.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: *Sên đậu xanh:Đậu chín thì cho ra bát, sau đó làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, đổ đậu xanh vào, thêm đường trắng vào đậu, đánh, nghiền cho đậu nhuyễn và đường tan hết. Sên đậu xanh cho đến khi đậu xanh quyện lại thành bánh là được.Vo viên đậu xanh …

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 01/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.12 (206 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Có nhiều cách làm chè trôi nước: chè trôi nước cốt dừa, chè trôi nước ngũ sắc,… Tùy theo sở thích để có được món chè trôi nước yêu thích.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên vớt ra cho vào thau nước nguội. Cho đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu …

Xem thêm: Tổng hợp 13 bị chê phèn là gì hay nhất hiện nay

Cách nấu chè trôi nước không bị cứng mà cực kỳ thơm ngon

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 12/13/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.88 (157 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè trôi nước không bị cứng như một mẹo nhỏ giúp các bạn có thể thực hiện món chè trôi nước ngon hơn, hoàn hảo hơn tại nhà nè.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thậm chí với màu bánh các bạn cũng có thể tự do thêm vào cho phần nhìn thêm phong phú, như màu cam các bạn có thể dùng quả gấc, màu xanh lấy từ lá dứa, để đậc biệt hơn các bạn có thể dùng củ dền làm màu hồng, đỏ, màu đậu biếc để có màu xanh lơ đẹp …

Cách nấu chè trôi nước Miền nam

  • Tác giả bài đăng: cachnauan.vn
  • Ngày đăng bài: 04/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.89 (112 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè trôi nước Miền nam. cachnauan on Tháng Sáu 9, 2021 … Lần lượt làm viên trôi nước cho đến khi hết số bột và đậu. Nếu phẩn bột còn dư thì bạn …

Chè Trôi Nước Củ Dền

Chè Trôi Nước Củ Dền
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 08/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.63 (173 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè trôi nước củ dền. Phần nhân. – Khoai lang chín dằm nát, thêm ít mè trộn đều. Sau đó cho khoai lang vào chảo nóng đảo đều cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món chè trôi nước củ dền không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn thơm phức mùi gừng tươi, vỏ bánh trôi mềm dai kết hợp với nhân khoai lang bùi bùi sẽ khiến bạn ăn là thích. Tham khảo lớp học nấu chè để mở quán để cập nhật thêm nhiều công thức & bí …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022