Xem hướng dẫn về 10+ cách nấu chè thập cẩm miền bắc được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ qua

Xem hướng dẫn về 10+ cách nấu chè thập cẩm miền bắc được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về cách nấu chè thập cẩm miền bắc hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu chè thập cẩm miền bắc

Chè thập cẩm cuốn hút thực khách bởi hương vị hài hòa, ngọt mát, không gây ngán do có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu. Có thể kể đến như đậu, khoai, bột báng, thạch, dừa,….Sự hòa quyện hoàn hảo tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Cùng vào bếp và trổ tài ngay cách nấu chè thập cẩm ba miền thơm ngon. Nếu bạn là fan ruột của món chè này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g đậu đỏ
  • 2 củ khoai lang
  • 1/4 củ khoai môn
  • 200g bột báng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200g đường

Tiến hành nấu chè thập cẩm miền Bắc

Đậu rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh khoảng 5 – 6 tiếng trước khi nấu.

Bột báng rửa sạch rồi ngâm khoảng 30 phút trước khi nấu.

Khoai lang,Khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm trong nước muối loãng để khoai hết nhựa, không bị thâm rồi. Cuối cùng rửa lại lần nữa, để ráo.

Chuẩn bị một chậu nước sạch. Cho bột báng cùng ít nước vào nồi đun khoảng 10 – 20 phút. Đến khi thấy bột chuyển sang màu trắng trong suốt là được. Khi bột báng đã chín ra, bạn đổ bột vào nước lạnh đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy nhẹ trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cách làm này sẽ giúp bột rời thành từng viên, không kết dính vào nhau.

Nấu chè đậu đỏ: Đậu đỏ sau khi ngâm bạn vớt ra, rồi đổ thêm nước xâm xấp mặt đậu. Sau đó, bạn đem đi nồi đậu đun nhỏ lửa tới lúc chín mềm mà không bị nát. Nêm nếm đường tùy theo khẩu vị và vani vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nấu chè khoai môn, khoai lang: Cho cả 2 loại khoai và lá dứa vào nồi nước đun đun khoảng 10 – 15 phút cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm đường rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm món gà nướng mật ong

Ăn chè thập cẩm, bạn múc đậu đỏ, bột báng, khoai vào ly/ bát. Cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức.

Cách nấu chè thập cẩm miền Trung

Nguyên liệu làm chè

  • 100g đậu đỏ
  • 50g đậu phộng
  • 100g đậu xanh
  • 100g bột nếp
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi
  • 100g bột năng
  • 1 quả dừa tươi
  • 3 lá dứa
  • 200 gr đường

Tiến hành nấu chè thập cẩm miền Trung

Đậu đỏ: Vo sạch rồi ngâm nước cỡ 2 giờ. Cho đậu vào nồi nước đun cho đến khi chín nhừ nhưng vẫn nguyên hạt. Nêm đường vừa đủ ngọt, để riêng.

Đậu xanh: Vo sạch ngâm nước cỡ 2 giờ rồi đem hấp chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu rồi vo tròn thành viên cỡ viên bi, để riêng.

Đậu phộng: Rang chín, xát vỏ, giã sơ hoặc để nguyên tùy thích.

Bột nếp + bột năng: Nhồi bột với nước thật đều tay sao cho nhuyễn mịn. Lưu ý, bạn không nên cho nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Sau đó, bạn vo tròn bột thành những viên cỡ viên bi rồi đem đi luộc chín. Khi bột chín bạn đổ bột ra bát nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt lên để ráo.

Lá dứa đem đi xay hoặc giã để lọc lấy nước cốt.

Dừa lấy nước, phần cùi nạo sợi.

Cho hỗn hợp nước dừa + nước cốt lá dứa + sữa tươi vào nồi đun sôi, nêm đường vừa đủ ngọt, để riêng.

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh hot nhất, bạn nên biết

Cho ít đá bào vào ly. Múc lần lượt các nguyên liệu đậu đỏ + đậu xanh + bột vào. Tiếp đến, bạn cho vào ly chè 1 thìa canh nước sữa lá dứa rồi tới ½ thìa canh nước cốt dừa. Rắc đậu phộng rang và dừa nạo sợi lên trên là hoàn thành 1 ly chè thập cẩm kiểu miền Trung rồi

Link tham khảo: Giá đậu xanh (đỗ xanh) bao nhiêu tiền 1kg? Đậu xanh có tốt không?

Cách nấu chè thập cẩm miền Nam

Nguyên liệu nấu chè

  • 100 gr đậu đỏ
  • 30 gr bắp ngọt tươi
  • 2 quả chuối chín
  • 100 gr cốm khô
  • 50 gr bột báng
  • 100 gr bột mì
  • 100 gr bột năng
  • 50 gr bột thạch rau câu
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 200 gr đường

Tiến hành nấu chè thập cẩm miền Nam

Đậu đỏ: Rửa sạch, ngâm nước lạnh cho đậu ngậm nước, mềm.

Bắp: Tách lấy hạt, rửa nhặt sạch râu, rồi để ráo nước.

Cốm: Ngâm nước khoảng 10 phút cho nở thì vớt ra rổ, để ráo nước.

Bột báng: Rửa sạch, ngâm 10 phút với nước, vớt ra rổ, để ráo nước.

Chuối: Bóc bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bột mì + bột năng: Trộn đều bột mì và ½ lượng bột năng đã chuẩn bị. Cho nước vào nhào kĩ cho nhuyễn rồi vo tròn thành viên nhỏ như viên bi.

Xem thêm: Cách nấu lẩu sườn bò

Đậu đỏ: Nấu đậu chín mềm, nêm vào 1 thìa cafe đường, để nước sôi lại thì tắt bếp, để riêng.

Bắp ngọt: Cho bắp ngọt vào nồi nước đun sôi. Hòa sẵn 25g bột năng còn lại với ít nước. Bắp chín thì đổ bột năng và thêm 2 thìa cafe đường vào khuấy đều. Tiếp tục nấu cho tới khi chè bắp sánh lại, trở nên trong thì cho 50 ml nước cốt dừa vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Cốm: Bạn nấu chè cốm tương tự như cách nấu chè bắp ngọt.

Chuối: Chuối đun sôi với nước. Sau đó, cho bột báng, bột năng vào đun sôi. Tiếp đến cho nước cốt dừa và 2 thìa cafe đường vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Bột mì: Luộc chín rồi ngâm trong nước lạnh rồi mới vớt ra, để ráo.

Làm thạch rau câu: Hòa bột rau câu + 300ml nước + đường khuấy đều. Đun sôi rồi đổ ra tô đợi nguội. Bạn cũng có thể dùng nước cốt lá dứa, nước cốt củ dền, … để tạo màu cho thạch. Thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, lúc gần ăn thì dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Một ly chè thập cẩm miền Nam sẽ ngon hơn khi thêm vào đó nước cốt dừa, dừa nạo sợi và chút đá bào, trộn đều lên là có thể ăn được.

Lời kết

Mỗi vùng miền khác nhau có cách nấu chè thập cẩm khác nhau. Vùng miền nào cũng tạo nên đặc trưng và mùi vị riêng. Chúc các bạn sẽ thành công với 3 công thức nấu chè thập cẩm trên nhé!

Top 12 cách nấu chè thập cẩm miền bắc được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè thập cẩm ngon tại nhà để ăn, để bán

Cách nấu chè thập cẩm ngon tại nhà để ăn, để bán
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 03/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.72 (585 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nguyên liệu làm chè thập cẩm miền Bắc, Nam · 2 củ khoai lang · 1/4 củ khoai môn · 150 gam đậu đỏ · 150 gam đậu đen · 200 gam bột báng · 150ml nước cốt dừa · 300 gam …

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị 3 miền – Thơm ngon tròn vị

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị 3 miền - Thơm ngon tròn vị
  • Tác giả bài đăng: vaobep365.com
  • Ngày đăng bài: 04/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.48 (590 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đặc biệt nha, cách nấu chè thập cẩm mà vaobep365.com chia sẻ với bạn ngày hôm nay không hề phức tạp chút nào đâu. Bạn không cần quá khéo tay …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đun sôi bột báng với nước trong thời gian 15 – 20 phút (chú ý phải là nồi nước đang sôi). Đun đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong suốt là chín. Lưu ý, bạn nhớ đảm bảo khuấy đều tay và liên tục để bột không bị dính vào đáy nồi và bị cháy …

Tổng hợp 3 cách nấu chè thập cẩm ngon miệng, hấp dẫn chuẩn vị 3 miền

 Tổng hợp 3 cách nấu chè thập cẩm ngon miệng, hấp dẫn chuẩn vị 3 miền
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 05/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.3 (481 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1. Chè thập cẩm miền Bắc. Nguyên liệu món chè thập cẩm miền Bắc. – 200gr đậu đỏ. – 2 củ vừa khoai lang. – 1 …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành chè thập cẩm kiểu miền Bắc rồi. Để thưởng thức bạn cho lần lượt các thành phần đậu đỏ, khoai, bột báng vào cốc, cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, nước cốt dừa là có thể bắt đầu cảm nhận hương vị hòa quyện …

Xem thêm: Cách làm trứng chưng mắm

Cách Nấu Chè Thập Cẩm 3 Miền Ngon Như Quán

Cách Nấu Chè Thập Cẩm 3 Miền Ngon Như Quán
  • Tác giả bài đăng: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng bài: 07/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.01 (512 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè thập cẩm 3 miền Bắc-Trung-Nam chuẩn nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Công thức đầy đủ và rõ ràng rất dễ làm theo ngay tại nhà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Đun nước và cho khoai môn cắt khúc nhỏ vào. Nếu dùng nồi cơm điện thì khoảng 15 phút là được. Khoai lang cắt khúc nhỏ, cho vào nồi nấu cùng. Đun thêm khoảng 15 – 20 phút cho khoai chín mềm, lưu ý là không nên khuấy nhiều vì sẽ làm khoai bị …

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc – Trung – Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê

 Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc - Trung - Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 05/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.93 (410 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè thập cẩm đơn giản, thơm ngon theo kiểu miền Bắc, miền Trung, miền Nam cho các chị em không khó. Mùa hè có cốc chè thập cẩm mát …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chè thập cẩm là một trong những món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu chè thập cẩm đơn giản, dễ làm chị em vụng mấy cũng có thể vào bếp trổ tài. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu chè thập cẩm ngon theo kiểu Bắc …

Cách nấu chè thập cẩm: Học cách nấu chuẩn vị ba miền

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 08/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.78 (294 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khoai: Chuẩn bị cả khoai lang và khoai môn để nấu món chè thập cẩm vị miền Bắc này. Khoai môn bạn chuẩn bị ¼ củ, khoai lang chuẩn bị 2 củ cỡ vừa. Đậu đỏ: Có thể …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngô ngọt: Khuấy đều 2 thìa cafe đường vào ½ bát ô tô nước sau đó cho vào nồi cùng với ngô ngọt rồi đun sôi. Khi ngô chín, bạn hoà chừng 20 gram bột năng với nước sau đó đổ lẫn vào nồi ngô và khuấy đều. Chờ tới lúc chè ngô sánh và trong, bạn cho tiếp …

Xem thêm: Gợi ý cách làm các món ăn chế biến từ hàu cho bữa cơm thêm ngon

4 cách nấu chè thập cẩm đủ hương vị – bí mật khó cưỡng

4 cách nấu chè thập cẩm đủ hương vị - bí mật khó cưỡng
  • Tác giả bài đăng: higlum.com
  • Ngày đăng bài: 08/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.41 (339 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 4 cách nấu chè thập cẩm đủ hương vị – bí mật khó cưỡng ; Đậu đỏ: 250g; Khoai lang: 2 củ; Khoai môn: ¼ củ; Bột báng: 150g; Đường: 200g ; Đậu đỏ: …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho một lượng nước vừa phải vào nồi để đun sôi chuối, sau đó cho bột năng và bột báng vào đun đến khi sôi, khuấy nhẹ để bột báng không dính vào nồi và chuối không bị nát. Cuối cùng, cho nước cốt dừa với 2 thìa cà phê đường vào đun đến khi sôi trở …

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc – Trung – Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê

 Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc - Trung - Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê
  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 10/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.19 (421 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè thập cẩm đơn giản, thơm ngon theo kiểu miền Bắc, miền Trung, miền Nam cho các chị em không khó. Mùa hè có cốc chè thập cẩm mát …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu chè thập cẩm miền Trung này vừa đơn giản, dễ làm lại cho ra thành phẩm là món chè mát lạnh, giải nhiệt cực kỳ tốt. Vị thơm bùi béo của các loại đậu, giòn dai sần sật của trân châu, thạch rau câu, béo ngậy của nước cốt dừa, tất cả hòa quyện …

Chè thập cẩm 3 miền chuẩn vị ăn là ghiền

  • Tác giả bài đăng: thewaterman.vn
  • Ngày đăng bài: 02/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.04 (265 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng để khoai không bị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đậu xanh sau khi đã tách vỏ, ngâm nước ấm khoảng 45 phút cho đậu mềm. Bắc nồi lên bếp, đổ nước ngập mặt khoảng 1 đốt ngón tay, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu tiếp khoảng 10 – 15 phút đến khi hạt đậu chín thì cho 50gr đường vào cùng, khuấy cho …

Xem thêm: Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Thơm Mát, Mềm Mịn, Ngậy Béo

Cách nấu chè thập cẩm giải nhiệt cho mùa hè tại nhà

Cách nấu chè thập cẩm giải nhiệt cho mùa hè tại nhà
  • Tác giả bài đăng: giadinh.tv
  • Ngày đăng bài: 06/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.91 (129 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè thập cẩm là một món chè ngon và hấp dẫn. Cùng Giadinh.tv học ngay cách nấu chè thập cẩm kiểu miền bắc ngon tuyệt nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài món chè thập cẩm chúng tôi cũng hướng dẫn mọi người cách làm rất nhiều món chè thú vị khác, ví dụ như chè bưởi đậu xanh hay chè bắp.Cách nấu chè bưởi đậu xanh và chè bắp cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để đổi vị cho cả …

Chè thập cẩm miền Bắc

 Chè thập cẩm miền Bắc
  • Tác giả bài đăng: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng bài: 09/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.75 (53 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 200g đậu đỏ; 2 củ khoai môn; 2 củ khoai lang; 80g bột báng; 250ml nước cốt dừa; 120g thạch rau câu; Đường; Một ít đậu phộng rang và dừa khô.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm miền Bắc trên bạn hoàn toàn có thể làm những ly chè chuẩn vị ngay tại nhà để đãi người thân, bạn bè. Nếu bạn muốn học nấu chè để kinh doanh, buôn bán thì đừng quên tham khảo các khóa học cũng như những công thức …

Cách nấu chè thập cẩm các vùng NGON, được ưa thích nhất

  • Tác giả bài đăng: diachiamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 09/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.76 (78 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng khám phá cùng Diachiamthuc.vn nhé! Contents [hide]. 1 Cách nấu chè thập cẩm ngon miền Bắc truyền thống. 1.1 Nguyên liệu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mang tất cả đậu xanh, đậu đen ngâm nước từ 6-8 tiếng trước khi nấu để đậu mềm dễ nấu hơn. Trước khi nấu thì rửa lại sạch đậu một lần nữa. Trộn 150g bột sắn dây với 150ml nước vào tô và khuấy thật đều cho bột tan ra hết. Dừa nạo và củ dền rửa sạch và …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022