Cách nấu chè thập cẩm kinh doanh

Cách nấu chè thập cẩm kinh doanh

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách nấu chè thập cẩm kinh doanh đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video Cách nấu chè thập cẩm kinh doanh
Cách nấu chè thập cẩm Huế

Du lịch Huế, thưởng thức một cốc chè thập cẩm thơm ngon là trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời. Để thỏa mãn “cơn thèm” và nếm lại dư vị món chè Huế ngon khó cưỡng, học ngay cách nấu chè thập cẩm Huế đơn giản, dễ làm dưới đây!

1. Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm Huế ngon tại nhà

1.1. Nguyên liệu làm chè thập cẩm Huế

Số lượng khẩu phần: 4 – 6 người ăn

Thời gian chuẩn bị: 1 – 2 tiếng

Mức độ chế biến: Dễ

  • Hạt đậu đỏ: 100g
  • Hạt đậu xanh: 100g
  • Hạt đậu đen: 100g
  • Lạc rang sẵn (bóc vỏ): 100g
  • Dừa quả: 1/2 quả
  • Dừa bột: 20g
  • Các loại bột nếp, bột năng: 50g/loại
  • Đường trắng: 200g
  • Lá dứa tươi: 5 lá
  • Sữa tươi: 200ml
  • Bột baking soda: 20g

Cách nấu chè thập cẩm Huế

Xem thêm: Tổng hợp về 20+ cách làm nước uống từ trái gấc hay nhất, đừng bỏ lỡ

>>> Thưởng thức chè cung đình Huế, nét tinh túy của nền ẩm thực cố đô với 36 loại khác nhau, mỗi món lại mang một hương vị riêng, với cách chế biến rất cầu kỳ.

1.2. Cách sơ chế nguyên liệu nấu chè thập cẩm Huế

  • Hạt đậu xanh: rửa sạch đậu với nước, đổ nước ấm vào ngâm đậu khoảng 1 tiếng. Vớt đậu đem đi nấu chín. Chú ý thêm đường vào khi đậu còn nóng cho đường dễ tan và đậu có vị ngọt hơn.
  • Hạt đậu đỏ, đậu đen: rửa sạch, đổ nước ấm vào ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó đem đi nấu chín mềm. Lưu ý chỉ nên cho một chút nước vào nấu.
  • Dừa: bạn tách cùi dừa ra khỏi quả, đem rửa sạch, chia 2 phần. Một phần cùi dừa cắt thành hạt lựu, một phần đem nạo sợi.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

1.3. Cách nấu chè thập cẩm Huế ngon

Cách nấu chè thập cẩm Huế ngon chuẩn vị, dễ làm, thực hiện chỉ trong 4 bước:

Bước 1: Sên đậu xanh

  • Bạn chia đậu xanh đã nấu chín làm 3 phần. Lấy một phần đem đi tán nhuyễn, sau đó trộn với sữa tươi.
  • Cho phần đậu xanh đã trộn sữa lên chảo, bật lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi đậu không còn dính chảo là đậu đã sên hoàn chỉnh. Để hỗn hợp nguội, sau đó vo tròn thành viên nhỏ khoảng 2 cm.

Bước 2: Nấu đậu đen, đậu đỏ

  • Bạn đổ đậu vào nồi, thêm baking soda để hầm đậu nhanh nhừ
  • Đậu nấu đến khi chín mềm, bạn cho thêm đường vào, cân chỉnh tùy khẩu vị. Lưu ý nấu riêng 2 loại đậu.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

Bước 3: Làm trân châu từ dừa, bột năng

  • Bạn cho bột năng vào bát to, đổ từ từ nước sôi vào, nhào bột cho mịn. Chia và nặn bột thành các viên nhỏ, tán mỏng bột và nhét cùi dừa vào giữa, bọc lại và vo tròn.
  • Đun nước sôi, thả các viên bột đã bọc dừa vào luộc, khi viên bột chuyển màu trắng trong, nổi lên bề mặt là chín, vớt ra bát nước lạnh.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

Xem thêm: Cách làm giá đỗ ngon và an toàn bằng 3 loại đỗ – SOHA

Bước 4: Nấu nước sữa dừa

  • Bạn đem lá dứa nấu với nước, sau khi sôi khoảng tầm 5 phút, bạn vớt lá dứa ra ngoài. Thêm dừa bột, đường, sữa tươi, một ít muối, khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

>>> Xem thêm 28 đặc sản Huế nổi bật nhất, hương vị đặc biệt, cách chế biến độc đáo, mang đậm nét tinh hoa ẩm thực cố đô.

2. Thưởng thức món chè thập cẩm Huế đúng cách

Bạn múc lần lượt các nguyên liệu như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen vào cốc. Thêm trân châu, nước sữa dừa, ít lạc rang, sợi dừa tươi, chút đá bào và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được món chè thập cẩm chuẩn vị Huế, ăn vào mát lạnh, sảng khoái vô cùng.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

>>> Để thưởng thức món chè Huế đầy đủ và trọn vẹn hương vị nhất, bạn có thể tìm hiểu các quán chè Huế nổi tiếng tại đây. Note ngay để thưởng thức khi đi du lịch Huế.

3. Kinh nghiệm nấu chè thập cẩm Huế ngon nhất

  • Kinh nghiệm chọn đậu nấu chè thập cẩm truyền thống Huế: bạn ngâm đậu vào nước, các hạt hỏng sẽ nổi lên trên, bạn nhặt bỏ là được.
  • Cách nấu chè thập cẩm miền Trung có thể tùy chỉnh theo khẩu vị, với các nguyên liệu như chè đậu xanh, đậu đỏ, khi bỏ thêm đường không cần quá cứng nhắc theo công thức.
  • Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, bạn có thể biến tấu, cho thêm thạch rau câu vào ăn cùng chè cũng rất thú vị.
  • Để các viên trân châu không dính vào nhau, bạn nhớ vớt ra bát nước lạnh.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

Đi du lịch Huế, ngoài việc được đắm chìm trong vị ngon khó cưỡng của món chè thập cẩm Huế, bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác như: bún bò Huế, bánh bột lọc Huế, bánh ướt Huế, bánh ép Huế, cơm hến

Xem thêm: Tổng hợp 10+ banh trang cuon thit heo tốt nhất

Do đó, đừng ngại ngần mà hãy lên kế hoạch đến Huế ít nhất một lần trong đời để thưởng những đặc sản ngon của cố đô, khám phá những địa điểm check-in hot và thú vị nhất ở vùng đất này.

Các tín đồ xê dịch gợi ý nơi lưu trú chất lượng dành cho bạn khi đến với cố đô là Melia Vinpearl Hue. Đây là khách sạn cao cấp, tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay giữa lòng thành phố Huế, sở hữu nhiều dịch vụ, tiện ích nghỉ dưỡng hấp dẫn và vô cùng thuận tiện để di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng tại miền di sản.

Cách nấu chè thập cẩm Huế

>>> Tham khảo và đặt phòng Melia Vinpearl Hue giá tốt, ưu đãi hấp dẫn, khám phá trọn vẹn vùng đất cố đô.

Cách nấu chè thập cẩm Huế được giới thiệu trong bài rất đơn giản đúng không? Tin chắc là ngay cả cô nàng nào vụng về nhất cũng sẽ thực hiện thành công ngay lần đầu tiên. Còn thêm cách đơn giản mà hiệu quả nữa là bạn hãy đi du lịch Huế để thưởng thức những cốc chè thập cẩm chuẩn vị nhất, cảm nhận vị ngon ngọt của từng hạt đậu tan ngay đầu lưỡi, hòa quyện với nước sữa dừa, lạc rang, dừa nạo sợi.

>>> Đừng quên đặt phòng Vinpearl Hotel Huế – điểm nghỉ dưỡng lý tưởng giúp chuyến du lịch cố đô của bạn thêm trọn vẹn!

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022