Cách nấu chè táo xọn

Cách nấu chè táo xọn

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về Cách nấu chè táo xọn đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video Cách nấu chè táo xọn

Chè hoa cau hay còn gọi là chè táo soạn với công thức nấu vô cùng đơn giản nhưng món chè lại vô cùng thơm ngon. Học ngay cách nấu chè hoa cau thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê qua công thức dưới đây.

Chè hoa cau

Chuẩn bị 140 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3-4 người

Chè hoa cau là một món ăn thơm ngon, với màu vàng óng ánh vô cùng ngon mắt, hòa cùng với nước cốt dừa béo béo, dùng để ăn vào những buổi chiều nhạt miệng vô cùng thích hợp luôn. Công thức nấu món chè hoa cau cũng đơn giản lắm nhé, cùng bắt tay vào bếp thực hiện theo công thức dưới đây.

1Nguyên liệu làm chè hoa cau

  • 150gr đậu xanh không vỏ
  • 40gr bột năng
  • 100ml nước ấm
  • 3 lít nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa (có thể dùng nước cốt dừa lon)
  • Gia vị: Muối, đường

Nguyên liệu làm chè hoa cauNguyên liệu làm chè hoa cau

2Cách làm chè hoa cau

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Sơ chế đậu xanhSơ chế đậu xanh

Xem thêm: Danh sách 9 bột tẩm khô chiên giòn hay nhất

Đậu xanh sau khi mua về bạn rửa sơ qua cho sạch. Cho vào 1 cái tô lớn rồi ngâm với 100ml nước ấm trong vòng 2 giờ.

Sau 2 giờ, bạn dùng một cái rây để lọc đậu xanh ra khỏi nước. Để cho ráo. Tiếp đến, bạn hấp đậu qua nước sôi ở lửa lớn trong vòng 20 phút để đậu nở ra, mềm hơn, khi nấu chè sẽ ngon hơn.

Bước 2 Nấu chè hoa cau

Nấu chè hoa cauNấu chè hoa cau

Phần bột năng bạn hòa với một ít nước, khuấy cho đều tay.

Bắc một nồi cùng 3 lít nước lọc lên bếp, cho vào thêm 100gr đường nấu lên cho tới khi sôi. Khi nước sôi lên, bạn từ từ cho bột năng vào trong nồi, dùng muỗng khuấy đều khuấy cho đến khi bột trong thì thêm phần đậu xanh đã được hấp chín vào trong nồi, dùng vá khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3 Làm phần nước cốt dừa

Xem thêm: Danh sách về 8 bữa sáng với bánh mì và trứng tốt nhất

Làm phần nước cốt dừaLàm phần nước cốt dừa

Nước cốt dừa đóng lon bạn mua về, lấy khoảng 50ml, cho vào chút muối rồi dùng muỗng khuấy đều là hoàn thành.

Tham khảo thêm: Cùng xem qua 3 cách nấu chè hạt sen đơn giản lại thơm ngon, giúp bạn giải nhiệt ngày mùa hè hanh nóng nhé!

Bước 4 Thành phẩm

Bạn múc chè hoa cau ra ly, thêm nước cốt dừa ở trên. Có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh với đá.

Chè hoa cau có màu vàng ươm của đậu xanh vô cùng đẹp mắtChè hoa cau có màu vàng ươm của đậu xanh vô cùng đẹp mắt

3Thưởng thức

Xem thêm: 3 cách nấu xôi gấc ngon – màu đẹp và không bị nhão – Bếp 360

Chè hoa cau có độ sánh vừa phải, màu vàng ươm của đậu xanh vô cùng đẹp mắt. Phần phía trên là nước cốt dừa màu trắng phau, hấp dẫn vô cùng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ chè, hạt đậu xanh chín mềm, ăn kèm với nước cốt dừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn hoài không hề muốn ngừng tay.

Thưởng thứcThưởng thức

Một nồi chè hoa cau thơm ngon, ngọt béo được thực hiện dễ dàng vô cùng chỉ với những bước trên. Nhanh chóng ra cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất mua nguyên liệu về thực hiện ngay nồi chè hoa cau đãi cả gia đình nào!

Mua đậu xanh tại Bách hóa XANH làm chè hoa cau:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022