Tham khảo gợi ý 10+ cách nấu chè sắn dẻo hot nhất, đừng bỏ qua

Tham khảo gợi ý 10+ cách nấu chè sắn dẻo hot nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về cách nấu chè sắn dẻo mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Chè sắn là món ăn chơi rất được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, thanh ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh giá. Mới đây, chị Hưng Giang (Hà Nội) đã gợi ý cách nấu chè sẵn kiểu mới, không những ngon lại còn rất dẻo, đẹp mắt chắc chắn ai cũng thích.

Sự biến tấu trong món chè sẵn của chị Hưng Giang chính là biến sắn thành các viên bánh mochi tròn xinh. Khi nấu lên, các viên rất thơm và mềm dẻo, đặc biệt ngấm đường thốt nốt sẽ có vị ngọt thanh.

Nếu thích bạn có thể tham khảo cách nấu chè sắn dẻo của chị Hưng Giang dưới đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần chè sắn

– 300gr sắn

– Đường thốt nốt: 250gr, nhạt ngọt tuỳ mọi người điều chỉnh nhưng nên ăn ngọt một chút sẽ ngon hơn. (Không có đường thốt nốt thì thay bằng đường nâu, vàng, đường mật mía, đường trắng…)

– Nước trắng: 1 lít

– Bột năng: 3 thìa canh ăn phở (độ đặc loãng tuỳ theo sở thích mỗi người)

– Lá dứa (lá nếp): 2-3 lá

– Gừng củ: 1 nhánh nhỏ

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tart Trứng Chuẩn Ngon Hơn KFC

– Dừa nạo, vừng rang…

Phần viên mochi sắn dẻo:

– Sắn: 200gr

– Ai thích ăn dẻo không thì chỉ cần cho bột nếp: 60-80gr, cái này áng chừng thôi nhé vì quá trình làm còn thêm bớt bột.

– Thích ăn dẻo và hơi dai dai chút gần như viên chân trâu thì thêm bột năng: 60gr bột năng + 20gr bột nếp.

– Bột béo: 20gr nếu có (không thì thay bằng nước cốt dừa giúp viên mochi thơm ngon hơn, không có cả hai có thể bỏ qua bước này)

– Nước sôi già để nhồi bột đối với phần bột có thêm bột năng: 100 độ, còn nếu chỉ dùng bột nếp thì nước hơi âm ấm là được.

Phần nước cốt dừa:

– 100ml nước cốt dừa (có thể mua sẵn lon đóng hộp hoặc tự làm)

– Muối: 1/2 thìa dùng để ăn sữa chua

– Lá dứa: 2 lá

Xem thêm: Danh sách 15 cách làm mắm tép miền tây tốt nhất, đừng bỏ qua

– 5gr bột năng hoà với nước lọc

– Sữa đặc: 30gr

Cách nấu chè sắn dẻo:

– Sắn mua về lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc, ngâm nước muối hoặc nước vo gạo qua đêm để sắn ra hết nhựa độc.

Bước 1: Cách làm phần mochi sắn dẻo:

– Luộc 200gr sắn cho chín bở, nên luộc qua một nước sau đó đổ phần nước đó đi, rửa lại rồi mới thêm nước mới luộc chín sắn.

– Bỏ gân ở giữa, tán thật nhuyễn hoặc cho vào cối giã thật nhuyễn, trộn với bột, có hai cách trộn bột theo 2 cách trên phần nguyên liệu, nếu trộn với bột năng bắt buộc có nước sôi già, quá trình trộn gần như làm viên trân châu,.

– Trộn bột đến khi thành khối dẻo mịn không dính tay thì đem vo viên theo ý thích. Vo xong trộn với ít bột khô để các viên mochi không dính vào nhau. Rồi để riêng.

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 3

Bước 2: Cách làm phần chè sắn:

– 300gr sắn sống chưa luộc đem cắt miếng nhỏ vừa ăn, bỏ gân, đem luộc qua một nước, rửa sạch lại để loại bỏ chất nhựa độc.

Xem thêm: Top 8 bò nhúng dấm cách làm tốt nhất, đừng bỏ lỡ

– Cho 1 lít nước vào nồi: đổ sắn, vào ninh, sắn gần mềm thì cho gừng thái sợi hoặc đập dập, đường thốt nốt vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 4

– Đun thêm vài phút cho sắn mềm hẳn thì thả các viên mochi sắn vào. Đợi các viên mochi nổi lên trên là chín. Lưu ý, hớt bọt thường xuyên cho nồi chè được ngon.

– Đun thêm 5 phút thì hoà bột năng theo tỉ lệ trên phần nguyên liệu. Một tay đổ bột năng, một tay khuấy theo chiều kim đồng hồ, đến khi đặc sánh theo ý muốn có thể dừng lại mà không cần cho hết. Độ đặc loãng của chè theo sở thích là ở phần này có thể tự điều chỉnh.

– Đun thêm 2 phút tắt bếp đậy vung để nồi chè sắn luôn được ấm nóng.

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 5

Bước 3: Cách làm phần cốt dừa:

– Cho nước cốt dừa và lá dứa vào đun sôi, hạ nhỏ lửa đun thêm vài phút, vớt lá dứa ra, cho sữa đặc và muối vào, quậy đều đun lăn tăn và khuấy đều, sau đó đổ bột năng hoà với chút nước vào, đun thêm khoảng 2 phút là xong.

Khi ăn, múc chè ra bát, rưới cốt dừa, rắc thêm vừng rang cùng dừa nạo lên rồi thưởng thức!

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 6

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh - 7

Chúc các bạn thành công!

Top 14 cách nấu chè sắn dẻo được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

CHÈ SẮN nóng cho ngày Đông lạnh 🙂

  • Tác giả bài đăng: savourydays.com
  • Ngày đăng bài: 02/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.98 (647 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nấu món này cũng đơn giản thôi, nhưng hôm nào có đều hết veo nên tụi mình chia sẻ lại cách làm để bạn nào muốn đổi món trong ngày cuối tuần thì …

Tổng hợp 10 cách làm chè sắn hay nhất đừng bỏ lỡ

  • Tác giả bài đăng: noithatcosy.com
  • Ngày đăng bài: 01/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.7 (201 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đặc biệt, những viên khoai mì dẻo bùi chắc chắn sẽ trở … Đọc chi tiết. 3 Chia sẻ cách nấu chè sắn chay tráng miệng ngon. Tác giả: …

Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời

  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 09/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.52 (417 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè sắn- Thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của … Cách làm bánh trôi tàu nóng hổi, dẻo thơm ấm bụng ngày mưa lạnh.

Xem thêm: Cách nấu canh măng vịt

Cách nấu chè sắn dây dẻo ngon ai cũng thích mê

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 12/26/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.24 (401 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè sắn dây được xem là công thức nấu chè không chỉ nhanh, dễ mà còn rất ngon và mát. Đặc biệt trong những ngày hè hay khi cơ thể bạn bị nóng.

TOP 3 cách nấu chè sắn thơm ngon cho mùa đông không lạnh 

  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 10/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.82 (351 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các bước nấu chè sắn dẻo mochi … Thêm sữa đặc, đường trắng, nước cốt dừa và bột năng vào trộn đều. Thêm từ từ sữa tươi hoặc nước lọc vào trộn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi độ trời chuyển lạnh, người ta lại tìm đến những món chè sẵn ấm nóng, dẻo thơm. Chè sắn hòa quyện bởi vị ngọt của sắn, vị cay nồng của gừng cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên thức quà ăn vặt hấp dẫn. Ngày hôm nay, NGONAZ sẽ chia sẻ tới các …

Học mẹ đảm nấu chè sắn dẻo ngọt thơm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn cho ngày lạnh

  • Tác giả bài đăng: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng bài: 09/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.71 (343 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mới đây, chị Hưng Giang (Hà Nội) đã gợi ý cách nấu chè sẵn kiểu mới, không những ngon lại còn rất dẻo, đẹp mắt chắc chắn ai cũng thích.Sự biến tấu trong món chè …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chè sắn là món ăn chơi rất được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, thanh ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh giá. Mới đây, chị Hưng Giang (Hà Nội) đã gợi ý cách nấu chè sẵn kiểu mới, không những ngon lại còn …

Tuyệt chiêu cách nấu chè sắn ngon ấm lòng chỉ trong 2 bước

Tuyệt chiêu cách nấu chè sắn ngon ấm lòng chỉ trong 2 bước
  • Tác giả bài đăng: cachnauche.com
  • Ngày đăng bài: 08/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.49 (434 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu bạn đang không biết làm thế nào để nấu được món chè sắn ngon đúng chuẩn. Thì cùng xem bài viết hướng dẫn cách nấu chè sắn ngon mà đơn giản dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm tương cà chua để dành

Cách nấu chè sắn nóng hổi thơm ngon cho ngày đông

  • Tác giả bài đăng: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng bài: 04/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.27 (255 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm chè sắn nóng: · Bước 2: Cho sắn vào nồi, đổ ngập nước, cho lên bếp luộc chín · Bước 3: Sau khi sắn chín lấy ra, gạn bỏ nước, để sắn nguội …

Cách nấu chè sắn giòn giòn, ngọt thanh, nước cốt dừa béo thơm, ăn là ghiền

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 07/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.99 (334 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách nấu chè sắn giòn giòn, ngọt thanh, nước cốt dừa béo thơm, ăn là ghiền. Nhấn xem ngay để cùng nhau thực hiện món chè ngon mà …

Cách làm chè sắn nóng thơm ngon

  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 04/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.99 (75 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm chè sắn nóng cho 4 người ăn: … Bước 1: Củ sắn gọt bỏ vỏ, thái khúc, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng trước khi nấu. … Bước 2: …

Xem thêm: Danh sách 10+ bột nếp làm kim chi hot nhất

Cách nấu chè củ sắn dẻo thơm hương nếp

  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 05/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.87 (71 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu món chè củ sắn dẻo thơm hương nếp ngon: Bước 1: – Lá nếp rửa sạch, cắt khúc,cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Cách nấu chè sắn dẻo ngon không thể không thèm

  • Tác giả bài đăng: blogamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 01/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.65 (148 vote)
  • Tóm tắt bài viết: cach nau che san gung ngon ngay ngat cho mua dong Cách nấu chè sắn dẻo. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU. – 1kg sắn bở – 50g bột năng – 50g lạc – 150g đường

Cách nấu chè sắn dẻo mochi nóng ngon tại nhà

Cách nấu chè sắn dẻo mochi nóng ngon tại nhà
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 03/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.5 (67 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè sắn dẻo mochi nóng ngon tại nhà, Cách làm chè sắn dẻo mochi như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách nấu chè …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm …

Cách nấu chè sắn nóng và chè sắn dẻo mochi xua tan gió lạnh

Cách nấu chè sắn nóng và chè sắn dẻo mochi xua tan gió lạnh
  • Tác giả bài đăng: bepmina.vn
  • Ngày đăng bài: 04/23/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.56 (74 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thưởng thức bát chè sắn nóng hổi, ấm nồng như xua đi bao giá lạnh. Cùng vào bếp học cách nấu chè sắn nóng và chè sắn dẻo mochi nhé. Nội dung [ẩn].
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho sắn vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, xăm xắp sắn là được. Luộc sôi bùng thì chắt bớt nước, chỉ để lại ít nước. Hạ nhỏ lửa liu riu nhất, để sắn chín từ từ bằng hơi thì sẽ bở thơm hơn. Nếu cho nước quá nhiều, sắn bị ngấm nước nên độ bở sẽ …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022