Tham khảo gợi ý 10+ cách nấu chè nha đam với đậu xanh được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Tham khảo gợi ý 10+ cách nấu chè nha đam với đậu xanh được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về cách nấu chè nha đam với đậu xanh đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt nha đam thành phẩm
  • 200g đường phèn
  • 300g đậu xanh (ngâm ít nhất 4h)
  • 150ml nước cốt dừa
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • Nắm lá dứa (có hoặc không cũng được)

cach nau che nha dam 3 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Các bước làm

– Nha đam gọt vỏ, thái hạt lựu, xả dưới vòi nước mạnh là sạch hết nhớt.

– Cho đậu xanh vào nồi nấu mềm cùng lá dứa (tạo mùi thơm), vừa bung hạt đậu đều ra thì cho muối, đường phèn, cốt dừa vào, nấu tiếp 10 phút, cho nha đam vào nấu thêm 1 – 2 phút nữa tắt bếp, có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

cach nau che nha dam 1 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách nấu chè đậu xanh nha đam hạt sen

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ bánh canh cua sài gòn hay nhất hiện nay

Nguyên liệu:

  • 150gr đậu xanh
  • 200gr hạt sen
  • 1 tàu nha đam
  • 3 viên đường phèn
  • Lá dứa

cach nau che nha dam 11 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách làm:

Bắt nước lên nấu hạt sen trước 15p vì hạt sen cứng nên nấu cho nhừ. Sau đó cho đậu xanh & lá dứa vào nấu cùng đường phèn. Vì mình ăn ngọt ít nên cho 3 viên, tuỳ khẩu vị mỗi người mà tăng giảm số lượng. Có thể cho thêm 1 xíu muối để nước chè được đậm đà hơn.

Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu, rửa qua 3 nước rồi ngâm nước muối cho bớt nhớt, để ăn bị đắng. Sau khi nấu hạt sen và đậu xanh mềm rồi bỏ nha đam vào. Khoảng 15 phút nữa là chín. Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt ra để nước chè được trong, nhìn sẽ ngon hơn nha.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cá basa kho cà chua tốt nhất

Công thức nấu đơn giản mình hay làm ở nhà ăn. Vì món chè này thanh mát, giải nhiệt tốt cho mùa hè nóng nực. Ai thích ăn béo thì thêm nước cốt dừa cũng được. Ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

cach nau che nha dam 12 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách nấu chè nha đam rong biển

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ bánh canh cua sài gòn hay nhất hiện nay

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh 150g
  • Nha đam 3-4 lá
  • Rong biển
  • Đường phèn

Cách làm:

– Đậu xanh hạt mình ngâm vài tiếng để khi nấu nhanh mềm hơn.

– Rong biển nắm nhỏ rửa nước cho sạch phấn, ngâm nở.

– Nha đam gọt bỏ vỏ xanh ngoài, cắt nhỏ, rửa với nước cho sạch. Ngâm với ít muối và chanh, rửa lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt. Nấu nước sôi cho nha đam vào chần nhanh rồi cho vô thau nước đá lạnh. Để 10-20 phút là được, vớt ra để ráo, cho ít đường vào nha đam, trộn đều. Mình cho ngăn mát tủ lạnh để giòn ngon.

– Rong biển rửa sạch cho vào nước sôi nấu vài phút, rồi lấy ra rửa lại với nước. Đê ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Đậu xanh vo sạch, cho nước vào nấu mềm, cho đường phèn vừa ăn. Cho nha đam vào nấu ít phút nữa là được.

– Khi ăn cho thêm rong biển nếu thích. Món này dùng nấu hay để lạnh đều ngon.

cach nau che nha dam 4 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách nấu chè nha đam nhãn nhục

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ bánh canh cua sài gòn hay nhất hiện nay

Nguyên liệu:

  • 500g nha đam
  • 200g nhãn nhục
  • 150g hạt sen
  • 200g đường phèn (Tuỳ khẩu vị)
  • 1 ống vani
  • Lá dứa

Xem thêm: Cách làm miến trộn hải sản

Cách làm

– Hạt sen bóc vỏ, rửa sạch và bỏ tim sen, sau đó ngâm nước muối khoảng 5 phút

– Nhãn nhục ngâm nước lọc khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo

– Nha đam gọt vỏ, cho vào ngâm nước muối với chanh 10 phút để nha đam bớt nhớt rồi rửa sạch lại với nước. Cắt hạt lựu vừa ăn

cach nau che nha dam 2 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

– Trụng sơ nha đam trong nước ấm 3 phút rồi vớt ngay ra tô nước đá lạnh để nha đam được giòn và trong hơn (không nấu trực tiếp để tránh nha đam bị mềm)

– Cho 1 lít nước cùng với hạt sen vào nồi nấu với lửa lớn trong 5 phút đầu và để lửa nhỏ trong 15 phút sau

– Để lửa vừa, cho lần lượt nhãn nhục, đường phèn và lá dứa vào nồi

– Khi đường trong nồi tan hết, kiểm tra lại xem độ ngọt, gia giảm cho vừa khẩu vị, cho 1 tí xíu muối để cân bằng lại vị ngọt và vớt lá dứa ra

– Vớt nha đam từ tô nước đá ra và cho nha đam vào nồi. Tắt bếp liền sau khi cho nha đam vào nồi, độ nóng của nồi sẽ làm nha đam chín nhưng không bị mềm. Sau đó cho ống vani vào nồi

– Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá vào rồi thưởng thức thành quả thôi

cach nau che nha dam 6 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách nấu chè nha đam nhãn lồng

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ bánh canh cua sài gòn hay nhất hiện nay

Nguyên liệu:

  • Nha đam (3 bẹ)
  • Hạt sen tươi
  • Nhãn lồng
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng

cach nau che nha dam 7 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách làm:

– Nha đam lột vỏ lấy thịt (các bạn dùng nạo nạo vỏ cho nhanh nhé), sau đó cắt hạt lựu vừa ăn. Bạn nên ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch để ráo cho bớt nhựa.

– Cho nha đam vào nồi nước luộc 2 – 3 phút. Vớt ra nước lạnh hoặc nước đá cho nha đam được giòn ngon

– Hạt sen luộc bở rồi vớt ra. Nếu thích ăn tâm sen bạn hãy để cả tâm nhé.

– Nhãn các bạn rửa sạch, bóc vỏ, tách hạt, sau đó nhồi hạt sen vào cùi nhãn.

cach nau che nha dam 9 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

– Đun sôi một nồi nước, cho đường vào đủ độ ngọt các bạn thích. Sau đó cho nha đam, sen nhãn vào đun sôi rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.

Món này các bạn để nguội, cho ngăn mát tủ lạnh hoặc cho chút đá rồi thưởng thức nhé. Cách bảo quản chè nha đam rất đơn giản. Nếu bạn không ăn hết thì có thể đem cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng được trong khoảng 1-2 ngày.

cach nau che nha dam 10 - 5 cách nấu chè nha đam đơn giản mà không bị đắng

Cách chọn nha đam tươi ngon

  • Để nha đam không bị đắng, không nhiều nhớt và có độ giòn sau khi chế biến bạn nên chọn mua bẹ nha đam còn tươi, phần nhựa mủ chưa khô, phần gai 2 bên bẹ không bị héo.
  • Nên chọn bẹ nha đam to và dày để sau khi gọt vỏ vẫn còn nhiều thịt cùi bên trong.
  • Không nên mua những bẹ nha đam có màu ngả vàng vì có thể đã để lâu.

Nha đam chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện tình trạng mất nước, hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và giải độc. Kết hợp nha đam với các loại nguyên liệu để tạo nên món chè nha đam vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại thanh nhiệt cơ thể thì quá hợp lý. Chúc bạn thành công với các công thức nấu chè mà Bep360 vừa chia sẻ nhé!

Top 11 cách nấu chè nha đam với đậu xanh được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè nha đam đậu xanh phổ tai hấp dẫn

  • Tác giả bài đăng: sieungon.com
  • Ngày đăng bài: 02/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.92 (892 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sau khi cắt xong thì xả qua nước lạnh một lần nữa để loại bỏ phần nhớt còn sót lại. nha đam nau che. Nha đam sau khi sơ chế, bạn ngâm vào tô cũng với 400ml nước …

Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn mát lành ngày nắng

  • Tác giả bài đăng: bepxua.vn
  • Ngày đăng bài: 06/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.44 (491 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cho đậu xanh vào tô, đổ nước ấm 40 độ ngập đậu, ngâm 1 tiếng. · Cho phổ tai vào tô, đổ nước ấm 40 độ ngập phổ tai, ngâm 1 tiếng. · Nha đam bỏ gai, …

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lòng Lợn Chín, Cách Bảo Quản Lòng Lợn Sống

Cách nấu chè đậu xanh nha đam làm đẹp hiệu quả

Cách nấu chè đậu xanh nha đam làm đẹp hiệu quả
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 09/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.36 (405 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè đậu xanh và nha đam nhìn chung không khó nhưng làm thế nào để nha đam không bị đắng lại là bí quyết không phải ai cũng biết.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chè đậu xanh nha đam ăn mát là ngon nhất, vì vậy, khi chè nguội, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho đá vào ăn. Khi ăn, thêm 1 muỗng nước cốt chanh tươi, đậu phộng giã nhỏ và vài giọt dầu chuối là bạn đã có ngay ly chè đậu xanh thơm ngon hấp …

Cách nấu chè đậu xanh nha đam bột báng ngon đơn giản nhất

Cách nấu chè đậu xanh nha đam bột báng ngon đơn giản nhất
  • Tác giả bài đăng: vnview.vn
  • Ngày đăng bài: 11/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.05 (251 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sau khi ngâm, bạn cho bột báng vào một nồi nước đang sôi luộc trong 5 phút. cach so che bot bang. Khi thấy bột báng nở và chuyển từ màu trắng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đun sôi 1 nồi nước, khi nước sôi đổ nha đam vào trong 30 giây rồi với vớt ra, thả vào một tô nước có đá. Cuối cùng, bạn vớt nha đam ra một chiếc rổ sạch để ráo nước là bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng, vừa giòn để thực hiện nấu chè đậu xanh …

Bí quyết nấu chè đậu xanh nha đam cực chuẩn

  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 03/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.97 (489 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cach nau che dau xanh nha dam ngon – Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon, mát cực đơn giản. Bí quyết nấu chè nha đam với đỗ xanh …

Xem thêm: Cách làm trứng gà ngâm nước tương

2 cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục và đậu xanh thanh mát

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 03/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.71 (236 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục và đậu xanh giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng vẫn mang lại hương vị chuẩn …

Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn thơm ngon giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả bài đăng: mucwomen.com
  • Ngày đăng bài: 03/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.43 (280 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1,5 lít nước và nồi với 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi cho đậu xanh vào nấu cùng. Khi đậu xanh chín thì cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chè đậu xanh nha đam là một gợi ý tuyệt vời cho gia đình trong những ngày hè nắng nóng. Tuy cách nấu món này không cầu kỳ nhưng nếu không biết cách sơ chế nha đam sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món chè. Cùng tham khảo cách nấu chè đậu xanh nha …

Cách Nấu Chè Nha Đam Không Bị Đắng

Cách Nấu Chè Nha Đam Không Bị Đắng
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 10/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.33 (391 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đậu xanh chín bở vừa phải, không bị nát hay sượng. Phổ tai vẫn giữ được vị giòn, hơi ngọt tự nhiên và dai sần sật. Khi ăn cảm nhận được sự ngọt ngon, thanh mát …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu yêu thích các món chè Việt, bạn có thể đăng ký Khóa Học Nấu Chè bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ. Khóa học nấu chè không chỉ giúp bạn nắm giữ bí quyết, công thức nấu …

Xem thêm: Cách làm sườn non chay khìa

3 cách nấu chè nha đam thơm cực ngon được ưa thích nhất

3 cách nấu chè nha đam thơm cực ngon được ưa thích nhất
  • Tác giả bài đăng: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng bài: 02/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.08 (440 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường cho vừa khẩu vị. Bước 4: Hòa tan bột sắn với một chút nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đậu xanh nha …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Nha đam rửa sạch, bỏ phần vỏ xanh, cắt hình hạt lựu kích thước khoảng 1cm x 0,5cm. Sau đó, lấy 1 bát nước có vắt nửa quả chanh và 1 thìa đường rồi cho nha đam vào ngâm trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Ngâm xong, vớt nha đam, bóp cho hết nhớt và …

Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, ngọt bùi

 Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, ngọt bùi
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 02/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.84 (99 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chè đậu xanh nha đam với vị nổi bật của đậu xanh bùi bùi, nha đam giòn ngon và nước cốt dừa ngọt lịm, chắc hẳn là một món ăn bổ dưỡng bạn nên tham khảo cho thực …

Hướng dẫn nấu chè đậu xanh nha đam vừa ngon vừa bổ

  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 10/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.8 (52 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Dùng tay …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022