Hướng dẫn 10 cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin đáng xem nhất hiện tại

Hướng dẫn 10 cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin đáng xem nhất hiện tại

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin

Cách làm chè khúc bạch là một món ăn thân thuộc, thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè được nhiều bạn yêu thích . Cùng theo dõi cách nấu khúc bạch mát lạnh dẻo dai và mềm, hương vị thanh mát, ngọt vừa kết hợp nhãn hoặc vải, hạnh nhân giòn giòn ngay sau đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm khúc bạch

Để nấu chè khúc bạch thành công, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Cách làm chè khúc bạch: Nguyên liệu

– Sữa tươi 250ml (có đường hoặc không đường đều được)

– 250ml kem sữa tươi whipping cream

– 150g đường phèn hoặc đường cát trắng

– 15g gelatin dạng bột

– 2g bột trà xanh + 250ml nước

– 20g hạnh nhân và Nhãn hoặc vải tùy thích

– 6 Lá dứa (lá nếp)

Lưu ý:

– Lượng gelatin có thể thay đổi tùy theo sở thích ăn thạch cứng hay mềm. Nếu bạn thích ăn thạch cứng, hãy tăng lượng gelatin lên hoặc có thể giảm xuống 10g nếu thích ăn thạch mềm. Nếu bạn dùng quá nhiều sẽ khiến thạch có mùi của gelatin.

Cách làm chè khúc bạch: Lưu ý nguyên liệu

– Nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thanh hơn.

– Những nguyên liệu như hạt é nếu thích có thể cho thêm.

2. Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhất

Bước 1: Làm thạch kem sữa

Xem thêm: Cách làm vịt cháy tỏi

– Lấy 150ml sữa tươi hòa tan với bột gelatin để 15 phút cho bột nở đều.

– Đổ sữa tươi và kem sữa tươi whipping cream vào bát, thêm 50 – 60g đường vào khuấy tan. Chia hỗn hợp thành 2 bát đều nhau:

Cách làm chè khúc bạch: Làm thạch ken sữa

Bát 1 làm thạch màu trắng:

+ Đun sôi nồi hấp cách thủy, hạ lửa nhỏ và cho hỗn hợp vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp.

+ Để tiếp tục cách làm chè khúc bạch, bạn chờ hỗn hợp nóng thì cho 1/2 bát gelatin vào, khuấy đều cho tan hết.

+ Dùng khuôn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong. Đổ hỗn hợp thạch vừa được hấp cách thủy qua rây lọc để loại đi các vón cục hay bọt để sữa mịn hơn.

+ Cất hỗn hợp sữa trắng vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

Cách làm chè khúc bạch: Làm thạch khúc bạch trắng

Bát 2 làm thạch màu xanh:

+ Hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa còn lại, nóng thì cho nốt gelatin vào khuấy tan.

+ Tiếp tục cách làm chè khúc bạch, bạn hòa tan bột trà xanh với nước, cho thêm chút hỗn hợp sữa nóng hòa tan đều bột trà. Dùng rây đổ bột trà vào hỗn hợp sữa, khuấy tan để hỗn hợp có màu xanh.

+ Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ cặn, cất vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng chờ đông.

Cách làm chè khúc bạch: Làm thạch khúc bạch xanh

Lưu ý:

– Nên làm tối thiểu trước 4 tiếng vì bạn cần khoảng 4 tiếng đông thạch

– Thạch để ở ngăn mát càng lâu thì càng dai và chắc hơn.

Xem thêm: Cách làm mứt cà rốt sữa tươi

– Khi thực hiện cách làm chè khúc bạch, việc dùng rây lọc hỗn hợp có tác dụng loại bỏ hết những cặn chưa tan hết, để hỗn hợp mịn hơn.

– Các bạn có thể không nấu cách thủy mà đem sữa vào đun. Tuy nhiên nấu cách thủy sẽ giúp sữa không bị sôi mất chất.

– Nếu các bạn thích hương vị dâu, màu nâu thì dùng siro dâu và bột cacao sẽ cho ra các loại thạch có màu sắc đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ. Cách làm cũng tương tự như làm phần thạch màu xanh.

Bước 2: Nấu nước đường

– Để tiếp tục cách làm chè khúc bạch, bạn tiến hành đun 1 lít nước với 80 – 90g đường phèn. Đun sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường.

– Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, nước đường sôi thì thả vào và bắc ra ngay.

Cách làm chè khúc bạch: Nấu nước đường

Lưu ý:

– Chuẩn bị tối thiểu trước 3 giờ

– Lá dứa có thể đun với nước đường thì sẽ có mùi thơm hơn, nhưng nước lại có màu xanh phai từ lá dứa.

Bước 3: Làm long nhãn và hạnh nhân

– Hạnh nhân rang với lửa nhỏ cho tới khi hạt vàng đều là được.

– Nếu là nhãn tươi: Để nấu chè khúc bạch với nhãn tươi, bạn tách riêng hạt và cùi, rửa qua với nước. Cho cùi nhãn vào luộc với nồi nước đường để được nhãn có màu trắng và nước đường thơm mùi nhãn. Lúc này lá dứa sẽ bỏ vào sau cùng.

Cách làm chè khúc bạch: Làm long nhãn, hạnh nhân

– Nếu làm nhãn hộp: Tách nhãn ra, phần nước cho thêm vào nồi nước đường lá dứa để dậy mùi hơn.

– Lấy thạch ra sắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Lưu ý: chuẩn bị trước 30 phút

Xem thêm: Top 10+ cách nấu lẩu tôm mực được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Cách làm chè khúc bạch: Cắt thạch

Đến đây bạn đã hoàn thành cách làm chè khúc bạch rồi. Để thưởng thức bạn cho thạch, nhãn vào bát, chan nước đường và thêm hạnh nhân lên trên. Nếu thích dùng hạt é và các loại trái cây như dâu tây, dưa hấu hay các loại hoa quả khác thì có thể thêm vào cho chè có nhiều màu sắc là có thể bắt đầu cảm nhận thành quả rồi.

Khúc bạch ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo dai, nhãn thơm nồng, nước đường ngọt dịu, chắc chắn sẽ mang đến bạn những bữa ăn ngon miệng.

Cách làm chè khúc bạch: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon, thanh mát

3. Nhưng lưu ý khi nấu khúc bạch

Những nguyên liệu có thể thay thế khi làm chè khúc bạch giúp quá trình nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Những nguyên liệu đó bao gồm:

– Kem tươi whipping cream không nên được thay bằng kem topping vì loại này không có mùi thơm. Các bạn có thể thay thế bằng sữa đặc nhưng sẽ bỏ đường để tránh quá ngọt. Thạch dùng sữa đặc để làm sẽ có độ ngậy hơn khi dùng kem tươi.

– Gelatin có thể thay bằng bột rau câu. Nhưng bột rau câu quá cứng và giòn, gelatin thì cho thạch dẻo và dai, mềm. Nếu thay bột rau câu có thể sẽ mất đi nét đặc trưng của chè.

Một số lưu ý để món chè khúc bạch thơm ngon, hấp dẫn:

Cách làm chè khúc bạch: Lưu ý khi thực hiện

– Bạn nên nấu cách thủy tốt hơn, giữ được hương vị ngậy, béo của sữa hơn so với nấu trực tiếp. Khi đun cách thủy phần hỗn hợp sữa, bạn cần hạ lửa để hỗn hợp không quá nóng. Vì quá nóng sẽ rất khó đông.

– Đường phèn sẽ có vị thanh mát hơn đường cát trắng, và đây là bí quyết để nước đường của bạn có vị ngọt dịu, ăn mát ở hậu vị.

– Thạch khúc bạch càng để lâu càng ngon, nhưng không nên hoàn thiện thành bát rồi cất tủ lạnh sẽ khiến hương vị chè không còn ngon.

– Vào các mùa từ tháng 5 – 7 là mùa vải các bạn có thể dùng vải tươi để làm rất ngon. Từ tháng 8 – 9 là mùa nhãn, nhãn tươi cho hương vị đặc trưng.

– Chè sẽ đặc biệt giữ nguyên hương vị nếu không ăn cùng đá. Các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng lạnh rất ngon.

Với hướng dẫn cách làm chè khúc bạch thanh mát, thạch dẻo dai trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Top 10 cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Hé lộ 4 cách làm chè khúc bạch thành công ngay lần đầu tiên – Digifood

Hé lộ 4 cách làm chè khúc bạch thành công ngay lần đầu tiên - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 05/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.67 (253 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chi tiết nguyên liệu, cách làm chè khúc bạch không cần gelatin, chè khúc bạch keto, phomai thơm lựng, ngon, mát. Xem ngay.

Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Tác giả bài đăng: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng bài: 11/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.58 (231 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin món ăn thanh mát, phù hợp cho những ngày nắng nóng, thành phần để làm nên chè rất đơn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món chè khúc bạch làm khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Đây lại là món ăn bổ dưỡng cho những người bị nóng gan, mệt mỏi. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, chè khúc bạch cũng là món ăn chơi rất được lòng mọi người. Có thời gian, món chè khúc bạch …

Xem thêm: Cách bảo quản giò chả, chả lụa, giò sống để được lâu – Thiết bị M5S

Cách Làm Chè Khúc Bạch 🍨

  • Tác giả bài đăng: thatlangon.com
  • Ngày đăng bài: 04/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.26 (343 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lấy 200 ml sữa từ 400 ml sữa không đường và chia làm 4 phần bằng nhau. Chia gelatin làm 4 phần và cho vào 4 phần sữa ở trên. Ngâm cho đến khi gelatin nở mềm.

2 cách làm chè khúc bạch mềm tan mát lạnh cực đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 12/19/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.05 (558 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Gelatin là gì? Gelatin là một nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen có trong xương và da của động vật. Trải qua các khâu xử lý …

Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Tác giả bài đăng: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng bài: 08/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.87 (368 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Làm chè khúc bạch không cần gelatin nhưng vẫn ngon “đáo để” đúng không nào? Chúc bạn thành công với món chè này! Đừng quên chia sẻ cũng daynauan …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hết 10 phút ngâm sữa tươi với rau câu thì bạn bắc nồi này lên bếp và đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy sữa đã bắt đầu bốc hơi lên thì bạn cho phần phô mai tán nhuyễn vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại và liên tục khuấy đều tay để phô mai và bột rau câu …

Xem thêm: Cá ngừ ngâm dầu: 7 cách chế biến thơm ngon, nhiều dinh dưỡng

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin ngay tại nhà

  • Tác giả bài đăng: xukachan.com
  • Ngày đăng bài: 02/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.59 (264 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn đã thử cách làm chè khúc bạch không cần đến lá gelatin bao giờ chưa? Để có mẻ chè khúc bạch “nũng nịu”, hấp dẫn khó hãy dễ? Cùng Xukachan tìm hiểu nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, nếu muốn món chè khúc bạch có hương vị thơm ngon mới, bạn có thể hòa bột trà xanh, hoặc bột cacao,… để tạo màu và hương vị khác biệt cho món chè khúc bạch này nhé. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thêm 1 số tooping như: hạt chia, hạt é, dâu …

Cách nấu chè khúc bạch không cần Gelatin

Cách nấu chè khúc bạch không cần Gelatin
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 06/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.47 (327 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy cùng tham khảo cách làm chè khúc bạch cực ngon ngay bên dưới nhé! Mục lục. ẨnHiện. 1 Nguyên liệu chè khúc bạch không cần gelatin …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tạo màu cho chè khúc bạch, bạn nên hòa tan đều các loại bột, syrup… Sau đó chia phần cốt chè khúc bạch sữa ra nhiều phần khác nhau và pha với từng loại màu chè yêu thích. Bạn có thể đổ chè khúc bạch thành từng khuôn màu sắc riêng hoặc đổ chồng …

Xem thêm: Danh sách về 11 cách làm thịt kho tôm hot nhất, đừng bỏ lỡ

Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin
  • Tác giả bài đăng: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.38 (449 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tóm lại, bạn có thể tạo màu tùy thích bằng cách thêm các nguyên liệu khác vào bước này. Khuấy tan bột rau câu với một ít nước trong nồi, sau đó cho kem tươi, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3 : Cà phê pha với một ít nước nóng để tạo màu. Bạn có thể không tạo màu để khúc bạch màu trắng sữa, thêm cà phê để có khúc bạch màu nâu hoặc dùng bột trà xanh để có khúc bạch màu xanh đẹp mắt… Tóm lại, bạn có thể tạo màu tùy thích bằng cách …

Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Đơn Giản, Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatine

Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin Đơn Giản, Bí Quyết Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatine
  • Tác giả bài đăng: ilahui.vn
  • Ngày đăng bài: 06/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.18 (279 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn đã thử cách làm chè khúc bạchkhông cần đến lá gelatin bao giờ chưa? Để có những cốcchè ngọt mátvà cực hấp dẫn mà không cần lá gelatin thì sẽ cần những.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã thử cách làm chè khúc bạchkhông cần đến lá gelatin bao giờ chưa? Để có những cốcchè ngọt mátvà cực hấp dẫn mà không cần lá gelatin thì sẽ cần những nguyên liệu gì thay thế?Cùng ilahui.vntham khảo công thức của cách nấu chè không cần gelatin …

Cách nấu chè khúc bạch dẻo ngọt, thanh mát cho những ngày nắng nóng

  • Tác giả bài đăng: hellobacsi.com
  • Ngày đăng bài: 08/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.81 (159 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 3 cách nấu chè khúc bạch đơn giản và ngon miệng, kể cả không dùng đến gelatin. Hãy cùng Hello Bacsi khám phá công thức nấu chè khúc bạch nhé!

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022