Xem gợi ý về 7 cách nấu chè i bột năng hot nhất, bạn nên biết

Xem gợi ý về 7 cách nấu chè i bột năng hot nhất, bạn nên biết

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về cách nấu chè i bột năng hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu chè i bột năng

Bánh trôi là một trong những loại bánh cổ truyền của người miền Bắc. Bánh trôi và chè thường đi liền với bánh chay và phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn Thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, còn gọi là “ngày bánh trôi bánh chay”.

Ngày nay nguyên liệu sẵn có, dễ tìm nên bạn có thể bắt tay vào làm chè trôi nước ngon khi rảnh rỗi để thưởng thức cùng gia đình mà không phải đợi dịp đặc biệt nào cả. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Bếp 360 thực hiện luôn nào.

cach nau che troi nuoc 10 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

Cách làm chè trôi nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo nếp: 300g
  • Đậu xanh: 200g
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Dừa khô: 80g
  • Bột năng
  • Gừng
  • Đường, muối

Các bước làm chè trôi nước

– Bước 1: Đậu xanh ngâm trước khoảng 1-2 tiếng sau đó đãi sạch vỏ. Cho vào nồi ninh nhừ, rồi giã nhuyễn.

– Bước 2: Trộn dừa khô và đường vào đậu xanh rồi viên lại thành những viên tròn.

– Bước 3: Cho nước vào bột nếp, nhào bột kĩ đến khi dẻo mịn, không dính tay là được. Lấy một lượng bột nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, đặt viên đậu xanh vào giữa, khéo léo vê phần bột bọc kín nhân đậu xanh lại.

– Bước 4: Cho nước vào nồi, đun đến khi nước sôi thì bạn thả từng viên trôi nước vào luộc đến khi chín (thường trôi nước nổi lên trên là đã chín). Vớt bánh ra và thả vào nước lạnh

– Bước 5: Cho 400ml nước + 5 thìa canh đường (đường nâu) vào nồi, nấu cho đường tan hẳn, có vị ngọt vừa. Đun đến khi đường tan hết, nước đường sôi thì thả gừng đã đập dập vào, rồi cho bánh trôi nước vào cùng, đợi nước đường sôi trở lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm chả giò miền Tây đơn giản ngay tại nhà

cach nau che troi nuoc - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

– Buớc 6: Làm nước cốt dừa ăn với chè: cho 300ml nước cốt dừa + 1 thìa nhỏ bột năng vào, khuấy tan bôt năng rồi thêm ít muối, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh lại là được. Múc viên trôi nước ra bát, chan thêm nước đường, rắc lên trên bề mặt ít vừng rang và dừa nạo sợi rồi thưởng thức nhé.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Phần nhân

  • 300gr đậu xanh không vỏ
  • 150gr đường cát
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê nhỏ vani

Phần bột

  • 700gr bột nếp
  • 200ml nước nóng
  • 200ml nước ép củ dền
  • 200ml nước ép cà rốt
  • 200ml nước tinh bột nghệ
  • 200ml nước hoa đậu biếc
  • 200ml nước cốt lá dứa
  • 200ml nước ép thanh long đỏ
  • Lá dứa

Phần nước đường

  • 400gr đường phèn
  • 2l nước
  • 1 củ gừng thái sợi
  • 1 chút xíu muối

Phần nước cốt dừa

  • 500ml nước cốt dừa
  • 15gr bột năng hoặc bột sắn
  • Muối

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc

Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình làm 7 màu thì mình sẽ chia 7 phần, tiếp tục nhồi với 6 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng thì sử dụng nước thường. Nhồi đến khi thấy bột đều màu tương đối ráo tay, để bột nghỉ 30 phút.

cach nau che troi nuoc 2 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

– Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở rồi hấp chín cho đường vào cho có vị, và xíu muối.

– Tiếp đến đem đậu đã hấp chín đi xay nhuyễn.

– Để đậu xanh nguội bớt rồi viên đậu xanh thành những viên tròn tầm 13-15gr.

– Tiếp theo, bạn chia bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại, làm như thế cho đến khi hết các lượng bột còn lại.

– Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên vớt ra cho vào thau nước nguội. Cho đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Xem thêm: Danh sách 14 bánh sinh nhật sang chảnh cho nam hot nhất

cach nau che troi nuoc 1 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

Nấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa xíu muối và xíu đường bắt lên bếp đun sôi ở lửa vừa, cho tiếp bột năng vào đến khi độ sền sệt tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa tại nhà

Cuối cùng bạn múc chè ra chén rắc thêm đậu phộng hoặc mè rang, sẽ ngon hơn khi thêm dừa sợi! Có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh sẽ thêm ngon.

*Lưu ý: Khi những viên bánh nổi lên thì các bạn nhớ vớt ngay để bánh không bị nát. Bởi chúng ta còn phải đun tiếp trong nước đường nên bạn không cần lo bánh chưa chín kỹ

cach nau che troi nuoc 3 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

Cách làm chè trôi nước bí đỏ

Nguyên liệu

  • 200g bột nếp
  • 300g bí đỏ
  • 50g đậu xanh
  • Đường thốt nốt
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 1 ít mè rang
  • Hành phi
  • 30g khoai lang
  • 1 muỗng bột năng

Cách làm

Phần bột

Bí đỏ, khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ đem luộc hoặc hấp chín, rồi nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Đợi bí đỏ âm ấm, cho bột nếp vào nhào cùng vs bí đỏ + khoai lang (cho khoai lang giúp định hình viên chè, giúp chè không bị chảy), (cho 1 ít muối vào bột cho đậm đà). Nếu bột khô thì cho thêm ít nước vào nhào (nước 50-60 độ), cho từ từ nước tránh bột nhão. Nhồi cho đến khi bột mềm, mịn, dai và k dính tay. Sau đó bọc plastic cho bột nghỉ từ 2-3 tiếng, để càng lâu bột càng ngon hơn.

Phần nhân đậu xanh

Đậu xanh vo sạch rồi cho ít muối vào ngâm đậu ngâm từ 3-4 tiếng cho nở, đem nấu hoặc hấp chín, tán nhuyễn. Sau đó cho 2 muỗng đường, hành phi vào trộn lẫn, vo thành những viên nhỏ.

cach nau che troi nuoc 5 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

Xem thêm: 5 công thức làm bắp rang bơ dễ như chơi tại nhà

– Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau, viên nhân gấp 2/3 so với viên bột. Sau đó vo tròn ấn dẹt để nhân đậu vào giữa, gấp các mép vo tròn lại.

cach nau che troi nuoc 6 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

– Tạo hình trái bí đỏ, ấn hơi dẹt viên chè, lấy phần bên kia của dao khứa thành các múi quả bí, lấy đầu đũa nhấn chính giữa tạo cuống cho trái bí, mn có thể gắn các lá tuỳ thích.

cach nau che troi nuoc 8 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

– Đun sôi nồi nước thả các viên chè vào luộc, chè nổi lên là chín, vớt ra bỏ vào tô nước lạnh, sau vớt ra để ráo.

cach nau che troi nuoc 9 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

Phần nước đường gừng

Đun 500ml nước lạnh cùng 2-3 cục đường thốt nốt tuỳ vào khẩu vị mỗi người muốn ăn ngọt nhiều hay ít, đun cho tan đường, gừng cắt sợi cho vào nồi đun. Vớt các viên chè vào nồi nước đường gừng đun lửa nhỏ 10p thì tắt bếp.

Phần nước cốt dừa

Cho 200ml nước cốt dừa + 50ml nước trắng + 1 muỗng canh bột năng + 1 xíu muối hoà tan cho lên bếp đun nhỏ lửa, đảo đều tay tránh bị đặc dưới đáy nồi, đun đến khi thấy hơi sệt sệt thì tắt bếp.

cach nau che troi nuoc 7 - 3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng Ngoài 3 cách nấu chè trôi nước trên đây, vẫn có nhiều cách khác nữa để thưởng thức món chè này. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị béo ngậy của gạo nếp. Dù là cách nào thì món ăn này vẫn được nhiều người yêu thích.

Top 7 cách nấu chè i bột năng được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè hoa cau với bột năng

  • Tác giả bài đăng: hanghieugiatot.com
  • Ngày đăng bài: 10/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.86 (946 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học cách nấu chè hoa cau với mình để tự tay chế biến ra món ăn ngon lạ này nhé. Nội dung chính Show.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Gạo Cay (Tokbokki) Hàn Quốc: Độc Lạ, Siêu Ngon

Cách nấu chè bột năng thơm ngon, dẻo mềm, đơn giản tại nhà

Cách nấu chè bột năng thơm ngon, dẻo mềm, đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: mucwomen.com
  • Ngày đăng bài: 03/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.46 (489 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè bột năng nước cốt dừa đơn giản với từng sợi bột năng dai dai, ngọt ngọt, hương vị thơm ngon béo ngậy của cốt dừa.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho chè ra ly, thêm chút lạc rang và chan nước cốt dừa là có thể thưởng thức.Ly chè bột năng với những sợi chè bột năng chín mềm, dai dẻo hòa quyện với phần nước cốt dừa ngọt béo, xen lẫn 1 chút vị bùi bùi của đậu phộng và cay ấm của gừng tạo nên …

Cách nấu chè chuối bột năng thơm ngon chuẩn vị như ngoài tiệm

Cách nấu chè chuối bột năng thơm ngon chuẩn vị như ngoài tiệm
  • Tác giả bài đăng: cachnau.vn
  • Ngày đăng bài: 07/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.19 (547 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vậy hôm nay Cachnau.vn sẽ chia sẻ cùng bạn cách nấu chè chuối bột năng sao cho đúng chuẩn nhé! Mục lục.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, có thể thấy rằng cách nấu chè chuối bột năng đều sử dụng các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó quên với phần chuối mềm ngọt, nước chè sánh mịn lại béo thơm. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước làm …

Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh truyền thống

Cách nấu chè khoai lang với bột năng – Pepsiworld

  • Tác giả bài đăng: pepsiworld.com.vn
  • Ngày đăng bài: 03/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.16 (238 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Một trong số những món chè dân dã và có cách làm đơn giản đó chính là chè khoai lang bột năng. Đây là món ăn được đông đảo người yêu thích …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3. Những hình hoa đã tạo để vài phút cho bột dính vào nhau rồi cho vào nước đang sôi luộc chín. Khi chín nhân sẽ nổi lên mình để thêm ít phút thì vớt ra và cho vào tô đá lạnh. Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho thêm 1-2 chén …

Lưu ngay 10 cách nấu chè bột năng hay nhất bạn nên biết

  • Tác giả bài đăng: noithatcosy.com
  • Ngày đăng bài: 06/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.91 (363 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách nấu chè bột năng hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài …

Xem thêm: Tổng hợp về 14 cách luộc gà vàng ngon tốt nhất

Cách nấu chè lủm chủm (chè ỉ, chè ỷ) bằng bột năng, bột nếp ngon

Cách nấu chè lủm chủm (chè ỉ, chè ỷ) bằng bột năng, bột nếp ngon
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 02/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.74 (468 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè lủm chủm (chè ỉ, chè ỷ) bằng bột năng, bột nếp ngon, Mỗi độ thu sang, tiết trời Hà Nội chuyển se lạnh thì những bát chè lủm chủm ấm nóng, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là các cách nấu chè lủm chủm (chè ỉ, chè ỷ) bằng bột năng, bột nếp đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tham khảo thêm công thức nhiều món chè ngon khác, hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài …

Hướng dẫn công thức nấu chè đậu đen bột lọc

Hướng dẫn công thức nấu chè đậu đen bột lọc
  • Tác giả bài đăng: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng bài: 11/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.51 (395 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đậu đen là vị thuốc tốt, đồng thời cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng để nấu chè. Nhiều người thắc mắc chè đậu đen có tác dụng gì, ăn chè đậu đen nhiều có tốt hay không? Chè đậu đen là món ăn quen thuộc có tác dụng làm đẹp và …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022