Cách nấu chè độ xanh đặc

Cách nấu chè độ xanh đặc

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách nấu chè độ xanh đặc hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Chè đậu xanh đánh là loại chè được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát giúp giải tỏa đi cái nắng nóng của mùa hè. Cách nấu chè đậu xanh đánh mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

  • Đậu xanh: 150g
  • Đường: 150g đường
  • Bột cốt dừa: 100g
  • Dừa khô: 50g
  • Vani: 2 ống
Nguyên liệu để làm chè đậu xanh đánh
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

Nếu bạn không có thời gian rảnh để đi mua sắm nguyên liệu để làm chè đậu xanh đánh thì hãy để đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp của bTaskee giúp bạn đi chợ và giao đến tận nhà bạn nhé.

Hiện nay, ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì các bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee với các thao tác đơn giản.

Tải app bTaskee tại đây

Cách nấu chè đậu xanh đánh

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

  • Đậu xanh loại bỏ các hạt hư, lép sau đó bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm với ½ thìa cà phê muối từ 1-2 tiếng.
  • Sau khi ngâm xong thì bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Ngâm đậu để nấu nhanh chín hơn
Ngâm đậu xanh để nấu chanh chín, mềm hơn

Bước 2: Nấu chè đậu xanh đánh

  • Cho đậu xanh, 1 lít nước vào nồi để nấu đậu. Cho thêm ½ thìa cà phê muối để đậu được đậm đà hơn.
Luộc đến khi đậu xanh chín mềm
Luộc đến khi đậu xanh chín mềm
  • Đun sôi đậu xanh khoảng 15-20 phút thì bạn cho đậu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
  • Cho đậu xanh vừa xay xong lại vào nồi sau đó cho 150g đường vào. Đun và khuấy đều tay liên tục để tránh bị khét dưới đáy nồi.
  • Đun đến khi chè đậu xanh sánh lại thì bạn cho 2 ống vani vào để làm tăng hương vị món chè.
Làm chè đậu xanh đánh
Nấu chè đậu xanh đánh

Lưu ý: Bạn nhớ cạnh độ sánh của chè sao cho hợp lý bởi vì khi chè nguội làm thì nó càng sánh đặc lại hơn.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

  • Bạn cho 100g bột cốt dừa, 250ml nước lọc vào nồi. Đun và khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa sôi và sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm chè đậu xanh đánh

  • Bạn cho chè đậu xanh ra ly, sau đó cho thêm 1 ít nước cốt dừa và dừa khô là có thể thưởng thức được rồi đấy.
  • Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm tí đá thì sẽ ngon hơn đấy.
Thành phẩm chè đậu xanh đánh
Thành phẩm chè đậu xanh đánh

Cách làm chè đậu xanh đánh mà bTaskee vừa chia sẻ rất đơn giản. Chỉ cần khoảng 45 phút – 1 tiếng là các bạn có thể làm được một món chè thơm ngon, bổ ích để chiêu đãi gia đình mình rồi đấy. Chúc bạn thành công!!

Tải app bTaskee tại đây

Ngoài cách làm chè đậu xanh đánh như trên bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu chè khác sau:

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Không Bị Nát Dễ Làm Tại Nhà

Những câu hỏi thường gặp

Nguồn hình ảnh sử dụng trong bài viết:

  • Tất cả hình ảnh trong bài thuộc tác giả :” Thanh Tâm Food”.

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022