Top 7 cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Top 7 cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ

Cách nấu chè đậu đen mau mềm tại nhà cực kỳ đơn giản với công thức chế biến cũng như những mẹo hay được Cachnau.vn giới thiệu cùng bạn ngay dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1. Giới thiệu về món chè đậu đen

Đậu đen (đỗ đen) thuộc họ nhà Đậu. Tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hương xị,… Toàn thân đậu đen không lông, lá kép gồm 3 lá chét mọc so le, lá chét giữa to và dài hợn lá 2 bên. Quả giáp dài, tròn, trong chứa 7 – 10 hạt màu đen. Đâu đen thường được chế biến thành nhiều món như chè đậu đen, cháo đậu, xôi nếp,….

gioi-thieu-hat-dau-den
Đậu đen dùng để nấu chè được nhiều người yêu thích. Ảnh Internet

Trong đó chè đậu đen là một trong những loại chè được nhiều người yêu thích. Chè đậu đen bạn có thể nấu loãng hoặc đặc sệt tuỳ vào khẩu vị của bản thân. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng lại thích hợp là món ăn vặt giải khát cho mùa hè. Đối với cách chế biến món chè đậu đen thì cực kỳ dễ dàng chế biến.

2. Cách nấu chè đậu đen mau mềm

Xem thêm: Cách nấu cơm bếp ga

Nguyên liệu để nấu món chè đậu đen rất dễ tìm mua nên bạn có thể mua ở chợ, siêu thị,… Nấu sao cho nhanh mềm ngon không bị lại đậu cũng không khó. Mời bạn cùng Cachnau.vn bắt đầu chế biến nhé.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu đen: 1kg
  • Dừa khô
  • Thạch đen
  • Đường
Nguyen-lieu-che-bien-che-dau-den
Nguyên liệu chế biến chè đậu đen. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu chè đậu đen

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Bước đầu tiên để nấu chè đậu đen sao cho nhanh mềm thì bạn hãy mang đậu đen ngâm vào nước khoảng từ 5 – 8 tiếng. Sau khi đủ thời gian ngâm thì bạn rửa sạch với nước khoảng 2 – 3 lần.

Ngâm đậu đen khoảng 8 tiếng. Ảnh: Internet.

Bước 2: Nấu chè đậu đen

Sơ chế xong thì bạn cho đậu đen vào nồi rang với lửa nhỏ. Bạn nhớ đảo đều khoảng 7 – 10 phút cho đến khi hạt đậu đen nhìn hơi nhăn lại thì cho thêm nước. Đây chính là một trong những cách nấu chè đậu đen mau mềm, đen sánh và đặc đấy nhé.

rang-dau-den
Rang hạt đậu đen. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Cách làm nước dashi cho be 6 tháng tuổi

Tiếp đó bạn chuyển toàn bộ hỗn hợp đậu đen và nước qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để đậu đen có thể nhờ nhanh hơn. Thời gian hầm khoảng 30 – 45 phút. Và trong suốt quá trình nấu bạn nhớ xem chè đậu đen có cạn nước thì thêm nước ấm vào nhé.

nau-dau-den-trong-noi-ap-suat
Nấu chè đậu đen trong nồi áp suất. Ảnh: Internet.

Bước 3: Cho gia vị vào chè

Sau khi chè đậu đen mềm thì bạn có thể tách phần nước ra riêng. Phần đậu đen bạn cho đường vào rồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho đậu ngấm đường. Hoặc bạn có thể cho lên bếp, khuấy đều khoảng vài phút cho đường tan ra là được.

Ngoài ra bạn có thể cho đường vào thẳng hỗn hợp chè đậu đen sau khi đậu đã mềm mà không cần tách nước ra. Nhớ thêm đường vào lúc nước còn nóng để đường tan nhanh hơn.

uop-dau-den-voi-duong
Ướp đậu đen với đường. Ảnh: Internet.

2.3. Thành phẩm

Xem thêm: Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Sau khi đã nấu xong thì bạn cho đậu đen ra bát rồi cho thêm đá vào là có thể ăn ngay được rồi. Ngoài ra bạn có thể bỏ thêm nhiều topping khác như thạch đen, dừa khô vào để tăng thêm độ ngon của món chè. Một ly chè đậu đen vào mua hè với đậu mềm mềm, bùi bùi, ngọt nhẹ sẽ đánh bay ngay cơn nóng của thời tiết đặc trưng này đấy.

thanh-pham-che-dau-den
Thành phẩm chè đậu đen mềm, thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Internet.

3. Bí quyết cho món chè đậu đen màu mềm không bị cứng

Nhìn qua công thức của món chè đậu đen cực kỳ dễ chế biến. Dưới đây là một số mẹo mà bạn hãy áp dụng để cho món chè thêm ngon hơn nhé.

3.1. Chọn hạt đậu đen

  • Để nấu chè đậu đen không bị sượng lại mềm ngon thì việc chọn đậu ngon khá quan trọng. Bạn nên chọn những hạt đậu đen đều, vỏ bóng và màu hơi đậm.
  • Trước khi mua bạn hãy thử cắn 1 hạt xem hạt đậu đó có giòn không. Với cách này sẽ giúp bạn nhận biết được đó là hạt đậu ngon và còn mới.
  • Không nên mua những hạt đậu đen có màu nhạt, hạt to hạt nhỏ và khi cắn mềm thì đây là sản phẩm cũ và bạn không nên mua.
cach-chon-hat-dau-den
Cách chọn hạt đậu đen nấu chè ngon. Ảnh: Internet.

3.2. Một số lưu ý khi làm món chè đậu đen

  • Bạn cần ngâm đậu đen trước vài tiếng trước khi nấu. Nếu bạn không ngâm thì khi nấu đậu đen sẽ không mềm hoặc rất lâu mềm.
  • Bạn rang đậu đều tay để hạt đậu không bị vỡ nát.
  • Khi nấu nên sử dụng nồi áp suất với lửa nhỏ thì sẽ nấu nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu chè đậu đen.
  • Để những hạt đậu đen sau khi nấu xong thì bạn cho riêng phần nước cái hạt đậu đen ra. Sau đó trộn đường và hạt.
  • Muốn chè đậu đen được ngon và thơm hơn thì bạn có thể thêm: Bột sắn dây, bột vani, lá dứa, thạch,… Với cách làm này sẽ giúp cho chè đậu đen thơm và đẹp mắt hơn.
  • Không sử dụng các loại hoá chất như bột nhờ để rửa hạt đậu đen cho mềm. Tuy đậu sẽ nhanh nhừ nhưng đây là thực phẩm gây hai cho sức khoẻ mà bạn cần chú ý.
cach-nau-che-dau-den-mau-mem
Cách nấu chè đậu đen mau mềm không khó. Ảnh: Internet.

Vậy là Cachnau.vn đã hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu đen mau mềm khá dễ dàng. Hy vọng rằng với những nguyên liệu dễ tìm cùng với công thức đơn giản, mẹo hay được chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để nấu món chè này luôn thành công nhé.

Thủy Tiên

Top 7 cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà thơm ngon, ngọt mềm

  • Tác giả bài đăng: dauxanhducphuong.com.vn
  • Ngày đăng bài: 08/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.84 (666 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà thơm ngon, ngọt mềm. Bước 1: Ngâm và lọc đậu đen. Đậu đen trước khi đem nấu chè cần được vo sạch, ngâm kỹ để khi ninh hạt …

Xem thêm: Cách làm trà sữa từ trà lipton

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, thơm ngon

  • Tác giả bài đăng: afamily.vn
  • Ngày đăng bài: 09/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.56 (495 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Không chỉ tiết kiệm tiền điện, bạn còn cắt giảm được thời gian chờ đợi với những cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ dưới đây. Mẹo nấu chè đỗ đen …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi nấu chè, bạn cần ngâm đậu để loại bỏ các hạt lép, sâu. Đặc biệt, đây cũng là cách nấu chè đỗ đen nhanh mềm, hạt đậu giữ được hương vị thơm ngon. Cách làm là ngâm đậu bằng nước lạnh trong 8 – 12 tiếng đồng hồ. Nếu nấu chè vào buổi sáng, bạn …

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, tốn ít thời gian nhất, từng hạt bở bung

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, tốn ít thời gian nhất, từng hạt bở bung
  • Tác giả bài đăng: phunutoday.vn
  • Ngày đăng bài: 04/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.2 (470 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu bạn muốn nấu nhanh hơn thì nên nâm đỗ với nước ấm. Thời gian ngâm đỗ là khoảng 2-4 tiếng. Khi hạt đỗ ngậm nước và nở to thì đem đi nấu. Như …

Xem thêm: 3 cách làm thịt heo chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn – LAVADA

Người bán chè lâu năm mách nhỏ: Muốn chè đậu đen nhanh nhừ, bùi thơm cứ cho thêm một thứ vào nồi

  • Tác giả bài đăng: 2sao.vn
  • Ngày đăng bài: 09/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.07 (567 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen ngon nhất được người bán chè lâu năm chia sẻ.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ

 Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ
  • Tác giả bài đăng: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng bài: 07/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.94 (398 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Rang đậu đen trong khoảng 10 phút để hạt đậu se lại, nhanh nhừ hơn trong khi áp dụng cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất. Bước 2: Sên đậu đen.

Xem thêm: Cách làm món trứng hấp

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, ngon đơn giản nhất

  • Tác giả bài đăng: cachnauche.com
  • Ngày đăng bài: 05/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.66 (554 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đây là bước quan trong để món chè đỗ đen của bạn nhanh và mau nhừ hơn, có nước đen sánh quyến rũ. cach nau che dau den nhanh nhu. Rang đậu đen để nấu đậu đen …

Bí quyết nấu chè đỗ đen nhanh mềm thơm ngon, thanh mát

  • Tác giả bài đăng: tamsucuocsong.vn
  • Ngày đăng bài: 10/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.56 (551 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tuy nhiên, cách nấu này khiến đậu có thể bị nát hoặc sượng, nước rất ngọt nhưng đậu lại nhạt, ăn không ngon… Thực hiện đúng các bước hướng dẫn dưới đây, nhất …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi mua được loại đậu đen ngon hạt mẩy, bạn rửa sạch lại với nước sau đó loại bỏ lại lần nữa tạp chất và những hạt đậu bị hỏng. Sau đó, cho đậu vào bát rồi cho nước vào ngâm trước khi nấu khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Làm như thế, đậu sẽ mềm ra, …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022