Cách nấu chè đậu đen bột khoai

Cách nấu chè đậu đen bột khoai

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu chè đậu đen bột khoai đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Hè này bạn đã lên thực đơn các món tránh nóng chưa? Nếu chè khúc bạch tạo vị thanh thanh thì chè đậu đen kết hợp cùng bột khoai lại lý tưởng cho món ăn đậm đà quyện vị. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ra chợ mua một chút nguyên liệu và xem các bước hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột khoai dưới đây là đảm bảo đã có món ăn thơm ngon đậm vị cho mùa hè này rồi, cùng nhau vào bếp nhé.

cách nấu chè đậu đen bột khoai

Bí quyết nấu chè đỗ đen với bột khoai ngon đúng điệu

Nguyên liệu nấu chè đậu đen bột khoai

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè cho 2 – 3 người ăn:

– Đậu đen : 300gam (Chọn loại hạt đậu đen mẩy, không bị sâu, không bị hỏng)

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ dễ dàng và an toàn khi sinh thường

– Gói bột khoai: 100gam

– Nước cốt dừa: 300ml

– Đường cát trắng: 200gam

Quy trình chế biến chè đậu đen bột khoai

Công thức nấu cũng khá đơn giản, không khác nhiều các món chè đậu đen khác chỉ cần một gói bột khoai mà sơ chế một chút là bạn đã có một bát chè với hương vị đậm đà hoàn toàn mới lạ khác rồi.

Bước 1: Sơ chế đậu đen

– Ngâm đậu đen bằng nước lạnh qua đêm hoặc ít nhất là 3, 4 tiếng. Khi này hạt đậu sẽ trương nước và mềm ra, hạt đậu sẽ nhanh bở hơn, bạn có thể tiết kiệm được thời gian nấu tối đa. Sau khi ngâm xong bạn đãi lại môt lượt nước nữa cho thật sạch, vớt những hạt hỏng, không đẹp bỏ đi nhé

Xem thêm: Danh sách về 24 cách làm bánh há cảo tốt nhất, bạn nên biết

– Sơ chế cơ bản khâu làm sạch đậu bạn cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và đun lửa lớn đến lúc sôi thì vặn lửa nhỏ lại một chút và chờ đến khi đậu bở ra là được ( khoảng 30 phút ).

ngâm đậu đen

Bước 2: Sơ chế bột khoai

– Bột khoai không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng, vừa mềm vừa dai lại có màu sắc hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ mê liền sự kết hợp khéo léo này. Có thể ngâm chúng cùng đậu nhưng chỉ từ 1,2 tiếng thôi là đã nở mềm rồi, sau đó bạn vớt ra và để ráo nhé.

bột khoai khô

Bước 3: Nấu hỗn hợp chè đậu đen bột khoai

– Lúc này món chè đã nhừ thì bạn cho tiếp bột khoai vào nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút là đã mềm rồi.

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách làm mọc viên nấm hương hay nhất, đừng bỏ lỡ

– Nếu bạn không ngâm sẵn từ trước thì không chỉ phải tăng thời gian nấu mà rất có thể đỗ không chín đều. Do vậy để có món chè ngon đúng chuẩn bạn nên thực hiện đúng các bước nhé.

– Tiếp đến cho thêm nước cốt dừa vào và khuấy đều tay để nước cốt dừa quyện với đậu và bột khoai.

cách nấu chè đậu đen bột khoai

– Bát chè thơm nức, hạt đậu bùi bùi bột khoai vừa mềm vừa dai cùng với nước cốt dừa béo ngậy nức mũi đã xong rồi đây, bạn khó lòng bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Việc tiếp theo chỉ cần múc chè đậu đen bột khoai ra tô và thưởng thức chúng thôi.

Món chè này vô cùng dễ làm, ăn mát và ngon nên đã được nhiều người học cách nấu chè đậu đen bột khoai để chiêu đãi cả gia đình, giúp gia đình quây quần hạnh phúc bên nhau cùng ăn những bát chè mát lạnh.

Xem thêm:

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022