Cách nấu chè đậu đen bột báng

Cách nấu chè đậu đen bột báng

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu chè đậu đen bột báng đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Một món ăn cực kỳ hấp dẫn mà Bách hóa XANH sẽ giới thiệu tới bạn đó là chè đậu đen bột báng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết làm món ngon này nhé!

Đậu đen là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Đặc biệt món chè đậu đen bột báng với vị ngọt thanh bùi bùi của đậu đen, dai dai của bột lọc và nước cốt dừa hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Theo dõi các bước làm chi tiết sau nha!

Chè đậu đen bột báng

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

1 Nguyên liệu làm chè đậu đen bột báng

  • 200g đậu đen
  • 150g bột năng
  • 30g bột báng
  • 100g cùi dừa non
  • 200g nước cốt dừa
  • Gia vị: đường, đường phèn, muối.

Một số nguyên liệu làm chè đậu đen bột bángMột số nguyên liệu làm chè đậu đen bột báng

2 Cách làm chè đậu đen bột báng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu đen mua về rửa sạch, lọc hết hạt sạn và ngâm trong nước 15 phút rồi để cho ráo.

Xem thêm: Cách làm bánh kem bằng vải nỉ – Món ngon mỗi ngày

Bột báng bạn ngâm cũng ngâm trong nước lọc sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2 Nấu bột báng

Bạn chuẩn bị 1 cái chén, đổ bột năng, bột báng, đậu đen đã nấu chín với đường và 1 chút nước vào trộn đều. Bạn tiến hành nặn bột thành viên tròn nhỏ tùy sở thích. Sau đó luộc bột báng cho chín trong vòng 30-40 phút, khi thấy mềm thì vớt ra.

Nấu bột bángNấu bột báng

Bước 2 Nấu chè

Bạn cho đậu đen vào nồi nấu với 2l nước lọc nấu trong vòng 30- 40 phút. Khi đậu đen đã chín mềm nhũn ra, bạn đổ 130g đường phèn vào khuấy tan và đun tiếp 5 phút rồi tắt bếp.

Nấu chè đậu đenNấu chè đậu đen

Bước 3 Nấu bột báng

Xem thêm: Top #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Ngon Nhất Việt Nam

Bạn chuẩn bị 1 cái chén, đổ bột năng, bột báng, đậu đen đã nấu chín với đường và 1 chút nước sôi vào trộn đều. Bạn tiến hành nhồi bột thành khối mịn và nặn viên tròn nhỏ tùy sở thích. Sau đó luộc bột báng cho chín trong vòng 30-40 phút, khi thấy mềm thì vớt ra.

Nấu bột bángNấu bột báng

Bước 4 Nấu chè

Bạn cho 200ml nước cốt dừa, cùi dừa non đã cắt, viên bột báng đã làm, 75g đường, 1 thìa cà phê muối vào nồi nấu trong 5 phút. Khi chè đã đặc lại bạn đổ ra chén và thưởng thức thôi.

Bạn có thể cho thêm lá dứa để nước cốt dừa được thơm và ngon hơn.

Nấu chèNấu chè

3 Thành phẩm

Xem thêm: Cach nau chao ca loc

Đậu đen thơm ngon bùi bùi, hạt bột báng mềm dai hòa quyện cùng nước cốt dừa đậm đà thật là một món chè cực kỳ hấp dẫn đáng để thưởng thức.

Chè đậu đen bột báng thơm ngonChè đậu đen bột báng thơm ngon

Chỉ qua vài công đoạn chế biến đơn giản, bạn đã có một chén chè đậu đen bột lọc để nhâm nhi vào những ngày cuối tuần. Còn chần chờ gì nữa, lao ngay vào bếp chế biến ngay món ngon này thôi nào bạn ơi!

Mua đường tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022