Cách nấu chè bột lọc đậu đen

Cách nấu chè bột lọc đậu đen

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về Cách nấu chè bột lọc đậu đen đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Chè đậu đen bột lọc dai ngon, thanh mát là món chè được nhiều người yêu thích mỗi dịp hè về. Nếu bạn chưa biết cách nấu món chè bột lọc đậu đen, giải nhiệt mùa hè này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè bột lọc đậu đen

– Đậu đen: 500g

– Bột năng: 100g

– Nước cốt dừa: 1/2 hộp

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: Nguyên liệu

– Dừa nạo: 50g

– Đường: 200g

– Muối: 1 thìa cà phê

2. Cách nấu chè đậu đen bột lọc

Bước 1: Đậu đen rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh vài tiếng với chút muối. Tốt nhất, bạn nên ngâm qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh chín hơn.

Xem thêm: Top 10+ cách làm chân gà sốt thái hot nhất, đừng bỏ lỡ

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: Ngâm đậu đen

Bước 2: Nấu chè đậu đen

– Đậu sen sau khi ngâm bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, hạ lửa và nấu đến khi đậu chín mềm.

– Cho đường vào, khuấy đều và nấu thêm chút nữa cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm bột lọc

– Cho một chút nước vào bột năng và nhồi bột thành một khối mịn dẻo, không dính tay. Chế thêm nước nếu thấy bột khô quá.

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: Nhào bột

– Nấu một nồi nước sôi sẵn trên bếp. Vo bột thành những viên tròn nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước đang sôi. Tiếp tục làm cho tới khi hết bột.

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: Nặn viên

Xem thêm: 6 cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng “hảo kích thích” – BepXua

– Tiếp theo để nấu chè đậu đen bột lọc, khi các viên bột chín, chuyển từ màu trắng sang trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá để bột không dính nhau. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: nấu bột lọc

Bước 4: Nấu chè bột lọc đậu đen

– Bạn nấu sôi lại nồi nước đậu đen, cho hết bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành nồi chè bột lọc đậu đen rồi. Để thưởng thức bạn đợi chè nguội, múc ra chén, múc thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức. Từng hạt đậu đen chín mềm, thơm bùi hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy, nhâm nhi thêm viên bột lọc dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chè đậu đen bột lọc ăn nóng hay lạnh đều được nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn. Bạn có thể cho thêm đá hoặc để chè vào tủ lạnh một chút để làm mát nhé!

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách nấu chè dưỡng nhan bổ dưỡng, siêu ngon tại nhà

3. Tác dụng của đậu đen với sức khỏe

Đậu đen là vị thuốc tốt, đồng thời cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng để nấu chè. Chè đậu đen mang đến những tác dụng tuyệt vời như:

Xem thêm: Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon

– Tăng cường sức đề kháng nhờ chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

– Trong đỗ đen có sắt, canxi, phốt pho, magie, đồng, kẽm, mangan giúp duy trì cấu trúc xương khiến xương chắc khỏe hơn.

Cách nấu chè đậu đen bột lọc: thành phẩm

– Ngăn ngừa bệnh tim và huyết áp

– Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

– Tốt cho tiêu hóa & chữa táo bón, hỗ trợ giảm cân,…

Những tác dụng tuyệt vời này, chắc hẳn đây là một món ăn bổ dưỡng bạn nên tham khảo cho gia đình.

Với cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon, thanh mát, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022