Danh sách về 8 cách nấu chè bí đỏ đậu phộng đáng xem nhất hiện tại

Danh sách về 8 cách nấu chè bí đỏ đậu phộng đáng xem nhất hiện tại

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cách nấu chè bí đỏ đậu phộng đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho mắt, bí đỏ dẻo thơm kết hợp với đậu phộng bùi bùi béo béo tạo nên hương vị thơm ngon lạ miệng cho món ăn. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng thì món chè bí đỏ đậu phộng thanh mát sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp gia đình bạn giải nhiệt vô cùng tốt. Cùng vào bếp thực hiện món này với The Water MAN nhé!

Giá trị dinh dưỡng có trong bí đỏ

Bí đỏ là loại quả giàu dưỡng chất, chứa ít calo nhưng sở hữu rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Một chén bí đỏ nấu chín gồm có:

Ngoài ra trong bí đỏ còn chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đó là Beta-carotene, chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

Lợi ích của đậu phộng

Đậu phộng tuy không phải là loại hạt đắt tiền nhưng lượng dinh dưỡng có trong nó cũng giúp cải thiện sức khỏe rất tốt.

Lợi ích của đậu phộng

1. Giúp tim mạch khỏe hơn

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu phộng tốt cho sức khỏe tim mạch ngang với các loại hạt đắt tiền. Nó giúp giảm mức cholesterol phòng ngừa bệnh tim hiệu quả. Đồng thời đậu phộng cũng có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông nhỏ và giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

2. Giảm nguy cơ tiểu đường

Đậu phộng có chỉ số đường huyết thấp, do đó khi ăn sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn, điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ.

3. Ngăn ngừa sỏi mật

Sử dụng đậu phộng với hàm lượng 30 gam mỗi tuần sẽ giúp giảm 25% nguy cơ tiến triển bệnh sỏi mật.

4. Hỗ trợ giảm cân

Đậu phộng chứa lượng đạm và chất béo không bão hòa cao, có thể tăng sự tiêu thụ năng lượng của cơ thể, đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ không tan, khi ăn vào sẽ khiến bạn có cảm giác no, giảm nhu cầu thèm ăn. Tiêu thụ đậu phộng đều đặn có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

5. Tăng cường trí nhớ

Vitamin B3 và niacin có trong đậu phộng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp não phát triển tốt hơn, nhớ lâu hơn. Nguồn niacin có trong đậu phộng có tác dụng giúp giảm 70% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi.

6.Ngăn ngừa ung thư

Ngoài ra, trong hạt đậu phộng còn có chứa vitamin E và một số chất chống oxy hóa, có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các chuyên gia cho biết, đối với những người lớn tuổi, ăn bơ đậu phộng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày – ung thư biểu mô tuyến không tim.

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu phộng

Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Đậu phộng ngâm trước khi nấu 10 tiếng.

Bước 2: Hấp bí đỏ, luộc đậu phộng

– Cho bí đỏ vào xửng hấp chín. Sau đó nghiền nát bí đỏ, rồi cho đường vào, tiếp tục cho bột năng vào trộn đều. Tiếp theo cho đường vào, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn không còn dính tay nữa là được.

– Lấy bột nặng thành viên tròn vừa.

– Đậu phộng luộc chín mềm.

Hấp bí đỏ

Bước 3: Nấu chè

– Bắt lên bếp nồi nước rồi đun sôi, sau đó cho những viên bí vừa nặng vào luộc. Khi thấy viên bí nổi lên là chín.

– Tiếp tục bắt nồi nước cốt dừa lên bếp. Cho đậu phộng vào và vớt viên bí vào nồi nước cốt dừa. Cho vani và đường vào nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đợi chè sôi thì tắt bếp.

Nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bước 4: Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm chả tôm dai ngon, hương vị đậm đà, ăn là ghiền – VinID

Múc chè ra chén, cho ít mè rang lên trên để món chè thêm thơm và bắt mắt. Chè có màu vàng cam rất đẹp, đảm bảo không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng sẽ rất thích món chè này.

Chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Đậu phộng

– Nên chọn những hạt đậu phộng có màu sáng, hạt đều, tròn, khi cầm cảm giác chắc tay.

– Không nên chọn những hạt có màu sắc lạ, bị nấm mốc, bị lép hoặc hư thối.

– Tránh mua những hạt đậu phộng có mùi lạ, hoặc có những vết lạ trên đậu phộng.

Bí đỏ

– Để chọn được bí đỏ ngon các bạn nên chọn những quả bí có màu vàng cam đậm, cứng, cảm giác cầm nặng tay, trái còn nguyên vẹn không sứt sẹo hoặc có vết mốc.

– Chọn những quả bí có cuống dài từ 2 đến 2,5cm, tránh mua những quả bị mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản không được lâu.

Lưu ý khi nấu chè bí đỏ đậu phộng

  • Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp sáng mắt, tăng cường trí nhớ. Việc kết hợp bí với các loại đậu sẽ tạo nên những món chè bí đỏ vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, khi nấu bí đỏ không nên để quá lâu sẽ làm bí bị vỡ, nát và không đẹp mắt, cũng không nên để bí chưa chín hẳn, như vậy khi ăn sẽ không có độ mềm dẻo, dai, bùi và béo ngọt dẫn đến không ngon.

  • Chè bí đỏ ăn lúc nóng hay lạnh thì đều vô cùng ngon. Cách bảo quản để chè có thể dùng được lâu, là cho chè vào tô đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2-3 ngày.

  • Đậu phộng mốc có chứa nhiều chất gây ngộ độc nên khi sử dụng phải loại bỏ những hạt bị mốc, hỏng.

  • Không sử dụng hạt đậu phộng cho những người dị ứng với loại thực phẩm này.

  • Những ai có hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn đậu phộng vì sẽ gây cảm giác khó tiêu.

Trên đây là công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng thanh mát giải nhiệt ngày hè. Viên chè bí đỏ mềm dẻo kết hợp với hạt đậu phộng bùi béo, thêm vào đó là hương vị ngọt thơm của nước cốt dừa, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời cho món chè thêm phần hấp dẫn, khó cưỡng. Còn chờ gì nữa vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào! Và đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết mới của chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Top 8 cách nấu chè bí đỏ đậu phộng được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Lưu ngay 10 cách nấu chè bí đỏ ngon tốt nhất bạn nên biết

  • Tác giả bài đăng: noithatcosy.com
  • Ngày đăng bài: 09/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.96 (686 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tóm tắt: Bước 2: Nấu chè. Chè bí đỏ đậu phộng – che bi do. Món chè bí đỏ tự làm ngay tại nhà ngon tuyệt hảo. Đọc chi tiết.

Cách nấu chè bí đỏ tại nhà với 3 công thức hấp dẫn

  • Tác giả bài đăng: agiadinh.net
  • Ngày đăng bài: 12/27/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.5 (387 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chờ cho chè bí nguội là bạn có thể múc ra ngoài và thưởng thức. Chè bí đỏ đậu phộng – cach nau che bi do. Chè bí đỏ đậu phộng – cach nau che bi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho lại phần bí đã xay này vào nồi nước hầm bí lúc trước và đun sôi trở lại. Khi nồi chè bí sôi, bạn cho phần đậu phộng + bột báng vào khuấy đều rồi cho đường cho vừa ngọt. Đun sôi tiếp nồi chè bí đậu phộng trong khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp. …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm nước mắm trộn gỏi gà bắp cải tốt nhất, đừng bỏ qua

Cách Làm Chè Bí Đỏ Đậu Phộng Nước Cốt Dừa

  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 07/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.2 (225 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Các bước nấu chè … Luộc chín bí đỏ, sau đó vớt ra và tán cho thật mịn. Thêm vào bí đỏ 50g bột nếp rồi trộn đều. Chia bột ra và viên thành những viên tròn nhỏ.

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Phộng Thơm Ngon Dinh Dưỡng

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Phộng Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Tác giả bài đăng: songsachfood.com
  • Ngày đăng bài: 02/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.07 (235 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 2 ống vani; 1 thìa cà phê muối. 2 Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh ngọt lịm thanh mát giải nhiệt mùa nóng Chè …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hòa tan 50 gam bột sắn dây vào ½ cốc nước và khuấy đều cho đến khi bột tan hết và không còn vón cục. Tiếp theo, bạn cho một lượng nước thích hợp vào nồi, khi nước sôi thì cho đậu phộng và bí đỏ đã vo viên vào nấu trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho …

Xem thêm: Cách làm thịt sốt chua ngọt

3 cách nấu chè bí đỏ đơn giản tại nhà không thể bỏ qua

3 cách nấu chè bí đỏ đơn giản tại nhà không thể bỏ qua
  • Tác giả bài đăng: cachnauche.com
  • Ngày đăng bài: 07/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.84 (290 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 200ml Nước cốt dừa (Nên mua sẵn tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị để tiết kiệm thời gian). cach nau che bi do4. Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng. Bước 1: Sơ chế …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều cách nấu chè bí đỏ khác nhau, tuy nhiên hôm nay mình chỉ giới thiệu đến các bạn 3 cách nấu chè bí đỏ siêu đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Đó là cách nấu chè bí đỏ đậu phộng, chè bí đỏ mè đen và cách nấu chè bí đỏ xoài hạt …

3 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

3 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: tbdn.com.vn
  • Ngày đăng bài: 07/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.68 (398 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 3 cach nau che bi do thom ngon don gian tai nha 202112211233095008 … Hôm nay hãy cùng vào nhà bếp để chế biến món chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon nhé !
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những viên bí đỏ vàng ươm xen lẫn đậu phộng chìm chìm nổi nổi trên mặt nước cốt dừa. Chỉ nhìn thôi đã thấy vị béo, ngọt, thơm ngon .Dùng muỗng vớt viên bí đỏ và đậu phộng cho vào miệng, vị dẻo, hơi dai dai của viên bí, phối hợp cùng vị bùi của đậu …

Xem thêm: Tổng hợp 11 bánh sandwich bơ đậu phộng tốt nhất, bạn nên biết

Cách nấu chè bí đỏ: Bật mí 3 cách nấu ngon và dễ nhất

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 01/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.46 (253 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bước 2: Nấu chè. Chè bí đỏ đậu phộng – che bi do. Món chè bí đỏ tự làm ngay tại nhà ngon tuyệt hảo.

2 Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng và bí đỏ Campuchia béo ngọt, đơn giản

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.2 (235 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn 2 Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng và bí đỏ Campuchia với nước cốt dừa béo ngọt thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng lạ miệng. Bấm xem ngay!

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022