Cách nấu chè bánh canh

Cách nấu chè bánh canh

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách nấu chè bánh canh mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Nhắc về những món ăn miền Tây, chè bánh canh nước cốt dừa là món ăn đầu tiên phải nhắc đến. Đó là sự hòa quyện từ những sợi bánh canh dai dai với vị thơm lừng của gừng ngập trong vị ngọt của đường thốt nốt. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để học cách làm món ăn này nhé!

Món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền Tây

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Chè bánh canh nước cốt dừa là món ăn thân thuộc của người dân miền Tây. Là món ăn có hương vị đặc biệt và nhưng mang những dư vị nông quê bình dị. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách làm món bánh canh đặc biệt chuẩn vị miền Tây này nhé.

1Nguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừaNguyên liệu làm chè bánh canh nước cốt dừa

2Cách làm chè bánh canh nước cốt dừa

Bước 1 Trộn bột

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, đem bỏ vào trong máy xay cùng với 150ml nước sôi, xay thật nhuyễn. Tiếp đến, lược phần nước lá dứa đã xay qua ray.

Trộn đều 1/2 thìa muối trắng với 250gr bột gạo, cho nước lá dứa từ từ vào hỗn hợp trên, vừa cho vừa trộn đều sao cho không còn bột khô nữa thì thôi.

Xem thêm: Cách làm vịt quay chảo

Trộn bộtTrộn bột

Tiếp đến, ta lấy khối bột vừa trộn để nhồi, đồng thời lấy 50gr bột còn lại rắc đều lên đến khi khối bột dẻo mịn, sờ vào không dính tay là được. Sau khi nhồi, ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

Bước 2 Nấu chè

Chia bột thành những phần nhỏ, dùng cây cán mỏng bột sao cho độ dày khoảng 0,5cm. Cán xong ta cắt bột thành những sợi dài, độ dài bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Nấu chèNấu chè

Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đường, gừng thái sợi, lá dứa vào. Đợi đến khi đường tan, ta thả từ từ sợi bánh canh vào và đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đợi đến khi sợi bánh thấm đường thì tắt bếp.

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm cà tím kho quẹt hay nhất, đừng bỏ qua

Mẹo nhỏ: Đun sôi 500ml nước và cho từng nắm bánh canh vào, vừa luộc vừa khuấy nhẹ để không làm đứt sợi bánh canh. Khi sợi bánh canh trở nên trong suốt, ta vớt từ từ rồi cho vào trong một tô nước lạnh (ngâm khoảng 3 phút) vớt ra và để ráo, lúc này khi nấu, sợi bánh sẽ dai hơn.

Bước 3 Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Cho 500ml nước cốt dừa vào nồi, cho thêm ½ thìa muối và 3 thìa đường cùng 1 thìa bột năng. Khuấy đều và đun trên lửa nhỏ, đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng nước cốt dừa lon để thay thế, giúp cho việc nấu chè tiết kiệm thời gian hơn

Bước 4 Thành phẩm

Chè bánh canh lá dứaChè bánh canh lá dứa

Xem thêm: Tổng hợp về 20+ cách làm cá chép om dưa hot nhất

Sau khi hoàn thành các công đoạn, ta cho chè ra chén, rưới một ít nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

3Thưởng thức

Món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền TâyMón bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền Tây

Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được sự dai dai của sợi bánh canh, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt của đường thốt nốt và thoang thoảng mùi gừng. Tất cả các mùi vị kết hợp tạo thành một món ăn chơi của người miền Tây mà ai cũng không thể chối từ.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món bánh canh ngọt, chè bánh canh nước cốt dừa cực ngon chuẩn vị miền Tây của Bách hóa XANH. Cùng vào bếp thực hiện và chiêu đãi gia đình của mình nhé!

Mua bột năng tại Bách hóa XANH để làm chè:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022