Cách nấu chè bà cốt

Cách nấu chè bà cốt

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về Cách nấu chè bà cốt mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Chè bà cốt là một lựa chọn hợp lý nhất để thưởng thức trong những ngày mưa. Cùng Bách hóa XANH học cách làm chè bà cốt tại nhà này ngay nhé!

Chè bà cốt

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 45 phút Dành cho 7 – 8 người

Chè bà cốt phổ biến ở miền Bắc và miền Trung – món ăn chơi không rõ nguồn gốc như chè bà ba ở miền Nam; thường ăn vào mùa lạnh. Chè này là một trong những loại chè thơm ngon, bổ dưỡng với sự ấm nóng và dẻo ngọt của nếp. Món này ăn rất phù hợp vào những ngày trời mưa hay khí hậu se lạnh. Cùng bắt tay vào làm ngay món chè bà cốt với Bách hóa XANH nha.

1 Nguyên liệu làm chè bà cốt

Mẹo hay: Để chọn gạo nếp ngon: Bạn nên chọn mua những loại hạt nếp cùng kích thước, có màu trắng đục, hạt căng bóngkhông bị gãy. Bạn có thể thử nếp bằng miệng, nếu nếm có vị ngọt nhẹ, không có mùi lạ thì đó là nếp ngon.

Nguyên liệu làm chè bà cốtNguyên liệu làm chè bà cốt

2 Cách làm chè bà cốt

Bước 1 Sơ chế gạo nếp

Xem thêm: Cách làm trà sữa tại nhà

Đầu tiên, bạn vo sạch gạo nếp đã ngâm rồi rửa lại từ 2 – 3 lần nước và để ráo.

Sơ chế gạo nếp để nấu chè bà cốtSơ chế gạo nếp để nấu chè bà cốt

Bước 2 Sơ chế và vắt nước cốt gừng

Tiếp theo, bạn nướng sơ từng củ gừng trên lửa bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch gừng. Kế đến, bạn thái ½ củ gừng thành những sợi nhỏ. Phần còn lại, bạn đập dập rồi cho vào chén có lót sẵn vải màn để vắt lấy nước cốt gừng.

Sơ chế và vắt nước cốt gừngSơ chế và vắt nước cốt gừng

Bước 3 Nấu chè

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 3 lít nước và 150g đường nâu, khuấy đều cho đường tan rồi đậy kín nắp để nấu sôi.

Xem thêm: Cách nấu bún nước lèo chay

Khi nước sôi, bạn cho vào phần gạo nếp đã vo sạch, nước cốt gừng, gừng thái sợi, ½ muỗng cà phê muối2 muỗng cà phê đường trắng vào. Bạn khuấy đều hỗn hợp rồi nấu với lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi hạt nếp mềm, nở bung tạo thành hỗn hợp hơi đặc sệt là được.

Lưu ý: Trong quá trình nấu chè, bạn nhớ thường xuyên đảo đều để tránh khét dưới đáy nồi nhé.

Nấu chèNấu chè

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè bà cốt thơm ngon ấm nóng để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi đó. Mùi thơm của đường, gừng hòa quyện trong từng hạt nếp, tạo màu nâu sẫm đẹp mắt.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Xem thêm: Cách làm cá hồi sốt cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng – Digifood

Vị nếp dẻo, bùi bùi hoà với mùi thơm mát dịu của gừng, độ ngọt thanh từ đường là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn cho món chè này.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH mong rằng với hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị trên sẽ đem tới cho bạn và gia đình một món ngon mới, lạ miệng. Hãy bắt tay vào làm để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

Mua đường nấu chè bà cốt tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022