Cách nấu cháo yến mạch

Cách nấu cháo yến mạch

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu cháo yến mạch hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Yến mạch là thực phẩm đa công dụng, trong đó có tác dụng giúp trẻ tăng cân và khoẻ mạnh, cùng tìm hiểu các món ăn bổ dưỡng với cháo yến mạch cho bé ăn dặm nhé.

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành tính và ít gây dị ứng nhất, mẹ có thể yên tâm cho bé ăn dặm. Có rất nhiều món ăn với yến mạch cho bé ăn dặm, trong bài viết này mình xin chia sẻ 4 món ăn dễ làm và bổ dưỡng nhất với yến mạch.

Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, đây là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá, nguồn chất chống oxy hoá hiệu quả,… giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện như:

1Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch trứng gà

Xem thêm: Cách làm sườn nướng cơm tấm

Cháo yến mạch trứng gà cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp bé phát triển tối đa, với món này nên cho bé ăn từ 8 tháng tuổi trở lênmỗi tuần ăn khoảng 2 – 3 bữa là đủ, vì yến mạch nhiều chất xơ quá không tốt cho hệ tiêu hoá non nớt của bé. Cách nấu khá đơn giản:

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch trứng gà

Các bước làm cháo yến mạch trứng gà

2Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cần tây cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch thịt bò cần tây

Cần tây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, yến mạch và thịt bò là nguồn chất đạm dồi dào. Cháo cần tây thịt bò và yến mạch mang lại nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho bé. Món này cho bé từ 1 tuổi trở lênmỗi tuần khoảng 2 – 3 lần nhé các mẹ.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch thịt bò cần tây

Các bước làm cháo yến mạch thịt bò

3Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch bí đỏ

Xem thêm: Tổng hợp 12 bánh tráng làm chả giò hay nhất

Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất đường bột và vitamin A giúp bé phát triển thị lực và bổ sung năng lượng cho bé. Cháo yến mạch thịt bò nên cho bé từ 6 tháng tuổi trở lênmỗi tuần ăn khoảng 2 – 3 lần.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

Các bước nấu cháo yến mạch bí đỏ

4Cách làm cháo yến mạch thịt băm cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch thịt băm

Món cháo yến mạch cho bé ăn dặm này có thể dùng cho bé từ 1 tuổi. Cháo yến mạch thịt bằm cà rốt mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và đầy đủ, cho bé phát triển toàn diện.

Nguyên liệu làm cháo yến mạch thịt bằm

Các bước làm cháo yến mạch thịt băm

Lưu lý khi nấu cháo yến mạch cho bé

Xem thêm: Top 11 bánh trái cây đậu xanh hay nhất

Trên đây là 4 món ăn dặm bổ dưỡng cho bé, các mẹ hãy bổ sung ngay vào thực đơn để con phát triển khoẻ mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

>> Lợi ích của cháo yến mạch với bé

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022