Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt vừa dễ làm lại không kém phần bổ dưỡng. Cùng Mucwomen khám phá 3 công thức nấu cháo thịt bằm cà rốt đơn giản mà thơm ngon nhé.

Vào những lúc mệt mỏi, ăn một bát cháo thịt bằm cà rốt bên người thân chắc chắn sẽ giúp xua tan cơn sốt khó chịu, tinh thần sảng khoái hơn để bắt đầu một ngày mới bận rộn trong công việc. Đối với những người có thói quen ăn sáng ít, hay tính chất công việc phải ăn gấp thì một bát cháo thịt bằm cà rốt cho bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo.

1. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cà rốt

  • Gạo tẻ: 1 bát con
  • Thịt heo xay: 100g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm
  • Tiêu xay, hành lá xắt nhỏ
Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt ngon đơn giản nhất; đơn giản; day nau an nhung mon don gian; cach lam.
Cà rốt làm tốt vai trò cải thiện thị lực, ngăn chặn tế bào ung thư, tốt cho bệnh tiểu đường, làm đẹp da, giữ dáng thậm chí còn được sử dụng để làm vắc xin chống lại virus HIV.

Cách nấu món cháo thịt bằm cà rốt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cà rốt

  • Vo gạo như nấu cơm hàng ngày, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang cho đến khi gạo nóng và hơi vàng. Để lửa nhỏ để tránh gạo bị cháy ở đáy nồi. Sau khi rang gạo xong, cho gạo vào nồi, đổ ngập nước và nấu cho đến khi hạt gạo nở ra.
  • Cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng rồi bằm nhuyễn. Sau khi thái hạt lựu, cho vào nồi hầm cùng với nồi cháo.
  • Cho thịt heo đã băm nhuyễn vào âu nhỏ, nêm vào thịt một chút hạt nêm và tiêu xay, ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt thấm. Ngoài thịt lợn, cũng có thể thay thế bằng thịt bò. Cách nấu cháo thịt bò bằm với các loại gia vị cũng tương tự như vậy.
Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cà rốt đơn giản; tu nau an; day nau an viet nam; sach huong dan nau an.
Hành lá xanh giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B2, đồng, kali và flavonoid (hay còn gọi là vitamin P) đồng thời lại ít calo nên ăn hành lá xanh mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Nấu cháo thịt nạc băm với cà rốt

Sau khi ướp thịt nạc xay xong, cho thịt vào nồi cháo nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Múc cháo thịt bằm cà rốt ra tô, sau đó rắc ít giá đỗ và tiêu xay nhuyễn, hành lá cắt khúc lên trên và ăn ngay khi còn nóng.

Cách nấu món cháo thịt bằm nấu cà rốt ngon; nhung mon an com hang ngay; ăn sáng; tập nấu ăn; ẩm thực.
Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt chín mềm đơn giản, mà vẫn đảm bảo thơm ngon, đầy dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe khi trời chuyển mùa.

2. Cháo thịt bằm cà rốt với bí đỏ và rau củ

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm rau củ và bí đỏ

  • Gạo tẻ: 1 bát
  • Bí đỏ: 1 miếng
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt:1/2 củ
  • Thịt heo nạc: 100g
  • Hành, tiêu xay nhuyễn, hạt nêm, muối hột.
Cháo thịt bằm cà rốt với bí đỏ và rau củ; meo nau; công thức nấu ăn bằng tiếng anh; cách làm; thực hiện.
Với có hương vị thơm ngon, bí đỏ còn bổ dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe (ảnh internet).

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt với bí đỏ và rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên nấu cháo thịt bằm rau củ và bí đỏ

  • Cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng rồi bằm nhuyễn.
  • Bí đỏ, khoai tây gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Cuối cùng, cắt bí đỏ thành những hạt lựu tương tự như cà rốt.
  • Thịt lợn rửa sạch với nước muối sau đó chúng ta băm nhuyễn. Chúng ta ướp thịt băm với hạt nêm, muối khoảng 15 phút.

Bước 2: Nấu cháo thịt bằm cà rốt với bí đỏ và rau củ

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi. Chế nhiều nước, nấu đến khi hạt gạo nở thì cho thịt, bí đỏ, khoai tây, cà rốt vào. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ thì múc cháo ra bát. Cho hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên để món cháo bí đỏ băm nhỏ được thơm và bắt mắt.

So tay nau an; mon ngon viet; thuc don mon an ngon moi ngay; cam nang nau an; nau an o nha hang.
Do sự lành tính, mềm nhuyễn, vị ngon ngọt mà cháo cà rốt bí đỏ thịt bằm là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.

3. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt với nấm hương

Nguyên liệu làm cháo thịt bằm cà rốt với nấm

  • Gạo tẻ: 1 bát
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Thịt lợn nạc xay: 100g
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
  • Nấm hương (nấm đông cô)
Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt với nấm hương; các phương pháp chế biến; nau ngon; xem nau an nhat ban
Nấm hương chứa nhiều axit amin tương tự như thịt.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt với nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cà rốt với nấm

Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút cho sạch. Tiếp theo, đem nấm cắt thành từng miếng nhỏ (tùy theo sở thích mà cắt miếng vừa phải).

Bước 2: Nấu cháo thịt bằm cà rốt với nấm

Gạo tẻ vo sạch. Sau khi gạo đã vo sạch và để ráo, tiếp tục rang gạo cho dậy mùi thơm. Sau đó, cho gạo vào nồi nấu đến khi cháo chín mềm. Thịt lợn nạc sau khi băm nhuyễn ướp với hạt nêm, tiêu xay nhuyễn và 1 thìa súp (thìa ăn cơm hàng ngày) dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút thì cho vào nồi cháo. Sau khi thêm thịt, cho nấm đông cô đã băm nhỏ vào nấu cùng cháo. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín hết thì múc cháo ra bát. Đặt rau mùi lên trên để trang trí và thưởng thức nhé.

Cháo thịt bằm cà rốt còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho các bà mẹ đang cho con bú và đang chăm con nhỏ. Chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn vào bếp, chúng ta hoàn toàn có thể trổ tài chăm sóc gia đình bằng món cháo thơm ngon lại bổ dưỡng này.

Hướng dẫn 3 cách nấu cháo thịt bằm cà rốt đơn giản dinh dưỡng; ; hoc nau an gia dinh; các trang web.
Cháo thịt băm cà rốt nấm hương rất dễ ăn và ngon nên được rất nhiều người ưa thích ở mọi lứa tuổi.

Mucwomen vừa chia sẻ 3 cách nấu cháo thịt bằm cà rốt đơn giản dinh dưỡng. Cùng tham khảo để nấu món cháo thơm ngon bổ dưỡng này cho gia đình nhé.

Xem thêm:

  • Cách nấu cháo sò điệp thơm ngon hấp dẫn cho gia đình
  • Cách nấu cháo sườn ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022